Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Nhân Mã [p2] – HOÀN


Trích dịch từ quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Những đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác gia Linda Goodman, không phải người dịch.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Cự Giải và nữ Nhân Mã

 • Cự Giải (Cancer – Con Cua, 22/6 – 23/7)
 • Nhân Mã (Sagittarius – Xạ Thủ – Cung thủ, 22/11 – 21/12)

————————————

Đây là lúc mà Nhân Mã nên đi dạo một mình trong rừng, chỉ một mình thôi (gần gũi với Thiên nhiên chưa bao giờ thất bại trong việc quét sạch mạng nhện ra khỏi đầu óc của Nhân Mã) và để cho con người lạc lối trong cô đơn hiện giờ hồi tưởng lại những hình ảnh trước khi Cự Giải đến bảo vệ cô một cách ấm áp và khiến cô cười vang bằng khiếu hài hước vô đối của anh. Trong cô lúc đó là cả một sự khao khát mơ hồ và cô đơn, và nó đã tan chảy ngay từ lần đầu tiên anh ấy cười với đôi mắt dịu dàng và lấp lánh lấp lánh như cậu bạn anh hùng hồi lớp 6 ấy, khuấy động kí ức về một thời mà Cuộc sống thật ngọt ngào và giản đơn, kèm tràn đầy sự ấm áp quen thuộc. Anh ấy có lỗi của anh ấy, điều đó đúng. Nhưng anh cảm thông, nhạy cảm và tràn đầy yêu thương. Anh vui tính và luôn có những cuộc hội thoại hấp dẫn nhiều hơn là lúc anh cằn nhằn. Anh chắc chắn là chung thủy và nghiêm túc. Anh không bao giờ cố tình làm tổn thương cô, và cố gắng không thất hứa nếu anh có thể. Dần dần anh trở nên hào phóng hơn, vì anh muốn làm cô hài lòng. Hồi tuần trước anh đâu có nói lời nào khi cô mua một chú chó chăn cừu Anh Quốc thuần chủng, đã được đăng kí với giá 900$ đâu, và điều đó có nghĩa là anh không thể mua cái máy ảnh mà anh đã chờ đợi một năm. Trên hết, anh không phải là một chàng ngụy quân tử. Anh hoàn toàn chân thành. Cô chắc chắn là không chịu được lũ giả nhân giả nghĩa.

Sau khi tiểu Mã trân trọng những gì cô đang có, cô ấy sẽ quay lại và nói với anh cô xin lỗi đã quát vào mặt anh, và xin lỗi vì đã xử sự không tốt. Sau đó, nếu Mã Mã đề nghị làm một việc gì đó quan tâm đến anh rất ngọt ngào, Giải Giải sẽ chui ra khỏi cái vỏ cua và tin tưởng cô một lần nữa, cùng với nụ cười rạng rỡ nhất. Có lẽ mấy cái nấm dự trữ, theo cách mà mẹ anh đã làm cho anh, sẽ giúp anh chữa lành vết thương, vậy hai người họ có thể đến với nhau lần nữa?

Không. Chắc chắn anh sẽ chọn cô thay vì nấm. Cự Giải lại có sự thẳng thắn tuyệt đối như Trăng Tròn trong mắt anh, vì cô đã chạm vào trái tim anh với sự tốt bụng tử tế. Vậy nên họ làm hòa bằng cách làm tình (wtf!!). Chất xúc tác trong tình dục của hai người cũng là một trong những thứ cần trân trọng mà cô đã quên mất. Những khao khát của cô thường bốc lửa và đam mê hơn là của anh, nhưng như thế thì chỉ có tác dụng làm khuấy động anh với thách thức sẽ chỉ ra cho cô biết rằng anh thuộc tính Thống Lĩnh còn cô thuộc tính Thay Đổi. (Thống Lĩnh tức nghĩa là dẫn dắt). Và rồi sau đó là sự bí ẩn đầy ám ảnh của nhân tố Thủy trong anh, lôi kéo cô vào lòng nước sâu, và cô ấy sẽ khám phá được sự bình lặng bên trong những phần chưa được khám trong con người cô qua cách anh tiếp cận nhu cầu chung của cả hai thật chậm và dịu dàng. Anh sẽ đưa cô đến một vùng đất, nơi mà say đắm nhục dục là một lời hứa hẹn thì thầm và mong đợi, nơi mà sự quyến rũ run rẩy nán lại lâu hơn, tất cả đều là chất lượng trong mơ, hơn là kiểu chạy đua rực lửa rồi hòa quyện tức thì rồi nhanh chóng xong xuôi, chẳng để lại đằng sau tí kí ức nào về sự bình yên. Lửa kích thích và đầy xúc cảm với gợi ý về sự bùng nổi. Nước dịu dàng và trầm tĩnh… ở lại. Dùng đúng liều lượng mỗi thứ sẽ khiến những biểu hiện tình dục giữa Cự Giải và Nhân Mã trở thành những trải nghiệm mạnh mẽ và tràn đầy cảm xúc.

