Đàn ông Thần Nông [p3] – HOÀN

from series Starry Sky

Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

Đại từ “tôi” trong bài là của tác giả, đại từ “bạn” là chỉ những cô gái đang yêu một chàng Thần Nông :)). Bài dịch có được giản lược một chút và đôi khi có cảm nhận của người dịch, hy vọng mọi người không phiền.

Hãy đọc với một trí tò mò và niềm hứng thú. Đừng bao giờ đọc sách của Linda Goodman một cách hời hợt và chóng vánh, cốt chỉ để nắm đại khái ý. Đại khái ư? Tôi e là chẳng bao giờ bạn tìm thấy điều ấy trong blog này. Chúng ta đang diễn dịch và tìm hiểu một loại người nào đấy, và “đại khái” hay “đại ý”, không bao giờ miêu tả được một con người.

Phần cuối về anh chàng Thần Nông sexy, quyến rũ, mê hoặc, hoặc  bất cứ từ gì bạn nghĩ ra, tuy nhiên cũng rất ghen tuông, chiếm hữu, độc đoán, phức tạp và ưa làm bộ làm tịch. Cùng xem nếu bạn có thể chấp nhận được anh ta thì điều gì chờ bạn phía sau nhé ^^.

Đọc Nội quy trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Scorpio): 23/10 – 22/11.

Cách tính cung dựa vào quyển SUN SIGNS của Linda Goodman

————————————————-

ĐÀN ÔNG THẦN NÔNG

Hôn nhân sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn trong mối quan hệ với anh ấy, nhưng mà nói trước là anh ta vẫn thỉnh thoảng dùng vài mẹo nho nhỏ để thử bạn đấy nhé cho đến khi nào gút thắt tình cảm chặt thì thôi. Bạn sẽ bị tổn thưởng chút ít đấy, và chắc khó mà cười xòa cho qua được. Nhưng dù có vậy chăng nữa thì cũng đừng bao giờ NGHĨ đến chuyện tuyên bố rằng cái trò Anh-đếch-cần-em ích kỷ và cay nghiệt của anh làm bạn phát ốm, thà nhảy cầu tự tử còn hơn. Anh trai Thần Nông thân mến sẽ điềm nhiên bảo rằng nếu bạn muốn nhảy đến thế thì cứ nhảy đi (!). Phải mất một thời gian dài, thật dài để bạn có thể thích ứng với tính tình của anh chàng, và bảo đảm bạn sẽ mạnh mẽ lên đấy. Nếu bạn quá yếu đuối, kiểu gì bạn cũng thường xuyên bị tổn thương khi ở cạnh con người như vậy. À cũng đừng hỏi anh ta xem anh nghĩ gì về bộ váy hay quả đầu mới của bạn, trừ phi bạn đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận sự thật phũ phàng. Nhưng ít nhất, vì cái sự thẳng tưng của anh ấy, bạn sẽ hiểu là khi anh ấy khen bạn thì tức là khen thật, không phải là hàng sản xuất hàng loạt đâu. Tôi nghĩ thà đôi lúc chịu đựng vài câu “Dòm em thảm hại ghê gớm!” và thỉnh thoảng nhận được một câu “Em thật sự đẹp lắm em biết không?”, chứ đừng bị nhồi bởi những câu cửa miệng hàng ngày từa tựa như “Vầng vầng đẹp lắm em yêu.” “Hmn sao cũng được, cưng ạ”. Bạn có nghĩ vậy không? Mà thôi dù có đồng ý hay không thì một khi đã sống với Thần Nông, bạn phải chịu đựng nó thôi *laugh*.

