Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Song Tử [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Thành thật khuyên hãy nhìn góc tay phải của blog, bên dưới nội quy có một cái nút play, bấm nó và bát đầu đọc. Hai bạn này xúc động quá!!!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Cự Giải và nữ Song Tử

 • Cự Giải (Cancer, 21/06 – 22/07)
 • Song Tử (Gemini, Song Nam, 21/05 – 21/06)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

“Chuyện gì vậy anh yêu? Em nói gì sai à?” – cô ấy hỏi, thấy một niềm lúng túng vu vơ.

“Không. Chỉ là… anh nghĩ chắc anh yêu em. Nhưng anh không chắc.”

———————————————-

ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ SONG TỬ

Bởi vì đây là cấu trúc cặp 2-12, nên một nửa thì anh Cua phải chịu đựng những lỗi lầm do tính bồn chồn và sự thờ ơ của Song Tử gây nên, trong khi một nửa thì Song Tử thế nào cũng tập bắt chước sự kiên nhẫn và nhạy cảm của Cua, bởi vì cô ấy ngửi ra là hình như mình cần học mấy thứ đó. Một bài học khác mà cô cần học, khá là nhục mặt đấy, nhưng mà phải học, đó là làm sao để thận trọng hơn với mấy vụ tiền bạn. Trừ phi Cung Mặt Trăng hay cung Lặn của cô là cung nào đấy bảo thủ một tí, nếu không thể nào cô cũng nghĩ anh là một sự kết hợp của Thằng-bần-tiện và Đứa-cho-vay-nóng. Đã số Song Tử đều vung tiền qua cửa sổ nha. Đa số Cự Giải thì tích trữ tiền như thể Midas. Thật ra đâu đó ở giữa mâu thuẫn này vẫn tồn tại cách giải quyết. Nhưng đừng có mơ tìm được nếu anh cứ phi thường bủn xỉn và cô thì phi thường thất thường với tiền bạc như vậy. Xu hướng bám dính lấy tiền của Cự Giải bị thôi thúc bởi nỗi sợ hãi sẽ bị đói vào một ngày nào đấy và anh ấy thì vô cùng cần sự an toàn.

Anh này thì càng được yêu nhiều càng bớt sợ chết đói hơn (Hy: ngày xưa thì “anh càng được ăn ngon thì càng thấy được yêu”, giờ là cái này. Mình bó tay rồi!). Nếu anh ấy cảm giác mình được an toàn trong tình yêu, anh ta sẽ không đòi hỏi thái quá như vậy đối với sự an toàn tài chính. Trong khi bọn Cua thì muốn tích trữ tất thảy những thứ thuộc về mình, Song Tử lại sợ những thứ ấy ràng buộc mình. Xu hướng vứt bớt tiền đi của cô ấy được thôi thúc bởi suy nghĩ rằng cô sẽ thấy vui vẻ hơn trong việc tiêu tiền thay vì tiết kiệm chúng. Khi cô ấy có được đủ tự do tình cảm, và cả những thử thách cô cần, thì cô ấy sẽ không cảm thấy phải bức bách mua hết thảy mấy thứ Thủy Tinh cần bằng tiền, thành ra cô ấy sẽ bớt phung phí đi. Song Tử bị hội chứng thích sống bầy đàn, và cảm thấy nhất thiết phải tích cực theo nghĩa tinh thần hay thể chất nào đấy, có khi là cả hai. Cô ấy khoái đi ăn tiệm, vì lý do kép như sau: cô ấy không hứng thú thái quá với việc nấu nướng, và cô ấy thích thay đổi không khí! Cua Cua thì lại thích ăn đồ nhà nấu, vì nó gợi nhớ sự ấm cúng thời ấu thơ của anh, hoặc là ăn ở nhà mẹ anh ấy, cái này còn gợi nhớ gấp nhiều lần. Cái này có thể làm rạn nứt một tẹo mối quan hệ của hai người, trù phi cả hai hàn nó lại bằng cách kí quách mấy cái điều khoản trước khi yêu đường đi.

