Đàn ông Sư Tử – Phụ nữ Nhân Mã [p1]


Trích dịch từ quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Những đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác gia Linda Goodman, không phải người dịch.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Sư Tử và nữ Nhân Mã

  • Sư Tử (Leo, 23/7 – 23/8)
  • Nhân Mã (Sagittarius – Xạ Thủ – Cung thủ, 22/11 – 21/12)

Cách tính cung như trên dựa vào quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————-

Theo lẽ tự nhiên, Trái Đất là quả banh tròn to to công bằng mà, không phải cặp nam nữ nào sinh dưới cung Hoàng Đạo tạo hình mẫu 5-9 đều trở thành người yêu ngây ngất mặn nồng thắm thiết. Có một số cặp chỉ đơn giản là bạn bè yêu thương, khoan dung, thuần khiết của nhau, cùng chia sẻ kinh nghiệm nhưng rất hiếm khi có được sự cảm thông trong quan điểm. Một số thì lại vui vẻ gật gật đầu cho vui nhưng chỉ là người quen bình thường. Hầu hết là người lạ, chả bao giờ đụng nhau trong đời.

Và lại có những anh chàng Sư Tử và cô nàng Cung Thủ bỏ qua những cơ hội vàng vốn được Mặt Trời ban cho để hòa hợp nhau mà chia sẻ những phiền não khắc nghiệt liên quan đến các hành tinh và những khía cạnh thành công rực rỡ một cách tiêu cực, những người mà giống như hợp âm hay màu thuộc nhóm vàng không thể hòa hợp được một cách khó chịu ấy, thì họ sẽ chẳng bao giờ thân thiết đủ để mà đưa nhau đến bến bờ hạnh phúc hay dìm nhau xuống tận cùng đau khổ cả. Giống một bài thơ trẻ con thế này:

Nghe này nhé và nghe kĩ nhé

Em không thích Bác sỹ Fell

Chính xác vì sao thì em không nói được

Nhưng thật sự em chẳng thích Bác sỹ Fell

Điều này, dĩ nhiên, đúng với tất cả hình mẫu 5-9 chứ không riêng gì Sư Tử và Nhân Mã. Giống như vậy, nhưng ở phía đối nghịch, có những cặp nam nữ sinh dưới cung Hoàng Đạo tạo ra khuôn mẫu vừa căng thẳng vừa khó khăn như 4-10 lại là những người có kết hợp ngày sinh khá là hào phóng một cách mạnh mẽ, do đó cùng nhau tìm được sự hòa hợp dễ dàng. Dù vậy, hãy nhớ rằng luôn có những ngoại lệ để chứng minh cho một luật lệ.

Vì vậy, không phải em gái Nhân Mã nào cũng vỗ tay với vẻ mặt bừng bừng ngưỡng mộ sự thông minh và vượt trội của các anh Sư Tử. Có cô sẽ từ chối vỗ tay, hay trả tiền, hay cống hiến bất cứ cái gì cho nhân phẩm của Sư Tử – vài cô còn dám huýt sáo nếu anh ấy bắt đầu khoe khoang tài năng của mình. Bởi vậy chẳng có tác dụng gì khi ngồi bàn luận về những điểm thỉnh thoảng không hợp nhau và những điểm rõ ràng không hợp nhau của đàn ông Sư Tử và phụ nữ Nhân Mã. Không chỉ vì họ sẽ thấy chán khi phải đọc về đối phương, mà còn vì có những cặp đôi Sư Tử dễ thương và Nhân Mã nữ tính thật sự bị thu hút như nam châm và được định sẵn là để kết đôi vừa bão bùng quằn quại vừa nồng nhiệt để chúng ta xem xét nữa. Vậy nên, tốt nhất là tập trung vào những cặp Tử Tử x Mã Mã như thế và khuyên nhủ những người khác đi tìm hạnh phúc và sự hòa hợp riêng.

Mặc dù không phải đàn ông Sư Tử và phụ nữ Nhân Mã nào cũng được định mệnh định cho gặp nhau và yêu nhau chân thành, những cặp được như thế lại thường tạo ra một ranh giới rất khó phá vỡ. Nhưng họ sẽ rất cố gắng (để phá vỡ)! Hai người này có thể gặp nhau trong nhiều trường hợp mà chỉ chia sẻ một điểm chung duy nhất – cái khát khao nghiền nát cái tôi to bự của đứa kia thành một mớ hỗn độn hạ cấp run lẩy bẩy. Ấy đừng bị lừa. Bề ngoài chỉ là lừa phỉnh thôi. Những điều mà họ thật sự đang làm chỉ là đang thử mối quan hệ của họ, qua một sự kết hợp kì lạ của việc tìm kiếm đồng thời khẳng định và phủ định. Sự khẳng định về lòng trung thành và sự cống hiến dành cho nhau – và sự phủ định cho nỗi sợ hãi ngang bằng giống nhau về chuyện sẽ bị phản bội bởi lòng chung thủy dành cho đối phương luôn yêu cầu tình yêu. Đây là một trò chơi tự nhiên của các cung nhóm Hỏa, và vì Tử Tử và Mã Mã đều sinh ra dưới nhân tố Lửa, nên họ hiểu luật chơi nhanh chóng.