Đụng đến chuyện ghen tuông thì nhớ mà cẩn thận, vô cùng cẩn thận nghe chưa? Anh ta có thể bốc hỏa bừng bừng và phun trào như thế ngọn Vesuvius thời hoàng kim ấy, chỉ vì bạn vô tình nháy mắt cạnh một người đàn ông nào đó, mà lý do thật sự là bạn bị bụi vô mắt. Và nếu mà bạn có bao giờ DÁM thừa nhận một lý do nào đó có thể chọc cho anh ấy ghen, hoan hô bạn thật là dũng cảm. Nhưng lời khuyên chân thành là bạn nên gói ghém tính ghen tuông của mình vào một cái rương, khóa nó rồi diếm luôn đi! Anh ta chẳng mảy may xúc động khi bạn sụi sùi quở mắng hay buộc tội anh ta đâu. Dù anh ta có cư xử thế nào, hãy luôn tự tâm niệm “Anh ta yêu mình, yêu mình. Và anh ấy sẽ không bao giờ giũ bỏ tình yêu thật sự để chạy theo những ham muốn tầm thường. Anh ấy chung thủy, rất chung thủy. Anh ta chỉ đang thực hành nghệ thuật quyến rũ lên đám con gái đáng thương ấy thôi.” (thật sự mà nói thì thỉnh thoảng người yêu của Thần Nông giống như bị bức thành tâm thần luôn rồi!). Nói những câu đó trước mỗi bữa ăn, mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ. Đặc biệt là trước khi đi ngủ. Phụ nữ luôn luôn cảm thấy anh ấy có sức quyến rũ không thể cưỡng lại được, nhưng nếu có bất cứ ai có khả năng chống lại bất kì sự “quyến rũ không thể cưỡng lại được” nào thì đó chính là một Thần Nông. Điều đó có làm bạn thấy khá hơn chưa? Chắc chắn phải thế rồi. Vì đó là sự thật.

Anh ta chắc chắn là là một người cha nghiêm khắc. Bọn trẻ sẽ không thể nào trốn được khi lười biếng hay lông bông đâu. Anh ấy chắc chắn sẽ dạy chúng phải trân trọng tài sản của mình, nhưng hơn thế nữa là phải trân trọng bản thân mình. Đừng có mong vống giá một món hàng nào với Thần Nông papa. Dù rằng anh ấy yêu chúng với một niềm yêu thương cháy bỏng không thua gì những điều khác mà anh ấy quan tâm, anh ta vẫn không chấp nhận được những thứ vớ vẩn. Thần Nông sẽ bảo vệ lũ trẻ bất cứ lúc nào chúng cần, nhưng chóng thôi chúng sẽ nhận ra ẩn ý của papa là “tự đứng trên đôi chân mình đi.”. Mượn tiền papa Thần Nông à, papa sẽ lấy lãi đấy. Nhưng điều này là tốt cho chúng thôi. Bọn trẻ có lẽ còn quá non dại để hiểu được tấm lòng của cha chúng cho đến ngày anh rời xa, nhưng những bài học anh dạy thì luôn còn đấy. Rất nhiều đứa con hận người cha Thần Nông độc đoán và khắc nghiệt trong suốt thời trẻ con của chúng, đặc biệt là ngay tuổi nổi loạn nữa, nhưng khi đã trưởng thành, chúng mới nhận ra sự may mắn khi được nhận giáo dục nghiêm khắc từ cha mình. Không có người cha nào có thể dạy con mình về cuộc sống nhiều bằng người cha Thần Nông. Thường thì bọn trẻ sẽ thấy cha mình dịu dàng và vui tính, nhưng hiển nhiên không nên thắc mắc xem vai vế ai cao hơn. Anh ấy sẽ đùa và cười chung với chúng, cho chúng tự do thoải mái, nhưng “trong khuôn khổ của pháp luật” nhé, đừng có vượt rào. Mà dù cho có ghét cái tính quản thúc của cha chúng thế nào, lũ trẻ vẫn ngấm ngầm ngưỡng mộ sức mạnh của anh và cố gắng để bắt chước, nhưng thường thì bị phản tác dụng. Một đứa trẻ dịu dàng dễ dàng cảm thấy áp đảo bởi sức mạnh của Thần Nông, và dễ lâm vào trạng thái tự kỉ, luôn sợ sệt khiến cha chúng giận. Đó là lúc bạn cần nhắc nhở anh ta rằng tình yêu thương và sự trìu mến đôi khi còn tác động to lớn hơn những phương pháp cứng rắn và độc đoán. À mà nhớ phải nhắc một cách khéo léo và kính cẩn (?!). Một anh chàng Thần Nông sẽ không bao giờ cho phép một người phụ nữ nào ra lệnh cho anh ta. KHÔNG-ĐỜI-NÀO. Anh ta là đàn ông và bạn là phụ nữ, và nếu bạn nghi ngờ về điều đó, anh ta sẽ nói thẳng cho bạn nghe và thề là bạn không cần, hay phải nói là không có thêm lần thứ hai nghe điều đó đâu. Hiển nhiên bạn cũng phải hiểu là một anh chàng Thần Nông khi ở cạnh một người vợ thật sự thấu hiểu mình sẽ trở nên dịu dàng, đầy thông cảm, ân cần chu đáo, và sẽ đáp lại sự chung thủy của vợ mình bằng một tình yêu mà các cô gái khác có nằm mơ cũng mơ không tới.