Vì rằng Cua và Tử đều sống trong thế giới mộng mơ và ước mơ, thành ra vụ chăn gói của hai người sẽ rất kích thích cho cô ấy, và mãn nguyện đối với anh. Anh ấy dâng tặng cô tất thảy sự nhạy cảm cần thiết và tình cảm trìu mến – cô ấy dâng tặng anh sự tưởng tượng linh hoạt và sự phong phú. Nữ Song Tử là thể loại hay có ý tưởng bất chợt. Quan niệm của cô về cuồng nhiệt hay đam mê có thể thay đổi như chong chóng. Nhưng anh Cua đủ mẫn cảm để có thể phối hợp nhịp nhàng khao khát của cả hai người, và kiểu gì anh ấy cũng có vài quan điểm về lãng mạn theo cách của mình nằm ngoài vùng phủ sóng của chữ “nhàm chán”. Việc làm tình của họ hiếm khi nào cứ lặp đi lặp lại một kiểu lắm. Nó sẽ thay đổi tùy thuộc chu kì tròn khuyết của Mặt Trăng, bởi lẽ họ đều phản ứng lại trước những đợt triều dâng và những cơn sóng cuộn của cảm xúc. Cô ấy sẽ nhận ra một cảm giác ấm áp và được chở che trong cái cách anh ấy tiếp cận cô, và trái tim “đứa trẻ lầm lạc” của cô sẽ khuây khỏa khi vòng tay anh ấy quấn quanh người cô. Anh ấy sẽ nhận ra mỏng manh và dịu dàng mơ hồ trong cái cách cô ấy kiếm tìm tình yêu từ anh.

Thường thì Giải Giải trân trọng cô gái Tử Tử của anh đến độ anh không thế nào vứt bỏ cái tôi bản thân mà nhập bọn đam mê với cổ, như thể anh tin là cô ấy rất dễ vỡ, kiểu như anh đang vùi hoa dập liễu ấy. Nhưng mà cô này đâu có mỏng manh như anh nghĩ, đừng có để ý kiểu cách dễ vỡ, dịu dàng và và những cái chạm khẽ khàng như không khí của cô. Cô ấy cần, cô tìm, và cô muốn… được đối xử như một người phụ nữ trưởng thành, không phải như một đứa con nít dòm có vẻ quyến rũ. Khi cô ấy ở cạnh anh, trong bóng tối, cô ấy sẽ bám lấy anh, và nỗi sợ của cô sẽ tan chảy. Rất nhiều cô gái Song Tử ghét bỏ việc ngủ trong bóng tối – nhưng với người đàn ông này, có lẽ cô ấy sẽ muốn thử.

Tương tự, một số Giải Giải ghét việc ngủ trong bóng đêm không chút ánh sáng. Nhưng với cô ấy nằm cạnh anh, anh ấy sẽ thấy bóng tối cũng như một người bạn. Những cơn ác mộng đã từng ám ảnh anh bao lâu bây giờ trông thật quá xa vời khi mà anh có thể cảm nhận thấy cô đang gối đầu lên vai anh. Cô ấy thì luôn thao thức… nhưng cô sẽ trở nên bình tĩnh hơn, im lặng hơn, bình yên hơn khi có anh, có cô, và thế giới… sau khi họ trải qua đỉnh điểm cùng với nhau. Rõ ràng là như thế. Đôi khi, cô ấy như thế ngày này qua ngày khác. Cho đến khi cặp Song Sinh trong cô gào thét kêu gọi, và cô lại mang ánh nhìn xa xôi ấy lần nữa. Đó là khi anh ấy cần phải chộp cô lại, để cô không trôi đi mất.

