Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Thần Nông [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Haha bài này dịch vui chết được. Hy rất ít chen ý kiến của mình vào đây vì dịch vui quá nên cứ gõ như bay thôi :”>~ Và Hy nâng cấp cho các Anh Xách Nước lên Công Tử Xách Nước rồi nhé, khỏi phải tị nạnh với các Tiểu Thư Xách Nước :D.

Đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bảo Bình và nữ Thần Nông

 • Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thiên Yết, Scorpio, 23/10 – 22/11)
 • Bảo Bình (Thủy Bình, Aquarius, 20/01 – 19/02)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

ĐÀN ÔNG BẢO BÌNH –  PHỤ NỮ THẦN NÔNG

Đáng lẽ là anh đang định bò ra cười vào mũi một thứ sợ sệt ngớ ngẩn nào đấy mà anh từng tâm sự với lũ sao, nhưng mà xui cái là anh quên xừ mất nó là cái gì rồi; hoặc có bữa khác anh mò lên trong khi người còn dính đầy vảy của lũ tiên cá, thế mà lại chẳng thể nói cho ra ngô ra khoai xem cái gì vừa xảy ra. Cái vụ này thật sự rất đáng kiếp nha.

Có lẽ ảnh cần một cái ống nhòm. Hoặc không thì chí ít cũng cho anh ấy cái gì khác đi. Một khi Công Tử Xách Nước bị nhấn chìm vô vọng trong biển nước của một nàng Thần Nông, bởi vì cô này đã hoàn toàn nhử được anh rớt vô tròng của những bí mật “sâu thẳm” của cô, anh ấy sẽ không thể không băn khoăn cái gì đang diễn ra ở thế giới bên ngoài kia, phía trên và vượt xa cái bể nước này. Ban đầu, anh ấy sẽ không chắc lắm rằng rời khỏi thế giới màu lục ly kì thú vị đầy những hồi hộp ái tình này có phải là một ý hay hay không; vì anh ấy chẳng bao giờ có thể ngờ được biết đâu một ngày nào đó, anh ấy sẽ được chiêu đãi cảnh tượng đẹp đến nghẹt thở của một rặng san hô, một kho báu bị chôn vùi đang lập lòe lấp lánh giữa không gian bán sáng bán tối, hay một đàn cá vàng ngẫu hứng, phởn phơ lượn qua lượn lại ____ hoặc là lại đạp trúng một con cá đuối đầy gai độc ___ hoặc là bị quấn thành một mớ bùi nhùi bởi những cọng rong biển của thời kì trầm cảm tăm tối của cổ. Anh ấy do dự liệu có nên bơi lên trên mặt nước hay không, vì anh ấy có thể không bao giờ tìm được đường trở về nữa. Sự sâu thẳm của đại dương mang tên Thần Nông luôn luôn vận động, luôn thay đổi, và đầy mị khí… khiến bạn mất phương hướng bởi sự lạ lẫm, ngay khi bạn vừa thấy nó thật thân quen.

Dù vậy, anh ấy vẫn phát điên lên với mong muốn được thấy những gì đang diễn ra với tất thảy lũ chim trời, thủy thủ và tàu bè phía trên. Một cái ống nhòm là đáp án tốt nhất cho giai đoạn khởi đầu giữa anh và một nàng Thần Nông. Có một cái rồi thì anh có thể tiếp tục du ngoạn trong những xúc cảm mãnh liệt trong mối quan hệ giữa bọn họ, đồng thời vẫn ý thức được chuyện gì đang xảy ra ở thế giới “thực”. Anh có thể xách theo nó trên vai, và một đầu của nó sẽ nổi lên trên mặt nước, trong khi cái thấu-kính-cái-gì-cũng-thấy của nó cung cấp cho anh hình ảnh đầy đủ của tứ phương tám hướng, và bảo đảm anh sẽ không bao giờ thấy mình lạc quẻ với thời cuộc.

