Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Sư Tử [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Từ khó, cấu trúc câu khó, xin lỗi các bạn Bảo Bình và Sư Tử nếu nó không hay nhé OAO!!! Dịch giả bó tay rồi!!!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bảo Bình và nữ Sư Tử

 • Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/01 – 19/02)
 • Sư Tử (Leo, 22/07 – 23/08)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Sư Tử

Anh Xách Nước nào cũng có cảm tưởng là mình không thể tin cậy một thằng bạn Sư Tử được (trừ một vài trường hợp hy hữu nào đấy mà mấy bạn Sư Tử có Cung Mặt Trăng có góc hợp hài hòa với cung Bảo Bình). Tuy vậy nhưng không chối cãi được sức hấp dẫn đặc biệt từ cô nàng Sư Tử Cái này, thể loại vô cùng kiêu hãnh và nham hiểm xa cách này, thể loại đã khiến anh thắc mắc rằng liệu có cái quái gì khác biệt giữa giao tiếp con người với giao tiếp bác học hay không (Hy: Xin lỗi Hy quả thật không hiểu đoạn này!). Ngược với tính cách của chính mình, cô đã làm anh tự vấn về ái tình, tự vấn rằng có lẽ anh sai toét rồi khi cho rằng ái tình là mấy thứ dành cho con nít ranh, không đáng để một người đàn ông tiến hóa (như anh) màng đến. Cuối cùng thì, anh ấy không thể cưỡng lại được nỗi giục giã phải trở thành một phần của cô ấy, được bao nhiêu hay bấy nhiêu, và đây đúng là một quả kinh nghiệm mới mẻ cho trái tim của anh ấy, chưa kể là cả cơ thể nữa (Hy: Chị Linda điêu thế? =)))). Anh ấy chẳng hiểu gì hết, đúng vậy, nhưng vì nó là một bí mật, cho nên đừng mơ anh sẽ để yên cho nó bí mật như thế. Bản năng thám tử trong anh (cùng với vài thứ bản năng quan trọng khác) khiến anh cương quyết phải tìm ra cho bằng được lời giải cho cái bùa chú cám dỗ quái quỷ này của cổ. Cách khôn ngoan nhất để tiến hành, anh ấy thở dài và miễn cưỡng chấp nhận, là phải sở hữu cô ấy theo đúng cái cách mà mấy con người sến ói kia luôn ca ngợi là phi thường sung sướng, phi thường phi thường, phi thường bùng nổ, và phi thường mãn nguyện (Hy: anh à, anh… nặng quá rồi a~).

Thành ra… anh ta làm thật. (Hy: wtf?) Và đúng là nó sung sướng. Phi thường. Bùng nổ. Mãn nguyện. Mấy đứa sến ói hóa ra lại đúng. Tuyệt vời! Hiển nhiên là anh ấy chẳng có sở hữu ngay được cô ấy ngay lúc anh quyết định đâu. Cô ấy dù gì cũng là một Sư Tử, à một Sư Tử Cái, không bao giờ đầu hàng cho tới khi cái đứa đáng thương nào được cô ấy để mắt tới chứng minh được sự hâm mộ cuồng nhiệt của mình dưới mọi hình thức và trong nhiều thời kì “hợp lý” khác nhau. Dù vậy, một khi cô ấy đã quyết định ban thưởng cho anh món quà ấm áp là tình yêu trọn vẹn và tất thảy con người của cô ấy, thì những khoái lạc tình dục mới thật sự thấm thía.

Thường thì, một Anh Xách Nước sẽ trở nên trìu mến và thổ lộ nhiều hơn khi ở cạnh một cô Sư Tử Cái, chứ không phải với bất cứ ai khác, theo cái cách mà anh thậm chí không tin rằng mình có thể.Tương tự thế, cô Sư Tử cũng khám phá ra rằng cô có thể tận hưởng vụ làm tình với Anh Xách Nước nào đã thộp được trái tim cô, mà không phải kiềm chế bản thân cho đúng thói vương giả của cổ. Cô thường sợ người đời sẽ nghĩ mình thật thiếu đứng đắn, rồi rằng mình sẽ mất đi tự tôn cần thiết trong mắt của mình và mắt của thiên hạ. Nhưng cô ngửi được rằng anh này sẽ không giễu cợt cô và cũng không xem thường cô nếu cô thật sự sống với đúng bản thân mình trong những phút giây thân mật của họ. Thành ra, sự kết hợp giữa hai người có thể là một mắc xích quan trọng kéo họ lại trong vòng tay nhau mỗi đợt họ cãi vã, hết lần này đến lần khác. Những khát khao đồng điệu, một khi đã đạt được mức độ sâu sắc cần thiết, thì chính là một bài thuốc hữu hiệu cho mọi nỗi đau và tổn thương không cần thiết.

