Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Sư Tử [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Mình không có lời nào để nói vs các bạn cả :|~ Hãy tự đọc và cảm nhận đi. Có điều dịch giả rất ghét phần này, lý do là dùng MỘT ĐỐNG TỪ KHÓĐIỂN CỐĐIỂN TÍCH trong văn học thế giới!!!! Làm xao mà hiểu được chứ???

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bảo Bình và nữ Sư Tử

 • Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/01 – 19/02)
 • Sư Tử (Leo, 22/07 – 23/08)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

ĐÀN ÔNG BẢO BÌNH – PHỤ NỮ SƯ TỬ

Peter đã tiếp tục thổi một cách hoan hỉ bằng cây sáo ấy được một lúc rồi; không nghi ngờ là nó đang nỗ lực trong tuyệt vọng để tự chứng minh rằng nó chẳng quan tâm chút nào hết. Rồi sau đấy nữa thì nó quyết định không uống thuốc, nhằm làm Wendy đau lòng. Rồi nó nằm xuống cái giường, nhưng không buồn nằm lên chăn trải, cố gắng chọc tức con bé hơn…

Thuở ban đầu, cô ấy có cảm tưởng mình vị hút vào anh ấy như một thanh nam châm bị hút với tốc độ phản lực. Theo một cách nào đấy, Anh Xách Nước (Hy: này là học của Nguyệt) thì lại có vẻ đã nhét cô ấy vô trong đôi mắt mơ màng sâu thẳm của mình, như thể cô là một gợn mây nho nhỏ, tan biến trong không gian bao la của bao biểu cảm trên nét mặt anh. Là một Cô Sư Tử cái, tất nhiên là cô không chấp nhận điều đó. Nhưng mà chã có tác dụng gì hết. Cô cứ có cảm giác đang bị cuốn đi cao vút cùng những ngọn gió dịu dàng từ sức thu hút mãnh liệt của nguyên tố Khí từ anh, cũng như bị ru vào giấc ngủ bởi những âm thanh xoa dịu từ chiếc kèn túi của anh. (Đối với gần như tất thảy chúng ta, kèn túi có thể nghe rin rít hơi chói tai, và kèn kẹt nữa, nhưng nó sẽ rất êm dịu nếu bạn là một nàng Sư Tử Cái, bởi vì những âm thanh ấy gợi bạn nhớ đến lễ Đổi Lính (Hy: lễ Changing of the Guards, diễn ra thường niên bên ngoài cổng điện Buckingham của Anh Quốc), diễu hành chào mừng Lễ Đăng Quang và tất thảy mấy thứ tương tự.) (Hy: ý Linda Goodman là tiếng kèn của anh này làm em mường tượng ra lễ đăng quang của mình, vâng đúng là vua chúa có khác!)

Thời gian đầu, tất thảy mọi thứ đều hồng và hường, khanh khanh ta ta hạnh phúc viên mãn lắm. Anh ấy cư xử như một vị thánh đích thực vậy. Đôi khi, cô ấy đinh ninh rằng mình thậm chí thấy được quầng sáng chung quanh anh nữa cơ, nhưng mà hình dạng thì hơi kì dị một tẹo. (Đó là khí chất của anh ta đó nha, và tất thảy khí chất của Thiên Vương Tinh đều xuất hiện dưới hình dạng kì quặc một chút. Nó dòm na ná một cái kim tự tháp lật ngược, với ba tia chớp sáng kẻ dọc theo những đường trụ chính để làm nên một hình tam giác. Hơi lạ đời. Màu sắc cũng lạ y chang vậy. Một màu kiểu như màu xanh xẹt điện (Hy: không rõ là màu gì =__=), lóe thêm vài tia sấm màu đen (Hy: sấm màu ĐEN???) và vài điểm lấp lánh ánh sáng trắng.)

