Phụ Nữ Song Tử [p1]


Trích dịch từ quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

Dành tặng cho người bạn thân mến nhất của tôi. Một cô gái Song Tử. Mỗi lần dịch cung Hoàng đạo, điều duy nhất nghĩ trong đầu là “Hãy dịch để mọi người biết rõ hơn về bản thân họ.”. Nhưng dịch phần của gái này chỉ có thể nói một câu “Ồ, đúng quá! Nhưng cái này mình biết hết cả rồi :D!”. Nhưng thôi cứ đọc đi cho vui cưng nhé, nó thật sự rất đúng đấy.

Chúc mừng sinh nhật!

Cung Song Tử (Gemini, Song Nam) 22/05 – 21/06

Cách tính cung dựa vào quyển SUN SIGNS. Đại từ “tôi’ trong bài là chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Như mọi lần, vui lòng đọc hướng dẫn trước khi đọc ở ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

PHỤ NỮ SONG TỬ

Dù rằng cô ấy đã hái được một cơ số bấc khi chiếc thuyền chầm chậm lướt qua, nhưng vẫn còn những cây đẹp hơn mà cô ấy không tài nào với tới.

“Cái đẹp nhất bao giờ cũng xa nhất.” – cô ấy thầm nhủ, khẽ thờ dài với những cây bấc ngoan cố đang mơn mởn ở nơi thật xa.

Bạn đã bao giờ thầm nghĩ là Brigham Young thật là biết cách giật gân khi chủ trương tán thành cho chế độ đa thê (nhiều vợ) chưa? Đã bao giờ bạn thầm kín ghen ăn tức ở với các Hoàng đế phương Đông vì họ có cái gọi là HẬU CUNG chưa? Thật ra thì bạn không cần phải từ bỏ ước mơ đó của mình đâu. Nghe lời tôi, cưới một cô gái Song Tử đi. Bằng cách đó, tôi đảm bảo rằng bạn sẽ có ít nhất hai người vợ, và có khi vào một ngày cuối tuần đẹp trời nào đó, có thể là ba hoặc bốn cũng nên.

Thật ra thì có một điểm khác biệt be bé ở đây. Một cô gái sinh dưới chòm Song Tử khác với một cái hậu cung ở chỗ cô ấy hoàn toàn thiếu cái gọi là NHIỆT TÌNH LÂU DÀI. Thật là khó để cô ấy biết làm cái việc gọi là AN CƯ lạc nghiệp, đủ lâu để cô ấy trở nên thật sự đam mê hay nghiêm túc với cái gì đấy. Não cô ta luôn luôn du hí đây đó (nghĩa bóng thôi), và đồng thời cô ấy có kí sự du hí hoành tráng lắm đấy. Nhưng mà ôi nhìn cho kĩ đi. Ở đâu đó lẫn trong vô vàn những cái “tôi” nho nhỏ của một cô gái Song Tử, có một cái “tôi” lãng mạn sẵn sàng đón nhận một tình yêu cuồng nhiệt, miễn là bạn có thể hài hòa giữa các yếu tố tinh thần, tâm hồn, và vật chất (or thể xác, whatever). Nhưng làm sao để có thể lôi “cô gái” này ra ánh sáng trong khi vẫn yêu thương tất cả những “cô gái” khác trong con người của Song Tử là một vấn đề lớn đấy. Tôi có thể khẳng định với các bạn một cô gái Song Tử thì bằng một tá cô gái thông thường khác. Nhưng tôi không giúp gì được bạn đâu trong vụ ngụp lặn trong mớ đại số mà phân loại tất cả bọn họ. Mỗi cá thể là một trường hợp hoàn toàn khác nhau.

Tuổi tác là yếu tố quan trọng coi bạn có mong chờ được cái gì ở cô gái Song Tử hay không. Bởi vì trước khi cô ấy đủ trưởng thành (khi nào mới là đủ trưởng thành? Ai mà biết :D), tình yêu chỉ là một trò chơi. Cô ấy có thể xoay chóng chóng với tốc độ mấy nghìn vòng một phút cũng nên. Đầu tiên cô ấy có thể ngây ngất trước nụ cười mùa thu tỏa nắng và giọng nói quyến rũ của bạn, có khi là cách bạn bước đi nữa cơ. NHƯNG, lát sau cô ấy hoàn hồn lại và bắt đầu chỉ trích bạn từ đầu đến chân, và cô ấy nói những điều tàn nhẫn đó với thái độ mỉa mai châm biếm điêu ngoa sắc sảo đến độ có lẽ bạn nên bắt đầu sát trùng vết thương là vừa (!). Nhưng mà, quan trọng đấy, đừng để điều này hất cẳng bạn khỏi mơ tưởng tậu được một cô nàng Song Tử. Nên nhớ rằng bạn mua một được hai, thành ra đây hẳn nhiên là một món hời a.

