Đàn ông Bạch Dương – phụ nữ Nhân Mã [p1]


Trích dịch từ quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Những đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác gia Linda Goodman, không phải người dịch.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bạch Dương và nữ Nhân Mã

 • Bạch Dương (Aries – Con Cừu Đực, 21/3 – 20/4)
 • Nhân Mã (Sagittarius – Xạ Thủ – Cung thủ, 22/11 – 21/12)

Cách tính cung như trên dựa vào quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

————————————–

Một cô gái Nhân Mã bị thu hút bởi một anh chàng Bạch Dương là lẽ tự nhiên thôi. Cô ấy ngưỡng mộ lòng dũng cảm, khao khát sự phấn khích, thích được vui vẻ – và con Cừu dĩ nhiên không phải là dạng đù đụt gì rồi. Anh ấy đúng là cũng có tí hách dịch và luôn muốn mọi việc đi theo hướng của mình. Nhưng anh vĩnh viễn là một người lãng mạn đa cảm, và đó chính là điều mà cô ấy luôn tìm kiếm, mặc dù cô gái này có thể không nhận ra mục tiêu của mình cho đến khi có ai đó chỉ rõ ra cho cô thấy. Một khi cô ấy đã được chỉ rõ, tuy nhiên, lúc đó cô cũng đã thu thập được một lố sẹo từ việc tìm kiếm mục tiêu nhầm chỗ và nhầm hướng. Nhưng cô sẽ che giấu chúng, thường là bằng chiếc mặt nạ chú hề. Mã Mã thường nói đùa khi chủ nghĩa lý tưởng của sao Mộc bị đánh một cú. Đó là một loại cơ chế tự vệ. Người phụ nữ này cần tình cảm diễm tình đến tuyệt vọng, vì chỉ có diễm tình mới chữa được căn bệnh hoài nghi bản năng của cô. Cô ấy sinh ra là đã có một chút hoài nghi, và những chuyến du ngoạn trong tình yêu của cô chẳng làm dịu cái tính đó đi tí nào – ngược lại, mài dũa nó sắc hơn, cũng như mài dũa luôn trí thông minh của cô vậy.

Không nhạy cảm cho lắm (trừ phi cung Mặt trăng của anh là một cung mệnh Thủy, hay biểu đồ ngày sinh của anh có một sao Hải vương đặc sệt), một người đàn ông Bạch Dương bình thường thường không có cái nhìn sắc sảo lắm khi phân tích con người. Anh chàng thường thấy sao nghĩ vậy nên rất khó để anh nhận thức được nhu cầu tình cảm của cô nàng khi cô tiếp cận anh như một cuốn truyện tranh Valentine, với điệu cười mỉa mai, trên tay thì cầm cuốn “Cách mạng tình dục” của Kate Millett và thách anh chiếm hữu được cô. Hay như khi cô tròng một cái mặt nạ kịch nghệ khác của Nhân Mã, tự cải trang thành con cún con chạy lăng quăng vui nhộn – hay một người phụ nữ chưa chồng nhút nhát và ngại giao tiếp.

Trong trái tim, cô gái Nhân Mã khao khát một người đàn ông thông minh và chân thành, người sẽ kéo cô vào vòng tay ấm áp và sẽ mãi mãi bảo vệ cô – khỏi chính cô. Trước khi anh có thể làm điều đó, con Cừu cần dịu dàng xóa đi lớp phấn trang điểm trên gương mặt của nàng và bảo với nàng một cách chắc chắn rằng vở hài nhạc kịch đến đây là kết thúc. Nàng sẽ phản đối, bởi vì nàng yêu sân khấu và chia sẻ nỗi sợ hãi lệnh giới nghiêm của Lọ Lem, khi cỗ xe của nàng biến trở lại thành trái bí ngô. Tuy nhiên, điều này phải được thực hiện. Sẽ dễ chỉ huy một cô gái Cung Thủ khi cô ấy đang ngồi trong một trái bí ngô, đi chân không và một chút tầm thường hơn là lúc cô ấy bay lượn khắp phòng, tán tỉnh và nhẹ nhàng thách thức một người đàn ông. Một khi cô ấy đã hoàn toàn cúi đầu chịu thua (một nhiệm vụ dễ như là vượt qua một con ngựa đua trong khi đang cưỡi một con rùa ấy mà), cô ấy có thể trở thành người phụ nữ ngọt ngào nhất thế giới. Nhưng anh trai Bạch Dương cần một con rùa nhanh hơn để có thể vượt qua cô ngựa cái Nhân Mã này.

