Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Nhân Mã [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Chào mừng các bạn đã đến với bài dịch đầu tiên về một cặp cùng cung. Và vì Nhân Mã thuộc nhóm Lửa, nên hai đứa Nhân Mã nó yêu nhau tưng bừng chịu không nổi. Dịch bài mà mệt theo bọn nó luôn!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Nhân Mã và nữ Nhân Mã

 • Nhân Mã (Sagittarius, Cung Thủ, Xạ Thủ – 23/11 – 21/12)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

——————————

Xem xét tất cả mọi vấn đề – như là sự chân thành của họ, bản chất tò mò, tính cách thẳng thắn và độc lập – và đặc biệt cân nhắc đển việc anh trai và em gái này đều bị ảnh hưởng bởi Nguyên tố Lửa – và khi sinh ra đều có dấu tem ấn tượng của một cung Mặt Trời nam tính, lời nói và hành động của họ đồng thời được cai trị bởi một hành tinh nam tính (Jupiter) – mối quan hệ giữa họ không bao giờ là đù đụt.

Lửa một cặp. Nam tính một cặp. Đặc biệt, Thay Đổi một cặp. Điều đó có nghĩa cả hai người họ đều có thiên hướng rất mạnh trong việc thường xuyên luyện tập nghệ thuật giao tiếp. Họ cùng nhau chơi trò đố chữ một cách vui vẻ, hầu hết dựa trên lòng khao khát muốn biết được câu trả lời cho việc ai trong hai người họ sẽ dẫn đầu đoàn voi trong buổi diễu hành và ai sẽ phải là người đi sau với cái chổi và cái hốt rác cực lớn để hốt mấy thứ rơi vãi của mấy chú voi (mọi người tự hiểu há =))).

Bạn có thấy ẩn dụ này hơi bị ba trấm?? Nếu thế thật, tôi xin lỗi, nhưng suy cho cùng, chương này không phải đang viết về Xử Nữ, Thiên Bình, Ma Kết và đồng bọn. Chương này là dành cho anh trai Nhân Mã và em gái cũng Nhân Mã, và không Cung Thủ nào sẽ cảm thấy kinh tởm hay xúc phạm khi tôi nhắc đến một cách thẳng thừng về “phân voi” cả. Không, nếu họ là một Nhân Mã điển hình. Nhân Mã thậm chí có khả  năng chống shock còn kinh hơn cả Bảo Bình (bọn Xách Nước phổi voi đó). Trên thực tế, tôi có một cô bạn Nhân Mã, một nữ Cung Thủ, mỗi khi khó chịu hay giận dữ đều chửi thề bằng mấy từ ưa thích sau: “Ôi im đi, có bò ngồi vào đầu ông ấy”. (Đôi khi cô còn đa dạng hóa hơn cho nó vui: “Ôi im đi, có bò tè vào đầu ông ấy”, tùy vào tâm trạng). (xin thề tiểu Nguyệt ko có chơi mấy từ nặng đô vầy đâu nha).

Cả bạn giai và gái Cung Thủ sẽ lần lượt kiểm tra nhau bằng một bài kiểm tra nói dối, mà không cần một máy móc nào. Ai cần một cái “Máy Phát Hiện Nói Dối Qua Phản Ứng Shock điện Của Da” chứ? Phản ứng shock điện khổng lồ của sao Mộc là đủ show ra rồi. Họ cũng thích kiểm tra nhau bằng những câu chuyện đùa và mấy câu đố mẹo, để xem người kia đang đứng ở trong tình trạng nào, đạo đức, hợp với luân thường đạo lí, có tính triết lí and có trí thức, vào bất cứ thời điểm nào.