Lạ cái là, gần như điều tương tự cũng xảy ra đối với anh ấy từ buổi đầu. Anh ấy thấy vô cùng bức bách phải đi chân trần trên cái đuôi váy nhung dài mầu tím của cô ấy, hôn lên hạt kim cương trên vương miện của cô ấy. Anh ấy cứ liên tục bị cho bay lên tám tầng mây bởi những bài hát hoa mộng phát ra từ cô ấy. Sự uể oải của cô làm những ngón chân và đôi tai hấp tấp của anh bình tâm lại, trong khi tư thế đĩnh đạc của cô lại khiến anh á khẩu và chấn động. Anh ấy, cũng tương tự, hết lần này đến lần khác, rõ ràng anh có thể thấy qua Con Mắt Thứ Ba của mình (Hy: Dương Tiễn ca ca a??) một vòng sáng vàng đỏ trên cô ấy. (Đấy là khí chất của cô, có hình dạng như thể Mặt Trời, sáng chói lóa, chói đến mù mắt luôn, làm cho anh bị mê hoặc và thôi miên.) Cô có cách cư xử như thể Bà Hoàng của các đấng Thiên thần. Cô rên gừ gừ như thể một bé mèo con và kêu vo vo như con chim ruồi (Hy: Hả???). Cô cười như thể một con Cheshire vàng nâu và nhăn răng theo cái kiểu quỷ dị của nó. Cô ấy giống như hơi thở từ Thiên Đường, bừng cháy với bao đam mê, nhưng đồng thời cũng lạnh như kem que từ tiệm Barney’s Deli ở Yonkers.

Đột nhiên, bầu trời hóa xám, và quý ngài Rip Van Winkle (Hy: theo như Cambridge bảo thì đấy là một người lạc hậu) và bắt đầu đụng hết mấy con ki này đến con ki khác như một thằng thủy thủ say rượu. Chớp ngoằn ngoèo. Sấm đì đùng. Nước như lũ từ thác Niagaras, cái mà có thể khiến cho Noah bỏ bố cái con thuyền của ổng đi, cứ như vậy đổ ập đến từ chiếc bình của Thiên Vương Tinh (Hy: cái bình mà Anh Xách Nước hay xách ấy nhớ không :D???), trong khi đặc tính Khí của anh thì khuấy đảo nên một cơn lốc xoáy, còn đặc tính Hỏa của cô thì bùng nổ như thể ngày tận thế của thành Pompeii (Hy: thành Pompeii nằm cạnh dãy Naples ngày nay, từng chứng kiến trận phun trào dung nham của ngọn Vesuvius, người dân bị hóa thạch ngay lập tức khi dung nham tràn đến làm thành những hóa thạch hình người đáng sợ nhất thế giới). Nói một cách ngắn gọn là, thời kì sóng gió, hỏa diệm phun trào hoặc nặng nè ẩm thấp đã đến rồi. Anh ấy trở nên hẹp hòi, ù lì, bủn xỉn và châm chọc suốt. Cô thì trở nên khiếm nhã, trưởng giả, giận dữ và hằn học. Anh ấy quyết định rằng cô đúng là thứ tẻ ngắt và cô quyết định anh là đồ nhà quê. Thiệt là đau lòng quá đi. Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Cái thứ đã diễn ra chính là: sự đối nghịch giữa hai người lộn vô nhau và bắt đầu xoắn lại. Sư Tử và Bảo Bình nằm đối diện nhau trên vòng tròng định mệnh của Hoàng Đạo. Hai tính cách này hoàn toàn đối nghịch nhau, bị ảnh hưởng bởi sự thu hút từ ánh nhìn đầu tiên, rồi lại bị cự tuyệt bởi cấu trúc cung 7-7. Nhưng sự đối nghịch làm nên thu hút, thành ra khi giới tính họ mà ngược nhau nữa, thì nó làm nên một cuộc marathon ái tình thiệt mãnh liệt. Ít nhất thì đó là những gì người ta tưởng thế. Nhưng mà họ lầm rồi a. Mục đích cuối cùng của yêu đương và hẹn hò và thấu hiểu tâm can nhau hoàn toàn không phải là: giữ cho hai bên luôn đối nghịch nhau trong mọi khoản từ thái độ đến ham muốn, mà là hòa quyện những đặc tính đối lập một cách hài hòa, để có thể kết hợp những ưu điểm vượt trội của nhau và loại đi những thứ xấu xí nhất, từ đó những đặc điểm tiêu cực trước giờ giày vò mối quan hệ của bọn họ sẽ sẽ tan biến. Nói thẳng ruột ngựa ra thì, cô ấy dẹp trò ghen tị với anh đi và ráng mà bắt chước theo những tính cách của anh mà cô còn thiếu, và kiểu gì cô cũng hưởng lợi từ việc đó. Cũng tương tự vậy, anh ấy cũng nên nhận ra rằng cô sở hữu một số thái độ nhất định, và cái đó có thể phù trợ thêm cho tính cách của anh nếu anh ráng mà thu nạp một ít vào người. Đó mới đúng là ý nghĩa đích thực của đối lập đấy – nó không có nghĩa là choảng nhau đâu. Mà là hòa trộn để đạt đến hạnh phúc. Nhưng lúc nào cũng tồn tại một mối nguy hại rằng cô Sư Tử Cái và Anh Xách Nước sẽ vứt hết mọi hứng thú hay mọi câu thề nguyện cho hạnh phúc lứa đôi hay cưới xin giữa hai đứa khi mà cả hai đều ráng trèo đầu cưỡi cổ người kia trong mọi tình huống. Cho và nhận là lời đáp cho vụ này. Không cho quá nhiều nhưng không nhận quá đáng. Chỉ cần cho đúng hàm lượng của phục tùng và ra lệnh là ổn. Cũng cần bình đẳng giới đấy – vì đây là Sư Tử Cái Chúa và chàng người tình Rip Van Winkle cơ mà (Hy: Hy sẽ có một đoạn giải thích về Rip Van Winkle sau nhé ^^).

