Thần Nông – Nhân Mã [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Một bên là hừng hực lửa nhiệt tình, một bên là nước xanh sâu thăm thẳm. Điều gì sẽ chờ đợi cặp đôi (đầy hiểm họa) này đây :D~ Mọi người cùng đọc nhé!

Bản dịch bởi  sister Vương Hoa aka. Bông tỷ. Như mọi bài dịch khác, vui lòng đọc phần Hướng dẫn trước khi đọc ở ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Thần Nông và Nhân Mã

  • Thần Nông (Scorpio, Bọ Cạp, Hổ Cáp ) 23/10 – 22/11
  • Nhân Mã (Sagittarius, Xạ Thủ, Cung Thủ) 22/11 – 21/12

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

Mọi thứ dường như hiện hữu rõ ràng

Dù ẩn sau luôn là mối họa khôn lường…

———————————————-

THẦN NÔNG-NHÂN MÃ

Tất cả mọi thứ về Nhân Mã đều luôn là cởi mở, thân thiện và thẳng thắn. Mọi thứ về Thần Nông đều là thỉnh thoảng cởi mở, có vẻ thân thiện và thẳng thắn. Nè đừng có giỡn mặt với cung hoàng đạo chứ! (yê, bạn có nghe thấy tiếng la ó phản đối từ bầy ngựa ầm ĩ :D). Ồ vâng, có rất nhiều Nhân Mã và Thần Nông và có thể cả bạn nữa, đều được miêu tả như là những người vô cùng thẳng thắn thân ái, vui tươi hớn hở dù cho bạn có nhận thức được điều đó hay không chăng nữa. Ví dụ điển hình về Thần Nông đó là Harold Hern, Dolores Simon, Steve Cook, Kathleen Hyde…bạn có thể dẫn lời của tôi. Nhưng một Nhân Mã sẽ không bao giờ tin và trích dẫn lời nói của bất cứ ai về bất kỳ vấn đề gì, cho tới khi họ hết sạch những câu hỏi trong đầu. Chúng ta sẽ dành chút thời gian để bàn luận về vấn đề này và để cho những thắc mắc của Nhân Mã dịu xuống. *cười*

 Nào các bạn Nhân Mã, hãy thử nghĩ đến những nhân vật sau đây, có thể họ còn sống hoặc một số đã giã từ cát bụi, nhưng toàn là những người nổi tiếng và là những Thần Nông điển hình như sau: Vivient Leigh (thủ vai Scarlett O’Hara), Richard Burton (dv kịch Shakespear), Tổng thống Teddy Roosevelt, Marie Antoinette, Grace Kelly, và Katharine Hepburn. Các bạn có đồng ý với tôi rằng họ là những ví dụ điển hình của sự thân thiện, chân thành và thẳng thắn hay không? Tôi không thấy có ai phản đối. Tất cả Nhân Mã đều im lặng. Vả một khi đã im lặng, cơ chế tư duy logic cao cấp của Nhân Mã bắt đầu vận hành.

Và bây giờ sau khi đã làm cho bầy ngựa phải câm nín, chúng ta lại có thể tiếp tục với những phân tích về tính tương thích mà không bị quấy rầy. Có một sự thật là Thần Nông luôn trưng ra mặt cái vẻ tươi sáng cởi mở thân thiện hòa đồng hệt như Nhân Mã. Khác biệt ở đây là đối với Nhân Mã-như lời nhân vật Geraldine của danh hài Flip Wilson – “Có sao nói vậy”. NhưngThần Nông thì thấy vậy mà không phải vậy, tuyệt đối không.