Tuy vậy dù đã có cái ống dòm rồi, Công Tử Xách Nước, người mà luôn cần một lượng lớn không khí để mà hớp (dù là nghĩa đen hay nghĩa bóng, bởi vì hệ tuần hoàn của ảnh kém thậm tệ) sẽ nhận ra bình dưỡng kiên nhẫn của ảnh bắt đầu cạn ô-xy rồi. Thần Nông mắc chứng chiếm hữu khi dính vào ái tình mà, và Dân Xách Nước chính là sẽ không bị sở hữu trong một khoảng thời gian dài lắm đâu. Hiển nhiên nếu mà anh thật sự quan tâm đến cô nàng hấp dẫn và  lôi cuốn của mình, anh sẽ phải nhận ra rằng “được” sở hữu còn khá khẩm hơn việc vô chủ và bị chối bỏ cùng một lúc, khi mà anh cứ làm phiền lòng cô bằng cách đòi hỏi tự do hết khi này đến khi khác. Lúc đó coi chừng cô ấy sẽ chẳng quan tâm anh đi đâu làm gì nữa đấy, có khi còn cư xử như thể anh không thuộc sinh vật sống nữa rồi. Dộng thình thình lên cửa nhà cổ, khủng bố điện thoại hay viết thư sướt mướt cũng sẽ vô vọng thôi, bởi vì cô ấy chẳng có lý do gì để trả lời điện thoại hay viếng thăm của một sinh vật chẳng hề tồn tại – hoặc là đọc thư của một thằng-cha-vô-hình nào đấy (Hy: thấy chưa khi chia tay phụ nữ Thần Nông là phi thường dứt giạt nha!!!)? Sự băng giá tàn nhẫn của một Thần Nông đang điên tiết hay tổn thương có thể làm Công Tử Xách Nước đáng mến của chúng ta bị bỏng lạnh, và bỏng lạnh là hơi bị nguy hiểm nha. Lúc đó ảnh sẽ ước mình được sở hữu một lần nữa. Chắc chắn là bơi lội tung tăng trong sự “sâu thẳm” mát lạnh và tĩnh tại của cô ấy sẽ sung sướng hơn nhiều khi phải run rẩy bên xó của sự ghẻ lạnh từ cô.

Hiển nhiên là, cái kiểu xa cách băng giá của cô ấy hoàn toàn chỉ là một sự giả vờ, là một cách tự phòng vệ khỏi những tổn thương sâu sắc hơn – cũng là cách cô ấy dạy dỗ anh nhớ đời. Một khi những người khác trở nên trong suốt trong mắt Thần Nông, họ sẽ vĩnh viễn như vậy luôn, nhưng khi dính líu đến chuyện ái tình thì một khi lỡ tay làm trò này, cô ấy sẽ nhận ra thật ra cô không định như vậy đâu, nhưng rồi lại chẳng biết làm cách nào để dừng lại, cho đến khi tình trạng trầm trọng hóa thành một sự tuyệt vọng câm lặng, khiến cho cả cô và anh khó ở như nhau. Bế tắc ái tình. Nhưng nếu có ai đó trên đời có thể phá vỡ mọi thứ bế tắc, thì may quá đó chính là ảnh đấy. Tài năng trời phú của ảnh là phá vỡ (Hy: tài năng??? Giỡn hả???) – phá vỡ những lề lói chính thống, phá vỡ tập quán, chơi sốc dân tình với những tia chớp từ Thiên Vương Tinh và những hành động và dấu ấn vô cùng khó quên (Hy: vầng, khó quên! Anh khiếp quá anh ạ!!!). Ảnh sẽ lôi cổ ra khỏi ngõ cụt mà họ đã đâm đầu vô theo một cách kì cục nào đó – và rồi họ có thể cùng nhau tung tăng bơi lội như xưa, hiển nhiên là cẩn trọng hơn một tẹo. Hy vọng là cổ đã học được bài học quý giá rằng anh ấy chỉ có thể chịu đựng được tình cảm mãnh liệt của cô ở một mức độ khiêm tốn. Nếu không thì anh này rất dễ mất đi sự kiểm soát mỏng manh của mình lắm. Anh ấy không phải chuyên gia trong vụ kiềm chế bản thân như cô đâu. Còn bài học mà chúng ta hy vọng ảnh sẽ ngộ ra là, dù rằng cảm xúc của một Thần Nông có thể khuấy động và cháy hừng hực bên trong, những biểu hiện bên ngoài (ngoại trừ vài lúc ẻm trở nên íu lòng) vẫn luôn giữ vẻ điềm tĩnh và tĩnh tại như thường. Cô gái này mà càng im lặng, nghĩa là cô ấy đang càng đau đớn hơn.

