Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Song Tử [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Hai con người phi thường nắng mưa này hôm nay, ở đây, trở thành một cặp. Chưa kể hai đứa phi thường sến nữa. Các bạn Cua Cua và Tử Tử, cùng đọc nào :D~

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Cự Giải và nữ Song Tử

 • Cự Giải (Cancer, 21/06 – 22/07)
 • Song Tử (Gemini, Song Nam, 21/05 – 21/06)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

“Này em nghĩ có khi nào anh cũng là song sinh không?”

“Đời nào?” – bạn song sinh trả lời – “Làm song sinh khó gần chết.” …

“Anh biết anh không có hy vọng mà :(”, anh ấy đáp.

———————————————-

ĐÀN ÔNG CỰ GIẢI – PHỤ NỮ SONG TỬ

Anh chàng Cự Giải luôn sống trong thế giới cảm giác, tình cảm và tưởng tượng của bản thân. Anh ấy thích lịch sử và yêu mến việc đọc về thời hoàng kim của một thời đã xa, từ Đế chế La Mã vĩ đại, cho đến thời Trung Cổ, và thời kì Phục Hưng. Nhưng nói đúng hơn là anh ấy khá lãng mạn với những thứ thuộc về quá khứ (của anh ấy, và của cả những nhân vật lịch sử khác nữa), và anh ấy không ưa người khác bàn tán về việc các Hiệp sĩ cũng có ối khuyết điểm ra đấy. Ngựa mấy ảnh cưỡi thì vo ve ruồi trên đuôi – còn quần áo thì nhễ nhại mồ hôi bên dưới đám dây nhợ xích sắt giáp trụ (quần áo của anh Hiệp sĩ ấy, không phải của con ngựa), ăn thì bốc bằng tay, và thỉnh thoảng thì ngủ bừa với mấy cô thiếu nữ mơn mởn đoan trang trong mấy ổ rơm bẩn thỉu (Hy: trong chuồng ngựa chẳng hạn).

Trong trí não sến đặc của lũ Cua, mấy anh Hiệp sĩ có phong cách ăn uống ếu chê vào đâu được, và anh cưỡi trên những con chiến mã trắng như tuyết, với cái đuôi mượt như tơ được chải chuốt chỉn chu. Anh ấy trở về từ cuộc viễn chinh oanh oanh liệt liệt mà không hề vướng lấy một hạt bụi hay đổ một giọt mồ hôi (Hy: vậy nghĩa là anh ếu có đánh nhau để thằng khác đánh chứ gì :)), chỉ để đạt được chiếc khăn tay thơm phức mùi nước hoa của quý cô kiều diễm của anh. Hiển nhiên lúc đấy thì chẳng có vấn đề gì với việc anh Cua đối xử với quý cô Song Tử bằng phong cách hiệp sĩ hào nhoáng ấy. Nhưng cô ấy nên coi chừng, dù rằng anh ấy thì không, rằng trong những trang sử xưa cũ có rất nhiều chàng hiệp sĩ, sau khi nhét chiếc khăn tay thơm tho ấy vào bộ giáp sáng choang của mình, liền vươn tay vào tấm che mặt ở áo giáp của mình (Hy: mấy kị sĩ thời xưa ý, không có túi áo quần, thành ra bỏ chìa khóa vào trong mũ áo giáp, khi cần thì mở cái mặt nạ đằng trước ra mà lấy :D) để lấy ra chiếc chìa khóa tới trái tim trinh nguyên của quý cô đáng mến của ảnh, và đôi khi rút nhầm cái chìa cùi bắp.

Vậy nên mới nói, mấy anh Cua ấy, giống như các hiệp sĩ trong truyền thuyết, có nhiều ý đồ đen tối hơn là chỉ cần nhận được một chiếc khăn tay, dù là anh ta có vẻ thong dong và nhã nhặn đến độ nào chăng nữa. (Hy: Cự Giải, anh tẩm nhẩm tầm ngầm vác cái lu mà chạy xao??? Đáng sợ a~)

