Đàn ông Ma Kết – Phụ nữ Bạch Dương [p2]


Dịch giả đã đọc rất nhiều cặp cung trước khi bắt tay vào dịch, và dù đối với những cặp cung vô cùng hợp nhau quấn quít cùng trời cuối đất như Thần Nông – Song Ngư, dịch giả vẫn ít có ấn tượng như cặp Ma Kết – Bạch Dương này. Dịch lúc giữa đêm, và lúc dịch đến khúc cuối qua thật thấy mắt cay cay. Những bạn nào thuộc hai cung này đang yêu nhau, xin hãy trân trọng nhau nhé! Đừng để những khắc biệt tính cách và thiếu giao tiếp làm tổn hại tình yêu giữa các bạn! Thân!

Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Ma Kết và nữ Bạch Dương

 • Ma Kết (Capricorn, Nam Dương, 21/12 – 20/1)
 • Bạch Dương (Aries, Dương Cưu, 20/3 – 20/4)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

ĐÀN ÔNG MA KẾT – PHỤ NỮ BẠCH DƯƠNG

Nói cách khác, thay vì thấy ngứa mắt bởi cái tính cẩn trọng, ổn định và điềm tĩnh của Ma Kết, Bạch Dương sẽ kính trọng anh ấy vì những đức tính mà cô ấy không có, và cố gắng bắt chước theo. Thay vì cảm thấy dễ cáu gắt bởi cái kiểu khoái nắm đầu người ta đi theo ý mình, anh ấy sẽ ghen tỵ và ngưỡng mộ nó, và bớt khắt khe với bản thân hơn.

Cứ cho là Ma Kết và Bạch Dương đều đã vượt qua cái hố sâu ngăn cách giữa hai người, và nhất quyết quấn lấy tay và tim nhau, thì sự dị biệt trong thế giới quan của họ vẫn cần giải quyết, hoặc là… cho qua. Anh ấy sẽ cố gắng cho qua. Còn cô ấy sẽ cố gắng giải quyết. Thậm chí trong việc giải quyết những khác biệt giữa hai người, quan niệm của hai người cũng sẽ… khác biệt (!). Nó thể hiện rõ nhất trong cách hai người tiếp cận một vấn đề. Đưa ra vài ví dụ nhé:

Tình huống 1: Anh ấy bị thương đầu gối, và bác sĩ phán rằng anh không được trầm trọng nó thêm nữa bằng cách nhong nhong đi lại. Phải nghỉ ngơi trong ba tuần. (Ma Kết hay phải băng bó xương đầu gối, gặp nha sĩ hoặc gãy xương hoặc bị bong gân trật khớp gì đấy. Ngoài ra thì sức khỏe của họ đều ổn, rất ổn.) Cái đầu gối bị thương thật khéo làm hỏng kế hoạch cho kì nghỉ trượt tuyết của họ.

Bạch Dương: “Thật kà đáng tiếc anh không thể đi với em, anh yêu. Nhưng mà em chắc rằng anh sẽ không phiền nếu em rủ ai khác đi và tận hưởng kì nghỉ chứ?”

Ma Kết: “Em có biết em là con người thế nào không? Em rất ÍCH KỈ.”

Bạch Dương: “Gì? Anh muốn em ở nhà và nắm tay anh hàng ngày trong khi em đã chờ chuyến đi này đến cả năm trời rồi á? Thế sao anh không cố gắng đi chung với em đi, dù rằng anh không trượt tuyết chăng nữa.”

Ma Kết: “Không, anh không muốn đi với với tình trạng què quặt này! Và đúng vậy, anh MUỐN em, nếu em yêu anh, thì ở nhà với anh và nắm tay anh.”

Bạch Dương: “Anh có biết anh là con người thế nào không? Anh rất ÍCH KỈ.”

Thật ra thì bọn họ đều đúng đấy. Cả hai đều ÍCH KỈ như nhau.

Tình huống 2: (Nếu cái đầu tiên chưa đủ để hù hai đứa khiếp vía!) Cô ấy đang tạm thời viêm màng túi, thành ra anh ấy cho cô ấy mượn chút đỉnh để sửa chữa xe, à và còn để trả tiền thuê nhà (Hy: thuê nhà? Tôi tưởng họ sống chung?). Dù gì đi nữa họ cũng đang yêu mà lại. Nói thật là cô ấy thấy vô cùng ấn tượng và cảm động vì anh ấy có thể ngọt ngào như vậy, đưa tiền cho cô ấy khi mà cô còn không hề càm ràm hay xin xỏ gì hết. Vài tháng trôi qua, và Bạch Dương vẫn chưa trả lại món nợ be bé ấy. Cô ấy quên tuốt tuồn tuột rồi, bạn biết đấy. Thành ra anh ấy sẽ kín đáo nhắc nhở cô, nhưng cô ấy lại cho rằng chắc anh đang đùa thôi. Vậy mà cùng lúc, cô ấy lại khoe với anh ấy bộ ti-vi màu mới cùng với một cái kimono bằng lụa 100% cho Gíang Sinh, chưa kể là một cái đồng hồ đeo tay vàng tuyệt đối và một con cún St.Bernard cho ngày sinh nhật của anh ấy, tất cả bằng thẻ tín dụng của cô ấy. Ma Kết thật sự thấy cảm động đấy, và vô cùng cảm ơn nghĩa cử đáng yêu ấy, nhưng không hề hài lòng tí nào khi mình quên gửi cho cô một văn bản chính thức trong đó kê khai số tiền hai trăm đô anh ấy cho cô mượn (với một vài Ma Kết thì có khi anh ta còn kèm luôn trong đó vài đô la tiền lãi nữa cơ). Và thế là… tình yêu của họ bay ra ngoài cửa sổ cùng với sự bùng nổ của trận pháo hoa sao Hỏa (Hy: chiến tranh, yay :D!!!!!!!!).