Anh Cua, với nụ cười bẽn lẽn (Hy: ai bẽn lẽn? Không tin đâu!!!), thích tiệc tùng và người ngợm, âm nhạc và múa may, dù rằng anh ấy miễn cưỡng chối bỏ điều đó. Thành ra đấy là việc của phụ nữ khi phải dỗ ngon dỗ ngọt và xíu giục ảnh chui ra khỏi cái xó xỉnh ẩn dật của ảnh và bước vào con đường tràn đầy ánh sáng. Cô ấy có khi sẽ thuyết phục anh nhảy múa, đi bộ đường dài, cưỡi ngựa, chèo thuyền… trượt tuyết xuyên quốc gia, hoặc du hí Châu Âu với cô ấy, đi thăm tàn tích cổ đại, cố gắng vặn não nhớ xem họ có từng sống trong cái xã hội hoàng kim đã qua đó không… có khi mớm cho nhau miếng bánh mì nào đấy ở trong cái chén này chẳng hạn… cô ấy có đeo cái chuỗi vòng trong Viện Bảo tàng Anh Quốc khi họ yêu nhau mãnh liệt ở Ai Cập không nhỉ? (Hy: hai bạn trí tưởng tượng phong phú quá!!!)

Song Tử có thể dễ dàng dụ dỗ Giải Giải làm bất cứ việc gì, nhưng việc dễ nhất chắc là dụ ảnh đi du lịch. Những nơi như thành trì cổ đại và những bảo tàng cũ kĩ bí mật quyến rũ anh. Anh ấy sống trong ngày hôm qua mà, và đi thăm lại những nơi đấy với cô có khi là mơ ước thầm kín nhất của anh, và anh cũng mơ rằng sẽ không bao giờ phải thức dậy. Với cô ấy thì chắc là không! Mấy đứa Song Tử sống bám vào gió, nơi những giấc mơ luôn thực tế… nơi mà hiện thực cũng là một giấc mơ. Anh ấy sẽ chóng học được điều đó, khi họ đi bất cứ đâu. Lúc nào cô ấy cũng ào ào trước cả anh ấy, mái tóc cô phất phới trong luồng gió, không bao giờ ngoảnh mặt lại nhìn lại xem anh còn ở đấy không. Cô ấy biết tình yêu của anh vững như kiềng ba chân, và anh không bao giờ nao núng tận tụy với cô, và đó là điều Song Tử đã tìm kiếm suốt cả cuộc đời – một đôi mắt biết nói “Cùng về nhà nào!”. Anh ấy cũng đã tìm kiếm một đời một đôi mắt biết nói “Cùng chạy đến bên các vì sao nào!”.

Và vậy đấy, cả hai đều thấy những ước vọng không nên lời trong đôi mắt người kia, ngay giây phút đầu tiên họ nhìn thấy nhau, qua cả dòng người đông đúc… hoặc căn phòng nghịt người… và ánh mắt họ dính vào nhau, thật chặt, và thật bất ngờ. Những năm sau và sau đó nữa, họ sẽ kể cho nhau nghe về buổi tối hơm đó và cùng nhớ lại những giọt nước mắt mà họ cảm thấy, không vì lý do gì cã, khi ánh mắt họ lần đầu chạm nhau… và họ thậm chí còn không biết tên người kia. Nhưng điều đó liệu có nghĩa lý gì chứ. Họ cất tiếng gọi nhau trong câm lặng, thông qua những điệu nhạc đã lãng quên, với những cái tên bí mật mà chỉ riêng trái tim họ mới hiểu.

Khi họ bày tỏ tình cảm của mình, cô ấy sẽ cho anh tắm trong dòng suối óng ánh của quà cáp, và dĩ nhiên mới đầu chắc chắn bản tính cẩn trọng của anh sẽ thất kinh trước sự tiêu pha phung phí bốc đồng này. Tuy vậy, khi cô không nhìn nữa, thì mắt anh liền ướt đẫm nước mắt của Mặt Trăng của sự hạnh phúc thuần khiết, vì được yêu và trân trọng như vậy. (Hy: anh ơi anh đừng khóc nữa từ đầu đến giờ anh khóc bao nhiêu rồi cạn nước mắt chưa ;__;~ Muốn khóc theo anh ghê!!!). Anh ấy sẽ bẽn lẽn khoe những món quà cô ấy tặng cho bạn bè xem, nhưng chắc chắn rất tự hào. Nó chứng minh rằng anh ấy được yêu, và với trực giác chớp nhoáng của cô, cô ấy ngửi thấy điều này ngay. Cô ấy mong chờ được đền bù cho anh khoảng thời gian mà anh cảm thấy thất vọng vào mỗi buổi sáng Gíang Sinh khi còn nhỏ. Làm sao cô ấy biết được? Anh không bao giờ nói cho cô biết. Nhưng Song Tử biết đấy. Bởi vì cô yêu anh. Tình yêu nó hài ở chỗ đấy. Sau một thời gian, cô liền có thể thay đổi một cách kì diệu bản chất của Cự Giải. Rồi anh sẽ thả lỏng.. và cột một dải băng màu xanh nhạt và bạc hoặc màu oải hương và vàng rực quanh một món quà đặc biệt tặng cô. Khi Cua Cua được yêu một cách ấm áp, tình yêu giữa đôi bên sẽ là bát ngát, vô tận, và được đáp trả gấp ngàn lần như vậy nữa  – và anh sẽ (lại) khóc, không ngượng ngùng, trong niềm hạnh phúc vỡ òa.