Thật là khó nói về vấn đề có sao nói vậy này. Nhưng bạn có thể chắc chắn rằng mọi thứ sẽ không như bạn nghĩ nhất là về cái vẻ bên ngoài mà một Thần Nông trưng ra cho bạn thấy. Mọi Thần Nông dù là nam nữ già trẻ lớn bé ngay từ thời điểm được sinh ra đời đều đã khoác lên mình một cái mặt nạ. Với Thần Nông mỗi ngày đều như Halloween, họ xài trò lừa phỉnh “trick or treat” với bất cứ ai về bất cứ vấn đề gì từ bạn bè đồng nghiệp người thân thậm chí cả người yêu họ cũng quất tuốt. Khi mà bạn lỡ tay nghịch dại trò gì đó ví dụ như nấp trong bóng tối hoặc giả vờ vắng nhà hoặc bất cứ trò gì khiến cho Thần Nông cảm thấy tức giận hoặc tệ hơn là bị sỉ nhục, thì cái “trick” mà bạn nhận lại – có thể chỉ vô hại như kiểu buổi sáng trời lạnh teo mỡ thức dậy phát hiện cái lốp xe chả còn miếng hơi nào rồi cứ thế dắt bở hơi tai và muộn học/làm/công tác, hay là một ngày đẹp trời bạn khám phá ra là cái đồ sấy tóc mà bạn từ chối cho một đứa Thần Nông mượn mất biến đi đằng nào chả biết và bạn mất cả tuần tìm phát điên lên mới thấy – cho tới những chuyện khủng bố hơn như là tự dưng thấy mình bị đuổi việc mà không biết tại sao, thẻ tín dụng bị đình chỉ thanh toán, thẻ thư viện bị từ chối – tất tần tật những thứ quái quỷ sẽ ập xuống đầu bạn và kinh khủng nhất là trò lời-nguyền-Thần Nông: bạn sẽ bị trù ếm bằng bùa pháp ma thuật hay cái giống gì không biết và sẽ trở nên hoàn-toàn-vô-hình. Bạn Thần Nông bị tổn thương sẽ rất nhanh chóng và đơn giản bước qua mặt bạn như thể bạn chỉ là một cái hàng rào cột ngựa, một mớ vỏ chuối vô duyên, một cái thùng rác trống rỗng, một cái bót điện thoại đứng một mình cao nhòng vô dụng đầy rác rến bu bám hoặc khá hơn chút đỉnh, bạn sẽ cảm thấy như mình chỉ là một loài côn trùng ve chó kiến gián gì đó đang bị giẫm đạp một cách không thương tiếc dưới gót giầy của-ai-đó.(đoán coi ai?!)

Đó là những mặt tiêu cực mà thông thường bạn có thể nhận thấy ở một Thần Nông. Còn có những điều khác thú vị hơn mà Thần Nông và Nhân Mã cùng chia sẻ theo như chỉ số cung sao của bọn họ. Trước khi nói về những điểm tốt đẹp mờ nhạt của Thần Nông, ta hãy đá chút qua Nhân Mã.

Nhân Mã sẽ chẳng bao giờ lặng lẽ tiếp cận Thần Nông từ đằng sau như là Thần Nông làm thế với họ. Chả có gì phải lén lút đối với Nhân Mã. Nhân Mã thành thật tới mức có thể giết bạn một phát chết ngay tại chổ trước mặt mọi người, nghĩa bóng thôi, tất nhiên. Sự trả đũa của một Nhân Mã không giống như những hành động mang tính châm chích như Thần Nông, mà là nằm ở lời nói. To. Rõ Ràng. Dứt khoát. Và thẳng tưng. Vô cùng thẳng tưng. (hoặc chân thành thẳng thắn, tùy bạn chọn). Và vì trong khi vết chích của Bò cạp đến từ những trò chơi xấu khi họ cảm thấy bị tổn thương, xúc phạm hay bị hạ nhục về mặt tình cảm hoặc tài chính, thì cú đâm của Nhân Mã lại chỉ nằm ở ngôn từ chứ không bao giờ là những trò ném đá giấu tay, ta có kể kết luận là trong 2 đứa thì có vẻ Nhân Mã là đứa ít nguy hiểm hơn. Có thể đúng, nhưng mà cũng không hẳn. Lý do rằng là với Thần Nông, trò “trick or treat” xấu xa của họ chỉ có thể được tung ra khi mà họ đã là nạn nhân của một cái gì trước đó, còn Nhân Mã thì khác hẳn, họ có thể chĩa mũi dao ngôn ngữ sắc nhọn gây sát thương cao của họ vào Thần Nông bất cứ lúc nào mà cũng chẳng vì cái gì. Nhân Mã chém giết không cần lý do. Nhưng sự thật là, khi một Nhân Mã vui, nó sẽ càng giương cung bắn giết dữ hơn, và càng giết, nó càng cảm thấy thân thiết và cứ thế ăn nói năng suất hơn hẳn. Dù sao thì ngựa sống bầy đàn mà :D (lý giải: nó càng thích đứa nào thì đứa ấy càng bị xỉa xói dữ tợn, S quá thể xD~)