Một nàng Song Tử có thể dễ dàng bị lừa tình bởi viễn cảnh lãng mạn mà những cử chỉ lịch thiệp của anh ấy vẽ lên trong trí não tưởng bở của cô ta. Cô này chuộng việc mộng mơ, cho nên cô ấy dễ dàng mường tượng ra cô đang hối hả lội qua những hào nước xung quanh, và giẫm đạp lên thảm cỏ ba lá để chạy đến chỗ anh ấy, mái tóc dàng vàng óng ả (hoặc là đen óng ả, cái gì cũng được) tung bay trong gió. Đoạn cô ấy duyên dáng nhún chào trước Hiệp sĩ Cự Giải, người đang ngồi đấy, trên con chiến mã đang thở phì phò. Nó gần như là sự thật. Cô ấy đỏ mặt, rồi bẽn lẽn đưa cho anh ấy chiếc khăn… COI CHỪNG! Rồi xong rồi, anh Cua đã nắm lấy bàn tay xinh xắn của cô ấy thặt chặt, và không định bỏ ra đâu.

Khi tính chiếm hữu cao độ của anh Cự Giải bắt đầu đánh nhau với sự cương quyết đòi tự do của Song Tử, mỗi chiêu thức đều có thể tổn thương đôi bên giấc mơ sâu sắc nha. Sau khi anh Giải Giải nhận ra cô này thật ra gồm hai người – một vừa lòng với việc rúc vào lòng anh trong căn phòng trên đỉnh tháp cao của tòa lâu đài – đứa còn lại thì nhất quyết phải rong chơi trên các sườn đồi, chơi đùa với linh dương, chạy theo bầy chó săn của mình hay bất cứ cái gì tương tự – anh ta có lẽ sẽ trề môi ra. Có khi còn tát cô ấy nữa. (Hy: Giải Giải nha, quá đáng rồi nha!!! Dịu dàng cái cóc khô gì đây???) Hoặc anh ấy sẽ trốn chui trốn nhủi vào ẩn dật trong chiếc vỏ cua của mình trong một ngục tối tối tăm và ẩm thấp, chờ đợi cô ấy cất bước xuống những bậc đá và quyến rũ anh một lần nữa. Cơ mà nếu não con này còn chứa cái gì khác, thì cá là anh ấy cứ ngồi chờ đó đến rục xương đi.

Con gái Song Tử vốn nổi (tai) tiếng với việc quên khuấy hết trách nhiệm trần tục, ví dụ như là một thằng người yêu tự kỉ dưới ngục tối ẩm thấp, đặc biệt là khi cổ đang tung tẩy trong ánh đèn hào nhoáng hay chìm đắm trong ý tưởng mới. Không phải trí nhớ nhỏ này tồi, nhưng mà mấy thú vui khác được cô ấy ưu tiên, thỉnh thoảng còn hơn cả tình yêu, cho đến khi cô ấy thấy cô đơn thì thôi. Rồi cô ấy sẽ lê bước trở lại, tìm kiếm sự tha thứ và sự an ủi. Thành ra câu chuyện của họ chắc sẽ kết thúc có hậu nha, bởi vì Cự Giải nam là thể loại biết an ủi nhất đó nha. Không ai có thể dịu dàng nè, ấm áp nè và thấu hiểu cho một nàng Song Tử đang thấy lạc lõng và rối ren như Cự Giải. Thậm chí một anh Bò ngọt ngào, thô lỗ nhưng chở che cũng không bằng. Nếu mà góc hợp của các Thể sáng trong biểu đồ giờ sinh của họ tốt nữa thì chúng ta có thể không cần quan tâm đến hai người họ ở trên mấy bậc đá đó nữa, khi mà Mặt Trời đang dần chìm xuống phương Tây với một sự tự tin rằng hai người họ sẽ hạnh phúc – dẫu biết rằng cô ấy luôn lăng quăng và anh ấy luôn trề môi – nhưng cô ấy luôn quay lại và anh ấy luôn chấp nhận và tha thứ cho cô ấy.

Nếu mà góc gợp Mặt Trời – Mặt Trăng của họ không hòa hợp, có lẽ chúng ra vẫn chưa thể rời đi được đâu. Họ cần một ít giúp đỡ đấy, để không đứa nào rớt xuống mương rồi chết đuối – hay biến mất luôn sau mấy quả đồi, theo hai hướng khác nhau, và với hai con ngựa khác nhau.