Nhưng chuyện yêu đương chăn gối chỉ là một level của mối quan hệ giữa người với người, vì thế Giải Giải và Mã Mã cần phải học cách hòa quyện yếu tố Lửa và Nước của họ bằng cùng một loại hòa âm cẩn thận như vậy. Thời gian trôi, anh sẽ học được cách tôn trọng lòng dũng cảm của cô – và, đúng thế, cả sự thẳng thắn của cô nữa. Bởi vì cô luôn trung thực. Anh có thể tin tưởng cô đúng như những gì cô nói và thể hiện. Thời gian trôi, cô sẽ biết ơn đôi bàn tay cẩn trọng anh đã trao cho cô, giữ cô không cho rơi xuống những cái hố sâu mà cô từng rơi vào khi không để ý. Họ sẽ học được cách tin tưởng lẫn nhau. Và đó là điểm chung mà hai con người rất khác nhau này có cả từ trước khi gặp nhau. Cuộc tìm kiếm một người mà bạn tin tưởng sẽ luôn yêu bạn khi bạn là chính bạn. Những thứ khác…không quan trọng.

– Hoàn –

Advertisements

77 thoughts on “Đàn ông Cự Giải – Phụ nữ Nhân Mã [p2] – HOÀN

 1. Mình là một nhân mã, đang yêu 1 cự giải. bọn mình yêu xa nữa. cự giải lạnh lùng có fai là muốn buông tay ko? bọn mình đang rất vui vẻ tình cảm, cự giải ngọt ngào dịu dàng lắm. mình lại trót nói năng vô tình, kêu kệ nhau luôn đi, thật ra mình giận thì nói vậy thôi. thế là bạn í cũng im lặng kệ mình luôn. Sau đó, làm lành được 1 ngày, mình lại lên cơn điên, nt hỏi anh muốn buông tay đúng không, thái độ vậy là hiểu rồi. thế rồi, sau đó, bọn mình cũng vẫn có gọi điện nói chuyện, ko nói chuyện đó, nói chuyện linh tinh thôi, giọng bạn í vẫn dịu dàng với mình lắm, nhưng không còn nt thường xuyên nữa. Như vậy là chia tay rồi hay sao? Mình buồn lắm, rất buồn, không biết phải xin lỗi như nào nữa. mình không muốn mất con cua dịu dàng ấy :(

  Bạn vui lòng viết tiếng Việt chuẩn – El.

  • bỏ qua đi nha bạn nha. người ấy muốn chia tay lắm rồi nhưng không dám nói nên đang tìm cách bức bạn đóng vai ác bỏ người ta trước đó. cho bạn ấy thoả mãn đi chớ níu kéo không nổi đâu, mệt mình thêm xD

    • tại mang tiếng trân trọng tình cảm nên nó mới không dám nói thẳng là nó muốn chia tay đó. đó giờ mấy ẻm toàn bức người ta đóng vai ác, còn mấy ẻm đóng vai người đau khổ bị bỏ lại thì lấy gì chả được tiếng thơm trân trọng tình cảm ~