(Hy: khuyên Tử Tử khi bắt đầu yêu anh này hãy đi mua khăn giấy đi hoặc là áo quần xinh đẹp của bạn sẽ biết thành giẻ hết sau mấy đợt hỉ mũi của ành =.,=)

Anh ấy sẽ luôn đối xử như thể cô là một quý cô quý hóa. Cô ấy sẽ chấn động vì những cử chỉ thật ấm áp đó, và thường sẽ đáp lại một cách tương ứng. Đối với cô, anh là một người đàn ông ấm áp, một quý ông lịch lãm, người sẽ thỉnh thoảng chạm cô bằng cái nhìn của một cậu trai ẩn nấp bên trong. Rồi cô sẽ khóc (Hy: óa??? Hết Giải Giải đến Tử Tử xao??? Giấy a!!!!), bởi vì anh ấy thật quá dễ tổn thương, dù rằng vỏ bọc bên ngoài của anh thật cứng cáp và dửng dưng. Anh ấy là một nhà thơ, và cô luôn là người đầu tiên đoán được điều ấy. Song Tử chuyên nghiệp khoản đoán này nọ mà.

Một cô gái – phụ nữ Song Tử là người theo chủ nghĩa thực tế dù rằng cô có thường xuyên đổi mặt nạ thế nào chăng nữa… trước là kì dị một tí, rồi cay độc, nhưng lúc nào cũng mê hoặc anh chàng Cự Giải, người mà chính Song Tử cũng rất thích ngắm nghía những biểu hiện trên khuôn mặt, khi nó phản ánh lại vô vàn màu và sắc độ của những xúc cảm Mặt Trăng… niềm vui hoặc nỗi buồn, thanh bình hoặc âu lo.

Dù rằng cô gái Thủy Tinh nữ tính này bao nhiêu tuổi chăng nữa, cô ấy sẽ luôn trẻ trung và luôn khao khát, luôn thâm trầm và mỏng manh… làn da và đôi mắt thơ trẻ trong suốt tựa pha lê… được phủ kín bởi bao giấc mơ mơ hồ, nhưng đồng thời bị điều khiển không ngừng bởi lô-gic. Một số giấc mơ cô ấy bất cẩn đánh rơi dọc đường, một số bị lãng quên bởi ánh sáng hào nhoáng của những giấc mơ mới. Tuy nhiên, cái sâu thẳm, thần thánh nhất, cô ấy luôn cất giấu sâu bên trong mình. Một Cự Giải bền bỉ có thể dỗ dành cô chia sẽ với anh, nếu anh ấy đủ nhanh nhạy, trước khi cô biến mất khỏi vòng tay anh. Nhưng có lẽ anh ấy sẽ tốn nhiều thời gian để có thể chắc chắn, và Cua có thể chờ rất lâu. Cô ấy sẽ huyên thuyên mải miết và liên tục quyến rũ anh vào một ngày nào đấy, rồi bất chợt nhận ra anh trở nên thật im lặng.

“Chuyện gì vậy anh yêu? Em nói gì sai à?” – cô ấy hỏi, thấy một niềm lúng túng vu vơ.

“Không. Chỉ là… anh nghĩ chắc anh yêu em. Nhưng anh không chắc.”