Đa phần cái Sư Tử Cái đều né cái Em Gái Xách Nước, nhưng mà cô ấy lại dễ dàng bị cuốn hút bới một Anh Xách Nước. Anh ấy dễ dàng chấp nhận Cuộc đời và nhân loại theo đúng cái kiểu cô thích (và luôn giả vờ rằng mình có thể như thế) nhưng ở một khoản nào đó thì vẫn không thể hoàn toàn làm cho trọn vẹn được. Bí mật nhé, cô ấy nhận thức được rằng cái kiểu kiêu hãnh mù quáng của cô lắm lúc kiềm hãm sự ấm áp thật sự trong tim cô ấy, và đôi khi cô cứ mong mình sẽ giống được anh ấy, sẽ xuề xòa hơn và ngụp lặn trong mớ cúc của sự sung sướng, mà không cần phải quan tâm xem người khác nghĩ về mình như thế nào. Anh ấy làm cô thật sự nghĩ rằng cứ thả lỏng mình đi và cùng anh băng qua những cánh đồng cỏ đầy sao trời, trong cả tưởng tượng và đời thật ấy nhé! Cô ấy ganh tỵ sự tư do biểu lộ và cả sự vô tư điềm nhiên của anh. Sự cuồng nhiệt của cô, dù rằng đa số thời gian đều được kiểm soát tốt, nhưng thỉnh thoảng vẫn cứ điều khiển lý trí của cô, và cuối cùng kết thúc bằng sự hối hận. Làm sao mà anh ấy lúc nào cũng ngầu và chẳng bị ảnh hưởng chút nào bởi những bi kịch và sự thất vọng? Có lẽ nếu cô ấy trở thành một phần của anh, dám là cô sẽ hiểu được và sẽ trở nên giống anh hơn.

Còn tiếp…

——————

Chú thích: “Rip Van Winkle” là một truyện ngắn của tác giả Washington Irving, kể là một thằng cha tên là Rip Van Winkle, rất khoái đi vòng vòng một mình để du hí (trong rừng chẳng hạn), tuy nhiên do hòa đồng vui vẻ nên được người trong vùng vô cùng yêu mến. Ổng hay đi kể chuyện cho mấy đứa nhỏ nghe và cho tụi nó đồ chơi, nhưng thường xuyên trốn việc, vậy nên bị vợ ổng mắng. Có lẽ Linda Goodman cho rằng ổng là một Thằng Xách Nước. Có lần ông ấy trèo đèo lội suốt chơi với con chó của ông thì gặp một thằng cha quái nhân, và cha này không hiểu sao biết tên ổng. Nhưng vì cái tính Bảo Bình của mình nên Rip đi theo cha dị nhân, đến một quán rượu, uống một tẹo rồi gục xuống ngủ. Đến lúc tỉnh dậy thì 20 năm đã trôi qua, và mấy người ông quen chết hết rồi. Chiến tranh thế giới cũng đã qua. Ông được con gái mình, lúc này đã lớn, nhận về ở chung. Ai cũng bảo ổng may mắn. Và… thế là thế đó :D!