Họ hoàn toàn có thể chia sẻ hạnh phúc bên nhau mà, nhưng cô ấy cần phải kiên nhẫn một tẹo và anh ấy cần thích nghi một tẹo. Điều này không dễ cho lắm, vì sao chiếu mệnh của cô ấy – Sao Thủy, không có ảnh hưởng chút xíu kiên nhẫn nào hết. Còn Thể Sáng chiếu mệnh của anh ấy, Mặt Trăng, thì thay đổi xoành xoạch ấy. Anh ấy sẽ trở nên phóng túng một cách thiếu cẩn trọng để phù hợp với với tính cách của cô, nhưng rồi lại chui vào vỏ trước khi cô ấy kịp vui sướng với điều đó nữa. Đúng là cần thực hành cộng với một chút cống hiến từ đôi bên mới được. Dù rằng cái kiểu tâm trạng thăng trầm liên tục của cả hai không phải là vấn đề duy nhất giữa bọn họ, nhưng nó là cội nguồn của mọi vấn đề khác. Khi túm cổ hai đứa Song Tử và Cự Giải ra, thì cả hai đều có xu hướng thay đổi tính khí liên tục, và thế nên hai đứa dính lấy nhau,  rồi thì chẳng biết đứa nào sai cái gì vào lúc nào nữa.

Rồi nhé anh ấy đây, rất vui tươi và tràn ngập những trò đùa và khúc khích, nhưng mà cô ấy thì mới bước vào giai đoạn ảm đạm và trầm ngâm. Thành ra cô áy gắng gượng một cách đáng yêu để phù hợp với sự vui tươi của anh ấy. Tuy vậy khi cô ấy cao hứng rồi, thì anh lại tắt ngúm sự vui vẻ. Anh ấy đang chịu sự ảnh hưởng của tuần trăng ba phần tư, nó khiến anh trở nên im lặng và ẩn dật. Thành ra anh cũng cố gắng đáp lại cô ấy bằng một nỗ lực đáng yêu không kém để có thể phù hợp với sự phấn khích của cô. Nhưng trừ bỏ việc khi anh đã hoàn toàn đồng bộ với ngày Trăng Tròn, và trở thành một con chim hát ca vui vẻ suốt ngày, Sao Thủy lại dằn vặt cô thành thể loại mỉa mai và chỉ trích đau thấu xương về mấy trò đùa của anh. Cái này làm Cua tổn thương nghiêm trọng à nha. Thành ra, cô ấy lại cố gắng nỗ lực một cách đáng yêu để… (Hy: hai đứa này lạc quẻ quá đi =.=) ờ, cái trò này không biết còn tiếp diễn được bao lâu cho đến lúc cả hai đều suy sụp tinh thần nhỉ? Có lẽ họ nên thư giãn đi, dừng một chút và xem lại lịch thay đổi cảm xúc của hai đứa đi. Có một số giải pháp đấy.

Họ có thể quay trở về điểm xuất phát (vào ngày mà những hành tình điều khiển họ vẫn còn hòa hợp nhau ấy) và thử cố gắng làm tâm trạng của họ phù hợp nhau. Đó là một cách. Cùng cười, cùng khóc, cùng tự kỉ, cùng hy vọng – và cùng giải quyết. Nếu họ không nhún nhẩy được như vậy, vì hai hành tinh có hai bước sống khác nhau, có lẽ họ nên thôi tranh chấp về lợi ích của mình và cùng hứa như này: nếu anh đang cao hứng còn cô ấy thì không, anh sẽ cổ vũ cô vui lên thay vì để cô dìm luôn anh xuống; nếu cô ấy đang bình tĩnh còn anh ấy đàng đùng đùng – cô sẽ làm dịu đi những lo lắng của anh thay vì làm nhục anh và khiến anh tự kỉ trầm trọng hơn. Khi Song Tử đang hạnh phúc, lý nào lại để sự tròng trành của anh Cua làm cô mất hứng? Anh ấy cần sự thông cảm, không phải là sự khước từ lạnh lùng. Khi Cự Giải đang bình tâm, anh ta có nên để sự bồn chồn của cô làm phiền anh đến độ phải tự kỉ không? Cô ấy cần được cưng nựng, không phải cứ trề môi ra đâu. Nếu hai người họ giữ được lời hứa đó, họ có thể từ từ huấn luyện dòng tâm trạng của họ đi theo một con đường nhất định, dù rằng thi thoảng vẫn có những bế tắc thường niên.