Anh có thể tự thư giãn với ý nghĩ cô gái này không chỉ vụng về một chút ở phương diện tay chân cẳng (dù cô ấy có dáng đi và điệu bộ thật duyên dáng) – mà cô cũng một chút vụng về trong chuyện tình cảm nữa. Sớm hay muộn, cô nàng cũng sẽ vấp ngã. Lúc đó anh có thể đỡ cô dậy, ấn cô ngồi lên quả bí ngô và chứng minh cho cô thấy những sự thật thực tế của cuộc đời – những sự thật rằng anh là đàn ông và cô là phụ nữ. (Mã Mã là một cung nam tính mà, bạn biết đấy).  Anh sẽ thấy điều này sẽ thử thách anh hơn cả việc thuần hóa một cô gái Bạch Dương, vì cô gái Cung Thủ, một nửa là ngựa, có thể chạy nhanh hơn Cừu. Nếu anh có thể thuyết phục được cô hãy tin tưởng anh sẽ yêu cô hoàn toàn (khác với bọn giả nhân giả nghĩa đã từng làm tổn thương cô), cô ấy sẽ thưởng cho anh những cuộc chuyện trò tự do và kích thích, cống hiến tình bạn, tình cảm, tính hài hước, sự ấm áp và hào phóng. Tất cả chắc chắn là xứng đáng cho chút khởi đầu rắc rối rồi.

Ban đầu, con Cừu sẽ cảm thấy bị xúc phạm vì mấy bài lý sự cùn và thiếu xem xét của cô trước cái tôi đàn ông của anh ấy. Anh cũng sẽ không vui với cái sự may mắn một cây khi cô nàng thắng liên tiếp trò Cờ tỷ phú trong khi chỉ bốc Boardwalk hay Park Place theo cảm tính, và nói chung, làm anh trở nên ngốc nghếch trước mặt bạn bè bởi sự chân thật của cô. Đàn ông Bạch Dương luôn cương quyết giữ lấy sự ưu thế nam tính, tính độc lập và tự do cá nhân bằng mọi giá. Nếu anh gặp chút khó khăn khi trao đổi điều này với cô nàng, anh có thể thử dùng một ít kiến thức lịch sử. “Em yêu, em có biết ai đã viết ra tuyên ngôn về tự do vĩ đại nhất thế giới từng biết đến – bản Tuyên Ngôn Độc Lập không? Một con Cừu đực, tên là Tom Jefferson. (sai rồi, một anh Trâu tên Hồ Chí Minh chứ). Ai có thể sáng tác ra một ví dụ huy hoàng về tự do như thế, ngoài một Bạch Dương chứ?” Điều này sẽ làm cô nàng ấn tượng.

Dĩ nhiên, còn có nhiều thứ khác mà bài học lịch sử ấy dạy cô, nhưng chuyện thiếu vắng sự khiêm nhường trong bản chất của sao Hỏa chẳng hạn. Người đàn ông Bạch Dương Thomas Jefferson đã tự tay viết dòng chữ sẽ khắc trên mộ ông, một ví dụ điển hình cho sự khiêm tốn của Bạch Dương: “Nơi đây yên nghỉ Thomas Jefferson, Tác giả bản Tuyên Ngôn Độc Lập, Tác giả Tượng đài tự do tôn giáo của Virginia và là người Sáng lập Đại học Virginia”. Ông chẳng phải nhắc rằng ông từng là Tổng thống. Chuyện đó đã được ghi dấu đâu đó theo truyền thống rồi. Vậy Tom đã có thể tự có một cử chỉ khiêm nhường khi loại bỏ điều đó (chuyện ông làm Tổng thống ấy – T/N) ra khỏi sự tưởng nhớ tới ông qua những thành quả mà ông đã tự mình làm được. Nhưng tất cả Bạch Dương khác, Thomas Jeffersons là một người cấp tiến, một nhà cách mạng với những ý tưởng mới, một người yêu tự do cuồng nhiệt – và chắc chắn nhất là không phải một người nhút nhát.