Advertisements

23 thoughts on “Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Sư Tử [p1]

 1. Bạn ơi, Có phải là Đàn ông Sư Tử và phụ nữ Bảo Bình thì giống với chuyện tình duyên của Nam Bảo Bình và nữ sư tử nên bạn không post về cặp này phải không? Mình cảm ơn,

 2. “Đa phần các Sư Tử Cái đều né cái Em Gái Xách Nước, nhưng mà cô ấy lại dễ dàng bị cuốn hút bới một Anh Xách Nước.” – điều này có vẻ không đúng. Mình là Sư Tử, có đứa bạn là Bảo Bình. Mình rất quý nó vì cái tính không “gió chiều nào theo chiều ấy”.
  Mình thích con gái Bảo Bình vì cái kiểu luôn là bản thân mình, cho dù trong mắt mọi người nó kỳ cục và điên điên. Hay một cái nữa là nó lại dễ thích nghi, dễ thay đổi (không phải để hợp với quan điểm của người khác mà khi nó thấy bản thân mình muốn vậy) và có nhiều ý tưởng mới mẻ, hay ho hoặc điên rồ :D

 3. Làm sao mà anh ấy lúc nào cũng ngầu và chẳng bị ảnh hưởng chút nào bởi những bi kịch và sự thất vọng?
  Vì đầu óc lãng đãng hay quên và hơi khùng của aquarius hô hô

 4. Hy chànnnnnnnnnnnnnnnnnn :'(
  Huhu, chị mới xem trên cái trang Astrodienst của Hy chàn. Nó nói chị có cung Mọc là Xử Nữ :'(
  Hóa ra những cái thói bới móc, khó tính, vô tình kĩ lưỡng mà mẹ chị và mọi người vẫn hay nhận xét về chị là từ đấy. Thế mà bấy lâu nay chị vẫn ko hiểu lý do vì sao chị mang đặc tính của Xử Nữ trong khi cung Mặt trời là Sư Tử, mặt trăng là Kim Ngưu :'( Hy chàn, chị khổ quá…

  • Áháháháháhá~~~~~~~~~ Chúc mừng chị gái! Chứ trước giờ chị nghĩ Cung Mọc của chị là gì vậy :))))))???

   Ôi tỷ tỷ đáng thương, một Sư Tử lai Xử Nữ, vầng vầng mặt trăng còn là Kim Ngưu nữa chứ :”>~ Chị cứng đầu có hạng rồi, vừa ưa được ng ta ca tụng lại vừa xét nét xem ca tụng vậy có hợp lý hay không. Ôi nhưng mà đây là sự kết hợp tốt đấy :”>~

   Mẹ của đứa bạn thân của Hy-chàn cũng thế, Sư Tử có máu Xử Nữ trong người, là một người mẹ tuyệt lắm :”>!!!

   Mà… Xử Nữ là địch thủ của chị :|??? À nhưng mà em nói, nếu mà chị có máu cả Xử Nữ lẫn Kim Ngưu thì sẽ dễ hợp với Thần Nông hơn đấy *cười*~

   *vẫy khăn*~

   • Chị tưởng cung Mọc của chị là Nhân Mã, hoặc Sư Tử. Lúc đầu nó cũng nói là Sư Tử, nhưng chị hỏi lại mẹ chị thì mẹ bảo chị nhớ lệch giờ đi 30′. Vừa sửa lại giờ sinh, thế là bay cái véo sang Xử Nữ luôn *khóc thút thít*
    Anh TN của chị cũng bị lệch. Anh í có Sun sign và Ascendant là Thần Nông hết, chỉ có Moon sign là Xử Nữ thôi (lại Xử Nữ, sao từ lúc gặp anh, đời em toàn dính đến Xử Nữ thế này) *khóc to hơn*
    Thế mà trước giờ cứ tưởng 2 đứa cóc có cái gì hợp nhau. Anh í nghe xong, cười rất khoái chí, trong khi chị đang âu sầu vật vã đây.
    Thế là phải nghiên cứu lại hết từ đầu rồi. Ôi, công trình nghiên cứu suốt 1 tháng hè của tôi. Huhuhu…

    • Double Thần Nông OAO??? Ghê gớm nha!!! Ôi thôi làm lại từ đầu cũng có cái thú của nó *cười vật vã*~ Mà nhờ thế chị càng nhận ra mình càng hợp ảnh còn gì, có gì phải xoắn xDDDDD~

