Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Sư Tử [P1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Cự Giải và nữ Sư Tử

  • Cự Giải (Cancer, 21/06 – 22/07)
  • Sư Tử (Leo, 23/07  – 23/8)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

————————————

Nàng Sư Tử cái trầm ngâm. Người đàn ông Cự Giải này thật là…kì lạ. Anh là một con Cua dịu dàng, một người đàn ông nhạy cảm, đối xử với cô đúng như một người phụ nữ hơn là những người đàn ông khác mà cô từng biết. Anh ấy không hề độc đoán, anh nhường cô trong mọi trường hợp họ có bất đồng. Dĩ nhiên, anh ấy vẫn có cảm xúc riêng…nhưng anh lo cho cô, và thật sự thật sự quan tâm tới những cảm xúc của cô. Anh ấy bảo vệ cô một cách yêu thương khỏi những con người thiếu nhạy cảm, thô lỗ và thô tục đang xúc phạm đến cô. Thành thật mà nói, cô sẽ cảm thấy chưa bao giờ được yêu thương ấp ủ thật an toàn như vậy trong cuộc đời, trừ lúc cô còn là một em bé. Cuối cùng cô đã tìm được một người đàn ông trân trọng cô chân thành. Nhưng, cô cảm thấy được một điều trong mối quan hệ của họ làm cô gặp rắc rối. Một thứ gì đó không thể định nghĩa được. Bằng cách này hay cách khác nó vẫn làm cô thấy một chút bứt rứt khó chịu, nhưng một lời cảnh báo thì thầm. Nhưng mà cảnh báo cái gì mới được chứ?

Thứ mà cô ấy “đánh hơi” được chính là sự ảnh hưởng từ “mùi” Thống Lĩnh của anh. Cự Giải thuộc nhóm cung Thống Lĩnh của sự lãnh đạo. Ngày này qua ngày khác, các nhà chiêm tinh học luôn nhắc nhở điều này các cung nhóm Hỏa, cho đến khi họ thấy mệt mỏi. Điều này có nghĩa là, ẩn bên dưới những cử chỉ ga lăng ngọt ngào lịch sự nhã nhặn, ẩn bên dưới những tràng cười và khiếu hài hước, anh ấy đang có một cách rất tinh vi để kiếm soát mọi thứ, bao gồm cả cuộc đời của cô. Anh không bao giờ hét vào mặt cô hay bừng bừng cháy bạo lực, đòi hỏi kiểu chủ nghĩa Sô-vanh. Cô có thể giải quyết được mấy thứ đó. Một cô gái Sư Tử sẽ bị kích thích, không hề sợ hãi hay bối rối, trước một thử thách thẳng mặt. Nhưng trong tiềm thức không nói ra, cô biết cô được mong đợi phải nghe theo sự dẫn dắt dịu dàng của anh. Dù là Vương Quốc nhỏ hay rộng lớn thì cũng được họ cai trị một cách rất hợp tác. Cô có thể tham dự tất cả các vũ hội cô thích, đề xướng các buổi lễ kỷ niệm tươi vui mà cô muốn, ăn mặc như một hoàng hậu và thêm một hai món trang sức vào vương miện của cô mỗi khi cô buồn và cần một viên ngọc Ruby cỡ bự để làm cô vui lên – cô thậm chí được quyền là người chỉ đạo những người đưa sữa, đưa thư và dọn dẹp trong tòa lâu đài và quyết định loại chữ kiểu nào trông đẹp nhất. Vào những ngày diễu hành, cô sẽ ngồi thẳng trên ngai vàng của mình, cười tươi và vẫy chào mọi người, tuôn lời có cánh. Nhưng anh mới là người cai trị những trách nhiệm thật sự đằng sau, và ta có thể hiểu rõ ràng rằng, dù những ý muốn nhất thời vừa nảy ra của cô luôn nhận được sự nuông chiều yêu thương từ anh đến 98% thời gian, cô sẽ thấy sức mạnh phủ quyết cuối cùng của anh trong những vấn đề thuộc 2% thời gian còn lại khi mà cái xe tên “bốc đồng” của cô đối đầu với cái xe mang tên “cẩn thận” của anh.