Mà mắc gì ông phải thế? Sau cùng, ông là người tiên phong, phát triển và biểu hiện rõ những đức tính đó, bằng sự hăng hái và dũng cảm của sao Hỏa. Tại sao phải che dấu ánh sáng sau bụi cây mang tên khiêm tốn giả tạo? Ở thời đại của bản ngã, đàn ông Bạch Dương và người phụ nữ Nhân Mã của anh sẽ không gặp nhiều căng thẳng. À thì cũng có, nhưng một chút thôi. Là một cung thuộc tính Thống  Lĩnh, anh sẽ không kiềm chế được bản năng lãnh đạo. Là một cung thuộc tính Thay Đổi, nàng sẽ không tiêu hóa cái tôi hay tính cách. Cô sẽ giấu nó đi cho khuất mắt nếu nó cản trở cô du lịch trong trí óc hay trên thực tế. Những cung Thay Đổi thường không hướng ngã vô kỉ luật đâu (Những cung Thay Đổi khác là Xử Nữ và Song Ngư đều là những người hầu như không tự phụ quá mức). Trong ba cung này, Mã Mã là người tỉnh táo nhất về cái tôi và thường sự “tự nhận thức” của Cung Thủ rất hiếm khi trở thành thái quá.

Cái trạng thái “tự nhận thức” thật sự rất là rắc rối và mâu thuẫn. Một mặt nó là chỉ ra sự khiêm tốn hay sự xấu hổ, và một mức độ nào đó của sự nhút nhát. Bạn có thể tưởng tượng ra hình ảnh một người như vậy khi biết một ai đó được gọi là “tự nhận thức”? Kỳ lạ rằng, người Mỹ chúng ta đã xoay chuyển nghĩa thực của từ này, vốn là, dĩ nhiên, “tỉnh táo về bản thân” – chắc chắn không liên quan gì đến khiêm tốn, nhút nhát hay bất cứ thứ gì về cái tôi. Dù sao, whatever, cô gái Cung Thủ “tự nhận thức” hơn vài độ so với hai cô bạn Song Ngư và Xử Nữ, nhưng ít hơn một cách đáng kể so với anh chàng Bạch Dương.

Còn tiếp…

Advertisements

18 thoughts on “Đàn ông Bạch Dương – phụ nữ Nhân Mã [p1]

 1. Những cung Thay Đổi thường không hướng ngã vô kỉ luật đâu (Những cung Thay Đổi khác là Xử Nữ và Song Ngư đều là những người hầu như không tự phụ quá mức). Trong ba cung này, Mã Mã là người tỉnh táo nhất về cái tôi và thường sự “tự nhận thức” của Cung Thủ rất hiếm khi trở thành thái quá.

  Cung thay đổi còn lại là Song Tử thì sao nhỉ? :P

 2. Hê mình cũng đang cưa anh chàng bạch dương mà chàng cũng trẻ con na lắm ., nhưng mà khó cưa đỗ bạch dương thật ấy . Công nhận kiêu ngạo (mình là nhân mã)

 3. nhà tớ cũng có 1 con cừu. Nuôi được 10 ngày thôi nhưng là yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy ^.^ Chàng rất chi là dễ thương. 1 ngày 3 bửa hỏi mã mã ăn cơm chưa :3

 4. Nhân dịp đang có câu chuyện với một bạn trai Bạch Dương, chạy vào đây lôi bài này lên vậy hehe~

  Có điều, bạn ý hơn em 2 tuổi, mà tính cừu + gia đình kiểu khá giả nên tính lại càng trẻ con cao độ. Trong khi mình thì hơi quái, chưa kể vì rắc rối với các anh ny cũ nên hơi khó khăn nhiều mặt +_+ Bạn ý cứ nói mình khó tính, nhiều khi thấy cứ phải suy nghĩ xem phải làm gì nói gì để không bị chạm nọc con ngựa này, thấy tội ghê luôn ..

