Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Sư Tử [p2] – HOÀN


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Cự Giải và nữ Sư Tử

  • Cự Giải (Cancer, 21/06 – 22/07)
  • Sư Tử (Leo, 23/07  – 23/8)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————–

Chuyện này thiệt thú vị, cái chuyện mà Mặt Trời (Sư Tử) cai quản ban ngày và Mặt Trăng (Cự Giải) cai quản ban đêm ấy. Điều đó có nghĩa là em gái Sư Tử sẽ vui vẻ mà để cho anh trai Cự Giải dẫn dắt em trong chuyện yêu đương thể xác vào ban đêm. Có thể điều đó chỉ có thế thôi. Nhưng nó cũng có nghĩa là sự cai trị Mặt Trời của em sẽ tán tỉnh anh nhận ra một điều thú vị ấm áp, một kiểu chăn gối đặc biệt cùng nhau thưởng thức vào ban ngày, dưới ánh mặt trời. Sức ảnh hưởng được kết hợp giữa Mặt Trời – Mặt Trăng được tạo ra bởi mối quan hệ giữa hai người sẽ cho họ thưởng thức trải nghiệm vui vẻ trong chuyện phá vỡ quy tắc chính thống và thay đổi các luật lệ cũ kĩ và mệt mỏi trong mọi vấn đề của cuộc sống. Tại sao chỉ có thể làm tình vào ban đêm chứ?

Những suy nghĩ như thế sẽ sinh ra thêm một trăm suy nghĩ khác liên quan đến những điều lệ kiềm hãm và mở rộng ra với xã hội hơn, và cô sẽ khiến anh phấn khích khi dẫn anh vào những thế giới của sự độc đáo và táo bạo mà anh chỉ biết mơ tới trước khi Mặt Trời của cô hòa vào Mặt Trăng của anh. Anh chỉ biết mơ tới du lịch, trước khi anh gặp cô. Sau khi gặp cô – và cùng với cô – anh sẽ tự gắn cánh vào gót chân và trái tim mình, và họ sẽ cùng nhau bay đến những chân trời mới, nơi mà anh luôn mong chờ được bùng cháy xuyên qua bầu trời. Và điều này thật tốt. Tốt cho anh, và tốt cho cô.

Nhân tiện nhắc đến chuyện phá vỡ những quy tắc chính thống, tôi không hề có ý nói đến chuyện lăng nhăng lung tung, kiểu như có nhiều bạn tình, mát-xa tập thể và các thể loại tư thế này nọ kia thế (đoạn các tư thế Nguyệt chém gió đấy vì thật sự không hiểu lắm qua một mớ từ tên riêng liên quan đến điển tích mà không dò từ điển hay google hay wiki ra dc =.=). Đây chính là con đường đi đến hối tiếc và sự trống rỗng thật sự – cả về thân thể hay trái tim. Ý tôi thực sự là sự khám phá chung trong chuyện sex giữa một người đàn ông và một người phụ nữ có thể chứa đựng những điều mới mẻ tươi mới, nó không cần phải đi theo những thói quen cũ kĩ vô cảm ăn sâu trong tiềm thức. Những ham muốn nhục dục có thể hòa trộn với những cảm xúc đặc biệt và kí ức về kho thóc với mùi cỏ khô ngọt ngào, bông tuyết buổi sáng Giáng Sinh, ánh sao đêm, rừng gỗ sâu và mát, dòng suối hiền hòa chảy trong những ngọn núi, những cây cầu bắc ngang qua những con đường đá, buổi sáng Phục Sinh, hoa lan chuông, ngựa và gà, lửa trại… ngay cả mùi báo mới vừa được ném vào cổng sau một con mưa rào mùa hè, như không khí trong sạch tỏa ra trong mùi báo mới…báo hiệu một ngày mới. Hay là mùi gỗ…hay là sóc con.

