Kim Ngưu – Xử Nữ [p1]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Đa số các văn bản chiêm tinh học mì ăn liền trên mạng đều khẳng định chắc nịch rằng Kim Ngưu – Xử Nữ là một cặp thôi-rồi-hết-ý. Tuy nhiên cái gì cũng vậy, có mặt đen cũng có mặt trắng, có phải thì cũng có trái, cặp đôi mệnh Thổ này thật sự hợp nhau và tương đồng nhiều điểm, nhưng không có nghĩa là không có những khúc mắc ở giữa. Cùng đọc để chiêm nghiệm điều ấy và tìm cách sống hòa hợp với nhau nhé mọi Kim Ngưu và Xử Nữ ^^~

Bản dịch bởi  sister Vương Hoa aka. Bông tỷ. Như mọi bài dịch khác, vui lòng đọc phần Hướng dẫn trước khi đọc ở ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Kim Ngưu và Xử Nữ

 • Kim Ngưu (Taurus,  20/4 – 21/5)
 • Xử Nữ (Virgo, 23/8 – 23/9)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————————-

KIM NGƯU – XỬ NỮ

…kiểu như một gia đình lý tưởng trên Neverlands, và nếu họ ở cùng nhau thì bạn có thể chắc chắn là người này sẽ chõ mũi vô chuyện của người kia.

Xử Nữ rất khâm phục sự quyết đoán của Kim Ngưu, dù thỉnh thoảng có khó chịu ra mặt trước sự ngu lâu khó đào tạo của Kim Ngưu. Còn Kim Ngưu có thể nói là bị ấn tượng trước trí tuệ ưu việt của Xử Nữ, tuy rằng cũng khá là nản cái chứng nghiện hoàn hảo, bệnh ưa sạch thái quá và tật soi mói của Xử Nữ.

Nhưng mà ba cái khác biệt lẻ tẻ đó nào có là chi? Chúng vẫn có khối thứ để tám dóc với nhau, mà Kim Ngưu thì toàn ưa những chuyện thuộc dạng kinh-nghiệm-cuộc-sống. Chuyện này thỉnh thoảng cũng làm một đứa ưa chỉ trích như Xử Nữ bực mình, vì nó có xu hướng thích chém gió chả kém ai. Rồi sẽ có ngày Xử Nữ sẽ chỉnh hết lại kiểu ăn nói xạo sự của Kim Ngưu.

Kim Ngưu và Xử Nữ có cùng hệ thống quan điểm đạo đức nên sinh ra là dành cho nhau, trong khi ngoài tụi nó ra thì cả lũ còn lại đều rơi vào cái thảm cảnh của sự cặp kè phù phiếm điên loạn. Chả đứa nào trong cặp này rơi vào bi kịch đó. Tụi nó là một cặp bài trùng, đứa này là chân lý của đứa kia. Xử Nữ có khả năng ghi nhớ tất tần tật những gì nó thấy từ vết rách trên tấm rèm cửa cho tới cái khuyết điểm bé như lỗ mũi của người khác, toàn chuyện bực mình khiến cho đầu óc nó trầm luân trong bể khổ, tuy vậy nó lại có cái kiểu tôi-đang-hưởng-thụ-đau-buồn, ít ra làm vậy thì cái đầu sáng láng-rách việc của nó mới có công ăn việc làm. Kim Ngưu cũng nhớ hết mọi thứ, ngay cả những chuyện mà nó chả muốn nhớ tới. Trong đầu Kim Ngưu luôn gào thét rằng bỏ phí thời giờ là tội lỗi, mà  tiêu phí nó vào những chuyện quá khứ thì còn tệ hơn. Tuy vậy chúng nó cũng vô thức bị lệ thuộc vào những ký ức xưa cũ, những bài học kinh nghiệm đau thương như thể được khắc hẳn lên trán vậy. Tóm lại, Xử Nữ có nhiều nỗi bất an phức tạp hơn Kim Ngưu, về sức khỏe hay an toàn giao thông chẳng hạn. Kim Ngưu chả bao giờ lo gì về sức khỏe.

