Đàn ông Bạch Dương – Phụ nữ Bảo Bình [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Tính cách của em Bảo bình thật là… =)))

À tiểu  Nguyệt đang vi vu Hà Nội 1 tuần nhé các bạn ^ ^

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bạch Dương và nữ Bảo Bình

  • Bạch  Dương (Aries, Con Cừu Đực – 21/3 – 20/4)
  • Bảo Bình (Aquarius, Người Xách Nước – 21/1 – 19/2)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

————————————-

Hôm nay là ngày 9 tháng Tư, năm 1971, ngày sinh nhật của anh ấy (không tính đến cái năm kia nhá), và anh vừa gửi cho mẹ một bức điện chúc mừng (tự hỏi ngày sinh nhật anh mà anh gửi điện làm gì, chúc mừng mẹ đã sinh ra anh à? =))). Bây giời con Cừu đực đang rất vội vã chạy nhào vào vòng tay của em gái Bảo Bình mà anh yêu. Anh sẽ đạp cửa, ôm cô nồng nhiệt, đặt một nụ hôn cháy bỏng lên má cô và nói mấy câu đại loại như thế này: “Anh có một ý tưởng tuyệt vời để mừng sinh nhật anh tối nay đây. Mình sẽ đi xuống phố và ăn tối ở quán Ý mà lần đầu mình gặp nhau ấy, rồi sau đó đi xem Ali MacGraw và Ryan O’Neal trong phim Love Story nhé”.

Cô gái Bảo Bình sẽ nhìn mơ mộng xa xăm vào một điểm nào đó qua bờ vai trái của anh và lẩm bẩm, “Em tự hỏi làm thế nào mà lại có một vết giày trên trần nhà thế nhỉ? Em có thể vẽ vài bông hoa với biểu tượng hòa bình để che cái vết đó. Có khi còn hơn. Một bức tranh trên trần nhà, giống trong nhà thờ ấy nhỉ…”
(Ồ super lạc đề luôn nha =)))

Tiểu Dương: Chuyện đó thì liên quan gì đến ngày sinh  nhật của anh?

Tiểu Bình: À em xin lỗi, anh yêu. Em thề rằng Michelangelo được sinh ra ở Ý…cũng có thể là ở Pháp…

Bạn thấy đấy, từ duy nhất mà cô ấy nghe được trong những câu nói hồ hởi của anh là “Ý”. Bất cứ nhà chiêm tinh học giỏi nào cũng có thể thấy tối nay sẽ có chuyện ở River City. (Nếu tôi có lẫn lộn địa điểm một tí thì đừng để ý nhá, bất cứ Bảo Bình nào đọc cái này cũng hiểu mà). Tuy nhiên, bạn sẽ mắc lỗi nặng nếu nghĩ Tiểu Thư Xách Nước không sâu sắc, chỉ vì cô ấy trông mơ màng và rời xa thực tế. Thật ra, cô không bỏ qua một từ nào đâu. Bằng chứng đây: Trở về với River City nhé…

Tiểu Bình: Sao thế, anh yêu? Anh trông buồn vậy.

Tiểu Dương: Anh không buồn. Anh đang giận.

Tiểu Bình: Cô ấy có cung Mọc là Kim Ngưu.

Tiểu Dương: Aicái gì cơ?

Tiểu Bình: Ali MacGraw. Cô ấy là một Bạch Dương giống như anh, nhưng cổ có cung Mọc là Kim Ngưu. Em đã khóc ngay từ khi đọc câu đầu tiên.

Tiểu Dương: Giờ thì đúng là em lạc đề với anh rồi. Em hoàn toàn lạc đề rồi.

Tiểu Bình: Anh có thể nói gì về một cô gái 21 tuổi đã chết?

Tiểu Dương: Em đang nghĩ đến tự tử à? Em yêu, anh không giận tới mức đó – thật đấy.