Bạch Dương: Làm sao anh ta DÁM tính toán thiệt hơn trong mối quan hệ tốt đẹp giữa chúng ta cơ chứ???

Ma Kết: Làm sao cô ấy DÁM làm hỏng mối quan hệ tốt đẹp giữa chúng ta bằng cách không tuân thủ quy định cơ chứ?

Và… thế đấy, binh, bốp, bùm, crắc, và ĐÙNG.

Về mặt quan hệ thể xác ấy, những thử thách tương tự cũng cần được giải quyết triệt để trước khi họ đạt được đến sự hòa hợp về chuyện chăn gối. Khi mà con Cừu cặp kè với con Dê, nó là sự kết hợp giữa Lửa và Đất, và hai cái mệnh ấy không nằm trong những cặp mệnh hợp nhau đâu. Nhu cầu tình dục của anh ấy bị điều khiển bởi sao Hải Vương, ngôi sao của sự kiên định vững chắc (hay là bảo thủ?), nguyên tắc và trường kì. Cô ấy thì lại được dẫn dường bởi sao Hỏa – vị thần chiến tranh, ngôi sao biểu tượng cho yếu tố cơ bản của sự nam tính của những cuộc tấn công bốc lửa. Ma Kết thì thà cứ ở giá và khao khát tình yêu còn hơn đâm đầu như thiêu thân vào ngọn lửa cuồng nhiệt chóng vánh. Bạch Dương thì lại thà cháy rụi trơ xương còn hơn là không bao giờ thử. Thành ra cô ấy thường là người mào đầu cho bất cứ tiến triển mang tính “đụng chạm” nào. Gỉa sử là các ngôi sao ủng hộ hai người, và cô ấy me được đúng lúc anh ấy mất khả năng từ chối (Hy: cho uống xuân dược hả :D???), thì Ma Kết sẽ đáp lại những biểu hiện âu yếm nồng nhiệt và tươi trẻ của cô ấy bằng một sức mạnh vĩ đại mà chỉ những người-sao-Hải-Vương mới hiểu – và ở một mức độ tình cảm sâu sắc đến độ làm cô ấy vừa ngạc nhiên lại vừa sung sướng.

==============

Nếu bằng cách thần kì nào đó mà hai người có thể bên nhau, khả năng rất cao là cung Mặt Trăng (Moon Sign) của anh ấy thuộc Bạch Dương, Nhân Mã, Sư Tử, Song Tử hoặc Bảo Bình, nếu không thì là vì cung Mặt Trăng của cô ấy thuộc Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ, Song Ngư hoặc Thần Nông. Nhờ vậy mà những dị biệt tính cách giữa bọn họ (bảo đảm là có những dị biệt rõ ràng luôn ấy) thay vì choảng nhau choang choác thì sẽ thu hút lẫn nhau. Nói cách khác, thay vì thấy ngứa mắt bởi cái tính cẩn trọng, ổn định và điềm tĩnh của Ma Kết, Bạch Dương sẽ kính trọng anh ấy vì những đức tính mà cô ấy không có, và cố gắng bắt chước theo. Thay vì cảm thấy dễ cáu gắt bởi cái kiểu khoái nắm đầu người ta đi theo ý mình, anh ấy sẽ ghen tỵ và ngưỡng mộ nó, và bớt khắt khe với bản thân hơn. Với cấu trúc Mặt Trời – Mặt Trăng hài hòa trong tử vi của bọn họ, tình yêu giữa Bạch Dương và Ma Kết có thể phát triển thành một mối quan hệ sâu sắc lâu dài, và rất “cống hiến” nữa.

Tuy nhiên, nếu góc hợp giữa các cung Mặt Trời và Mặt Trăng của bọn họ là góc vuông hay góc bẹt, bọn Dê và bọn Cừu sẽ choảng nhau tối ngày sáng đêm, hoặc cảm thấy chán ngán người kia đến độ muốn đi lang thang quách đâu đó và quên luôn đường về cho rồi. Dù với bất cứ góc hợp cung nào chăng nữa, thì sự bảo thủ đầy nghi kị của anh ấy ngay từ đầu có thể hù dọa tinh thần lãng mạn tột cùng của cô ấy, và điều đó có thể khiến tình yêu của họ không bao giờ tiến xa hơn được mấy vụ nắm tay trong rạp phim hay hứa muôn vàn lời hứa gió bay mà họ chắc chắc không bao giờ thực hiện.