Mã Mã nữ nhân: Ok, Humphrey, xem coi anh có thể trả lời được câu đó này không nhá. Có một người đàn ông lái xe hơi cùng với con trai ông ta. Họ gặp một tai nạn và người cha bị chết ngay tức khắc. Cậu bé được đưa đến phòng cấp cứu, chuẩn đoán rằng cậu phải được phẫu thuật ngay để bảo toàn tính mạng. Cậu được chuẩn bị và đưa vào phòng phẫu thuật, nhưng vị bác sĩ phẫu thuật cho cậu khi vừa bước vào, nhìn vào bệnh nhân và kêu lên: “Tôi không phẫu thuật cho thằng bé này được! Nó là con trai tôi!”

Mã Mã nam nhân: Dễ ợt nha~ Cậu bé là con nuôi và người cha đã chết trong tai nạn chính là cha nuôi của nó. Còn vị bác sĩ phẫu thuật kia là cha ruột của nó. Đúng chưa?

Mã Mã nữ nhân: Sai. Đoán lại đi, anh yêu. Giời ơi anh có phải là đầu đất không đấy?

Mã Mã nam nhân: Đợi đợi, anh đoán ra rồi. Họ nhầm lẫn giữa cậu bé với một bệnh nhân khác cùng tuổi và kích thước cơ thể được đưa vào phòng cấp cứu cùng thời gian đó, và đứa bệnh nhân thứ hai mới là con trai của ông bác sĩ phẫu thuật!

Mã Mã nữ nhân: ANH nên đầu hàng đi. Anh chả bao giờ đoán được đâu. Vị bác sĩ phẫu thuật là mẹ của thẳng bé, con lợn bảo thủ ạ (nga~ sao Linda dùng từ nặng thế, mình có nói thế bao giờ đâu a~). Chỉ là chẳng bao giờ anh nghĩ rằng phụ nữ bọn em thì đủ thông minh để làm bác sĩ phẫu thuật chứ gì. Anh coi não phụ nữ to như trái nho chứ gì. Em muốn li dị. (wtf?????)

Mã Mã nam nhân: Không phải phụ nữ nào cũng có não to như trái nho, nhưng em thì rõ ràng là lâu lâu cũng hành xử như thế đấy. Đầu tiên, câu đố đó bệnh bỏ cha. Thứ hai, anh tưởng em không thích phẫu thuật mổ miếc gì mà. Em lúc nào cũng om sòm về chuyện đó mà. Hơn nữa, nếu em chịu ngồi yên, anh đã đoán ra được rồi. Ai mà nghĩ được khi mà có em ở kế bên bắn liên thanh chứ? Giờ em nhắc đến chuyện li dị, anh cũng muốn li dị.

(wtf bọn này đang làm trò gì vậy? @___@)

Mã Mã nữ nhân: ANH nghĩ em nói hầu hết thời gian à? Ha! Rõ là buồn cười nếu như anh là người nói câu đó. Và đó không phải là một câu đố bệnh hoạn. Đó là một tình huống đòi hỏi tưởng tượng, vậy nên không có gì tiêu cực về nó hết. Còn chuyện phản đối phẫu thuật, tất cả những gì em từng nói là khoảng 90% các cuộc phẫu thuật là không cần thiết. Điều đó không có nghĩa là em không nhận biết được những trường hợp cấp cứu khẩn thiết, như gẫy xương, viêm ruột thừa cấp và vân vân… cần phẫu thuật chuyên môn cao cấp. Em chỉ phản đối mấy bác sĩ sadist (xin lỗi không biết dịch thế nào – Nguyệt :”>) thích cắt người ta ra trong tiềm thức – và mấy người trả một đống tiền cho xe đẹp nhà đẹp và cho mấy cuộc phẫu thuật ruột thừa, cắt amidan, cắt bỏ tử cung và thậm chí là cắt bỏ ngực hoàn toàn không cần thiết chút nào. Em hoàn toàn hài lòng với ông bác sĩ riêng của chúng ta vì ổng thông minh, nhạy cảm và có lòng trắc ẩn. Vấn đề là, anh chẳng bao giờ lắng nghe em cả – anh lúc nào cũng xen ngang. Càng ngày càng khó sống với anh từ ngày anh rụng tóc ấy.

