Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Nhân Mã [p2]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Hãy đọc đến đoạn cuối và bạn sẽ thấy bố Jupiter của chúng ta thật sự đáng sợ a~~~

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Nhân Mã và nữ Nhân Mã

 • Nhân Mã (Sagittarius, Cung Thủ, Xạ Thủ – 23/11 – 21/12)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————-

Thông thường, bọn Ngựa sẽ khiến cho mâu thuẫn trở nên tồi tệ hơn khi cố gắng dàn xếp bất đồng ý kiến, bằng cách vụng về tạo ra một lỗi lầm ngớ ngẩn mới, khó xử hơn cả lúc ban đầu, trong nỗi lo lắng làm sao để khiến mọi thứ trở về tươi vui vui vẻ, như những con cún con rắc rối nhưng đáng yêu – hay những chú ngựa non [háu đá =))]. Hai người bọn họ cần phải cẩn thận với xu hướng phóng đại một tí. Sao Mộc là hành tinh của sự phóng đại, và ảnh hưởng của Jupiter đôi khi sẽ cổ vũ bọn Ngựa làm cho mọi chuyện trở nên to lớn hơn đời thực một tí. Hai cung Mặt Trời khác cũng có xu hướng phóng đại mọi thứ là Sư Tử và Song Tử (với những lí do hoàn toàn khác biệt), nhưng Mã Mã chơi trội hơn hẳn trong cái khoản kéo dãn này. Nếu một nam Nhân Mã hay một nữ Nhân Mã có cung Mặt Trăng hay cung Mọc là Song Tử hoặc Sư Tử, mọi chuyện thỉnh thoảng sẽ còn phóng đại to hơn nhiều; nếu không, Cung Thủ sẽ giữ cho chuyện này luôn trong vòng kiểm soát; nhưng thỉnh thoảng họ sẽ phải đụng 1 bài test Nhân Mã do hành tinh cai trị họ, sao Môc, chủ trì. Vụ này đã giữ bí mật rất lâu rồi, và đó là lí do tại sao tôi đem ra nói bây giờ đây, tốt cho họ thôi.

Nghe đây, cả hai người – về vấn đề to lớn rằng hai người luôn nói sự thật, hai người không nghĩ rằng nên cẩn thận với bố Jupiter đang dụ dỗ hai người nói nhiều hơn sự thật một chút sao? Đó chính là bài kiểm tra về sự xứng đáng, hai người biết đấy, với cung Mặt Trời của mình (mỗi cung Mặt Trời đều có một bài kiểm tra) – bài test xem rằng hai người có để cho những giá trị mạnh mẽ của mình bao gồm sự thật và sự toàn vẹn bị bóp méo bởi sự làm quá hay không. Tôi sẽ cho 2 người một gợi ý. Sự rù quến sẽ luôn ở dưới dạng những khao khát ích kỉ cố gắng thắng một điểm nào đó trong cuộc tranh luận bằng mọi giá. Đừng trả cái giá bằng sự toàn vẹn của bản thân để thắng.

Hai người này không bao giờ làm việc gì với tinh thần uể oải hay nửa vời. Sự chấn động nam tính của họ, cùng với hương vị táo bạo và yêu thích thử thách rất Nhân Mã, cho ra một kết quả của một mối quan hệ khắng khít giữa những điều tốt và những điều xấu… vui vẻ và đánh nhau và sự sôi động và giận dữ và rộn ràng và những tràng cười và những giọt nước mắt và sự thất bại và những chiến thắng. Giống như một tấm trải giường khổng lồ nhiều màu sắc của rất nhiều trải nghiệm. Nói đến rộn ràng (và ngã ngựa), em gái Cung Thủ có thể trông đợi ở anh zai này, nếu ảnh là một Nhân Mã điển hình, sẽ là dạng thích có cơ hội thử thách. Thường thì càng nguy hiểm ảnh càng khoái. Anh ấy chắc chắn sẽ thưởng thức những môn thể thao gây hứng thú, kể cả khi anh ấy là người chơi hay chỉ là khán giả – và dĩ nhiên, cô ấy cũng vậy. Sự chấn động của sao Mộc đôi khi quá mạnh, nó chi phối hầu như toàn bộ các ảnh hưởng khác của một cung hoàng đạo, thậm chí đôi khi che mờ luôn các cung Mặt Trời khác, trong một vài chu kì ngắn. Tôi sẽ cho cô một ví dụ. Ví dụ này có thể không chứng minh gì cho Cung Thủ của cô, nhưng mục đích của ví dụ là để giải thích, chứ không phải là để chứng minh. Ít nhất, nó sẽ cho cô nhiều hơn là sự mơ mơ hồ hồ về bản chất táo bạo của người đàn ông Jupiter của cô, trong trường hợp anh ấy đang giấu diếm nó.

