Sư Tử – Thần Nông [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Chúng ta cùng đến với một cặp đôi Lửa – Nước khác nhé.

Bản dịch bởi  sister Vương Hoa aka. Bông tỷ.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Sư Tử và Thần Nông

 • Sư Tử (Leo, 23/7 – 23/8)
 • Thần Nông (Scorpio, Bọ Cạp, Hổ Cáp ) 23/10 – 22/11)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

SƯ TỬ – THẦN NÔNG

Chúng ta hãy bắt đầu bằng chuyện tích cực. Sư Tử và Thần Nông có 1 điểm chung đó là lòng ngưỡng mộ chân thành dành cho đối phương. Như đã nói về tất cả những cung thuộc tính Lửa (Sư Tử cũng không ngoại lệ), bản năng mách bảo họ rằng sự nhiệt tình của họ sẽ bị dìm cho chết đuối dưới dòng nước sâu mang tên Thần Nông. Cũng như hầu hết những cung mang tính Thủy như Thần Nông, đều cảm nhận được nếu để lửa điên của Sư Tử bùng lên không kiểm soát thì chẳng khác nào vắt kiệt cảm xúc của chính mình và rồi họ sẽ trở nên gần như tan biến. 1 con bò cạp sẽ âm thầm lẩn mất vào bóng tối chứ không bao giờ tự làm khô héo bản thân bằng cách đối đầu với người tình, người thân hay bạn bè Sư Tử của mình. Thần Nông có tính tự vệ cực kỳ cao.

Cả 2 cung này đều có bản chất “ổn định”, và có cái khát vọng bí mật đó là thống trị kẻ khác. Vâng, ít ra thì với Thần Nông đó là 1 cái khát khao thầm kín, trong khi với lũ Sư Tử thì chuyện đó chỉ có khác ở chỗ phô ra ít hay nhiều mà thôi, trừ khi đó là 1 con sư tử cố tình phủ nhận cái tôi của chính mình, 1 điều cực kỳ không có lợi. Với những người quan sát thông thường thì có vẻ như Sư Tử luôn là người nắm quyền điều khiển với những mục đích rõ ràng trong mối quan hệ của cả 2 người. Nhưng không phải quan sát viên nào cũng là nhà chiêm tinh học. Nếu thế thì họ đã cẩn thận hơn để không đánh giá thấp Thần Nông về sự khôn khéo, khả năng nhìn xa trông rộng, sức mạnh có được từ việc che giấu mục đích cũng như hiệu quả từ những cú tấn công bất ngờ. Lời khuyên đó là hãy cẩn thận trong việc đưa ra những tiên đoán về kết quả của quan hệ của 2 nhân vật này dù trong bất kỳ hòan cảnh nào như là công sở, gia đình hay ngay cả trong hôn nhân.

Thần Nông vô cùng nhạy cảm, do đó có khả năng cảm nhận được 1 cách tự nhiên thời điểm mà lòng kiêu hãnh của Sư Tử bị tổn thương, và rồi sẽ dồn hết  tâm sức để bảo vệ và hỗ trợ cho nó…trong khi người khác thường chỉ làm nó thêm đau đớn. Khi mà vết thương được gây ra bởi chính Thần Nông thì bảo đảm Sư Tử sẽ thấy thà là mấy cái luật lệ cổ đại mọi rợ còn nhân đạo hơn đồ khốn kia. Đây chỉ có thể là lỗi của bạn thôi bạn Sư Tử thân mến. Tôi đã nói bao nhiêu lần rồi khi mà Thần Nông không vừa ý thì tức là nó có quyền. Và nó sẽ chích cho bạn 1 phát để trả thù. Khi Thần Nông nổi khùng thì có nghĩa là nó sẽ khùng, và chẳng có cách nào có thể dỗ cho nó hết cơn. Ngay cả khi bạn biến đi đâu mất hút thì cũng đừng hòng chuyện sẽ chìm xuồng. Thằng Thần Nông đó sẽ ghìm cơn khùng của nó cho tới ngày bạn quay về. Thần Nông không phải là loại người có thể bỏ qua coi như không có gì cho nên tốt hơn hết là bạn đừng có chọc vào nó kẻo có ngày bị chích ráng chịu.