Mã Mã nam nhân: Thế HẢ? Sống với em cũng chả còn vui vẻ gì từ hồi em bị béo lên năm ngoái ấy.

Mã Mã nữ nhân: Quá rồi nha! Anh có 24 tiếng để dọn đồ và cuốn xéo ra khỏi đây. Đem con chó của anh đi luôn đi!

Mã Mã nam nhân: CÔ nói ngược rồi đấy. mới là người có 24 tiếng đồng hồ để dọn đồ và phắn ra khỏi đây. Tôi mới là người trả tiền nhà, không phải cô. Và đem con chó của cô đi luôn ấy

(Là Nhân Mã, bọn họ mỗi người có một con chó riêng – thậm chí là một con ngựa)

(Nguyệt giơ tay đầu hàng màn cãi nhau của 2 người 2 ngựa này)

Nhắn nhủ đến độc giả đang đọc về cung Mặt Trời rằng: Đừng có lo. Hai người bọn họ sẽ hôn nhau và làm hòa trong lúc cả hai cũng nhau dọn đồ (mỗi người họ đều quyết định rằng nếu bị bỏ lại sẽ nhục hơn là ra đi). Anh ôm cô một cách bốc đồng, thừa nhận rằng cô không hề béo – chỉ là trước đó cô quá ốm và ít mỡ thêm vào hông cô chỉ làm cô quyến rũ hơn và anh chỉ chọc cô thôi (anh suýt nữa lại gây chuyện khi mà nhắc đến hông của cô nhưng cuối cùng cũng thoát được). Cô sẽ yêu thương vò tóc anh, nói với anh rằng anh chỉ tưởng tượng ra chuyện rụng tóc thôi, mà nếu anh có rụng tóc thật thì anh chỉ có đẹp trai hơn thôi (Anh sẽ siết cô chặt hơn). Và rồi cô tiếp tục nhắc nhở anh về ngôi sao truyền hình Mỹ Telly Savalas, đóng vai Kojak, cũng hoàn toàn bị hói, như Yul Brinner trong Đức vua và tôi, nhấn mạnh rằng, theo mắt cô, đàn ông con trai cả hói và đáng hói đều là những biểu tượng sex mạnh mẽ, như ông tướng Israel sexy với một miếng bịt mắt Moshe Dayan, hình ảnh của ông luôn đơn giản đánh gục cô và khiến đầu gối cô nhũn ra… (xém chút nữa là lại bắt đầu một trận cãi nhau khác đấy).

(Thành thật thú nhận là dek đỡ nổi 2 đứa này rồi =.=)

Hết phần 1.

Trời ơi dịch mà phát mệt với tốc độ và mức độ cãi nhau của hai bọn này luôn. Mà tới lúc bọn nó làm lành thì thiệt tình  Nguyệt muốn lăn ra xỉu vì ko đỡ được @____@  =)))))

Advertisements

18 thoughts on “Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Nhân Mã [p1]

 1. =)). Trong nhà tớ, có 1 gia đình 4 ng mà hết 3 ng là NM là chồng vợ và con trai =)), con gái là Thiên Bình =)). Cậu tớ có đứa con trai << 2 cha con NM, sau ổng tái hôn với 2 má con << má NM, con gái TB. Nói chung gia đình này tuy con anh con em nhưng hòa thuận với nhau lắm, thằng bé con NM còn bé, học lớp 3 à, con bé TB thì lớp 12<< 1 mình nó trị 2 ông bà NM khùng khùng kia =)), và 1 mình nó chịu trận 2 con Mã đó.