Một Sư Tử Cái nhất quyết là phải được ca tụng một cách định kì, phải được tung hê rằng cô quý hóa ra sao đối với người đàn ông cô yêu. Một Sư Tử mà lại khuất thực vụ ngưỡng mộ và trân trọng thì dòm sẽ vô cùng thống thiết (và cuối cùng sẽ là “vô cùng nguy hiểm”) giống như một con Sư Tử thật đang đói ăn vậy. Đói là đói, và nó có thể khiến cho người ta hành động bậy bạ lắm đó. Anh Xách Nước lại thường có xu hướng cho người nào anh điên cuồng yêu được chơi trò đoán mò. Anh ấy sẽ ám chỉ. Rồi gợi ý. Anh mời mọc cô bước vào thế giới trí não của anh (nơi mà lắm đứa dòm là thấy ngay bảng “KHÔNG PHẬN SỰ MIỄN VÀO”), và anh cho rằng cái này sẽ thuyết phục cô rằng cô quan trọng lắm lắm – rằng anh cần cô hơn những gì anh thể hiện nhiều. Nhưng cách này không ổn đâu. Cô này không thích đoán điếc gì hết. Cô này thiếu kiên nhẫn với những thứ làng nhàng, bởi vì chính cô đã quá thẳng thắn và dễ gần rồi còn gì. Anh ta có thể thật sự cần cô hơn những gì anh đang thể hiện, nhưng nếu anh muốn giữ chân cô được thì tốt nhất là học cách biểu đạt nó ra đi! Nó không dễ đâu, bởi vì khen ngợi và tâng bốc quá khó cho một Anh Xách Nước. Anh ấy thấy khó ở mỗi bận muốn biểu đạt những cảm xúc và tình cảm sâu thẳm của mình bằng lời. Cách dễ nhất là biến nó thành một câu nói đùa hay thơ con cóc. Cũng có thể anh ta sẽ viết tặng cô một bài thơ hay bài hát gì đấy, nhưng một câu thổ lộ thẳng thừng sẽ khiến anh xấu hổ, một cách khá đau đớn đấy!

Cô ấy cũng phải cố gắng nhiều hơn một chút để nhận ra rằng, chàng trai này, dù rằng có phong cách hơi lập dị và khôn lường, thật ra là một con người đặc biệt. Anh ấy không dễ dàng ban phát tình yêu đâu. Khi mà anh ấy bảo “Anh yêu em” dù chỉ một lần, thì cô cũng nên biết rằng anh đang THẬT SỰ NGHIÊM TÚC với mối quan hệ này. Đừng có ép uổng ảnh phải lặp đi lặp lại cái thứ mà anh cho rằng nó là “một thứ tuyên bố ái tình vô nghĩa” để chứng minh rằng những khát khao của anh là sự thật. Đối với anh ấy, một khi đã phun ra thứ gì, thì nó có hiệu lực, cho đến khi anh rút lại. Lặp lại một lời nói, một hành động, một ý tưởng – hoặc bất cứ cái gì – sẽ là phi thường phí phạm thời gian, khi mà đầu óc anh luôn chăm chăm vào những thứ sắp tới, không phải những thứ đã qua. Từa tựa như lúc mẹ anh bắt anh lặp đi lặp lại “Cảm ơn” và “Làm ơn” và “Rất hân hạnh” cả trăm lần một ngày. Anh thấy nó thật vô bổ. Có những cách khác để người ta thể hiện lòng biết ơn và sự nhã nhặn cơ mà. Anh nhận thức sâu sắc rằng những thằng đạo đức giả luôn mồm hoa miệng ngọc là những đứa phá vỡ những chuẩn mực về lễ nghi và lòng tốt, sự chân thật và lòng trung thành – và anh căm thù thói đạo đức giả đến tận chân răng.