Có đúng thật là anh ấy thật sự như vậy không? Vâng. Anh ấy thật sự là như vậy đấy. Đây, cô từng mong chờ người đàn ông này là hiện thân của tất cả những yếu tố mà cô tin rằng là của Nguyên tố Nước – tốt bụng, ôn nhu, nhạy cảm và… khoan, đợi chút. Anh ấy đúng là có sở hữu những đức tính tốt đó. Từng cái một luôn. À, đúng thế, nhưng sự lãnh đạo của ảnh lại khá khó chịu. Mà thế thì sao? Nữ hoàng à, cô Sư Tử cái à, cô gái thân mến của tôi à, nếu cô muốn một người đàn ông với đầy đủ phẩm chất của Nguyên tố Nước mà lại thiếu tính lãnh đạo thì cô nên đi tìm một anh Song Ngư hay Thần Nông ấy. Con Cá Thay Đổi sẽ không buồn chỉ huy cô, kể cả bằng cách tinh vi nhất, nhưng anh ta sẽ không đủ tin cậy dựa dẫm được như con Cua của cô đâu, và mặc dù anh ta super thông minh và nhạy cảm, anh ta lại rất hay lảng tránh. Bọn Bọ Cạp cũng sẽ không dành cả đời để dẫn dắt cô. Thần Nông là một cung nhóm Nước thuộc tính Kiên Định. Anh ấy sẽ chỉ cố gắng sắp xếp mọi thứ cho cô thôi, nhưng anh Thần Nông cũng sẽ chích cô vài nhát nếu cô dám đạp lên lòng kiêu hãnh hay cơn giận của ảnh. Cua Cua dịu dàng của cô sẽ không chích cô đâu. Anh có thể bĩu môi một chút, nhưng sau đó sẽ cuộn tròn trong cái vỏ của mình trong vài ngày, nhưng chắc chắn anh sẽ không chích cô ngay cả khi cô tưởng là anh sẽ chích.

Nghĩ về điều đó xem. Với người đàn ông Cự Giải này, cô sẽ có đầy đủ những phẩm chất tích cực và tốt đẹp của Nguyên tố Nước, cộng thêm sự đảm bảo về lời hứa chiêm tinh rằng anh ấy sẽ không bao giờ chích cô để trả đũa, không như những người anh em cũng được Hải vương tinh cai trị khác của anh (ý da sao Linda ca ngợi Giải Giải thế :”>). Những hành động và biểu hiện của anh ấy bị chi phối bởi Mặt Trăng, vậy nên anh sẽ phản chiếu một cách nhẹ nhàng ánh sáng mặt trời của cô, và chắc chắn cô biết được giá trị của việc được phản chiếu lại ánh sáng như thế nào (Có Sư Tử nào không biết chứ?) Cô được sinh ra dưới một cung Kiên Định của sự Tổ Chức, vậy tại sao không để anh ấy dẫn dắt, nếu chuyện đấy đối với anh hết sức to tát, trong khi cô tổ chức lại sự lãnh đạo của anh? Anh sẽ không giấu ánh sáng của cô. Anh phản chiếu lại nói, nhớ chứ? Cô là Mặt Trời. Anh là Mặt Trăng. Cô quản lí ban ngày. Anh quản lí ban đêm. Tôi không định nhắc đến khía cạnh tình dục của hai người sớm như vậy, nhưng mà nó lấp ló thập thò như vầy thì cùng bàn luận về nó thôi.

Dừng ở đây không phải là để mơi hàng nữa  (:”>) mà vì nếu dịch tiếp thì phải dịch đến hết bài dài loằng ngoằng ko ngừng nghỉ dc chỗ nào mất thôi. Tối  nay sẽ có phần 2 cho các chàng Cua và nàng Sư Tử nhé ^^

Advertisements

35 thoughts on “Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Sư Tử [P1]

  1. Cám ơn nha, yêu giải giải, yêu sư tử lắm lắm … Cơ mà Sư Tử hợp với Bạch Dương hơn và Cự Giai hợp với Thiên Yết hơn … Gía mà SưT và CG hợp nhau thì hay biết mấy …

  2. Zê, cuối cùng thì cự giải nam cũng hợp sư tử nữ (mãi mới thấy cái này hay). H chỉ việc đợi thi xong cấp 3 là mình sẽ thực hiện chiến dịch ” xích chú mèo nhỏ của mình vào cái cột nhà mình”

  3. Híc… Để vừa làm một sư tử tốt, vừa kiểm soát được cảm xúc của mình thật không dễ chút nào…Cứ như cầm lửa đứng trước kho xăng vậy :-(. Cảm xúc lúc nào cũng như chuẩn bị bùng phát, may là đã tìm được nước của mình để trấn mình lại. hihi, bài viết của bạn hay quá. Nhờ vậy mình hiểu thêm được nhiều điều… Nhớ Cancer của mình quá đi mất.

      • đúng như bạn ấy nói, mình ko hiểu tại sao sư tử lại nóng tính như vậy, bản thân mình khó kiềm chế cảm xúc lắm, cảm thấy khó chịu mà bị bơm đểu lại 1 câu là sẵn sàng nhảy vào chiến luôn. Nhưng đúng là lửa và nước có sức hút thật kỳ lạ, mình thích đàn ông trầm tính, ôn hòa kiểu như nhóm nước, chứ ko ì ì như nhóm đất.

  4. chị cho em hỏi Thiên Xứng và Thiên Bình giống nhau phải không? Em thấy có nhìu bài dịch lúc nói cái này lúc nói cái kia. Có phải 2 cái là 1?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s