Còn tiếp…

Advertisements

27 thoughts on “Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Song Tử [p1]

 1. mình đang cầm cưa chàng cự giải. mình là song tử. hôm trước mình ngỏ lời trước, rồi hỏi lại chàng ta có thích mình không thì câu trả lời là có. nhưng cho tới h mình có cảm giác chỉ mỗi mình cố gắng cho mối qh này thôi, cậu chàng chẳng bao giờ chủ động nt cho mình, có khi đang nt thì im bặt mình hỏi sao thì nói là ko biết trả lời thế nào. . . mình đang phân vân có phải do mình nói thích nên cậu chàng cũng nói thích ko. h mình không biết phải làm gì nữa, giúp mình với

 2. Hy ơi mình chỉ muốn hỏi một cái nhỏ này thôi. Trong bản dịch của Hy có câu này: “Nếu mà góc hợp của các Thể sáng trong biểu đồ giờ sinh của họ tốt nữa thì chúng ta có thể không cần quan tâm đến hai người họ ở trên mấy bậc đá đó nữa, khi mà Mặt Trời đang dần chìm xuống phương Tây với một sự tự tin rằng hai người họ sẽ hạnh phúc “. Nếu mặt trăng của cự giải và sao thủy của song tử ở cùng vị trí thì có phải là góc hợp của thể sáng trong biểu đồ giờ sinh là tốt không?

 3. Chào bà con, cho thằng em hỏi xíu, có khi nào 1 thằng Cự Giải lại mang 50% là Sư Tử với Nhân Mã hông, em nghĩ là có, bà con nghĩ thế nào về chuyện này? Nhớ xào nấu cho ý kiến nhá!^^

  • Có sao đâu ^^~ Trong blog tớ ai thích nói gì ở đâu cũng được mà ^^~ Có bài về Nhân Mã còn toàn nói về Thần Nông cơ ^^~

   Nào… đâu có ai quyết định được mình sẽ yêu ai đâu ^^~ Đây cũng là bạn bè mình yêu xong mới biết cung, mới hỏi mình tư vấn mà :P~

  • Cự Giải yêu mà bạn :x~ tớ cũng là Song Tử mà~ *chắc tại moon sign là Cự Giải :”>, mà theo 1 cái khác lại là Sư Tử, ôi chả biết nữa*

    • Tùy là em thích cái nào hơn, nam Ma kết có kiểu yêu khá lạnh lùng, và thường quan tâm đến nhiều thứ khác, nhất là công việc hơn là suốt ngày ở bên người yêu. Nam Cự Gỉai thì yêu thương SN thoải mái, chiều chuộng, mặt tinh thần chắc chắn là không sao, nhưng chính bản thân nam Cự Gỉai cũng có tình cảm rất thiếu ổn định, một Song Ngư muốn tìm bờ vai vững chắc e rằng… cả hai đều mềm íu như nhau.

     Hy vẫn nghĩ là Cự Gỉai.

     Mà ai chẳng được, yêu là yêu thôi *laugh*~

     • Cám ơn chị Hy nha , nhưng e trót đâm đầu vô anh MK mất rồi ^^ phải gọi là siêu lạnh lùng mới phải :(
      Nhưng e cảm thấy ở bên MK rất là an toàn và vững chãi mà sao chị Hy lại bảo mềm yếu là sao ???
      Đang mong Nam Ma kết – Nữ Song Ngư ^^ ( Chị dịch nhanh nhanh nha chị, yêu chị nhiều :XXXX)

     • Ải? Cái cmt trên của Hy có dòng nào về “nam Ma Kết mềm íu đâu” :|~ Cái câu “cả hai mềm íu như nhau” là chỉ Song Ngư vs Cự Gỉai ấy :))))))))))!
      Thôi đã yêu đừng quay đầu lại! Còn bày đặt hỏi làm gì không biết :))))~ Cứ vô tư đi! Khi nào dịch tới thì đọc!