Cô sẽ không hiểu anh đang muốn ám chỉ gì. Đối với Song Tử, bạn không thể “chắc” bất kì điều gì trong cuộc sống, nhất là tình yêu. Không thể, cho đến khi bạn chạm đến mốc cuối cùng của con đường. Chỉ còn chút ít thời gian nữa thôi cho đến khi giây phút ấy thành sự thật. Thế nên sao phải phí phạm nào?

HOÀN.

Hy: ;__;~ Hai bạn thật sự dễ thương quá!!! Song Tử là người rất khó yêu. Nhưng thật sự thấy một anh Cua có thể đem lại hạnh phúc cho cô ấy. Này, các cặp Cua – Tử, yêu thương nhau hết mình và vượt qua mọi khó khăn nhé ;__;~

Advertisements

17 thoughts on “Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Song Tử [p2] – HOÀN

 1. Giống mình với một anh chàng CG, cãi nhau suốt ngày. Nhiều lúc rất mệt vì một người hơi vô tâm và một người hơi nhạy cảm. Được cái, ở bên người ấy không lo hết tiền. Và đó là một người rất đáng yêu.

 2. ngày xưa cũng có lằng nhằng với 1 bạn cự giải . 2 đứa khác nhau quá . nhìn qua thì nghĩ hắn yếu đuối ,sến xẩm còn mình thì mạnh mẽ thực tế . nhưng mà hoàn toàn ngược lại nhé . Tuy chưa bao giờ nói được 1 tiếng yêu nhau nhưng mình luôn trân trọng tinh cảm ấy thực sự rất trong sáng và ngốc xít . giờ bạn ý thích 1 nàng KN học cùng lớp bọn mình hồi xưa . Mình cực ghét bạn KN này nhưng cũng phải công nhận chỉ có KN mới mang lại hạnh phúc cho bạn ý thôi . Hy vọng Cự Giải luôn hạnh phúc và suốt ngày nghêu ngao hát (dù chuối chết được) như ngày nào Cự Giải nhé …!

  • Rồi xong lại đây Hy ôm (ảo) một phát. Nói thì nghe khá xạo quần nhưng Hy rất hiểu cảm xúc của các Song Tử (gái) với các Cự Gỉai, dù ngoài mặt nhìn như đôi đũa lệch, lại ít khi nói lời yêu thương với con Cua, lúc nào cũng giỡn giỡn hớt hớt như thể tình cảm nhẹ nhàng lắm nhưng thật ra các bạn cảm thấy Cua thật sự tốt và đáng trân trọng. Trong thâm tâm bạn thương nó nhiều lắm. Nhưng mà sao xung quanh Hy lúc nào cặp này cũng có kết quả không hạnh phúc :(?

   Nhưng thôi, mong cho cả hai bạn lại tìm thấy hạnh phúc viên mãn hơn với một người “chân mệnh” hơn nha ^^.

 3. Hy ơi Nguyệt ơi, hai bạn dịch thật dễ thương quá đi. Mình ngồi đọc mấy bài Hy và Nguyệt dịch mà cứ cười khúc khích, thậm chí là cười to luôn. Có mấy cái thì vì đúng quá, nhất là cái Song Tử và Nhân Mã, đọc cái đó y xì như đang nói về tình bạn giữa mình và con bạn thân Nhân Mã vậy =)). *trời ơi sao cái này đúng vậy, mà cái kia cũng đúng vậy* Còn nhiều lúc thì vì Hy và Nguyệt dịch dễ thương quá, lại thêm mấy cái mở ngoặc bá đạo nữa :X

  Mình chưa yêu anh Cự Giải nào. Không hiểu tại sao trc giờ cứ toàn dính vào mấy anh k hợp cung với mình, chờ mãi vẫn chưa “in relationship” với Tiểu Bảo, Tiểu Thiên, Mã Mã hay Giải Giải nào vậy =.=. Cứ lâu lâu cũng mơ mộng về một tình yêu lãng mạn, nhưng càng ngày càng nhận ra số phận khó yêu bền lâu của Song Tử, thêm nữa giờ mà yêu kiểu gì cũng yêu xa, nên thôi đành ngậm ngùi chờ đợi. Rồi một ngày sẽ gặp ng cần gặp, hí hí, bây giờ tự do vẫn sung sướng lăm a. À, kể ra nếu yêu được 1 anh Giải thì cũng thật là dễ thương mà.