Cleve Backster, anh bạn đã khuấy lên một cơn bão tranh luận về chuyện khoa học đã dán nhãn “Hiệu ứng Backster”, mở ra một viễn tưởng về nhận thức tế bào gốc – hay nếu bạn thích giải thích theo kiểu này hơn, Cá nói chuyện với Cây qua máy kiểm tra nói dối (bản gốc là “polygraph” nhưng dò từ điển thì chỉ thấy có 1 nghĩa đó nên tương vào luôn dù thấy rất trật chìa – Nguyệt) và khiến chuyện này trở nên đáng kính vì chúng ta sẽ trò chuyện được với những bạn cây xanh thân mến – có cung Mặt Trời là Song Ngư. Tuy nhiên, có một số vị trí hành tinh quan trọng của Nhân Mã trong biểu đồ ngày sinh của Cleve, bao gồm cả Mặt Trăng. Chiêm Tinh học gọi  Tam Đại Cung (cung Mặt  Trời, cung Mặt Trăng và cung Mọc) và trong Tam Đại Cung của Cleve đã có Một cung mệnh Thủy và Một cung mệnh Hỏa. Cách thức chúng hòa hợp sẽ làm phấn khích bất kì một anh chàng Nhân Mã nào (và cả cô  nàng Nhân Mã nữa).

Cleve lớn lên với sự khiếp sợ sẽ bị chết đuối, lửa và độ cao. Anh ấy sống với 3 nỗi ám ảnh này, được nuôi dưỡng bởi cung Mặt Trời Song Ngư của anh. Và rồi một ngày, năm anh ấy 17 tuổi, các hành tinh và Mặt Trăng Nhân Mã đã chiếm quyền, nói toặc móng heo ra với anh trong tiềm thức rằng cách duy nhất để xóa bỏ những nỗi sợ hãi đó là chế ngự chúng bằng cách chấp nhận mọi thử thách liên quan tới chúng. Và vậy đó, sao Hải vương trong anh ấy thì run lập cập, nhưng với sự xô đẩy của hành tinh Nhân Mã, Cleve đã hoàn thành xuất sắc một màn trình diễn thót tim táo bạo và thử thách khả năng chịu đựng ở Hồ Mohawk ở New Jersey, và anh đã biểu diễn lại màn đấy trong hai mùa hè sau đó trước lượng lớn khán giả ở Nhà hát Flushing Meadow, New York. Hằng đêm, Cleve đốt cái quần thể thao anh đang mặc rồi lao xuống như một ngọn đuốc sống ở độ cao 75 feet (22.86 mét) xuống một bể bơi bừng bừng lửa trên bề mặt (xăng được đổ trên mặt nước và được châm lửa vài giây trước khi màn trình diễn bắt đầu).

(Sự ảnh hưởng của Nhân Mã đáng sợ quá!!!!!!)

Advertisements

28 thoughts on “Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Nhân Mã [p2]

 1. NM chỉ nên quen bạn bè với NM thì được, yêu đương dễ đau khổ lắm :(

  Mình toàn dính NM/SoT, và chỉ toàn yêu + các loại yêu đương từ thầm kín đến bộc trực toàn với NM…. =_= Mình rất hay bị thu hút bởi tính các bạn nam NM, nhưng mà mấy tay playboy cũng gớm không kể xiết….Quen họ, mình toàn là người bị khổ chứ họ đâu có khổ. Nên giờ, dù thích lắm nhưng không dám rớ tới đâu.

  Có điểm chung là khi 1 NM nữ (dù tính nó có điểm thêm chút thổ của Ma Kết) thì ghi gặp 1 anh NM nam, thì cả 2 đích thực sinh ra để dành cho nhau những cái suy nghĩ điên rồ đúng chất NM.

  VD như mình từng quen 1 anh NM nam và anh ấy bảo: khi nào ế, thì tới với ảnh, ảnh tình nguyện lấy mình về làm vợ…. Mình hết nói nổi luôn.

  Rồi cũng từng đơn phương 1 anh NM nam đã có người yêu, cũng từng bị bỏ vì 1 ông NM, rồi thì cũng từng nói chuyện thâu đêm suốt tháng với 1 anh NM mà sau này cũng từng có ý định tiến xa hơn, v…v

  Cả đời mình dính với NM….Bắt đầu từ năm lơp 7 đã bị 1 đứa NM hành đến 7-8 năm, sau đó cũng không ít NM làm tan nát trái tim mình đâu. Giờ nghĩ lại, tình cảm của NM-NM đến rất dễ dàng nên nhìn chung cả 2 đều không trân trọng….:)

  Đôi khi khác cung, khác tính mới khiến 2 người học cách nỗ lực để thấu hiểu lẫn nhau hơn. :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s