Công Tử Xách Nước thì lại kị thì cái kiểu giả trang đó. Một khi ảnh bị đau đớn thật sự ấy, thì cô ấy không cần phải đoán già đoán non đâu. Anh ấy sẽ thể hiện nó ra rõ như ban ngày. Tuy vậy, trong khi anh không cần bất cứ mặt nạ nào để che giấu những xúc cảm nhẹ dạ của mình, anh Xách Nước vẫn khoái những người nào gây bất ngờ tí. Anh ấy không phải lúc nào cũng bô bô nói xem mình đang nghĩ gì, và có vài lý do be bé cho chỗ này. Đôi khi, một ý nghĩ bất chợt nảy lên trong đầu ảnh, rồi ngay lập tức biến luôn, thậm chí quá nhanh đến độ anh chẳng nhớ được gì hết, chứ đừng nói là kịp phun nó ra bằng mồm. Những lúc khác, anh ấy lại tránh né chuyện bày tỏ xem mình đang nghĩ cái gì, bởi vì anh ấy ngửi được rằng dám mình sẽ lại thay đổi chính kiến trong vòng vài phút tới, thành ra mắc quái gì phải tốn thời gian để diễn đạt mấy thứ thoáng qua vậy chứ? (Hy: mình quả thật đang thấy anh rất khó đỡ!!!) Và một lúc khác nữa, anh ấy sẽ khư khư giữ những điều mình nghĩ trong lòng vì nghĩ rằng coi bộ nó sẽ rất thú vị khi dòm cô Thần Nông nhà ảnh ngạc nhiên, hay là sốc gì đấy khi anh nói hay làm một điều gì đấy mà không có báo động gì trước hết. (Bạn không trách ảnh được đâu, có cái gì thú hơn việc buộc một Thần Nông lộ ra vẻ mặt sốc đơ như cây cơ chứ xDD.)

Cô ấy sẽ càm ràm về sự bệ rạc của hình thức và nội dung của cái xe con hàng tuần trời, mà không nhận lại được bất cứ sự đồng tình hay cảm thông nào từ anh; ánh nhìn xa xăm trống trải của ảnh ngụ ý là ảnh đang bận dàn xếp hàng tá thứ khác trong đầu và không hề lọt được nửa chữ của cô vào tai. Rồi A-LÊ-HẤP!!! – một buổi sáng lộn xộn phi thường nào đấy, cô ấy liếc ra khỏi cửa sổ để xem chừng thời tiết, và một cái xe mới toanh hiện ra ngay sân trước – với màu yêu thích của cổ, màu rượu thẫm. Khi cô nhào ra ôm chầm lấy anh và cảm ơn rối rít, anh sẽ làm mặt ngu ngơ trong sáng và thề rằng không biết làm thế quái nào mà cái xe ấy xuất hiện và khăng khăng là mấy con yêu tinh đã làm điều đó!

Còn tiếp…

Hai đứa này vui quá a xDDDDDDD!!!!!

Advertisements

72 thoughts on “Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Thần Nông [p1]

 1. *chạy vào* tình yêu ơi…:”> ~
  ta vote cái cặp này vì đơn giản là ta đang yêu một chàng BB a :”>~
  nhưng mà ta search gg những cặp vợ chồng BB – TN nổi tiếng, cặp nào cũng li dị nàng ạ…=((
  ta đang tự kỉ vì nó đây, lên mạng hỏi thì đứa nào cũng kêu BB – TN ko hợp nhau á, kiểu gì cũng … ko đến đâu cả. =((
  nàng thấy cặp này có ổn ko ? =((

  • Chưa thấy cặp nào xung quanh nên không dám nói gì cả. Bảo Bình – Thần Nông là cặp cung vuông góc với nhau, cảm xúc thường là xuất phát từ hứng thú, tò mò ban đầu nhiều hơn là sự đồng cảm sâu sắc hoặc tình nghĩa vun đắp các thứ. Muốn hạnh phúc phải tự kiềm hãm, thay đổi bản thân nhiều a :).

   • nhưng hai cung này đều khá cố chấp á.~
    mà kệ, kết hợp hay ko, ta nghĩ bản thân ta nên tự khám phá ra điều đó. Cung hoàng đạo ko phải lúc nào cũng đúng, còn tùy từng người, và ta hi vọng rằng ta là một trường hợp ngoại lệ…phải có niềm tin nàng nhỉ ? ;)
    cảm ơn nàng nhé! <3

  • Ấy vậy mà xung quanh em có chừng 3,4 cặp vợ chồng vợ Thần Nông chồng Bảo Bình đấy nhé, sống với nhau cũng mấy chục năm rồi. :) Chỉ là em không biết bên trong thế nào thôi…. Mà những cặp vợ chồng 4-10 xung quanh em nhiều lắm nhé, nhìn chung sau mấy chục năm chung sống, nếu người ngoài nhìn vào thì sẽ đánh giá là họ không mặn mà lắm :-ssss

 2. Thấy cũng đúng, BB và TN quan niệm tình yêu khác nhau quá!
  BB mải mê với mqh Xã hội, làm cho TN cảm thấy như bị bỏ rơi vậy.
  TN thì lun mún sở hữu BB, làm cho BB cảm thấy như ngột ngạt vậy.
  Lắm lúc cả hai chẳng hiểu được quan niệm tình yêu của nhau.
  TN ngạc nhiên sao BB lại có ý nghĩ như vậy.
  BB cũng ngạc nhiên sao TN lại có cách yêu như vậy.
  Có lẽ là không hợp nhau, bùn nhỉ?

