Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Song Ngư [p2]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Bảo Bình nam tính. Song Ngư nữ tính. Sự kết hợp của hai cung này sẽ cho ra kết quả như thế nào? Dành cho những cặp đôi nào thuộc cung này nhé.

Đọc Nội quy trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bảo Bình và nữ Song Ngư

  • Bảo Bình (Aquarius, Thủy Bình, 20/1 – 19/2)
  • Song Ngư (Pisces, 19/2 – 20/3)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

Nó thật tuyệt vời để yêu và được yêu bởi một thiên tài. Cuộc sống đôi khi hơi khùng điên đôi chút, nhưng không bao giờ đơn điệu. Cô ấy sẽ không bao giờ biết được điều gì đang đón chờ mình. Giống như ngay bây giờ đây, anh ta bảo cô dòm thử vào ngăn kéo bàn xem sao. Tò mò, cô mở ra, và trong đấy là một chiếc áo lông angora, với một chiếc khăn quàng hợp tông. “Ngạc nhiên chưa?” anh ấy hỏi, và nháy mắt với cô ấy. “Dễ thương quá!” – cô ấy đáp lại – “Nhưng nhân dịp gì đấy?”

———————————————-

Hiển nhiên, họ không hoàn toàn thuận buồm xuôi gió đâu, bởi vì cô ta quá lão luyện trong việc nhìn thấu tâm can những người cô ấy từng gặp, và anh ta thì tốt nghiệp chuyên ngành điều tra phân tích bất cứ câu “Xin chào” nào từ bạn bè (cả người lạ nữa) và cuối cùng kết luận ra cả lịch sử cuộc đời người đó.

Thi thoảng, vì sự không hoàn hảo của mình, cô nàng Tiểu Ngư sẽ vô tình làm vài thứ chọc tiết anh chàng Bảo bình. Bất cứ anh chàng Bảo Bình nào cũng có vấn đề trong việc bỏ qua mọi thứ. Thay vì làm ngơ bất cứ xích mích nào giữa bọn họ, mà đáng lẽ anh ta nên làm thế, vì cô nàng này siêu cấp mẫn cảm, anh ta lại bị kích động làm cho một trận ra ngô ra khoai rằng anh ta đúng còn cô ấy sai. Thử lấy một ví dụ nhé, anh ta sẽ gieo một ít hạt giống hoa bên cạnh luống bắp cải và khoai tây với ý tưởng sẽ làm cây mọc tốt hơn (??) và anh ta quên nói điều này với cô ấy. Ngày nào ấy, cô ấy đi tưới bắp cải, thấy đống mầm hoa, và nhổ chúng lên vì cho rằng chúng là cây dại. Anh ta sẽ ngay lập tức sinh khí, khiến cô ấy sợ hãi thu người vào trong tổn thương trầm lặng, mắt sẽ ngân ngấn và tay thì run rẩy. Nếu cô ấy còn ngoan cố đấy chỉ là mầm cây dại, anh ta sẽ phản pháo bằng cách đem một cây con mà cô ấy vừa nhổ lên và trồng vào một cái ống nhổ bằng đồng. Bảo Bình sẽ chăm bẵm cho nó trong vòng bí mật, nói chuyện với nó, hát với nó, bón cho nó thức ăn thực vật. Và khi nó bừng nở thành một bông hoa xinh đẹp, với những cánh hoa mượt mà, một bông hoa bướm (pansy) với sắc vàng và tím, anh ta sẽ ném nó ngay trước bàn điểm tâm của cô ấy, và nói một cách đắc thắng “Nhìn đi! Đây là một cái MẦM CÂY DẠI mà cô bỏ sót lúc cô thanh trừng ruộng rau đấy.”. Cô ấy sẽ ù té bỏ chạy lên lầu, đóng sầm cửa phòng ngủ, và khóc, bởi vì anh ta tốn quá nhiều công sức chỉ để chứng minh rằng cô ấy sai, còn anh chàng Bảo Bình thì hẳn là không hiểu tại sao cô ấy đau lòng đến như vậy. Với cách làm đấy thì ảnh hưởng quá mạnh mẽ của sao Thiên Vương (lên Bảo Bình) sẽ tổn thương sự mong manh của sao Hải Vương. Sau vài năm chung sống, có lẽ anh ta sẽ học được cách cư xử nhẹ nhàng hơn với trái tim mềm yếu của cô ấy, và cô ấy sẽ học được rằng khi anh ta gắng sống gắng chết chứng minh rằng ta đúng từ chuyện lớn nhất đến chuyện nhỏ nhất thì anh ta cũng không bớt yêu cô ta đi chút nào. Tuy nhiên trước khi họ học được điều đó, nước mắt sẽ còn phải chảy đấy.

Với cấu trúc của một cặp 2-12 (ai đọc sách này sẽ hiểu, riêng người dịch đã đọc nhưng không hiểu nên kệ luôn), cô ấy có sức chịu đựng anh ấy nhiều hơn bất cứ cung Hoàng đạo nào khác, bởi vì đối với cô ấy, anh ấy biểu tưởng cho Ngôi nhà số 12 của Định mệnh, nơi mà cô ấy lui về với tần suất nhiều hơn số lần cô ấy được gọi về. Cô ấy không muốn quay về bên vụ tập trung vào điều tra và hiếu kì nữa, bởi vì cô ấy chuyên nghiệp trong khoản chấp nhận mọi thứ BẰNG NIỀM TIN, nhưng cô ấy nhớ rõ những kinh nghiệm của Bảo Bình về cạm bẫy cuộc đời, và cô ấy đồng tình với nó,. Với anh ấy cô ta đại diện cho bài học về bước tiến hóa mới của loài người, nhưng tôi không chắc rằng anh ta muốn học đâu. Nhưng qua góc nhìn của cô ấy, thỉnh thoảng anh ta vẫn học được điều này hoặc khác, đặc biệt là qua các ví dụ.

