Kim Ngưu – Xử Nữ [p2]


Trước khi đọc bài, cho chủ thớt bày tỏ lòng cảm ơn vô bờ bến với các bạn độc giả vì đã ủng hộ blog trong suốt thời gian qua ^^. Cảm ơn rất nhiều ^^.

Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đa số các văn bản chiêm tinh học mì ăn liền trên mạng đều khẳng định chắc nịch rằng Kim Ngưu – Xử Nữ là một cặp thôi-rồi-hết-ý. Tuy nhiên cái gì cũng vậy, có mặt đen cũng có mặt trắng, có phải thì cũng có trái, cặp đôi mệnh Thổ này thật sự hợp nhau và tương đồng nhiều điểm, nhưng không có nghĩa là không có những khúc mắc ở giữa. Cùng đọc để chiêm nghiệm điều ấy và tìm cách sống hòa hợp với nhau nhé mọi Kim Ngưu và Xử Nữ ^^~

Bản dịch bởi  sister Vương Hoa aka. Bông tỷ. Như mọi bài dịch khác, vui lòng đọc phần Hướng dẫn trước khi đọc ở ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Kim Ngưu và Xử Nữ

 • Kim Ngưu (Taurus,  20/4 – 21/5)
 • Xử Nữ (Virgo, 23/8 – 23/9)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

KIM NGƯU – XỬ NỮ

…kiểu như một gia đình lý tưởng trên Neverlands, và nếu họ ở cùng nhau thì bạn có thể chắc chắn là người này sẽ chõ mũi vô chuyện của người kia.

Kim Ngưu thường dễ sống hơn Xử Nữ (dù thực ra Xử Nữ cũng chả bận tâm coi đời khó sống hay không) vì Kim Ngưu thuộc kiểu “thích ứng”, nghĩa là có niềm tin tâm linh, vững vàng hơn, có khả năng tổ chức cũng như xây dựng một nền tảng vững chắc đề chống đỡ sự nghiệp, nói cho đơn giản là thích xây nhà và kết hôn, sống đời ổn định. Còn Xử Nữ là loại “bất định”, nghĩa là hay thay đổi, ưa chạy quanh tìm kiếm trao đổi thông tin với nhiều người khác, thích thu thập ý kiến và phân tích trên nhiều khia cạnh. Xử Nữ không có cái khao khát được tung hô với những lời ca tụng hào nhoáng, chỉ tổ quấy rầy công việc của họ.

Động cơ thúc đẩy nhưng thật ra là lý do tiểu nhân của Xử Nữ trong việc phục vụ nhân loại chính là cái sự có thể tận hưởng việc chỉ ra cả tỉ thứ sai sót của thế giới này, để mang lại trật tự từ trong hỗn loạn, và hơn hết cũng có thể tích cóp được chút đảm bảo cho tương lai từ việc làm mọi đó. Nếu lỡ một bạn Xử Nữ vì dòng đời xô đẩy phải đứng dưới ánh đèn sân khấu hay lỡ bị nổi tiếng thì bạn ý cũng chả có thích thú gì cho cam, bạn sẽ e thẹn mà thụ hưởng ánh hào quang đó trong một thời gian ngắn rồi sau đó sẽ triển khai chiến dịch lánh đời, chỉ trích báo giới chẳng hạn, hay chọc tức công chúng bằng những phát ngôn đếch cần đời. Rồi cuối cùng thì bạn Xử Nữ dưới ánh sáng của số mệnh soi đường, sẽ quay trở lại thụ hưởng cuộc sống riêng tư tĩnh lặng của mình.

 Kim Ngưu cũng muốn được lui về sống ẩn dật. Và một con bò biết rât rõ nơi mà nó muốn là nơi nào. Miền quê. Sớm hay muộn, trong khoảng từ 6-60 tuổi, bất kể nam nữ thì họ cũng sẽ hướng về vùng đồng quê nơi họ có thể làm thõa mãn ý thích về việc sống gần với thiên, cây cối, đồng cỏ và những dòng sông xanh, tách biệt hẳn với đám đông ồn ào nhặng xị. Nhưng một khi Kim Ngưu đã quyết định sống gắn với gà qué rơm rạ bò chó, thì họ lại không thích phải dựa dẫm quá nhiều vào Mẹ thiên nhiên vốn rất hay trở chứng và không thể mang lại đảm bảo cho họ. Đó là lý do để họ chấp nhận sống ở nơi thành thị phù phiếm xô bồ bất chấp nó sẽ tốn của họ bao nhiêu năm trời cho tới khi họ quyết định cuốn gói ra đi thì họ cũng phải có trong tay kha khá, nhưng đó lại không hẳn là những thứ mà những nông dân hay dùng để làm mọc cỏ của họ. Kim Ngưu rất không tin tưởng vào những thứ như thế dưới mọi hình thức. Đó phải là hình ảnh về những cánh đồng cỏ xanh bao la với sải cánh đại bàng giang rộng như hình ảnh về một nước Mỹ lý tưởng (Kim Ngưu thường là những con người yêu nước cuồng nhiệt. Câu nói ưa thích của họ là: “Vì  nước quên mình”/”Mình vì mọi người, mọi người vì mình”)

