Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Nhân Mã [p3] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Phần kết của cặp đôi 2 người 2 ngựa. Sự giống nhau về mặt bản chất có giúp họ hòa hợp hơn những cặp đôi khác không?

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Nhân Mã và nữ Nhân Mã

  • Nhân Mã (Sagittarius, Cung Thủ, Xạ Thủ – 23/11 – 21/12)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————–

Bạn đã thấy thế nào là tính cách toàn diện trong một horoscopes có 2 cung trong Tam Đại Cung là mệnh Hỏa và mệnh Thủy chưa? Đây cũng là một minh họa hoàn hảo cho chuyện Nhân Mã ép uổng con nhà người ta liều mạng và chấp nhận tự thử thách. Nhưng bạn Cleve lại bảo không chắc là màn trình diễn của bạn là một hành động nhát gan hay dũng cảm nữa (Tính khiêm tốn của Song Ngư đây). Mọi người thấy đấy, khán giả chỉ yêu cầu hay trông đợi bạn Cleve nhảy xuống nước và lặn đi là được rồi, vì màn đấy cũng đã đủ kinh dị rồi. Nhưng lúc ở New Jersey, khi Cleve luyện tập cho màn trình diễn, đứng từ độ cao 22.86 mét nhìn xuống biển nước và lửa liền chóng mặt, cung Mặt trời Song Ngư của bạn đã từ chối không cho phép bạn lao đầu xuống. Bạn sợ. Đó chính là lúc ý tưởng đốt cái quần thể thao và để nó bùng cháy trước khi nhảy xuống đã gõ vào đầu bạn cái đùng. Ngay khi mép quần bắt lửa, Cleve kể lại, sự chần chừ nhảy xuống trong bạn đã bay biến đi đâu chỉ trong nháy mắt. Không còn lối nào khác ngoài trừ nhảy xuống – nhanh lên! Thật ra, ý tưởng tự đốt được lên kế hoạch trong đầu Cleve bởi chính Mặt trăng Nhân Mã yêu-thích-đùa-giỡn đó a.

Nhiều năm sau, vào năm 1968, sự hòa hợp giữa tính tò mò của Nhân Mã và nhận thức của Song Ngư trong Cleve đã khiến anh đốt lên một ngọn lửa khác nghiêm túc hơn vào thứ mà ta có thể gọi là “mặt trái” của khoa học bảo thủ. Uyên bác nhưng võ đoán, những người như Tiến sĩ Arthur W. Galston cung Kim Ngưu thuộc đại học Yale vẫn đang cố gắng trì hoãn trái bom nguyên tử mà Cleve Backsters đã giỡn chơi ném vào lòng họ trong lúc không chuẩn bị phát nổ, một quả bom đe dọa sẽ bùng nổ ra khám phá về thuyết Thiên Địa Vạn Vật Đồng Nhất Thể uyên thâm – và kíp nổ đang bị đốt ngắn hơn mỗi ngày.

(Mọi người nếu thích cứ việc google bác Cleve này – hóa ra bác là một nhà khoa học đã có những phát hiện cực kì quan trọng đó a~)

Cô nàng Cung Thủ nên tự chuẩn bị cho việc bị trở thành đối tượng cho mấy trò chơi khăm tinh nghịch của anh chồng hay người yêu Nhân Mã của cô và sẽ khôn ngoan nếu cô để cho tính hài hước và những trò chơi của anh luôn nguyên vẹn.

Trừ phi một trong hai người này được sinh ra có cung Mặt Trăng hoặc cung Mọc thuộc nhóm nguyên tố Nước hay Đất, không thì không ai trong hai người có thể được cho là cẩn thận với tiền bạc. Họ sẽ rất vui tươi mà tiêu tiền, đầu tư, cho vay và đánh bạc. Cũng tươi vui như buổi đầu mới kiếm được việc, rất hiếm Cung Thủ nào tiếp tục công việc hay sự nghiệp đó một khi đã thấy nó đáng chán. Họ rất nhanh chóng bỏ công việc nhàm chán đó đi mà đi tìm một công việc mới khiến họ hào hứng hơn. Đôi khi, họ ra đi vì phải chịu xúc phạm hay bất công, đôi khi bởi vì họ bị nhục mạ – hay bởi vì (cái này xảy ra nhiều hơn nè), họ đã sỉ nhục anh sếp. Mã Mã không có để ý lời nói. Tuy vậy chẳng bao giờ Mã Mã cả nam lẫn nữ u buồn sầu thảm quá mức vì bị thất nghiệp trong một khoảng thời gian tạm thời hay quá lo lắng về rủi ro của việc chuyển nghề. Họ luôn lạc quan vào tương lai và hiếm khi u sầu, mong chờ một ngày mưa. Nói một cách tượng trưng, Mã Mã luôn luôn mong chờ ánh mặt trời, và gần như lúc nào cũng đạt được nó.