 5. Xin chào mọi người, mình cũng là đàn ông Bạch Dương. Mình vô tình đọc được bài viết ở trang web này , cũng như những comment của mọi người , rất lý thú. Rãnh rỗi, mình cũng hay xem cung hoang đạo ở facebook.Mong là từ đây mình và mọi người có những giây phút trò chuyện vui vẻ về cung hòang đạo sau giờ làm việc mệt mõi .

 6. sau 4 tháng yêu nhau, mình 1 Nhân mã thấy BD khá tuyệt. Khá tâm lý, biết quan tâm nhưng đồng thời anh ấy 1 vài thời điểm…là ng của mọi người.

   • nhưng cũng có 1 số người nói dương cưu đa tình và ko chung thủy. nhà e cũng có 1 con =.= nó cũng thú nhận là thế. mã mã lại chung thủy nên cảm thấy giống nhát dao đâm thẳng vào tim vậy :(

 7. Đang yêu- đã yêu- sắp kết thúc mối tình với 1 gã BD Kiêu ngạo ngay khi mối tình đó vừa mới bắt đầu được 2 tuần, mình 1 Nhân Mã nữ đầy kiêu hãnh đang đau khổ và hấp hối vì cái tên ấy, ngay trước khi đọc bài này mình vừa mới rạch tay, *cũng hơi đau* nhưng đau trong tim hơn, rạch xong thấy mình thật ngốc nghếch, nóng vội, nhưng mình yêu tên BD này mất rồi! 2 ngày nay hắn giận mình sau cái hôm khi đón mình từ Bar về trong tình trạng mình say khước, hắn ta giận mình, mình nhắn tin xin lỗi thì không thèm trả lời, lúc nãy mình lại nhắn tin nữa hắn ta cũng không thèm trả lời, lần này thì mình chắc chắn sẽ không bao giờ tìm hắn nữa, *mình đau quá* hix ;((

  • Nào nào, gái Nhân Mã. Thế này nhé, Ji ji nói rằng đang rất đau, tức là còn yêu anh Bạch Dương nhiều. Vậy cho mình hỏi, chỉ hai lần xin lỗi mà không được đáp lại liền như thế bỏ cuộc, không bao giờ tìm đến hắn lần nữa sao? Mà chỉ mới giận nhau hai ngày thôi mà. Bạch Dương có thể kiêu ngạo, có thể nóng tính, nhưng anh ấy mãi mãi giống như một đứa trẻ (dĩ nhiên, điều đó không có nghĩa anh ấy không trưởng thành). Hãy mềm mỏng hơn nữa, chân thành hơn nữa, nói toẹt ra là hãy cún con hơn nữa, và anh ấy sẽ tha lỗi cho bạn. Tin Nguyệt đi nhé. Và đừng rạch tay nữa, anh Bạch Dương sẽ còn giận hơn nếu bạn tự tổn thương mình như vậy.

   • mình đã từng làm trò ngu ngốc là tự cắn tay mình đến khi khóc mới buông,nhưng rồi nghĩ lại.làm như vậy ngta có quay về! với nhân mã như mình,khi dứt áo ra đi là ko bao giờ quay đầu lại,ko có chỗ cho 2 chữ hối hận và cũng chẳng bao h van xin tình cảm của ng khác,đừng buông xuôi,chỉ là để thời gian trả lời thôi

 8. Cảm giác chỉ khi ở bên Bạch Dương, Nhân Mã mới thực sự là một kẻ gà mờ trong tình yêu. Chỉ khi ở bên Bạch Dương, nữ cung thủ mới nhận ra rằng, hóa ra, nàng là một cô gái, chỉ đơn thuần là một cô gái…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s