Nếu họ may mắn (và tạ ơn Trời, hầu hết Sư Tử và Nhân Mã là những kẻ may mắn bất bình thường, tất nhiên không phải tất cả), họ sẽ học được nhanh chóng rằng họ đã bỏ qua cả một gia tài những thời gian vui vẻ bên nhau khi họ bắt đầu chơi trò chơi này. Nếu họ không quá may mắn, và mặt trời vốn may mắn độc lập của họ bị ảnh hưởng từ lúc sinh ra, họ sẽ mất một thời gian dài trao cho nhau những vết bầm tình cảm cho đến khi họ hiểu ra rằng họ đã cư xử ngu ngốc thế nào.

Ví dụ, Sư Tử sẽ đi xa hơn thứ mà anh ta biết là công bằng, khi ngạo mạn chỉ huy cô gái Cung Thủ mà anh yêu, bắt phải phục tùng những yêu cầu của anh ta, hay cấm cửa cô ấy những nụ cười ấm áp tỏa sáng và vòng tay mạnh mẽ của anh – hy vọng cô nàng chờ đợi anh như một nàng hầu bếp, giáo điều hay la mắng cô ấy khi có một sự bất tuân nhỏ nhất đối với trò chơi Hoàng gia của anh, và không cho nàng bất cứ tự do nào trong ý kiến riêng hay các hoạt động ngoài trời mà nàng có thể ngang hàng hay vượt trội anh. Anh ấy không hẳn là một nhà chuyên chế như vậy, cũng không phải tàn nhẫn hay độc đoán như thế. Chỉ là anh ấy đang im lặng, tuyệt vọng (và thường không tỉnh táo) chơi trò chơi mang tên “thử” của anh, tìm kiếm một sự khẳng định trong lòng trung thành và cống hiến của nàng dành cho anh – bằng cách xem nàng sẵn sàng quy phục anh bao nhiêu, xem anh có thể đi được xa đến đâu cho đến khi nàng nói rằng nàng không yêu anh nhiều như lúc ban đầu nàng thề thốt nữa. (Nhưng mà lại nhiệt thành cầu nguyện rằng nàng thật sự yêu anh).

Sau đó anh sẽ thử  nàng bằng cách tìm kiếm, lần này không phải là sự khẳng định tích cực nữa, mà là một sự phủ định.Anh ấy sẽ vừa nổi giận vừa gầm thét, vừa bĩu môi vừa u sầu khi nàng chỉ đơn giản “chào anh” với một người đàn ông khác; buộc tội nàng đủ thứ trừ (à đôi khi cũng có) là hoàn toàn ngoại tình, dù chẳng có một cơ sở hay lí do mờ nhạt nào, âm thầm khao khát và đau lòng mong chờ nàng liên tục lập lại phủ nhận nàng chẳng thế nào nghĩ được rằng sẽ phản bội anh để đến với người khác. Nàng càng cảm thấy bị xúc phạm và tức giận bao nhiêu, nàng càng rõ ràng và phủ nhận bao nhiêu, anh càng cảm thấy an toàn bấy nhiêu.

Advertisements

8 thoughts on “Đàn ông Sư Tử – Phụ nữ Nhân Mã [p1]

  1. Tớ là Tiểu Mã. Và đang đau đầu vì k biết tình cảm của anh zai Tiểu Tử tớ thầm thích là ntn đây :( Bọn mình cứ lúc gần lúc xa à. Hễ khi nào mình ngỡ là k, thì y như rằng tên kia lại có trò gì đấy để khiến mình băn khoăn là có. Đúng là cái trò “thử” điển hình của Tiểu Tử Tử rồi. Đau cả đầu! Bao nhiêu năm nay tự do đú đởn, bh tự nhiên lại dính đến cái trò yêu. LẠi còn yêu ngay cái lão Sư Tử hách văn dịch, kênh văn kiệu!!!! :((((((

    [Quản lý] Bạn vui lòng dùng tiếng Việt – El.

  2. Đúng quá đi mất :( “Nếu họ may mắn (và tạ ơn Trời, hầu hết Sư Tử và Nhân Mã là những kẻ may mắn bất bình thường, tất nhiên không phải tất cả), họ sẽ học được nhanh chóng rằng họ đã bỏ qua cả một gia tài những thời gian vui vẻ bên nhau khi họ bắt đầu chơi trò chơi này. Nếu họ không quá may mắn, và mặt trời vốn may mắn độc lập của họ bị ảnh hưởng từ lúc sinh ra, họ sẽ mất một thời gian dài trao cho nhau những vết bầm tình cảm cho đến khi họ hiểu ra rằng họ đã cư xử ngu ngốc thế nào.” :-<

  3. haha, mình là Nhân Mã và anh ấy là Sư Tử, đúng là bọn mình luôn cãi nhau và giận dỗi nhưng mà khi làm lành lại càng yêu nhau nhiều hơn, cái kiểu càng ghét càng yêu ý, mà thật mới đầu ghét nhau kinh khủng…. :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s