 4. 4 năm trôi wa, yêu 2 người Cự Giải và đang hy vọng lôi đc đầu con cua thứ 3 bước ra (chẳng biết hắn có biết mình đang để ý hắn không nhỉ?). Có cảm giác là giữa Song Tử và Cự Giải luôn có một sự gắn kết khó giải thích. Lần thứ 3. Liệu con bé Song Tử này có may mắn hay không?

 5. Mình là một song tử, nhưng mình chỉ muốn ng mình yêu sẽ mãi thuộc về mình thôi, đọc cái này của Hy xong, hi vong GIải Giải-Tử Tử của mình sẽ đó hồi kết như vậy. Mình đã thay đổi nhiều lắm để thích ứng với a chàng Giải Giải của mình, nhưng a Giải Giải của mình thì hơi khác với những gì trong bản dịch này, hắn luôn cho rằng con trai khóc là hèn @.@ không bao hr khóc, và cũng ko bao hr thể hiện sự trân trọng như những gì mình nghĩ, cũng ít khi nào ok khì mình rủ rê lắm, toàn uhm, để hôm nào dc, rồi quên mất thôi… có lẽ sau nhiều pha chạy nhảy lung tung của mình và những pha tổn thương nghiêm trong, mình đã lạc luôn mất tình cảm của giải giải rồi…

 6. đọc cái này cảm động quá chị Hy ơi :(( e là Tử Tử này, thấy mấy đoạn nói về Tử đúng 100% luôn ý! 8-> Lại nhớ đến anh Cự Giải mà hồi trước đã từng iêu :-
  à chị ơi, trong quyển Love Signs ấy, nó có ghi Song Tử là 1 chòm sao nam tính đúng k? thế cái sao chiếu mệnh cho nó (Thủy tinh) là nam tính hay nữ tính thế? E đọc bài Thiên Bình-Bảo Bình (2 bạn cùng bộ khí :D) thấy c có dịch sao chiếu mệnh cho Bảo Bình là nam tính, còn Thiên Bình là nữ tính :) Thế Thủy tinh nó là nam hay nữ hay chị?

  • Haha, theo những gì Hy đọc được thì Thủy Tinh là ngôi sao trung tính. Nó chiếu mệnh cho cả hai chòm Song Tử và Xử Nữ. Chòm Song Tử là chòm sao được Thủy Tinh điều khiển vào buổi sáng, nên chòm Thủy Tinh lúc này là nam tính, còn Xử Nữ là chòm được điều khiển vào buổi tối, nên Thủy Tinh lúc này là nữ tính.

   Xét theo bạn là Song Tử, vậy là bạn là một chòm sao nam tính chiếu mệnh bởi một ngôi sao nam tính rồi a ^^~

 7. *Chùi nước mắt* thiệt đáng iu quá đi a~~~~ nhỏ bạn thân của mình cũng là Tử. có 1 chàng Cua cũng thầm thương trộm nhớ con bé suốt 3 năm cấp 3, cứ âm thầm chăm sóc nàng mà ko dám nói ra, còn nàng thì cứ dửng dưng rong chơi :( h thì nàng đi du học roài, thiệt bùn cho chàng cua :(

  • :((~ Ước gì bạn Cua bộc trực hơn một chút.
   Cảm giác khi hai cung này đến với nhau là “chơi rượt bắt” hoặc “chơi chăm sóc” em bé. Song Tử chạy còn Cự Gỉai thì rượt theo. Song Tử là em bé còn Cự Gỉai là vú em :|~

  • Đáng tiếc Hy không thể làm điều đó được, hoặc ít nhất là BÂY GIỜ thì không thể. Để đánh số và nhận biết được cấu trúc thì rất tốn não (tốn lắm đấy, phải nhớ phương pháp đếm mới được), và Hy sẽ không dịch về cái gì mà mình chưa hiểu về nó. Chưa kể Linda Goodman viết về phần này ở cuối quyển sách với gần 70 trang hoặc hơn. Có lẽ đợi sau này đi :D~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s