Tiểu Bình: Đó là câu đầu tiên trong cuốn sách. Em muốn xem phim quá – và anh chàng phục vụ người Ý nhỏ con điên điên có tóc quăn với ria mép đã nhầm bọn mình là người yêu ấy nhỉ – vậy nên ảnh đem hoa với nên với rượu tới bàn mình nhỉ … và ồ, nhắc mới nhớ! Em muốn tặng anh chai rượu y chang như chai mình đã uống đêm hôm đó vào ngày sinh nhật đấy. Để em đi ghi lại kẻo quên. Sinh nhật anh tháng sau đúng không? Sao anh nhìn em lạ vậy? Hay là tháng trước rồi?

Ờ thì, cô ấy có thể đã bỏ lỡ một vài từ

Có một bầu không khí đáng tò mò về cái tính hay quên của một cô nàng Bảo Bình. Vài người sẽ bảo đó là mơ giữa ban ngày. Bà ngoại sẽ bảo là đãng trí. Và anh Cừu đực sẽ bảo là sự xúc phạm không thể tha thứ (nga~). Với một người đàn ông Bạch Dương, người được sinh ra dưới một cung thuộc tính Thống Lĩnh,  bạn nhớ chứ, thì tội lỗi to nhất chính là phớt lờ anh ta. Ban đâu cô thật sự không có phớt lờ anh. Rồi sau đó, cô chính là phớt lờ anh. Nhưng hơn cả chuyện cô ấy phớt lờ và không bám vào chủ đề chính là chuyện cô tập trung vào một thứ gì đó thậm chí chả liên quan gì đến chuyện đang diễn ra trước mặt cô.

Một người đàn ông Bạch Dương bình thường thường yêu ngay không nghĩ ngợi và toàn tâm toàn ý, và anh ấy đòi hỏi phản hồi ngay tức thì. Nếu anh ấy không nhận được phản hồi trong một thời gian ngắn – một thời gian rất ngắn – cơ chế tự vệ bản năng phòng chống tổn thương của anh sẽ chiếm quyền, và anh sẽ tự nói với chính mình “Ai cần cô ta chứ?”. Có lẽ, anh có cần đó, rất nhiều… nhưng Bạch Dương không phải là cung dám đánh liều với tình yêu không hồi đáp, nếu anh có thể chấp nhận được. Không bao giờ là dễ dàng cho một cô gái Bảo Bình tự thấy chắc chắn rằng cô đang yêu, ngay cả khi cô cực kì hứng thú với một người đàn ông. Đó chính là vì lời nguyền tình bạn của sao Thiên Vương – hay là phúc lành (Nó có thể là cả hai, tùy từng trường hợp). Cô luôn tìm được một điều hoàn toàn say mê và đáng gục ngã trong mỗi người lạ mà cô đi ngang qua, chưa kể là từng người mà cô quen biết. Làm sao mà cô có thể phân biệt được giữa sự say mê đó và tình yêu? Cô gái này thật tình là gặp rắc rối trong việc tìm câu trả lời cho câu hỏi “Đó là tình yêu hay tình bạn?”. Điều duy nhất mà cô chắc chắn chính là tình yêu phải bắt đầu bằng tình bạn. Chuyện chỉ mình sức hút thể xác có thể tạo thành một cặp đôi và lầm tưởng rằng họ sinh ra là dành cho nhau không phải là dành cho Bảo Bình. Những khác biệt cơ thể của một người đàn ông và một người phụ nữ đối với em gái Bảo Bình không bao giờ tạo nên một lí do đủ để có dính dáng đến chuyện cảm xúc. Cô ấy thuộc cung nhóm Khí và được sinh ra dưới một cung thiên về tinh thần – và cô ấy phải cảm thấy thu hút về mặt trí óc đối với một người đàn ông trước khi thưởng thức sex hay diễm tình dù chỉ một chút. Cô ấy cũng không phải không phạm lỗi lầm về chuyện này bao giờ. Suy cho cùng, cô gái này không phải là Thanh Khiết Khôn Ngoan. Nhưng cô ấy mắc ít lỗi trong chuyện đánh giá hơn là các chị các em cung Mặt Trời khác, những người chỉ tìm kiếm cảm giác thuộc về một người đàn ông chỉ về mặt thể xác.

Advertisements

54 thoughts on “Đàn ông Bạch Dương – Phụ nữ Bảo Bình [p1]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s