    • Có phải là anh ấy sẽ càng thể hiện rõ cái đặc tính TN ko nhỉ? Cơ mà chị phát hiện ra, vừa mới xa nhà có 2 ngày để ngụp lặn ở nơi khác, anh ấy đã xùy lại cái bản chất tự tin thái quá, coi thường người khác, “ta muốn biết cái gì thì ta sẽ có cách riêng để biết, và chắc chắn là ta sẽ biết”, ôi, chị ghét cái giọng điệu ấy >”< khi nào về lại phải nuôi dạy lại từ đầu rồi. Mệt thế cơ…
     Thế mà tại sao, anh ấy bảo rằng, cô nàng có cung mặt trời là Xử Nữ và cung mặt trăng là Song Tử ấy, lại ko hiểu anh ấy theo cái cách mà chị hiểu. Đại khái là chỉ có chị biết anh ấy nghĩ cái gì thôi ấy. Chị có nên tin điều này ko nhỉ? Haiz… Bệnh đa nghi của mình tái phát nữa rồi..
     Em Hy, chúng ta có nên tin lời của Thần Nông nói trong lúc đang dỗ dành người yêu ko nhỉ? Chị cứ có cảm giác anh ấy đang che giấu cái gì đó phía sau bản chất và những câu nói tưởng như chả ăn nhập gì với nhau ấy…
     Khó hiểu quá đi mất…

     • “ta muốn biết cái gì thì ta sẽ có cách riêng để biết, và chắc chắn là ta sẽ biết” @.@

      chị nguyễn ơi tam đại cung của em chả dính gì đến thần nông mà sao câu này … em thường xuyên vận dụng a @.@

    • Vầng nếu double Thần Nông thì anh ấy sẽ Thần Nông rặt đấy! Chị nuôi bồ như nuôi con ấy nhỉ *cười đểu*~

     Cung Mặt Trăng Song Tử có ý nghĩa rất quan trọng, nhưng em nghĩ do cô ấy sống chưa đủ sâu sắc để hiểu người ta thôi, chứ Song Tử không làm mất đi bản chất sâu sắc của Xử nữ được :-s???

     Trong lúc dỗ dành người yêu, phàm là đàn ông thì đều không tin được! Thần Nông càng không. Mấy ảnh lúc nào cũng có bí mật mà không muốn cho ai biết, vì mấy ảnh nghĩ nó sẽ không ảnh hưởng đến ai. Nhưng đối với mình thì có lẽ có. Nhưng (lại nhưng), nếu mình biết nhiều quá lại càng nặng đầu và suy diễn, đặc biệt khi tỉ có Cung Mọc là Xử Nữ.

     Cho nên? Cứ tạm tin đi cho yên nhà yên cửa :D!

     • Khà, chính vì chị hay nghĩ nhiều nên ko biết mới càng làm cho chị bận lòng và ưa suy diễn đó em. Chẹp, từ dạo nào ko rõ, ta bỗng thấy đời đẹp lạ…

 5. Rip Van Winkle
  ôi sao ông ấy may mắn thế,liệu mình có như ổng ko nhở !!!
  nhưng mà kiểu sốngđó qua lâu rồi , hức, kiếm đâu đc 1 ông bạn tiên kỳ cục đó bây giờ ????
  như mà tại sao sư tử cái lại tránh em gái xách nc !!!Mình ko hiểu lắm a ! Hy giải thích tí đi

  • Những cung đối diện nhau trên vòng tròn Hoàng Đạo thường khắc nhau, do họ có những tính chất đối nghịch! Nhất là cùng giới, càng khắc nhau ác!

   Tuy vậy, cùng giới thì không hẳn! Có thể yêu nhau say đắm vì những khác biệt đó!

   Nhưng, hai đứa bạn kha khá thân của Hy đều là cung đối diện trong Hoàng đạo, và Hy vẫn chơi tốt.
   Nhưng đa phần thời gian Hy ghét tụi nó thật :|~ Chẳng hiểu sao vẫn chơi :|!

 6. hầy…mình là Sư tử nè. Phải công nhận là thường xuyên bị thu hút bởi các Anh Xách Nước, thấy các a í sao lạ vậy, hấp dẫn qá, ngưỡng mộ tài năng của ảnh lắm lắm… Mình cũng từng dính với một ảnh Xách Nước, sau 1 năm nồng thắm thì mình đá ảnh bởi ko chịu nổi cái kiểu vô tâm ,vô tư, lắm bạn nhiều bè của ảnh… Từ đó thề tránh xa dân Bảo Bình, ko đú đc với các chàng…:(

 7. Mình thấy Hy còn mệt với 2 em này nữa đấy!!! giống như Hy đang nhân chứng cho cái vụ xung đột tình duyên này, ban đầu hút nhau ghê ghớm,thấy cả ánh sáng chói lóa của nhau, về thời gian dài- tình yêu sét đánh dễ bị đột biến cũng phải =))))) * có đc gọi là đột biến gen ko* =))
  có vẻ lúc Hy dịch bài này tâm trạng ko đc thoải mái thì phải???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s