 2. Hiện tại đang yêu 1 CG. tình đầu luôn. Thực sự yêu rất nhiều, cả 2 đều đã xác định sẽ tiến tới hôn nhân, nhưng đúng là trong suốt hơn 2 năm đã làm tổn thương nhau không ít lần, cũng vì sự cứng đầu và tính hay lo sợ. Mỗi lẫn như vậy cả 2 đều rơi vào trạng thái im lặng. Chưa từng to tiếng với nhau 1 lần nào nhưng có lẽ khi đó sự im lặng còn đáng sợ hơn tất cả. Rồi mọi chuyện đều qua đi, nhưng ko phải là 1 sự giải quyết hoàn toàn mà dường như chỉ là 1 phần, phần còn lại là sự chịu đựng, thử tin tưởng thêm 1 lần để mọi chuyện lắng xuống. Bản thân mình ko hề quên những tổn thương đó mà là vì yêu nên đang để nó lắng xuống đáy để tiếp tục ở bên nhau. Thế nên mỗi khi ty có sóng gió thì sóng lòng cũng trào lên, xót xa càng gấp bội. Cả 2 trong 1 chừng mực nào đó đều đã thay đổi vì ny nhưng vẫn là mình. Biết là ở bên nhau sẽ khó khăn lắm nhưng ko thể làm khác được. Còn hơn 2 năm nữa, nhiều lúc tự vấn liệu còn có thể chịu đựng đến khi nào? CG và NM – thực sự sẽ đau khổ thế sao?

 3. Cám ơn bài viết của bạn!
  Mình cũng đang có một mqh với Cự Giải.
  Có thể nói bài viết khá đúng về nhiều mặt, mình đọc xong đã phải giật mình và có một chút củng cố lòng tin hơn cho người đàn ông Cự Giải này.
  Lúc mới bước vào mối qh, mình – NM luôn đặt câu hỏi về lòng tin, tình yêu và sự chân thành này là sự thật hay giả tao. Cự Giải – người này yêu mình vì mục đích gì , liệu có đơn thuần chỉ vì bản năng, sự thay thế hay là ham muốn sex…
  Hiện tại có lẽ sau khi đọc bài này, lòng tin mình được củng cố hơn, đó có lẽ là một người đàn ông chân thành và tình cảm. Anh ta cũng thật dịu dàng, phải thật dịu dàng và luôn nói với mình về tình cảm thực lòng, còn mình buồn vui vô cớ, bay nhảy tự do, nhiều mối quan hệ. Đôi khi … những lời nói, câu chuyện được kể bâng quơ cũng làm CG buồn và ghen. haizaaa.

  Nhưng sao mà để yêu thương hết mình khó đến vậy…
  Khi tương lai phía trước chắc chắn là chia xa.
  Liệu mình có thể giữ chọn tình cảm này cho một thời gian xa cách 1- 2 năm tới ?
  Liệu anh có chung thủy và cất kĩ tình cảm này vào trong tim như anh nói?
  Sự nghi ngờ luôn thường trực trong Nhân Mã.
  Sự lo lắng luôn tồn tại trong Cự Giải.
  Lòng tin liệu có đủ ? :(

 4. Đang iu 1 anh Cự Giải! :)) Nhận biết đc sự trái chiều tính cách trc cả khi đọc bài này! Cơ mà … hấp dẫn quá nên đã chạy qua rùi mà vẫn phải quay lại … :”>
  Nhân Mã và Cự Giải thực sự có 1 tình yêu rất Ngọt Ngào khi Cự Giải đôi khi thả Nhân Mã về rừng để cô ấy tự do với chính mình – và sau đó, ngoan ngoãn quay trở lại hiền lành để chiều lòng ng iu … ;)) ;))

  • minh la NM dang tuong tu 1 CG nhung chua co kq ne,ban biet NM roi do moi wen duoc khoang 3thang nhung ko doi duoc noi truoc la thich nguoi ta roi ^^.xong chua thay CG noi gi het chac CG bo di mat roi ^^

   Bạn vui lòng dùng tiếng Việt chuẩn – Nguyệt.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s