Đây chả hề là kiểu cặp đôi sinh động hài hước hay đáng yêu dễ thương gì cho cam. Cả hai đều có bản chất tiêu cực, thụ động và đầy nghi ngờ cũng như xét đoán, mặc dù tụi nó sở hữu những nét tính cách tốt đẹp và đáng tin cậy. Chúng hiếm khi chủ động đi gặp nhau, nhưng một khi đã gom đủ nghị lực để làm quen và hẹn hò chơi bời cùng nhau (thường đã hẹn thì hẹn triền miên không dứt) thì tình bạn tình đồng chí hay cái tình gì đấy mà thường là tất cả các kiểu tình đều cứ từ từ mà tiến, chậm mà chắc và rồi sẽ là một mối quan hệ rất tốt đẹp. Nếu là trong gia đình, đó sẽ là hai đứa thân nhau nhất, và mỗi khi chúng nó ngồi với nhau thì y như rằng chúng sẽ chìm đắm trong thế giới riêng và cho mọi người xung quanh ra rìa hết.

Trong hai đứa thì Kim Ngưu luôn là đứa hơn hẳn về mặt kiên nhẫn. Xử Nữ trông có vẻ bình lặng trầm ổn, nhưng trong đầu nó những ý nghĩ bất an luôn quay cuồng nhảy múa nhất là khi mọi việc không diễn ra đúng như cái logic nội tại của nó. Thân thể Xử Nữ thì vui vẻ sống trên mặt đất nhưng tâm trí thì hay thay đổi, luôn có những suy nghĩ hỗn loạn và bay đi tận đâu đâu. Thủy Tinh là hiện thân chân chính của Song Tử với thuộc tính Khí, nhưng nó không có mấy tác động được đến Xử Nữ với thuộc tính Đất. Tuy vậy Thủy Tinh ưa chơi xỏ cũng thỉnh thoảng xách động Xử Nữ làm những chuyện điên rồ trái với bản chất thật sự cũng như làm ngược lại những ước muốn của trái tim mình, nhất là khi Xử Nữ đang buồn chán. Đó là lúc Xử Nữ bị đời đập cho thê thảm và bị buộc phải trở nên mạnh mẽ hơn và cũng trái tính trái nết hơn như một con ngựa điên.

Còn tiếp…

Advertisements

27 thoughts on “Kim Ngưu – Xử Nữ [p1]

 1. Chậc cái số toàn gặp trai cung nước…vẫn chưa gặp được anh giai cung đất nào để kiểm nghiệm…đọc bài Hy viết hay quá nên ko cầm lòng đc ( chứ tui ít khi cmt lắm..phải nói là hiếm)…đọc xong rất đồng cảm vì cũng là XN…nghe bảo giai cung đất rất là hợp phong thủy nên cũng mún 1 lần giáp mặt xem sao..hy vong Hy có thể viết 1 bài về Kn vs XN theo quan điểm và cách nhìn nhận của Hy…nếu Hy viết thì dù có dài ra sao tui vẫn đọc tới chữ cuối cùng…thanks Hy về bài viết hữu ích :)

  • Hy………………… quá…………….. ít…………. khi……….. gặp……………… Kim………….. Ngưu……………để……………..có……………tư……….liệu………viết.

   *khóc một dòng sông*

 2. Bạn ơi mình là nam xử nữ,mình để ý 1 bạn nữ kim ngưu từ lần đầu thấy bạn ấy rồi,sau đó mình có tặng quà và viết thư tỏ tình cho bạn ấy,bạn ấy cũng vui và ấn tượng đầu của bạn ấy về mình là rất tốt, nhưng khi thấy mình đeo bám bạn ấy dữ quá nên nói thẳng là muốn làm bạn thôi vì ko thích gò bó,mình đành chấp nhận,giải thích và nói sẽ chờ.Khoảng nửa năm bặt vô âm tín mình cố gắng hỏi thăm lại bạn ấy thì thấy bạn ấy cũng vui vẻ,nói chuyện cũng nhiệt tình,nhắn tin bạn ấy trả lời cũng khá có cảm xúc,nhưng khi nói chuyện trực tiếp thì bạn ấy hay làm bộ lơ đi,mình gọi mà ko thèm quay lại,nhưng nói chuyện được thì cũng nói đang hoàng,vậy mình có còn cơ hội để tiếp tục theo đuổi bạn ấy không?