Đừng cố từ chối người đàn ông này. Một khi ngọn lửa bắt đầu và anh ấy quyết định là ANH ẤY MUỐN BẠN, anh ấy sẽ thôi miên và trù quến bạn khỏi mọi ý nghĩ khác. Sức quyến rũ của Thần Nông thật rõ ràng, đến độ bạn tưởng như mình có thể vươn tay ra và chạm đến chúng. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ thấy ngạc nhiên. Nó chỉ làm bạn bỏng nếu bạn quá mẫn cảm và dễ bắt lửa. Còn nếu bạn kiên nhẫn và kiên cường, nó sẽ giống như chạm vào cẩm thạch vậy. Một người phụ nữ phải rất dũng cảm mới dám cất cánh bay cùng đại bàng và chắc rằng mình không sớm gục ngã. Anh ta có thể vút cao hơn cả ngôi sao sáng nhất chòm Thần Nông Antares, rồi đột nhiên đâm sầm xuống sát mặt đất. Bám chặt nhé, nhưng hãy căng mắt ra, và bạn sẽ mở rộng tầm nhìn của mình đến những nơi mà những kẻ rụt rè không bao giờ với tới. Nhìn đằng kia xem, đằng sau những ngọn thông cao vút ấy đấy, bạn đã từng thấy bình minh nào rực rỡ như vậy suốt cả cuộc đời bạn chưa? Hoàng hôn ắt hẳn cũng sẽ tráng lệ y như vậy.

[Chúc bạn có một chuyến bay thành công :D]

HOÀN.

212 thoughts on “Đàn ông Thần Nông [p3] – HOÀN

 1. Cám ơn bạn đã đăng bài viết về con trai cung TN. Trước đây, mình cũng đã từng quen với một nam TN. Phải nói là khi muốn theo đuổi một ai đó thì bọn cung TN sẽ ra sức chinh phục. Rất tiếc mình đã chủ động ct người đó vì mình phát hiện ra người đó rung động với người khác. Người đó đã cố gắng bằng mọi cách thuyết phục mình rằng đó chỉ là những phút “say nắng” nhưng mình không thể chấp nhận được. Mình thuộc cung mặt trời Sư tử và cung mặt trăng TN luôn. Mình rất ghét sự không chung thủy trong tình cảm.
  Và bây giờ, ông trời như đang thử thách mình thêm 1 lần nữa, mình lại gặp tiếp 1 người cung TN. Ban đầu người này nc với mình rất dễ thương, thậm chí còn có những câu nói tán tỉnh mình, khiến mình hoàn toàn bị ngạc nhiên. Sau đó, vì bản chất của con gái ST, mình đã bộc lộ cảm xúc của mình cho người đó, người đó lại quay ngoắt và chỉ xem mình là bạn. Vì mình không thể chịu cái kiểu đùa giỡn đó nên mình đã nt trách móc rất gay gắt và không mong liên lạc với người đó. Nhưng sau đó, người đó đã chủ động liên lạc với mình, và thể hiện cảm xúc như chưa có sự tranh cãi trước đó. Mình thật sự không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này không nữa.