Đều dao động theo nguyên tổ Lửa, hai người có lẽ sẽ rất ít khi phải điều chỉnh để đạt được hòa hợp gối chăn. Trừ phi có một góc hợp tiêu cực giữa Mặt trời của anh ấy và Mặt trăng của cô (hoặc ngược lại) sẽ tạo ra một vài bất hòa, yêu cầu có sự thỏa hiệp trong thái độ tình dục, không thì Mã Mã và Mã Mã sẽ hoàn toàn tin tưởng mà với tay ra với người kia, không hề sợ sẽ bị từ chối, hay bị thất vọng. Họ sẽ cảm nhận được sự quen thuộc bản năng trong từng va chạm với người kia, một sự thấu hiểu những khao khát của nhau mà không cần phải nói bằng lời. Ôm nhau thật chặt đầy yêu thương, những tràng cười và trận chiến gối ôm thường luôn là một phần trong nghi lễ tình dục giữa hai tiểu Mã ham chơi này. Có một niềm vui ấm áp và không gò bó trong nhiệt huyết của họ, và bằng cách này hay cách khác, họ thấy họ đang được “ở nhà” trong vòng tay của nhau. Vấn đề tình dục to lớn nhất giữa họ có lẽ là ghen tuông, những tổn thương và giận dữ khi một trong hai người họ bàn về một mối quan hệ cũ mà người kia luôn sợ “tình cũ không rủ cũng tới”. Cả hai người họ đều yêu cầu và đòi hỏi sự tự do cho chính bản thân mình; nhưng họ không phải lúc nào cũng đáp ứng cho người kia (Cái này người ta gọi là ích kỉ). Nhân Mã bình thường không phải là một người hay ghen quá lố, nhưng khi 2 người 2 ngựa ngồi lại với nhau thì họ bắt đầu hỏi những câu hỏi thẳng thừng và bắt đầu nhận được những câu trả lời thẳng thừng không kém. Nếu họ để cho cuộc điều tra đi quá xa, thì kết quả sẽ là ghen tuông sẽ gặm nhấm hai người chết luôn.

Có thể sẽ có những cuộc tranh luận về tín ngưỡng giữa họ, trong những buổi đầu gặp gỡ, nhưng với một chút cẩn trọng những cuộc tranh luận đó sẽ đem họ đến gần hơn với sự nhận thức rằng Cuộc đời là gì, và gần nhau hơn. Không ai trong họ chịu bị bỏ lại đằng sau trong khi người kia lên đường tìm kiếm những cuộc phiêu lưu. Vậy nên, họ phải sắp xếp để làm mọi việc cùng nhau, nếu có thể – thậm chí cả khi không thể. Những kì nghỉ tách riêng của hai người, đặc biệt là nếu một trong hai người họ có cung Mặt trăng hay cung Mọc thuộc nhóm nguyên tố Khí, sẽ không làm tăng thêm tính vững vàng trong mối quan hệ giữa họ mà rất có thể sẽ có một kết thúc rất bất ngờ – rằng một trong hai người họ quên trở về nhà. Nếu là một đội, họ sẽ cảm thấy chắc rằng thâm tình của họ càng ngày càng sâu đậm hơn. Nhưng nếu họ thử một cơ hội về “cuộc hôn nhân mở”, có thể đó sẽ là một trong những lần hiếm hoi họ thua một ván cược.

Cùng nhau du lịch đây đó luôn luôn và mãi mãi là phép màu đầy quyền lực cho cặp đôi này – dù chỉ là đi qua đêm, chia nhau cái túi ngủ trong rừng thông, gần bên con sông lạnh và trong…nơi gió thật thơm và sao lấp lánh trên cao. Hay đi thật xa, đến những nơi không thực như Siam hay Scotland (Scotland không thực nếu như bạn chưa từng đến đó. Chỗ nào cũng là không thực nếu bạn chưa đến thăm nó một lần, kể cả Brooklyn). Thường xuyên di chuyển, tìm kiếm…đuổi theo những con chim sẻ, và thức dậy trong buổi bình minh với bầu trời sọc san hô trên con đường sỏi… chính là kiểu sống cần thiết cho cặp đôi Nhân Mã x Nhân Mã này. Và nếu anh sếp không “OK” cho một kì nghỉ đôi, với đôi cánh đang đập liên hồi, họ sẽ chỉ để lại một lời nhắn và nghỉ việc. Đừng lo. Bố Jupiter sẽ thả vận may về một công việc hay sự nghiệp mới vào lòng họ ngay khi họ trở về. Muốn cá không?

– HOÀN –

Advertisements

15 thoughts on “Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Nhân Mã [p3] – HOÀN

  1. Úi chết =)) nhìn lại cái chart của mình cung mặt trời Nhân mã, cung mặt trăng Song ngư =)) giống bác Cleve rồi nha =)) mệnh Hỏa, mệnh Thủy có đủ =))
    Đọc cái của bác í thấy mình thật đáng đào lỗ mà chui vào a =))

  2. Đáng ghen tị vì lúc nào Bố Jupiter cũng phù hộ cho mấy người được may mắn nha >__<!!!!

    Tôi đang tưởng tượng nếu em Quân bị quẳng cho một cuộc chiến gối bông trong lúc ẻm thì muốn ngủ muốn chết *mắt mơ màng*~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s