  2 ông bà già mà gây nhau =)))))), chửi nhau như điên, bay nhau quần nhau đùng đùng đùng đùng, con bé Bình Bình phải bay ra can. Nó bảo thế này: "2 con Nhân Mã đá nhau, cái đứa lãnh đủ là con Thiên Bình này nà. Hai ng đó oánh nhau xong, 2 tiếng sau chở nhau đi chơi" << biến thái =)). Mức độ tình cảm và dính chặt giữa 2 ng = 100% = =". 2 ông bà già toàn chơi với thanh niên cuối 8x đầu 9x nha, 1 tháng 4 tuần đi ăn chơi hết 2 3 tuần, cứ cuối tuàn là dắt díu nhau đi chơi. Nói chung ăn chơi 24/24 = =". Mà thử Mã chồng đi chơi bỏ Mã dzợ ở nhà coi, mặt bả 1 đống giận dỗi cả ngày =))))))). Một khi 2 vợ chồng cùng nhau đi chơi là sáng đêm, con cái ở nhà tự xử. Pó chiếu.

  • Vầng đấy là bản chất chung trong mối quan hệ các cung mệnh Lửa, chúng nó cứ quần nhau đùng đùng con cái can gián hứng đạn đã đời rồi thì hai người lại cùng yêu thương mặn nồng mà làm lành! Đến BIẾN THÁI!!!!!!!

   Nhân Mã có khác, ăn chơi lở núi luôn!

   • mặc dù ko liên quan lắm nhưng các cung mệnh thủy mà giận nhau thì sao hả Hy? Có phải sẽ ngậm tăm, mỗi đứa chui vô 1 góc tự kỉ khóc sướt mướt, rồi sau đó qua cơn thì làm bộ như ko có chuyện gì, mặc dù trong bụng vẫn còn lăn tăn dữ lắm ?

    • Tụi Thủy cũng đanh đá lắm không vừa đâu :|… Ném đồ đạc như tụi mệnh Hỏa thì không chứ chửi nhau móc mỉa nhau dìm nhau xuống đáy thì mấy ẻm đâu thiếu :|… Đừng tưởng chỉ chui góc khóc lóc nỉ non nha~

 2. em thề là nó quá giống em =)), mặc dù em chưa có cậu Mã Mã nào

  nhg ý em là, về cái khoản thích đùa mấy thứ thô bỉ kiểu – chất-đùn-ra-từ-ruột-già con voi thì em rất thích =)), và em cũng k thích mấy trò mổ xẻ dao kéo k cần thiết (kinh bỏ xừ =.,=), ngoài ra thì đúng là em khá ưa đố mấy câu mẹo mẹo hoặc có thói dò xét thái độ của đối phương =))

  cảm ơn mấy anh chị làm nên page này nha :X, mà có quá trời Nhân Mã luôn, đọc rất là hứng, hị hị

 3. em thề là nó quá giống em =)), mặc dù em chưa có cậu Mã Mã nào

  nhg ý em là, về cái khoản thích đùa mấy thứ thô bỉ kiểu – chất-đùn-ra-từ-ruột-già con voi thì em rất thích =)), và em cũng k thích mấy trò mổ xẻ dao kéo k cần thiết (kinh bỏ xừ =.,=), ngoài ra thì đúng là em khá ưa đố mấy câu mẹo mẹo hoặc có thói dò xét thái độ của đối phương =))

  cảm ơn mấy anh chị làm nên page này nha :X, mà có quá trời Nhân Mã luôn, đọc rất là hứng, hị hị

 4. NM & NM yêu nhau “bịnh bịnh” wá nhỉ :)) giống coi tấu hài, xiếc thú ghê =))
  Cái này có gọi là yêu nhau lắm, cắn nhau đau hông hén o^_____________^o
  Đón chờ p2 :D
  Tks Nguyệt ;)
  xoxoxo

 5. Mắc cười quá đi =)). Đọc nãy h mà em như thấy đang đọc truyện cười về tình yêu vậy đó. Không ngờ cặp Mã Mã yêu nhau cũng mệt phết nhỉ. Mong chờ P2 của cặp này [Ak mà phải cảm ơn chị Nguyệt nhé, dịch nhanh như chớp mà bản dịch hay miễn chê luôn :”)]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s