 Nếu cặp đôi Kim Ngưu và Xử Nữ có một mối quan hệ hòa hợp tốt đẹp theo đúng như ảnh hưởng từ cung hoàng đạo thì họ có thể cùng nhau tận hưởng thú vui điền viên. Kim Ngưu sẽ sắp đặt mọi thứ và tự thỏa mãn với cơ ngơi của mình, trong khi đó Xử Nữ sẽ lui tới nhưng khu phố và tận hưởng niềm vui mua bán. Xử Nữ có thể sẽ cằn nhằn về thói luộm thuộm của Kim Ngưu, và có thể họ sẽ cùng nhau tận hưởng một vài trận cãi yêu (!), giống như trong cuốn “Cặp đôi kỳ cục” của Neil Simon có cặp đôi vô cùng ăn ý mà hiển nhiên, họ thuộc đội Kim Ngưu-Xử Nữ.( Má nghe như The A-team =)))))

Cả hai cung này đều cứng đầu như nhau, khác chăng là Kim Ngưu đầu bò kiểu “thích ứng”, thích nhìn nhận vấn đề theo lối tổng quát nghĩa là kiểu ngoan cố đại cương, trong khi Xử Nữ theo chuyên ngành chẻ-đôi-cọng-tóc đúng nghĩa đen!

Nếu cả hai đứa cùng viết một cuốn sách thì Kim Ngưu sẽ lo phần cốt truyện sao cho hợp lý, Xử Nữ sẽ xử lý phần đối thoại, sửa lỗi chính tả, ngữ pháp, chấm phết và hàng ti tỉ thứ linh tinh khác. Sau đó Kim Ngưu sẽ quăng vô một đống chuyện hài bựa, rồi sẽ làm sao đó để nó được bán chạy và hái ra tiền về cho mình. Nhiều người cứ nghĩ Xử Nữ đôi khi quá rụt rè bẽn lẽn, và quá là lịch sự nhã nhặn để có thể thực sự làm công tác phê bình…nhưng chúng ta đều biết chuyên môn và sở thích của Xử Nữ chính là bới lông tìm vết, và sau khi sách bán ra thì nó chính là đứa nhảy ra dìm hàng  đầu tiên.

Và bộ đôi này chính là sự kết hợp hoàn hảo.

HẾT.

Advertisements

33 thoughts on “Kim Ngưu – Xử Nữ [p2]

 1. Mình cứ hay đọc đi đọc lại mấy bài Hy viet, nó hay quá ý mà. Mình cung xử nữ nhưng ngày dưới lại là sư tử đã vậy bản đồ sao của mình toàn cung gió và đất nên tính mình nó khá là vui , mình chưa gặp giai cung đât (dù rât muốn ) neu mà anh giai ay cũng vừa đât vừa gió thì sẽ vui lam đây, không hieu sao minh hay hap dẫn với mấy bạn gió lắm . Mong ngóng them nhieu bai Hy viet nữa :)

  • Cảm ơn bạn nhiều. Mấy bài này là Hy dịch đấy, không phải tự viết đâu. Đất với Khí đi vs nhau thì vui nhưng choảng nhau thường trực luôn vì tư tưởng xa nhau quá :”>. Đoán chắc là bạn cũng mâu thuẫn tưng bừng phải không nè :)?

 2. Chuẩn thật đấy :X
  Tỷ dịch hay quá :X
  Tỷ ơi rảnh có thể dịch 1 bài về Kim Ngưu nữ – Bạch Dương nam không ạ ^^
  Cảm ơn tỷ nhiều ghê :X

 3. Minh la XN. Minh thay hoi so cac ban KN tai cai tinh noi dien trong tham tam cua ban ay va tinh toan qua chi li trong chuyen kinh te. Mot khi dong dat da tao ra song ngam, no se bien thanh song than. Con chuyen tai chinh, minh khong thich kieu nguoi bun xin. Tien xin ra de con nguoi tieu chu co phai de dau cuoi co con nguoi de di tinh tung dong 1 dau.

 4. :) mình cũng là một XN nè, mặt trăng là bọ cạp nữa…k biết tại sao nhưng mọi bài viết và cmts của Hy-chan về XN mình đều thấy rất đúng và cảm giác như bạn cung mặt trời và cả mặt trăng với mình vậy :P. Mình đã từng yêu một KN…nhiều lúc 2 đứa đi cạnh nhau, ngồi bên nhau, chẳng nói gì…mà cũng chẳng thấy cái không khí đấy có gì là bất ổn…chắc là hiểu nhau quá ư? ^^ kiểu thần giao cách cảm giao tiếp bằng suy nghĩ đấy ư (nghe kinh khủng quá :)))…đáng tiếc bọn mình đã mỗi người một nơi :( vì hoàn cảnh thôi, mà cũng chẳng cần một lời chia tay, dường như cả 2 đứa đều hiểu quá rõ tình hình rồi…đúng là 2 cung thực tế mà :)… đọc bài này mình thấy nhiều cái đúng…mà sao cái cụm “cặp đôi hoàn hảo” cứ làm mình thấy tiếc vậy…:'(