  • Bạn ơi, Hy không thể đưa ra lời khuyên được vì những gì bạn kể mơ hồ quá, kiểu như “bộc lộ cảm xúc của mình cho người đó” là bộc lộ những gì, đến đâu, bằng cách nào etc? Mình nghĩ hai bạn chỉ mới quen biết nhau thôi, đã xác định yêu đương hẹn hò gì đâu mà “tiếp tục mối quan hệ này không”??? Thậm chí chỉ là tán tỉnh thì cũng đâu tính là đã nên đường nên bột gì đúng không ^^? Mình nghĩ cứ làm bạn thêm một thời gian đi bạn, biết đâu mọi chuyện nó lại tự có câu trả lời mà ko cần mình phải vật vã tìm kiếm~

 2. Tớ cung thiên bình. Mình có quen 1 anh chàng TN. nhiều lần bạn ấy đề nghị chuyện yêu đương. Nhưng mình đều từ chối. vì mình ko biết đc người ta có nghiêm túc ko. Nhưng anh ấy thỉnh thoảng xuất hiện. Rồi lại mất tăm. Vẫn nguyên cái câu hỏi yêu hắn ko. Hoặc là rủ đi chơi. Mình từ chối xong rồi hắn lại mất tăm luôn. Nhưng chẳng hiểu sao giờ mình lại thấy thích hắn í. Vì có những hành động vì hiểu anh ta ko lạnh lùng như vẻ bên ngoài. Nên siêu lòng mất rồi. Nhất là tìm hiểu thêm tính cách TN thông qua cung hoàng đạo. Lại càng bị kết cái sự chung thuỷ của TN khi đã thật sự yêu ai đó. Mình thấy ngưỡng mộ và muốn có tình yêu của hắn. Mình nên làm thế nào với cảm xúc hiện tại. Cám ơn bạn đã lập ra blog này để mình có thể chia sẻ. Vì thật chẳng biết hỏi ai nữa luôn. Hiccc

  • Bạn nên chuẩn bị tinh thần là khi yêu thi thoảng Thần Nông vẫn “thoắt ẩn thoắt hiện” vầy đó :))))~ Sẽ làm bạn đau tim dài dài. Nhưng nếu hắn vẫn hỏi bạn còn thích hắn không thì dễ dàng rồi, bạn chỉ cần đồng ý thôi mà?

   Thần Nông nói chung, Hy thấy có một kiểu nói nhẹ nhàng là “cương quyết”, nói nặng nề là “độc đoán”. Nhiều khi sở hữu thái quá, muốn em là người yêu của anh thì em nên thế lày, thế kia… Haha~ Hy thì Hy nghĩ bạn cứ thử đồng ý đi chơi, tìm hiểu kĩ hơn thôi chứ đừng vội yêu một người chỉ vì ngưỡng mộ và muốn có tình yêu của một-cung-chung-thủy-theo-như-Hoàng-Đạo” ^^.