Thật không may là bạn Sư Tử lại ít khi thèm nghe theo lời khuyên trên. Cư xử tử tế với bạn Thần Nông là chuyện chỉ dành cho những đứa chết nhát. Còn bạn Sư Tử, với bản tính tự tin bất khuất của mình thì luôn thích gây sự và kéo mọi thứ vượt ra xa giới hạn, và rồi có chơi có chịu. Lời khuyên chân thành: hãy coi chừng. Thằng kia điên lên thì cái gì nó cũng dám.

Điều lạ lùng ở đây là mối quan hệ này nếu là giữa người lớn và trẻ con thì cho dù có máu mủ hay không thì cũng vô cùng thân thiết. Có cái gì đó gần như là tình mẫu tử hoặc phụ tử da diết trong tình cảm của 1 Sư Tử / Thần Nông lớn tuổi dành cho Thần Nông / Sư Tử nhỏ tuổi. (đìu, shota hả…) Đó là niềm hạnh phúc được che chở và sự hân hoan được trải nghiệm. Cũng có thể đó là do bạn nhỏ Sư Tử chưa có đủ thời gian để trở nên phách lối khó đỡ , do đó không gây ức chế cho chú Thần Nông cáu bẳn kia  Hoặc cũng có thể là vì em Thần Nông chưa có phát triển đầy đủ kỹ năng báo thù của ẻm nên mới có thể chấp nhận được cái sự ưa làm quá của bác già Sư Tử. Cặp này mà càng dây dưa lâu thì càng đòi hỏi họ nhiều nỗ lực hơn để duy trì hòa bình. Tôi có biết 1 cậu nhóc Thần Nông kia luôn chống đối lại ông anh Sư Tử nọ. Anh Sư Tử này gần như là anh trai của thằng nhóc, nhưng rồi khi nó qua tuổi niên thiếu thì lại cư xử xa cách với ông anh này *cười*.

Khi 1 Thần Nông tìm thấy ai hay điều gì xứng đáng đế nó trân trọng, thì không ai hay gì khác có thể sánh được. Với Mike, 1 nhóc Thần Nông, thì không ai có thể bằng anh Sư Tử bạn nó. Còn Bob, anh chàng Sư Tử, thì lại rất kiên nhẫn và tử tế khi dạy thằng nhóc những thứ mới lạ…vd như bắt thằn lằn bằng 1 cọng dây rồi thả nó vào hồ cá, thả diều cho nó bay trên những tầng mây như thể 1 con đại bàng…(biểu tượng của Thần Nông :D). Hắn sẽ kể cho thằng nhóc nghe chuyện về người lùn Hobbit kèm với hiệu ứng âm thanh nổi, trả lời mọi thắc mắc của thằng bé tò mò về cách sửa xe, hay thậm chí còn nghiêm túc nói chuyện với mẹ thằng bé rằng không phải vì nó còn bé mà có quyền bắt nó làm việc quá sức, và nó xứng đáng được đối xử tử tế hơn vd như là hãy nhờ-chứ không phải bị ra lệnh-làm việc vặt cho bà. Tất cả những điều này sẽ từ từ ăn sâu vào tiềm thức của em Thần Nông.

Cho tới 1 ngày nọ khi cả 2 cùng đứng trên mỏm đá tận cùng của bãi biển Pismo, California chẳng hạn, rồi 1 cơn sóng lớn bất thần ập tới và hầu như chôn vùi cả 2 đứa ví dụ thế. Rồi nếu anh Sư Tử không ôm chặt thằng bé vào thì thằng nhóc-không-biết-bơi-cứ-cho-là-thế sẽ bị cuốn phăng ra biển…những thứ kiểu kiểu vậy sẽ thắt chặt mối quan hệ. Và rồi thằng bé Thần Nông tin rằng anh giai Sư Tử đã cứu vớt đời nó và từ đó nó sẽ theo (ám!) anh suốt đời (ai chứ Sư Tử thì dám lắm!).

Về sau thì anh Sư Tử phải đi xa, đâu khoảng 7 năm chẳng hạn. Em trai Thần Nông phải trải qua 7 năm tuổi trẻ không có anh và trong suốt thời gian đó em chẳng để ai vào mắt ngoài anh Sư Tử của em…và cho dù bị cắt đứt liên lạc đi chăng nữa thì ẻm sẽ không bao giờ để tâm vào những chuyện gì hay ai nói xấu anh. Ẻm biết ảnh có lý do chính đáng mới phải ra đi, và ẻm cũng biết là ảnh sẽ trở về. Rồi 1 ngày nọ…ảnh về thiệt. Thần Nông rất hiếm khi phán đoán sai về vấn đề con người.