Có lẽ anh sẽ cố nói với cô ấy lúc giữa đêm hay giữa ngày gì đấy. Nằm cạnh cô trên giường, hoặc đang băng qua một con đường tấp nập, tay trong tay, giữa trưa nắng. Tự dưng anh nảy ra ý thế này, nên anh nói. “Em biết không,” nói một cách dịu dàng và thầm thì, “những thứ đáng quan tâm không phải là những gì người ta nói, mà là những gì họ làm.” Rồi anh bất chợt chiếu tướng cô với ánh nhìn xuyên gan thấu ruột của Thiên Vương Tinh. Nếu cô ấy đủ thông minh như thể mọi đứa được Mặt Trời chiếu mệnh thông minh, cô đơn thuần sẽ nói “Em biết” – và không bao giờ, không bao giờ quên được khoảnh khắc vĩnh cữu khi anh ấy cố gắng truyền đạt cho cô. Bới lẽ anh sẽ không bao giờ lặp lại nó. Bảo Bình hiếm khi bóc trần tâm hồn anh ấy trước bạn, và nếu có thì chỉ trong phút giây. Nếu bạn quá bận rộn hay quá tự thương cảm cho bản thân, giây phút ấy sẽ biến mất mãi mãi.

Một con người có thể chọn một con chó làm thú cưng (hoặc một con sóc hoặc một con chuột nhảy, không quan trọng lắm) và con vật ấy sẽ biết ơn sâu sắc khi được nhận về và cho một mái nhà. Nhưng bạn biết người ta nói gì về loài mèo không? Không ai “chọn” một con mèo làm vật nuôi. Con mèo tự chọn chủ của nó. Và chỉ khi con mèo đấy thấy rằng bạn xứng đáng với sự có mặt của nó. Mèo sẽ mong bạn cảm thấy hài lòng, và yêu mến nó, và xoa đầu nó thường xuyên – nếu bạn muốn nó quấn lấy bạn và rên gừ gừ trong lòng bạn, tô điểm cho căn nhà bạn. Anh Xách Nước nên hiểu cho rằng cô Sư Tử Cái của anh cũng có quan điểm tương tự.

Ờ nếu mà Sư Tử Cái còn băn khoăn gì về sự ổn định của anh chàng khó lường, lập dị, bất cổ điển này – thì… anh ấy có lẽ hơi điên khùng một chút, nhưng điều đó giúp anh khỏi phát điên lên trước một thế giới xô bồ như vầy. Nếu cô ấy vặn não một lúc, cô sẽ hiểu. Và nụ cười mùa thu tỏa nắng của cô sẽ quay lại. Đúng lúc quá! Anh ta đang đóng băng cứng ngắc đằng kia kìa, vì thiếu hơi cô đó. Nhưng mà đừng mơ ảnh sẽ cho cổ biết. Chắc anh sẽ quay người và đi mất, mồm huýt sáo vang bài ca cô đơn một cách dũng cảm, giả vờ rằng ồ anh ếu có sao. Nhưng lát nữa thôi, anh ấy sẽ thắc mắc làm sao mà cô lại bảo anh đãng trí vì anh không bao giờ nhớ tặng quà cho cô vào dịp sinh nhật hay kỉ niệm gì đấy giữa hai người. Cô ấy mới là người đã quên… rằng một lần, anh từng nói anh yêu cô.

HOÀN.

Lạy Phật các bạn hãy hạnh phúc đi. Dịch giả dịch tay muốn túa máu mà các bạn không hạnh phúc là mình cạp chết á >:3!!!!!!!

Advertisements

56 thoughts on “Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Sư Tử [p2] – HOÀN

 1. Đọc muốn nát cả ra bài dịch này, lần nào cũng cười toe toét :)) nói ra thì mình có chút hoang mang, Linda bảo Bảo bình chỉ nói 1 lần “anh yêu em” và không lặp lại nữa, nhưng Bảo bình đã tỏ tình với mình ảnh phun câu đó ra chắc cũng hơn chục lần trong mấy lần nói chuyện rồi(nhưng nhắn tin thôi, còn ngỏ lời muốn mình làm bạn gái thì mới nói ra trực tiếp). Không biết anh Bảo bình này có dính vào tình yêu sét đánh không, hay do ảnh hưởng của biểu đồ sao nữa, tính cách thì vẫn là bảo bình điển hình, nhưng cách bày tỏ tình cảm thì rất là sai so với điều Linda viết, nó lộ liễu tới nỗi làm mình sốc chết thành chuỗi thật đó =]]