     • :( em chả bít là thiệt hay giả bộ lạnh lùng nữa :( bạn MK đang “in relationship” của em í, nhiều lúc em giận linh tinh ko thèm trả lời tin nhắn mấy ngày liền, bạn í chả buồn hỏi là có phải mình đang giận hay sao hem, cứ mỗi ngày nhắn 1 tin kiểu như “ngày hôm nay mình thế này thế này. trời hn hôm nay thế này thế này. bạn ngủ ngoan nhé đồ hâm.” :| đến khi mình chịu ko nổi, trả lời hắn thì hắn lại bảo :”Ơ, tưởng đang giận ?” :( thế là có lạnh lùng hay hem T.T

     • em đúng là yêu quái thật. Lúc bảo ngưỡng mộ Xử Nữ, rồi mới đây bảo là say trai Song Tử, giờ lại lòi thêm thông tin in a relationship với trai Ma Kết là xaoooo?

      Ê sao chị thích bạn Ma Kết của em quá :X:X Chị có cảm giác đây là cái cách bạn ấy đang xoa dịu em ấy. Thật dễ thương quá đi :X:X Này, chúng bay yêu xa à?

     • dạ T_T vì yêu xa thế nên mới có trò Song Tử và Xử Nữ í chứ :( Thực ra nhiều lúc em chịu ko nổi cái kiểu wan hệ này, muốn dứt ra, mà bạn í cứ như thế làm ko dứt được :( kiểu như mình đang lồng lộn thì hắn chỉ nói 1 câu thoai là mình như bong bóng xì hơi ngay T_T Với bạn Song Tử thì em nói rõ là em có bf roài, nhưng mà chả hiểu, kiểu như có hấp lực vô hình í, nên giữa 2 đứa cứ lấp lửng :(

     • Haizz, yêu xa thật khổ mà… Tỷ sợ yêu xa là vì thế. Bản tính Nhân Mã bọn mình hay thay đổi, lại thêm dễ bị kích thích bởi những thứ mới lạ, nay lại bị ràng buộc. Thôi, tỷ không có kinh nghiệm trong chuyện này nên không dám khuyên em gì hết. Nhưng tỷ thấy cậu Ma Kết đó dễ thương quá, thiết nghĩ, nếu như có một ngày nghe tin chia tay của 2 đứa, tỷ sẽ thất rất tiếc và buồn đấy, ko rõ tại sao nữa.

     • oà em sẽ cố hết sức để tỷ hem phải tiếc và bùn :”> cơ mà tỷ dịch gái Nhân Mã với trai Ma Kết và trai Song Tử cho em ihhhhh *mắt chớp chớp* iu tỷ lắm a~~~~ *lăn lăn lăn* :))))

 4. ha ha bu`n cuoi may cai ” e^’u , e^’u ” cu?a Hy qa’… Ma` ne`, ba.n doc ” Cocktail cho Tinh yeu” cua Tran Thu Trang chua, chi. i’ co’ de cap den nam Cu giai va nu Song Ngu day, neu co’ thoi gian thi` ay ghe’ mat qa cap doi nay nhe’.

   • ôi thế mà con bạn e (bạn bị CSGT vẫy =)))))))) ) là Sog Ngư & thích 1 thằng Cự Giải đấy :”> nói ra chắc c k tin đc, nó w thằng đấy lớp cạnh nhau, ngày nào cũng chạm mặt nhau. Đầu tiên nó fát hiện ra sự tồn tại của thằng đấy, xog nó thích, r` nhìn thằng kia, thằng kia cuối cùng đâm ra cũng thích lại nó. Nhưng mà, nó nói ra e còn shock, nó vs thằng đấy từ đợt cuối năm học 2010 r`, tức là đến h đã hơn 1 năm, thế mà 2 đứa chưa ai nói vs nhau câu nào :| chắc là tại 2 đứa đều nhát quá, k thích chủ động. E hỏi nó định để thế mãi à, nó bảo “nhưng mà ngại lắm, mình chủ động trước nó sẽ nghĩ gì về mình” :| nói chung cặp SN-CG mà k có 1 đứa chủ động hay có cầu nối thì vô vọng lắm c nhở :-j

    • Chắc vậy quá :|~ Hai đứa đều đặc sệt như nhau :|~ Mà CG SN đi với nhau là một cặp sến lắm, ai mà dám làm mai. Lỡ xui mốt tụi nó có gì không ổn là… mình gánh hết a~

     Nói với bạn ấy giữ duyên thì cũng nên giữ, nhưng nếu không có gì tiến triển liền sẽ như vậy kết thúc đấy! Đâu có ai muốn như vậy, đúng không?

     Nhưng đúng là cấp 3 mà không có cớ gì thì khó gặp nhau lắm cơ!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s