Dê Núi và Cừu không né khỏi được những sai lầm định mệnh của các cặp Hoàng Đạo 4-10, những người tuy yêu nhau nhưng nhìn đời qua những lăng kính khác nhau. Họ yêu nhau, nhưng rồi lại cố gắng thay đổi mọi đức tính đáng mến khiến họ lại gần nhau từ thuở ban đầu. Khi lần đầu anh ấy quyết định yêu cô, anh ấy ấn tượng với sự lạc quan và những cuộc nói chuyện thân thiện và sống động của cô ấy. Thậm chí cả sự vô tâm của cô ấy còn khiến anh ấy thấy ngưỡng mộ một cách bất thường. Anh ấy cười khi cô ấy tiêu pha phung phí, và xuề xòa trước những lỗi lầm cô mắc phải. Đoạn, anh ấy lại khăng khăng nhào nặn tính hay tin tưởng và đầy hy vọng của cô ấy thành một thể loại cổ điển và dễ chấp nhận hơn. Nhưng mà cô ấy sẽ không chịu để bị nhào nặn đâu.

Còn tiếp…

Advertisements

19 thoughts on “Đàn ông Ma Kết – Phụ nữ Bạch Dương [p2]

 1. Đang quen một ô MK mà mình hoang mang quá, ô có việc gì là ô mất tích con mẹ hàng lươn đá mình một góc như cọng rác ngoài đường luôn, không biết nên tiếp tuc mối quan hệ dở hơi này hay cho nghỉ luôn

 2. trời ơi tui đã từng yêu một bạn Ma Kết và phát điên vì sự điềm tĩnh của bạn ấy, nhưng rốt cục chúng tôi cũng vẫn xa nhau! Sao tui yêu toàn mấy cung tuyệt vời như Xử Nữ, Thần Nông, Ma Kết rồi cuối cùng vẫn không đến đâu là sao!
  Hy ơi, càng đọc càng ngậm ngùi, giá mà biết cái này từ khoảng 10 năm trước !!! Cảm ơn các bạn đã dịch!

   • tại dzì giữa mỗi tình yêu của các cung tuyệt vời và na ná nhau là chị đi yêu Bảo Bình và gì gì khác. hự hự… Hy nói chị mới nhớ, quả thực rốt cục chị toàn mê những người điềm tĩnh, trầm tĩnh, đáng tin, giọng nói ấm và hay, không dễ cưa đổ (toàn là các phẩm chất của XN, MK, TN) huhu… mà đều yêu trong mù quáng, chẳng để ý phải làm sao để giữ được tình yêu.

  • Mình ma kết, vợ Bạch Dương, tình yêu 8 năm và … đám cưới. Đúng theo trường hợp “mối quan hệ sâu sắc lâu dài, và rất “cống hiến””. Cám ơn bạn đã dịch

   • Bạn là Ma Kết và vợ là BD? Thành thực chúc mừng bạn! Dù sao, được sưởi ấm bởi BD là tuyệt diệu phải không? Tôi lại yêu 1 MK và lại khổ sở vì sự lạnh lùng bẩm sinh và nghiện việc điên cuồng của chàng…. Có lẽ cũng như bao lần khác , số phận là “không qua khỏi” nữa rồi hic hic

 3. hình như là mấy người cung ma kết thích làm bạn với những người cung dương cưu lắm nhỉ, có lẽ là họ tìm thấy ở đó có khả năng để mình ” mở lòng” ^^ vì cái tính ” nói toạc móng heo” và không quan tâm ai nghĩ gì cả! hehe. bạn Hy thấy có phải ko vậy?

  • Hy thấy đó cũng không hẳn là xu hướng, chỉ là có người thế này người thế khác thôi ^^. Như Hy thấy vài bạn Ma Kết ghét Bạch Dương ra mặt :|~ bảo tụi nó thùng rỗng kêu to :)))))~

  • Ớ ờ cái đấy Linda giải thích dài dòng lắm, trong quyển LOVE SIGNS ấy. Đại để nếu xem bạn là cung thứ nhất, đếm đến cung của người kia đến số mấy thì ghi số đó ra giấy. Xong xem cung người ấy là cung thứ nhất, đếm đến cung của bạn là cung thứ mấy thì ghi ra giấy lần 2. (Đếm theo đúng thứ tự Hoàng đạo nhé). Tổng hai con số trên lúc nào cũng phải là 14. Trừ trường hợp đặc biệt là 1-1. Các cấu trúc cung cũng có ý nghĩa nhất định đấy. Nhưng dài quá, khi nào Hy dịch sau nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s