 2. Cảm ơn admin, đây là bài hay nhất từ trước giờ về đàn ông BB và nữ ST mình từng đọc và kìm kiếm bấy lâu nay.
  Chẳng là mình yêu một cô nàng Sư Tử. Cô ấy vừa chia tay mối tình xong thì vừa gặp ngay mình. Đúng như ad nói chúng mình thích nhau ngay cái nhin đầu tiên…

  Không biết có phải mình là Bảo Bình và mặt trăng là Nhân Mã nên mình dễ nói lời hoa mỹ khen ngợi khi thích một ai ko, mình biết cô ấy thích khen nên khen hoài à ^^

  Quen biết nhau chủ yêu qua mạng (chát là chính) sau 3 tháng thì tết, nhưng tết xa nhau cô ấy chẳng thèm trả lời tin nhấm của mình nữa, tự nhiên mất hút dù face vẫn up hình gia đình, bạn bè đều đều. Mình ko hiểu cổ lúc này là ntn nên cũng buồn ko biết cổ có yêu mình thật ko, hỏi quá trời cổ chỉ nhấn lại một câu: tết về em bận lắm, rãnh e sẽ nhấn tin cho a.

  cô ấy xinh đẹp, được nhiều nguời theo đuổi. Đi làm phụ nhà khá nhiều, là ở SG gửi tiền về cho nhà ở miền Tây. Mình cũng có giúp cô ấy vài lần về tài chính. Yêu nên giúp vậy và cũng muốn từ đó có thể chinh phụ cô ấy nhanh hơn.
  ad tư vấn giúp nhé. Cảm ơn bạn nhiều

 3. Ôi buồn quá, huhu. Chị Hy ơi, cứu vớt cho chuyện tình “ngộ dại” của Sư Tử em và chảng Bảo Bình với.

  Mới quen 2 tuần thì làm người yêu. Yêu thêm 2 tuần thì chàng bảo em làm chàng áp lực, em bảo chàng không quan tâm em, không thương em. Thế là tạch. Chàng bảo muốn suy nghĩ lại. Im lặng tiếp 1 tuần nữa. Nói chuyện lại vẫn vui vẻ, đùa cợt, tình cảm như bình thường. Em thì tưởng chàng đã trở về vòng tay, thì chàng lại bẩu là bạn bè mà.

  Huhu. Làm thế nào đây? Làm sao để chinh phục cái anh Xách Nước này hả chị?

  • Ảnh vầy mà em??? Em không chấp nhận ảnh như vầy thì làm sao em làm người yêu ảnh được? Vấn đề là anh không phải loại suốt ngày ton tót theo người yêu, anh có bạn bè của anh, có tự do của anh. Thi thoảng anh còn quên mình đã có bạn gái, hoặc bất chợt quên mất tên bạn gái mình. Dù sau khi chia tay anh vẫn là bạn tốt, vẫn vui đùa với nhau. Chân thành mà nói, nếu em muốn ở dài, ở dai vs ảnh thì phải đu, đu tới bến luôn. Ờ tui làm người yêu không được tui chai mặt làm người… bạn đó, bám anh đó, cho anh thích tui thì thôi. Kiểu vậy :). Thôi để chị đi hỏi Song Ngư nhà chị coi bí quyết của nó là gì mà giữ được anh Bảo Bình lâu thế rồi tuồn cho em nha~

   • Cảm ơn chị Hy đã trả lời cho em, huhu, giờ lại hóng đợi bí quyết của Song Ngư nhà chị.

    Đúng là anh ý nhiều khi quên mất mình có bạn gái. Lúc vẫn đang là người yêu, anh còn tuyên bố thẳng là anh vẫn thích cuộc sống 1 mình tự do, thích những niềm vui riêng của anh. Sau đó em có “đòi hỏi” thấy anh cũng cố gắng nhưng lại giống như vì “nghĩa vụ” hơn chứ không tự nguyện như hồi mới quen. Anh nói tự cảm thấy không quan tâm em được nhiều, không muốn em thiệt, em khóc nên anh cần suy nghĩ lại. Cuối cùng thì anh nhả ra cái từ “bạn bè” kia sau khi em tưởng bở làm em đau lòng quá, hic.

    Giờ thì anh cứ lúc gần lúc xa vậy đó chị. Bình thường thì rất hững hờ, chả thèm hỏi han, nhưng nếu nói chuyện thì lại tình cảm, bóng gió. Thế là em phải vứt ngay “sĩ diện” bám theo anh ý à chị? Em sợ bị ghét lắm :(

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s