Nhân Mã có thể sẽ không tiếp cận mọi thứ từ đằng sau, nhưng Thần Nông lại ước gì bọn ngựa làm thế vì nó sẽ đỡ công khai hơn. Không phải lúc nào cũng vậy nhưng thường thường những mũi tên của Nhân Mã tung ra chỉ mang tính hú họa chứ ít khi nhằm đả thương ai. Tuy vậy chúng vẫn giương cung bắn. Vd thế này, khi một thằng Nhân Mã nói thế này với một thằng Thần Nông ngay trước mặt bà con và cả vợ nó: “ Ê mày kể tụi nó nghe chuyện mày kể tao hồi tháng trước có con bồ cũ của mày xuất hiện ở cơ quan mày rồi dẹo mày mời nó đi ăn tối đó”, thật ra nó chỉ muốn khoe khoang với mọi người về chuyện hay ho đó chứ chẳng có ác ý gì đâu (mất dạy!). Kết thúc câu chuyện đó là Thần Nông sẽ không bới chuyện đó ra ngay tại bữa tối, nhưng vợ hắn có thể sẽ bỏ về nhà trước khi hắn có thể giải thích bất cứ chuyện gì. Chuyện đối mặt với Thần Nông và cái xe hơi bị xì cả bốn bánh của thằng Nhân Mã sao sánh được với thảm cảnh hoành tráng mà thằng Thần Nông sẽ lãnh đủ từ vợ nó ở nhà sau khi ăn đạn từ trò ngu của Nhân Mã ham vui hài hước ngây thơ vô số tội. Và tất nhiên chuyện sẽ không dừng ở đây. Những ngày sau đó bạn Nhân Mã đáng thương sẽ trở thành loài ve chó đáng ghét, cái bốt điện thoại đầy rác, đống vỏ chuối hay cái bất cứ cái giống rác rưởi gì đó đối với bạn Thần Nông đang bị tổn thương và chuyện này kéo dài bao lâu thì có trời mà biết. Chắc là cho tới khi mà Thần Nông cảm thấy Nhân Mã đã đền tội đủ bù cho cái nỗi đau tổn thương tâm hồn của Thần Nông, tùy vào đó là cái loại tội lỗi gì.

Còn tiếp…

Advertisements

15 thoughts on “Thần Nông – Nhân Mã [p1]

  1. Hy ơi, thế một đứa xấu số có mặt trời TN và cung mọc NM là cái thể loại chết dẫm gì vậy? *cười toe toét*. Và bà con thiên hạ chả ai biết mình là TN, trừ khi mình nói. Đám bạn TN thì nhìn kiểu: “Giề? Mày nói đùa đấy à? Cá mặt ngu ngu khờ khờ bô lô ba la toét loét hềnh hệch suốt ngày thế mà là TN á?”
    Thiệt là thấy bản thân mình giống con dơi ghê…

  2. … Ờ thì là… mình là lai :P, lai giữa Sag và Scor :P, ko biết là, giữa 2 kẻ trên trên mà lại lai nhau thì ra cái giống gì đây nhỉ.

    N.Hạ hay gọi đùa mình là con ngựa chứng, đầu người, mình ngựa và đuôi bò cạp :P

  3. Em ghé qua trang của các chị phải đến 10 lần/ ngày rồi ý :) Xem các bài dịch của các chị mà em ghiền quá chừng. Các có thể dịch một cặp đôi Mã Mã dùm em đc hem? Thanks nhìu ;)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s