Đàn ông Ma Kết – Phụ nữ Bạch Dương [p1]


Dịch giả đã đọc rất nhiều cặp cung trước khi bắt tay vào dịch, và dù đối với những cặp cung vô cùng hợp nhau quấn quít cùng trời cuối đất như Thần Nông – Song Ngư, dịch giả vẫn ít có ấn tượng như cặp Ma Kết – Bạch Dương này. Dịch lúc giữa đêm, và lúc dịch đến khúc cuối qua thật thấy mắt cay cay. Những bạn nào thuộc hai cung này đang yêu nhau, xin hãy trân trọng nhau nhé! Đừng để những khắc biệt tính cách và thiếu giao tiếp làm tổn hại tình yêu giữa các bạn! Thân!

Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Ma Kết và nữ Bạch Dương

  • Ma Kết (Capricorn, Nam Dương, 21/12 – 20/1)
  • Bạch Dương (Aries, Dương Cưu, 20/3 – 20/4)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

“Bây giờ” – anh ấy nói – “Anh hôn em một cái nhé?”… Cô ấy sẽ tự hạ mình một tẹo bằng cách đưa khuôn mặt của mình lại gần, nhưng anh ấy chỉ đơn thuần thả một cái nút hạt dẻ vào lòng bàn tay cô ấy. Cô nàng sẽ khẽ khàng rụt đầu về-cái-chỗ-ban-đầu-của-nó, và tử tế nói rằng cô ấy sẽ đeo “nụ hôn” của anh ấy vào cái vòng cổ của mình.

———————————————-

ĐÀN ÔNG MA KẾT – PHỤ NỮ BẠCH DƯƠNG

Bầu không khí cô đơn lởn vởn lồ lộ quanh anh chàng Ma Kết, dù rằng anh ta đang ở trong một cái nêm đầy người chăng nữa, sẽ kéo cô gái Bạch Dương thẳng đến bên anh ấy. Đối với cô nàng Cừu sến chảy nước và vị kỷ này, lý do mà anh ta cô độc như vậy thật quá rõ ràng. Anh ấy đang chờ đợi một người – chính là cô ấy, để cho anh ấy thấy cuộc đời tươi đẹp đến dường nào. Cho nên cô ấy cứ thế hùng hục bày ra cho anh xem. Bạch Dương không bao giờ biết đi đường vòng mà lại.

Sự hăng hái thuở sơ khai của cô ấy, chóng thôi, sẽ bị tạt cho gáo nước lạnh bởi những phản ứng rề rà từ phía anh ấy – đặc tính Thổ của anh ấy miễn nhiễm với bất cứ sức hút mãnh liệt cháy bỏng nào của Sao Hỏa., thành ra cái tính bốc đồng của cô nàng cuối cùng sẽ quẳng cho cái kết luận là anh ta quá cứng nhắc, buồn tẻ, xa cách và lạnh nhạt. Làm sao cô ấy có thể giúp anh ấy tìm thấy ánh sáng cuộc đời khi mà anh ta lúc nào cũng ảo não bám dính lấy sự nghiệp, chưa kể gia đình anh ấy nữa – bao gồm tổng thể mấy bà cô dì và lũ em họ thắm thiết, và hiển nhiên, các đấng sinh thành thần thánh của anh ấy nữa? Đừng mơ tới việc anh ấy sẽ cưa đổ bạn và ngay lập tức cầu hôn khi mà anh ấy ĐÃ làm đám cưới một cách hợp pháp với công ciệc của anh ấy, tham vọng của anh ấy, và/hoặc họ hàng của anh ấy. (Hy: Anh ta đã có đến ba vợ rồi thấy chưa :D?)

Đây có thể là dấu chấm hết cho một mối quan hệ rất có tiềm năng, rất có thể hòa hợp, đặc biệt về phương diện tài chính này. Mà tại sao Bạch Dương lại phải phí công đập tan sự cô đơn xung quanh Ma Kết để tìm cho anh ấy ánh sáng nhỉ, khi mà bản thân anh ấy thì vô cùng ưa thích sự cô độc của mình. Anh ấy ếu có thấy cô ấy đẹp đâu nếu cô ấy cố ý hạ bệ anh ấy. Này Bạch Dương, gái sai lầm rồi nhé!

Ma Kết rất trân trọng cái đẹp. Nhưng chừng nào anh ấy còn nghĩ rằng cô ấy không quan tâm, anh ấy sẽ không bao giờ cho cô xem những bức tranh anh ấy vẽ lén trong giờ học, hoặc thứ âm nhạc mà anh ấy hay mê mẩn trước khi giác ngộ ra rằng cần bắt đầu xây dựng hàng rào an ninh trước thế giới đầy cạm bẫy này thay vì nghe nhạc.

Đau đớn thay khi bạn mất đi người bạn yêu, chỉ vì bạn không biết cách bày tỏ những tình cảm chân thành của bạn, và đây là vấn nạn thường thấy giữa chàng Dê Núi tĩnh lặng và cô nàng Cừu Cái hung hăng. Bằng cách nào anh ta có thể bày tỏ cho cô ấy những giấc mơ thầm kín anh chỉ dành cho cô, bằng cách nào anh có thể bộc lộ ra được bản tính sến ngầm đã ngấm vào máu, vào trái tim Dê e thẹn và ngồ ngộ này? Tôi thì tôi nghĩ, anh ta nên suy nghĩ theo hướng này: nếu cô nàng không thể nhìn ra những ưu điểm khác người của anh ấy (Hy: tức là không phải những ưu điểm THÔNG THƯỜNG) thì thôi, cô nàng không hợp với anh đâu. Hoặc anh ta có thể ghi nhớ lời của Elizabeth Barrett Browning trong bài thơ trữ tình bắt đầu bằng “Làm sao anh lại yêu em? Hãy để anh đếm thử lý do…” và thực hành nó, thực hành và thực hành. Qua bao thăng trầm lịch sử rất dài, những người yêu nhau hiểu rằng họ có thể nói chuyện với nhau thông qua thi ca, những bài thờ rất dài chôn chặt trong linh hồn họ, chờ đợi một ngày được tìm thấy, và được tiết lộ cho chỉ một người đặc biệt mà thôi.

Thế nên, bạn hiểu ra vấn đề rồi chứ, cái linh cảm tức thời của cô nàg Bạch Dương có khi lại đúng đấy. Anh ấy đúng là ĐÃ ở đấy để chờ cô ấy, đến và chỉ anh cách cùng vẽ nên cầu vồng. Chỉ là cách tiếp cận ban đầu của cô ấy có vẻ quá tải cho một anh chàng Dê hướng nội. Ma Kết có chút khó khăn trong việc xử lý vài hành động quá táo bạo, dù là dưới danh nghĩa “tình yêu” chăng nữa. Sẽ phải tốn một khoản kha khá thời gian để anh chàng Ma Kết chắc chắn rằng điều đó là hiện thực, tình yêu đó là hiện thực, và dù đã chắn chắn rồi chăng nữa, anh ta cũng sẽ tiến tới một cách rất cẩn trọng. Bằng cách đó, anh ta cảm thấy an tâm rằng mình sẽ không trượt ngã hay gây ra bất cứ lỗi lầm ngu ngốc nào để phải hối hận sau này. Với Bạch Dương, cô nàng sẽ “bay bây giờ – trả giá sau”. Với Ma kết, anh ấy lại “trả giá bây giờ – bay sau, mà với đầu óc tỉnh táo cơ”.

Còn tiếp…

Advertisements

31 thoughts on “Đàn ông Ma Kết – Phụ nữ Bạch Dương [p1]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s