  Mai mốt đừng viết ngôn ngữ teen nha bạn. – Nguyệt

 3. mình thích sự ga lăng và nam tính của BB mình muốn thử chinh phục 1 BB xem sao
  mình là TN nhưng có moon song tử nên nhiều khi cũng đa tình lắm^_^

 4. m là môt nữ TN m đang quen song tử người yêu cũ của ST là BB mà BB đó lại la bạn của m. M thấy tới giờ ST của m và nhỏ BB bạn m làm như cứ day dưa quài không dứt được cho dù chia tay cũng khá lâu rồi

 5. Mình là TN có thằng bạn là BB và một con bạn thân là BB. Bản tính thích phân tích nhưng mà với hai đứa này mình cảm thấy mọi giá trị phân tích đều chỉ áp dụng ở thì hiện tại :))

  Về nữ BB bạn mình thì thật sự nể nó ở cái tính không thể cố định một thứ gì đó được. Ví dụ như học kèm nhé, nó sẽ kéo mình đến một ông thầy nào đó với cách pr thuộc hàng khủng. Sau khi học một tháng vì một lý do cá nhân nào đó nó sẽ chuyển chỗ học và kèm theo những lời nhận xét ngược lại để kéo mình theo chỗ mới… giá như mình cũng tràn năng lượng như nó thì mình cũng có thể lê lết theo nhưng…
  Và những chuyện đó lặp lại một cách khá thường xuyên luôn. Khi nó thích một thứ gì đó thì bằng mọi cách nó sẽ khiến những người xung quanh cùng đi theo quan điểm đó nhưng không có một chút áp đặt nào ở đây cả :)) vô cùng nể luôn.
  Thằng bạn BB cũng vậy, cứ nhìn cái cách nó xoay tất tần tật bạn nó từ NM, XN, Sư T, Song tử… chạy theo nó một cách tự nguyện mà chắp lưỡi thán phục.

  Chuyện thứ 2 đó là tình yêu.
  Cả hai BB mà mình quen này trước khi yêu đều là những đưa dùng não để nghĩ đến vấn đề đó nên cả hai đều tự cho mình cái vẻ như kiểm soát tốt nếu có bị dính vô tình yêu.
  Và sự thật:
  Con nhỏ BB thì gần như điêu đứng vì một thằng Song Tử keke toàn bộ cái gọi là lý trí gì đó dường như mất gần hết (gần thôi). Mà cái tình yêu của nó vô cùng lằng nhằng nhé. Mình ko rõ mấy thằng Song tử nó sao chứ ngay cả mình khi quyết định từ bỏ tình bạn với nó một cách dứt khoát mà đến giờ vẫn ko được… vâng! bằng cách này cách khác nó vẫn khiến cho đối phương không thể nào sút dứt điểm được :))
  Thằng BB :)) cũng hài không kém. Cũng dính vô một em Song tử vô cùng cuồng nhiệt, tấn công dữ dội nên cu cậu cũng đổ (một phần vì hồi giờ chưa yêu mà hội bạn của nó đứa nào cũng có giai nhân bên cạnh rồi, một phần vì vừa mới lên đại học nên cũng coi như có thể tìm hiều chuyện này được :)) Cu cậu yêu… 2 tháng sau chia tay.
  Khách quan mà nói có rất nhiều vấn đề nảy sinh ở cô gái đó và thằng BB cảm thấy chưa thật sự phù hợp nên đề nghị chia tay. Nhưng tới giờ 2 đứa vẫn là bạn và ST kia hình như vẫn còn thích nó :))

  Vấn đề học: 2 đứa nó thuộc dạng cao thủ với cái khoản sẵn sàng chiến đấu một cách trường kỳ :))

  • Mình cảm thấy TN thích một BB thường là vì ngưỡng mộ.
   Ngưỡng mộ cách mà một BB quyến rũ cả thế giới xung quanh họ, ngưỡng mộ sự hiểu biết rộng rãi ở tất tần tật mọi lĩnh vực, ngưỡng mộ những món quà bất ngờ nhưng vô cùng hữu ích mà BB mang lại, ngưỡng mộ sự quan tâm dịu dàng và vô cùng ga lăng ở một BB.

   Và một TN không thích ở BB cũng không hẳn là ít.
   Không thích một BB mà TN khó khăn vô cùng để kiểm soát và BB cũng chẳng thích bị kiểm soát tẹo nào.
   Một TN cô đơn sẽ càng cô đơn hơn nữa khi yêu một BB là người của công chúng.
   Khi TN yêu ai đó sẽ dồn mũi tên ấy vào một người nhưng BB thì khác họ yêu mọi thứ xung quanh và mong muốn mọi thứ xung quanh cũng quay quạnh họ như vậy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s