Tôi cũng biết 1 em gái Thần Nông ở Connecticut dành cho ông anh trai Sư Tử sự ngưỡng mộ tuyệt đối. Con mèo bự rất khoái chuyện này và nó cũng cưng em y chang vậy. Có nghĩa là mọi chuyện đều sẽ như thế với 1 em Sư Tử trẻ và 1 anh Thần Nông già. Mọi dấu hiệu đều cho thấy là kẻ yếu hơn sẽ được bảo vệ. Nhưng giữa 2 người sẽ luôn luôn là mối qua hệ “là tất cả hoặc chẳng là gì cả” của nhau. Không ai trong cặp đôi Sư Tử – Thần Nông chịu đựng được mối quan hệ với mức độ quan tâm chung chung vừa phải. Không bao giờ có kiểu bình thường lửng lơ con cá vàng trong bất cứ loại quan hệ nào của họ.

Còn tiếp…

Advertisements

13 thoughts on “Sư Tử – Thần Nông [p1]

 1. Ấy dà, vậy mà 2 đứa bạn em, 2 gái Sư Tử và Thần Nông, ngồi gần nhau là nói không kịp thở chứ đừng nói tới cãi nhau, :)) chắc vì cùng là nữ nhi chăng?
  Mà con bạn TN cũng rất dễ nói chuyện với các bạn nam ST khác nữa kia => nghi ngờ là do moon sign nàng là Thiên Bình
  Hay còn lý do nào khác, mọi người có ý kiến gì không a?

 2. Ôi ……
  Hy ơi, Nguyệt hỡi, đọc bài này mà thấy đau thương quá. Ác duyên thật à? *ngậm ngùi*

  Mà chả hiểu sao Sun Sign của mình là Virgo, Moon Sign mới là Scorpio, mừ đọc bài này thấy chính xác vô cùng, y chang như đang nói về mình vs thằng kia, ủa lộn, anh í. *cười ỏn ẻn*

  Nhưng sao mà éo le thế kia. Chả trách mặt trận chẳng bao giờ im tiếng súng. Cứ oanh tạc nhau mãi ko thôi, chả trách mà bạn mình bảo, “chúng mày lấy chuyện cãi nhau làm niềm vui sướng đấy à? 1 tuần ko gây lộn ko chịu được hử?” *cười trừ*

  “Nhưng giữa 2 người sẽ luôn luôn là mối qua hệ “là tất cả hoặc chẳng là gì cả” của nhau”. => Trời ơi tâm đắc câu này nhất trong nguyên bài. Dễ thương quóa !! Đúng thực tế quóa !!

  Cám ơn cả nhà đã bỏ công dịch bài nì nhé. ^^

  • :|~ Có lẽ vì Xử Nữ và Thần Nông là hai cung tương hỗ nhau, thành ra tính cách trầm trầm và khó tính sẽ được phát tác đến mức độ cao nhất. Bạn nên nhớ, cung Hỏa và Thổ vốn đã không phải là “hợp” nhau, nhưng vì Xử Nữ là một cung Thay Đổi, mang tính thích ứng cao, nên Hy mới nói Sư Tử Xử Nữ hợp nhau. Tuy nhiên do Thần Nông chen thêm vào, khiến tính tình của Xử Nữ trở nên khó khăn hơn, do vậy càng ít phù hợp hơn với Sư Tử, một cung ghét bị người ta phê bình mà thích được tôn thờ!

   Bạn cố lên nào~

   • yêu thần nông, sư tử nhức đâu nhất, nói thật, đúng là chưa đụng ai gớm mặt như thế, nhưng dù hay cãi nhau, lại ko thể dễ dàng bỏ nhau được mới lạ chứ, thần nông tính rất tự cao, y như sư tử, nhưng cả hai đôi khj vẫn biết nhún nhường níu kéo nhau. Haizzz, rồi sẽ đi đâu về đâu đây?

 3. mình với 1 đứa bạn , 1 sư tử 1 thần nông , y chang như thế này , 2 đứa lúc nào cũng đụng tý là cãi nhau , chí chóe ,nó mà khùng lên thì kinh khủng , chỉ mới dám làm nó khùng 1 lần :))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s