Trừ phi Thần Vệ Nữ bị sao quả tạ chiếu ngay ngày sinh của cô ấy, không thì một phụ nữ Song Ngư điển hình tương đối không bị chi phối bởi lòng ghen tị như các chị em khác trong cung Hoàng đạo. Cô ấy ít khi nào nghi ngờ anh ấy thiếu chung thủy, do vậy khiến mối quan hệ của họ bớt sóng gió hơn. Thực ra cũng ít có điều kiện để nghi ngờ anh chàng này, bởi vì Bảo Bình điển hình nhận thấy tầm quan trọng trong mối quan hệ nam nữ với MỘT phụ nữ duy nhất và KHÔNG có việc chạy lòng vòng để làm sự việc thêm phức tạp. Đam mê tâm hồn và thể xác đều tuyệt, và anh ấy không ghét cái nào hết. Thực ra thì anh ta điều tra thử rồi và thấy hai thứ này đều được thỏa mãn tuyệt đối. Không cần sợ hãi việc anh ta léng phéng với cô nàng hàng xóm, dù cô ta có mặc áo tắm đến chỉ để mượn cái kéo tỉa hàng rào. Anh ta có thể vui vẻ với hình ảnh cô nàng áo tắm một chút, quay ra chọc cô vợ Song Ngư của mình, rồi quay lại với thứ anh ta đang dở tay, có thể là bầu cử đại biểu quốc hội hay đọc Sherlock Holmes, trồng cây cho nhà thực vật mới của họm hoặc là cho vẹt ăn.

Cô ấy sẽ cười, giúp anh ấy một chút khi cần, hoặc để anh ấy tự do một chút và thoải mái lăng xăng với những gì anh trong đầu anh ấy. Nó thật tuyệt vời để yêu và được yêu bởi một thiên tài. Cuộc sống đôi khi hơi khùng điên đôi chút, nhưng không bao giờ đơn điệu. Cô ấy sẽ không bao giờ biết được điều gì đang đón chờ mình. Giống như ngay bây giờ đây, anh ta bảo cô dòm thử vào ngăn kéo bàn xem sao. Tò mò, cô mở ra, và trong đấy là một chiếc áo lông angora, với một chiếc khăn quàng hợp tông. “Ngạc nhiên chưa?” anh ấy hỏi, và nháy mắt với cô ấy. “Dễ thương quá!” – cô ấy đáp lại – “Nhưng nhân dịp gì đấy?”

Bảo Bình: Không nhân dịp gì cả. Dù gì hôm nay cũng đâu phải ngày gì đặc biệt. Chỉ là anh thấy như mới hôm qua thôi, anh mới đạp lên chiếc áo khoác lông angora của em với đôi giày đầy sình, bảy hay tám năm rồi ấy nhỉ, và cách mà em chẳng bao giờ nhắc về nó cả.

Song Ngư: Ôi nó lâu quá rồi mà. Thật tuyệt là tự dưng anh lại nhớ ra điều đó vào một ngày bình thường như hôm nay mà chẳng có lý do nào cả. Cảm ơn anh! Nó rất đẹp. Đúng là một bất ngờ đáng yêu sáng thứ Tư.

Thật ra hôm nay là kỉ niệm ngày cưới của họ, mà anh ta thì chẳng có chút khái niệm mơ hồ nào về nó. Nhưng mà cô ấy sẽ chẳng nói gì đâu. Cô ấy chỉ cười và tặng anh ấy một nụ hôn gió, rồi tưới cho cây hoa bướm (pansy) bên bệ cửa sổ.

Happy Ending :D.

Advertisements

27 thoughts on “Đàn ông Bảo Bình – Phụ nữ Song Ngư [p2]

  1. Bản dịch đáng yêu quá :). Minh là gái Song Ngư nè và tự thấy là mình có duyên với quá là nhiều Bảo Bình luôn. Lần đầu yêu một Bảo Bảo quá chừng là buồn luôn vì chẳng thể hiểu tc như nào. Chia tay xong thì bạn ấy lại thường xuyên chủ động liên lạc và rất quan tâm chứ!! Còn một anh Bảo Bảo thì quen được vài bữa thì tỏ vẻ chủ động tán tỉnh rồi đùng cái đi du học :)))) xong còn nt nói “Định cầm cưa vào rưngf mà lại như này thì hỏng hết!”
    Bây giờ thì mình lại bị hấp dẫn bởi một ảnh Bảo Bảo siêu cấp lạnh lùng suốt ngày nặng lời và tỏ vẻ khó tính:)) nhưng với sự nhạy cảm của bản thân thì mình thấy đc là ảnh cũng có để ý đến mình. Xong mn còn Hay gán ghép và há hốc mồm vì ở bộ phận của mình ko ai nói chuyện được với ổng trừ mình:))
    Let’s see where we wake up tomorrow..

  2. Chị ơi em là nữ Song Ngư và đang thích một cậu Bảo Bình nhưng cậu ấy có vẻ em càng cố tiến gần thì cậu ấy lại càng xa lánh em :( Em phải làm sao đây chị cậu ấy kiểu ghét em luôn í khó chịu mỗi khi em đến gần cậu ấy :(

  3. Mình là song ngư và đã kết hôn với anh chàng bảo bình,và mình thấy quả thật nhiều điều rất đúng,mình sẽ cố gắng để giữ gìn hạnh phúc lâu dài. Cám ơn tác giả Linda Goodman và dịch giả Hy – chan!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s