  • Kim Ngưu cũng có năm bảy loại. Bạn chỉ kể sơ sơ vậy mà hỏi bạn Hy thì bạn Hy cũng chịu. Nhưng nói thật thì bạn KN kiểu như đang tỏ ra lịch sự hơn là thích bạn…………. Ai vô cứu bồ đi, chứ mồm bạn Hy nói chuyện xui lắm, thành sự thật hết đó, thành ra không dám nói đâu :))))))))).

    • Nếu vậy bạn có thể nói rõ hơn một số dấu hiệu để chứng tỏ là 1 Kim Ngưu biết 1 người đang theo đuổi mình mà bản thân họ không từ chối và cũng đang muốn tìm hiểu,cũng như biểu hiện của họ khi họ cũng có cảm tình với mình?

 3. khi nói về tính cách của kim ngưu và xử nữ minh thấy hoản toàn đúng thế nhưng sao về tình yêu thì mình chẳng thấy đúng tí nào, nói họ là một cặp trời sinh sai hoàn toàn. hichic

  • bài của Hy nói cũng đúng.mình là KN quen Xử nử.Anh rất ngưỡng mộ mình về tính chịu đựng,lúc mới quen, anh í hay cố tình chọc mình giận,những lúc ấy mình ngồi im ru, anh í hỏi ” em điên hả, nếu là cô gái khác đã tán anh 1 cái rồi bỏ về luôn, sao em chỉ biết im lặng chịu đựng vậy”. Vậy là bây giờ mỗi lần giận, mình chẳng những cắn, nhéo và mà còn bóp mũi anh í nữa…heee, chỉ là một chút giận thôi, chứ cái kiểu làm mình tổn thương nặng thì không phải đánh kiểu ấy đâu…ai là KN thì hiểu ý mình mà..

 4. e bò đây. mà bà chị xử nữ, con bạn xử nữ.
  “Họ hiếm khi mà chủ động đi gặp nhau, nhưng một khi đã gom đủ nghị lực để làm quen và hẹn hò chơi bời cùng nhau (thường đã hẹn thì hẹn triền miên không dứt) thì tình bạn tình đồng chí hay cái tình gì đấy mà thường là tất cả các kiểu tình đều cứ từ từ mà tiến, chậm mà chắc và rồi sẽ là một mối quan hệ rất tốt đẹp. Nếu là trong gia đình, đó sẽ là hai đứa thân nhau nhất, và mỗi khi chúng nó ngồi với nhau thì y như rằng chúng sẽ chìm đắm trong thế giới riêng và cho mọi người xung quanh ra rìa hết.”
  đúng thật a. 8 cả ngày không biết mệt á.
  Chị Hy ơi. chị dịch mấy bài về Ma kết và Tiểu ngưu được không ạ? thanks :d :x

 5. Đôi này hài quá, trước đọc một lần rồi, giờ đọc lại vẫn phải cười.

  Xử Nữ rất khâm phục sự quyết đoán của Kim Ngưu, dù thỉnh thoảng có khó chịu ra mặt trước sự ngu lâu khó đào tạo của Kim Ngưu.

  Rồi sẽ có ngày Xử Nữ sẽ chỉnh hết lại kiểu ăn nói xạo sự của Kim Ngưu.

  =))
  Phải nói thật là XN và KN là một cặp gần như hoàn hảo. Hầu hết những người con gái mà mình mới gặp lần đầu mà đã có cảm tình, thì sau khi hỏi ngày sinh thì đều hóa ra KN cả :))

  • Thật hà???? Mình là nữ KN nè. Bây giờ mới quen dc 2 anh XN, ko biết họ có nghĩ như bạn Super Sliver nghĩ nữa ko ta.
   Nhưng chỉnh lại tí…KN cũng thông minh chứ bộ. Nhưng nhiều khi tính toán chi li nên hay bị cái thông minh phản lại thông minh——-> trở thành ngu. Nhưng cứ lại cứ tưởng cái đó là ”the best” rồi nên——-> khó đào tạo =))

   Chỉnh sửa bởi Nguyệt. Mình bôi đậm nhưng không sửa để bạn biết sai chỗ nào. Vui lòng tuân thủ Nội quy, viết tiếng Việt đúng chuẩn.