Phụ nữ Thủy Tinh (aka. Song Tử) không phải động vật không tim như thể họ có vẻ như vậy đâu. Trí tưởng tượng phong phú của họ có thể tạo ra vô vàn điều tuyệt diệu. Lãng mạn là cách dễ dàng nhất để họ thể hiện điều đó, và Song Tử có nhiều thứ để thể hiện gấp hai lần người thường đấy. Một người đàn ông Song Tử có thể là một nhà sản xuất, một ca sĩ, một thủy thủ, một luật sư, một diễn viên, một nhân viên bán hàng, và là chủ tịch của vài hội đồng quản trị cùng một lúc, và anh ta đảm nhiệm tốt mọi vai trò đó. Nhưng một người phụ nữ không thể nào thầu hết mớ đó, hoặc là cô ấy sẽ bị xem là đồ cổ quái. Tôi không có ý là phụ nữ Thủy Tinh không theo đuổi sự nghiệp đâu nhé! Họ có đấy. Gần như tất cả đều như vậy. Tuy nhiên dưới tình hình nền kinh tế hiện giờ, một công việc vẫn không thể nào cho cô ấy đủ cơ hội để thực tế hóa hàng nghìn lý thuyết và thực hành hết mớ bài tập tình cảm được.

Con gái Song Tử đáng thương hơn đáng giận, thật đấy. Nó thật là một nỗi khổ sở quằn quại khi bắt cô ấy chỉ được qua lại với một người duy nhất vào một thời điểm nhất định. Trong cái giây phút mà cô ấy choáng ngợp bởi sự thông minh và hiểu biết và khả năng suy nghĩ của một người đàn ông, một phần não của cô ấy lại đánh giá ác cảm của anh ta đối với nghệ thuật hoặc nhận xét anh ta quá khô khốc và thiếu khả năng cảm thụ âm nhạc và thi ca. Nhưng khi cô ấy tìm thấy một người đàn ông khác cực kì sáng tạo, làm trong ngành nghệ thuật hoặc giới thi nhân chẳng hạn, phần não còn lại của cô ấy sẽ bắt đầu băn khoăn liệu anh chàng này có kiếm nổi miếng cơm không, có khi anh ta còn thiếu thường thức đến độ không biết đường để đi nữa cơ. Tôi tin là bạn bắt đầu cảm thấy thông cảm với những đấu tranh nội tâm khác thường của những người sinh tháng Sáu rồi chứ hả?

Khen cô ấy đi. Vì rằng cô ấy thường xuyên khiến duy nhất một người bối rối về chứng nhân cách phức tạp của cô ấy, đó chính là chính bản thân Song Tử. Cô ấy sẽ không khiến bạn chịu đựng điều đó đâu. Cô ấy là một tạo vật sống động và rực rỡ. Đa số thời gian (khi tâm trạng cô ấy đang phơi phới), cô ấy tỏa sáng với một tính cách hoạt bát, khiến bạn không khỏi tán dương trí thông minh, những bình luận dí dỏm, và những câu chuyện bất tận về bất cứ điều gì dưới bầu trời này. Cô ấy thích mọi biểu hiện hơi sến súa của việc yêu đương lãng mạn, và chưa bao giờ thấy khó khăn chinh phục ai đó. Không có người phụ nữ nào trên đời có thể khiến bạn chìm đắm trong niềm vui với những cách bày tỏ tình yêu sáng tạo và quyến rũ đến thế. Cô ấy có thể khẽ chớp chớp hàng mi với với một sự mỏng manh nữ tính, nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy bất lực trong việc kiếm cơm nuôi thân. Một phụ nữ Song Tử có thể hóa thân vào một cô nàng nhẹ dạ phù phiến dưới ánh đèn disco, tẩy não một anh chàng tôi nghiệp nào đấy và móc hết sổ tiết kiệm của anh ta. Nhưng vù một cái cô ấy có thể trở thành một người vợ từ tốn kín đáo và đáng ngưỡng mộ, rồi lại từ chỗ đấy chuyển thành một trí thức hẳn hoi, đang theo học triết học hoặc là mở miệng ra sẽ nói chuyện chính trị hoặc văn chương uyên bác gì đấy, rồi lại cũng đột ngột như trước, trở thành một người bình thường với một mớ hỗn độn nhưng cảm xúc đời thường, đầy những bực dọc, nước mắt và sợ hãi. Cô ấy chắc chắn không phải một bà cô cổ hủ và đơn điệu.

Còn tiếp…

Advertisements

18 thoughts on “Phụ Nữ Song Tử [p1]

  1. Buồn buồn ngồi đọc lại bài cung mình :d

    “Tuổi tác là yếu tố quan trọng coi bạn có mong chờ được cái gì ở cô gái Song Tử hay không. Bởi vì trước khi cô ấy đủ trưởng thành (khi nào mới là đủ trưởng thành? Ai mà biết :D), tình yêu chỉ là một trò chơi.”
    => câu này đúng 1 cách đau đớn, nhưng dù sao e cũng đang cố gắng trở nên nghiêm túc hơn với tiểu Mã cụa mình :D mà không biết anh ta có thích được gọi là “của ai đấy” k nữa =)))

  2. Mình là mình rất mê khoa học huyền bí. Có khi nào @hybrid_angel14 cũng là 1 ST k nhỉ ? *_*
    Thanks bạn vì những kiến thức hấp dẫn này nhé, tớ là 1ST(100%) :*

    • À ha đoạn này mình dịch theo sách mà quên chú thích ^^~ Cung Song Tử được sao Thủy chiếu mệnh nên khi ghi là “phụ nữ Thủy Tinh” thì nghĩa là phụ nữ Song Tử đó mà ^^~ Mình sẽ chú thích lại ha~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s