(vâng, một đoạn toàn địa điểm H =.=)

Đây mới là sex khi nó đúng và tốt và đặc biệt. Sự hòa hợp làm một giữa một anh Cự Giải và một cô Sư Tử có thể trở thành một trải nghiệm xúc động – khi những cảm xúc tình dục của anh thơ mộng và nhạy cảm, vững chãi và sâu sắc – và của cô thì bùng cháy với khao khát mãnh liệt, nhưng đôi khi cũng lại thanh bình và điềm tĩnh như một ngày tháng Tám. Sự sâu sắc của anh và sự ấm áp của cô sẽ làm cho sự hòa hợp của cả hai trở thành những khoảnh khắc hạnh phúc và bình yên. Nhưng họ cần phải cẩn thận với những mối đe dọa Lửa và Nước của họ. Cô có thể bị đóng băng khi lòng kiêu hãnh của cô bị tổn thương, và anh có thể vừa bĩu môi vừa khóc tỉ tê (wth??) – hay trở nên gai góc và lãnh đạm – khi anh cảm thấy mình bị từ chối bởi bất cứ lí do gì mà anh tưởng tượng ra được. Cua Cua rất giỏi tưởng tượng ra những tổn thương không cố ý. Còn cô thì nuôi dưỡng tính sĩ diện hão rất khá nữa. Cả hai người họ đều có những tài năng mà nếu nuôi dưỡng chúng thì khôn ngoan hơn là nuôi dưỡng mấy cái tính trên. Yêu thương dịu dàng luôn là nền tảng trong chuyện chăn gối giữa Cự Giải và Sư Tử. Khi thiếu điều đó, bình yên và đầy đủ trong sự hòa hợp của họ cũng mất đi.

Cự Giải thay đổi tâm trạng giống như Mặt Trăng trên đầu di chuyển trong từng giai đoạn ấy, và đồng thời di chuyển trong tâm trí và cảm xúc của anh, điều đó đôi khi làm Sư Tử lo lắng, và một số lúc làm cô khó chịu và tức giận. Nhưng trái tim Sư Tử to lớn và hào phóng, nhanh chóng tha thứ khi cô yêu thực sự, và cô không phải loại đàn bà thù dai. Trừ phi cung Mặt Trăng hay cung Mọc của cô cũng là Cự Giải, trong trường hợp đó thì họ sẽ phi thường hợp  làm người yêu, và cả hai đều thù dai, thường thì không phải là thù nhau mà là thù dai những thứ ở bên ngoài vòng tròn tình yêu của họ, tức là sẽ khó khăn cho bạn bè và người thân của 2 đứa. Nhưng mẹ anh thì không bao giờ là đối tượng của mớ thù dai đó cả, kể cả trường hợp nhỏ lít nhít tí ti nhất. Mẹ anh đã, đang và mãi mãi là một vị Thánh, dù chưa bao giờ chính thức được phong Thánh. Em Sư Tử cái sẽ được trân trọng khuyên là hãy luôn nhớ điều đó trong đầu. Trong khi Sư Tử bình thường không hay bám víu vào mấy vết thương cũ, thì anh Giải lại có xu hướng bám chặt lấy chúng, dù chúng vừa mới xảy ra cách đây mấy giờ hay mấy năm luôn rồi. Nếu anh Giải bắt chước tâm hồn rộng lượng của em Tử, anh sẽ trở thành một người đàn ông vui vẻ hơn, và đây chính là điều mà Chiêm tinh học muốn nói đến khi ra lệnh rằng Giải Giải sẽ học được một số bài học từ Tử Tử.

Khi Cự Giải và Sư Tử cưới nhau, và họ rất có thể sẽ cưới nhau, vì các bạn Cự Giải luôn lên kế hoạch lâu dài và Sư Tử luôn ứng cử vào một vị trí Nữ Hoàng – Vợ, không bao giờ là cô bạn gái bị vứt xó, thì anh Cua nên biết một điều về người bạn đời tỏa sáng và duyên dáng của mình: cô ấy phải cai trị một thứ gì đó. Hoặc cô ấy sẽ cố gắng cai trị một ai đó. Chính là…anh. (Và con cái của bọn họ, dĩ nhiên, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi bọn chúng đã ra riêng? Họ có thể sinh ra một bầy Nhân Mã con con, và vài đứa bọn chúng có thể sẽ bỏ nhà đi ngay khi được 10 hay 12 tuổi?) (đọc đoạn trên nghe nhột nhột nha :”>). Anh Cự Giải yêu em Sư Tử chân thành – và Chúa biết các anh Cự Giải không thể yêu người ta bằng cách nào khác ngoài cách “yêu chân thành”, bởi vì tất cả bọn họ đều chân thành (mệt chân thành quá nha =.=) – anh sẽ động viên cô theo đuổi một sự nghiệp xứng đáng với tài năng của mình (gái Sư Tử không bao giờ được sinh ra mà không sở hữu một hay một vài tài năng ấn tượng) hay sẽ cho phép cô trở thành Bướm chúa hoàn toàn, nếu rộng lượng, trong ngôi nhà của họ. Cái này hoặc cái kia. Nếu không, cô sẽ thiếu vui vẻ đến tuyệt vọng, còn anh sẽ là Người-đàn-ông-trên-Mặt-Trăng khốn khổ vô bờ bến, thường xuyên bị thiêu đốt bởi Mặt Trời thống trị của cô. Và rồi anh sẽ chui vào cái chai, hay dùng những lối thoát liên quan đến chất lỏng khác (Linda đang nói tới mấy cái chai bập bềnh trôi trên biển đó)… có thể thậm chí là trôi nổi ra sau những tảng đá và chạy sang thị trấn khác, và có thể sẽ ở đó luôn cho tới khi cô sẵn sàng xin lỗi. Nếu xem xét đến chứng dị ứng xin lỗi của Sư Tử, đó là một cuộc chờ đợi trường kì kháng chiến  đấy.