   • Đến là hài cái bài này =)).
    À Lơ Mơ đồng ý là 1 số bạn KN em gặp rất thông minh, đặc biệt trong tính toán sắp xếp công việc ấy, cái đó chắc gọi là “tháo vát” nghe đúng hơn?
    Uhm nhưng cảm ơn Heo con muon giam beo vì nhờ bạn mà Lơ Mơ được mở mang tầm mắt về những gì xảy ra trong đầu KN, nhiều khi thấy các bạn tính toán sai lầm quá đâm ra “hoảng” :)) (tạm thời gọi “bạn” vì không rõ bạn là người trên hay kẻ dưới nữa :)) )
    @SuperSilver và Hy: vâng cặp này dễ thương, và có nhiều bằng chứng sống, là đang nói các mối quan hệ chung chung. Nhưng em thấy ở ngay sau có 1 câu cũng nữa kìa: “Kim Ngưu có xu hướng thích chém gió chả kém ai…”, hơi bị đúng nghe =))

    • Mình la xn thuần luôn , bạn trai mình là kn :) quen nhau gần 3 năm rồi :) phải nói là quá hợp . Đôi khi xn hơi nhạy cảm với cuộc sống và trong tình yêu cũng vậy . Chỉ cần một thay đổi nhỏ hay là đôi lúc kn vô tâm sẽ làm cho xn lo lắng . Nhưng sau đó mọi chuyện lại ổn yêu nhau thắm thiết như lúc đầu :))

     • KỂ NỮA ĐI BẠN ;A;~ Đời Hy không có duyên làm bạn vs cả hai cung, càng chưa thấy cặp nào yêu nhau. Không biết gì về chúng nó hếttttt.

     • Không ngờ là comment cuả mình cũng được Hy trả lời :). Những Thật sự thì câu chuyện tình yêu của mình chẳng có gì lãng mạng hay hấp dẫn . Thổ với thổ mà phải không Hy. Mình chỉ muốn chia sẻ với những bạn đã , đang và có thể sẽ yêu một Kim Ngưu hay xữ nử rằng : trong tình yêu đôi bên luôn cần sự hy sinh và cố gắng vun đắp cho tình yêu của mình . Không phải là cặp Kim ngưu xử nữ không , mà các cặp cung khác cũng vậy . Nhưng theo mình Xử nữ bớt tính hay suy nghĩ linh tinh và kim ngưu nên biết cảm Thông với xử nữ hơn thì sẽ hạnh phúc thôi .

      P/s : mình viết hơi lủng củng , đôi khi lạc đề mong mọi người bỏ qua cho nha . Thú thật nói thì hay vậy thôi chứ không biết mình có làm được trò trống gì không :))

     • Chia sẻ đã là một hành động đẹp rồi, có gì mà phải xin lỗi xin phải tình yêu ơi.

      Đúng là giữa hai người thì Xử Nữ là đứa hay rối rắm và lo lắng hóa mọi thứ hơn. Trong khi nói thẳng là Kim Ngưu sống khá đơn giản. Hai đứa phải chịu khó rời cái chỗ của mình mà đi gặp đứa kia ở giữa đường chứ mỗi đứa một đầu bến tàu thì dù Thổ-Thổ cũng chả có kết quả tốt, nhể?

      Tiện đây, vì Xử Nữ là đứa tiến hóa hơn nên tốt nhất nó nên biết khi nào thì ngậm miệng lại để Kim Ngưu khỏi thấy bị xem thường. Bò nó thích nhai lại chứ hổng thích nghe lại :)))))))).

      Được cái Bò kiên nhẫn lắm, thành ra sẽ chịu đựng được cái đứa khùng lải nhải kia lâu hơn rất nhiều những cung Mặt Trời khác (ơn phước!). Thử trò đó với Bạch Dương đi! Thảm họa!!!!!!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s