 5. cái vụ mà bạn ở trên nói đã từng yêu điên đảo ông sư tử ấy ạ. mình thấy hoàn toàn đúng luôn.vì mình có nhỏ bạn thân cung xữ nữ mà thằng bạn thân cung sư tử yêu nhau….đúng là người lí trí và ít chủ động như xữ nữ mà cũng có lúc đau khổ quỵ lụy điên đảo khóc lên khóc xuống(nhưng lúc hạnh phúc thì như ở trên mây ý)……….

 6. ưm…nói tình cảm cứ đều đặn mà đến cũng chưa chính xác lắm thì phải.nhớ những lần tiếp xúc đầu mình đã ấn tượng về a là 1 người rất điềm đạm ,kín đáo và thông minh(hồi đó chưa biết về 3 cái cung hoàng đạo).nhớ cái lần chạm vào ảnh,giống như có luồng điện nóng chạy xuyên qua người.nghĩ lại vẫn còn thấy sợ.mỗi lần gặp a là mình cứ lúng túng,vụng về ,nói chung thấy mình vô cùng ngớ ngẩn,ngốc nghếch,ko còn là mình nữa(mình rất ghét cái cảm giác ko làm chủ dc mình)nhưng mọi thứ đã là qk,nhiều lúc thầm ước rằng,giá cả 2 gặp nhau vào 1 thời điểm khác,thì có lẽ sẽ khác đi chăng?
  chính m đã buông tay và giờ chắc bị trừng phạt .dù gì đi nữa,cũng hi vọng những điều tốt nhất sẽ đến với a.

 7. haiz. Mình xác nhận là Xử Nữ với Kim Ngưu rất hợp. Bằng chứng là 9/10 bạn thân của mình toàn KN, và mình rất hay bị thu hút bởi 1 bạn trai KN nào đấy mới tiếp xúc. … Nhưng vấn đề là cái sự hợp và giống nhau của KN-XN nghiêng về phần bạn bè nhiều quá đi!! Khó có “lửa” để “yêu dại khờ” quá đi!!

  Có lẽ vì 2 cung này đều thực tế chăng ?? Hoặc vì tiến chậm quá đâm ra đi hoài không tới đích luôn ?? Trở thành bạn thực sự trước khi kịp yêu ?? … XN yêu người hiểu mình, cũng đúng, nhưng tình yêu mạnh mẽ trong nó cũng cần một điều gì mạnh hơn cả những hoà hợp thông thường kìa. Cá nhân mình cảm nhận là như vậy :( .. Dù thế, mình vẫn đang hi vọng gặp đc KN nào đó hữu duyến tí, để yêu nhau thì có đc happy ending. ^^

  p/s: – Người mà mình ( 1 XN rất XN ) từng yêu điên đảo nhất, là 1 Sư Tử. Yêu Sư Tử là một trải nghiệm và kỷ niệm tuyệt vời nhất từng có, đỉnh điểm của hạnh phúc và cả đau đón :) …
  – À, và mình rất miễn nhiễm với Scorpio nữa ( không biết vì sao ??? )

  – THỰC SỰ RẤT TÒ MÒ BẠN HY LÀ CUNG GÌ ??? XỬ NỮ ? HAY THẦN NÔNG CHĂNG ? :)
  Thank for your sharing ’bout horoscope. Very interesting and meaningful :X

  • =)))~ Đúng là có nhiều người cung mệnh Hỏa với Khí mới cảm thấy yêu theo kiểu nhiệt thành! Còn Thổ vs Thủy, một là vì cảm giác thân thiết như bạn bè, hai là như gia đình. Nhưng Hy thấy cái đấy cũng không tệ :D.

   Cảm ơn lời khen của bạn nhé! Hy ấy à! Xử Nữ hay Thần Nông cũng đúng hết, Hy có cả hai trong Tam Đại Cung :))~

  • chính xác đấy bạn.2 người quá thực tế,thích cảm giác an toàn và tin cậy nên tình cảm diễn ra rất chậm,nhiều khi giống tình bạn hơn là tình yêu.nhưng mình lại thích điều này,mình hi vọng người yêu của mình trước tiên nên là bạn cái đã,hiểu thì mới yêu được.đây ko fai là mô típ yêu sôi động,đầy hồi hộp,phấn khích như bên hỏa khí.nó có thể khiến người xem ngáp giữa chừng vì buồn ngủ,vấn đề là có bạn thích nó ,hợp với nó hay ko thôi mà cái gì đến thì nó đến àh,mình cũng hổng ép dc

   [Chỉnh sửa bởi El – bạn vui lòng dùng đúng chính tả tiếng Việt]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s