Một cuộc sống kiểu gì vậy khi mà anh ngồi tự kỉ trong phòng trọ xám xịt với mớ khăn tắm mua từ tiệm Woolworth, một bánh xà phòng mua giảm giá từ Walgreen, và một chai rượu nhấn chìm những rắc rối của anh – còn cô thì dũng cảm che dấu nỗi đau trong tim bằng cách lượn xung quanh lâu đài to lớn, thoải mái và sang trọng mà cô trang trí dành riêng cho anh? Và giờ sẽ có câu hỏi về chuyện phân chia tài sản. Ai sẽ lấy cái mền lông vịt mềm mềm mà mama đã cho anh, bộ sưu tập chữ kí của Lincoln của anh, bộ sưu tập nút áo của mấy chiến dịch chính trị của anh… máy sấy tóc của cô, vương miện ruby đỏ của cô, cái thảm phương Đông của cô, mớ lông công của cô, và ngai vàng của cô có nạm tên cô bằng những cánh hoa hồng đã ngả màu… chó và mèo của họ, bồn cá, máy rửa bát, máy xén cỏ…giàn âm thanh, bộ xe lửa và căn nhà bên biển cô tặng anh – và mặt dây chuyền hình Trăng Non bằng vàng nhỏ nhỏ anh tặng ? (Hai người này có kiểu tặng quà khác nhau. Cô thì tặng những món to lớn đồ sộ từ trái tim hào phóng của mình, còn anh thì tặng những món quà nhỏ hơn nhưng tràn đầy yêu thương từ trái tim trìu mến). Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, còn mấy cái tài khoản ngân hàng chung, bảo hiểm, tiền trợ cấp và bất động sản của họ thì sao? Lạy Chúa phù hộ cho cái ngày phân chia đó!

Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu cô chịu nuốt trôi cái tính sĩ diện hão và anh chịu bò ra khỏi cái vỏ cua tự bảo vệ của mình. Cua Cua và Tử Tử sẽ không cảm thấy nhưng mình đang ở nhà trên đại dương – nơi mà cô thấy lạc lõng – hay trong rừng – nơi mà anh thấy lạc lõng. Họ chỉ ở nhà khi đang ở trên bầu trời, ở độ cao của những chòm sao, nơi mà linh hồn họ có thể gần gũi… hay khi đang ở trong vòng tay nhau, nơi mà Lửa và Nước thách thức quy luật của các nguyên tố, và hòa quyện với nhau… bằng cách giao tiếp mà không luật lệ nào có thể nhận ra được ngoại trừ chính nó.

HOÀN 

Phew! Phần 2 dài thấy má luôn, nhưng nhờ một động lực *bí mật* mà tiểu Nguyệt đã hoàn thành, hắc hắc. Vỗ tay khen tiểu Nguyệt đi *hớn hở*

*Hy: *vỗ tay hớn hở*~ Cảm ơn các bạn … sinh tươi đã làm động lực *không trong sáng* cho tiểu Nguyệt. Hớn hở vì cặp fav của bạn được dịch rồi >w<!!!*

Advertisements

25 thoughts on “Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Sư Tử [p2] – HOÀN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s