   • Lại phải vào đây than thở rồi ne Hy ơi. Trang nhận lời yêu TY rồi. Nhưng làm thế nào để biết hắn có thật với mình ko Hy? Khó hiểu lắm luôn. Bối rối quá, sợ hắn lại cho mình vào chế độ cần rồi gọi thì đau khổ chết luôn 😂😂😂

    • vì bản năng của đàn ông là chinh phục để biết mình có giá trị và bản lĩnh
     nếu bạn đồng ý dễ dãi quá thì rất nguy hiểm
     a ta sẽ biết giá trị của bạn ở mức nào khi nhìn cách bạn cư xử và phản ứng trong cuộc sống và dĩ nhiên a ta có cách test bạn rồi, a ta cũng chả nói ra a ta đang nghĩ gì về bạn đâu
     bạn bối rối nghĩa là a ta chưa yêu bạn đâu
     có thể a ta đã có câu trả lời về những gì a ta nghĩ về bạn rồi ý
     chúc bạn tỉnh táo và nhận biết đâu là love

 3. Mình Sun Thiên Bình, moon Bạch Dương đang bị một bạn sun Thiên Yết, moon Song Tử hút :'( mình thích bạn ấy cũng dc nửa năm rồi. Giờ quyết định đi ngâm cứu mấy cái này cũng thấy đúng. Theo những gì mình cảm nhận dc thì bạn ấy rất dịu dàng ân cần, galant và phóng khoáng. Dù bạn thấy hay skinship với mình cơ nhưng mình chỉ nghĩ bạn ấy chỉ muốn thân thiết như bạn bè thôi. Cho đến một ngày đột nhiên bạn ấy chủ động nói với mình rất nhiều điều, sau khi làm cho mình ghen :'( quả nhiên bạn ấy che giấu cảm xúc rất giỏi. Từ lúc đó mình đã biết được bạn ấy khá là quan tâm đến mình, chỉ có điều ngại ngùng k dám nói. Mình cũng k chắc bạn ấy có thích mình ko, nhưng mình đã quyết định sẽ tỏ tình…

   • Haha giờ mới mò vào đọc reply của Hy. Hy ạ mình tỏ tình thành công rồi. Giờ chúng mình đã là một đôi. Mới yêu nên cái gì cũng ngọt ngào hết. Bao giờ cần chửi rủa mình sẽ lại tìm đến nhé =))))

 4. Oimeoi, đọc hết cả bài và cm thì e thiệt sự shock vì quá giống :))) E luôn có suy nghĩ là k muốn áp đặt cung lên người, nên k nghĩ là TN nào cũng giống TN nào đâu, nhưng này thì thiệt là gần 100% lun á, cả cái post lẫn TN của mí bạn cm. Em là song ngư ạ, moon song tử (mâu thuẫn trùm luông), người ta nói SN zoi TN là 1 cặp, mà em wen bạn í chỉ dc 3 tháng là ct rồi. Lí do là em chịu k nổi :)) Nhiều lúc nghĩ lại em cũng k biết tại sao em thích bản nữa, trong khi nc thì toàn ngồi giành nói, em mở miệng ra 1 cái là kiu “don’t care” r giành nói tiếp, tranh luận thì cãi k lại là quát em kể cả đang đi ngoài đường hay ngồi chỗ công cộng, bận 1 cái là bơ em 1 tuần chả thèm nhắn, mà bận nhiều tuần liên tiếp mới ghê ạ :'(, mà giờ ngồi kể chắc em kể tới sáng mai :((( Người ta nói SN zới TN là 1 cặp nhưng em thiệt k biết là đúng hok nữa, 3-4 tháng đầu lúc bắt chuyện làm wen nó khác zới 3 tháng wen nhau thiệt lắm :(( như way hẳn 180 độ á :(( mới đi chơi lần t4 (từ lúc bd làm wen chứ chưa có wen) là bản dẫn em về nhà (như ra mắt) r @@ còn khi wen nhau thì khỏi nói luôn, phũ dã man phũ, vì em xác định muốn wen lâu dài nên lúc nào cũng cố gắng nhịn và góp ý, nhưng như k ah :(( càng nhịn càng bị làm tới, càng bị bơ, rồi dữ zới em nữa :(( chịu hông nổi nên em mới ct, dc hơn 1 tháng r, nhưng thiệt là còn thích thằng mắm đó lắm luông :(( người gì đâu k thể nào hiểu nổi. Mà nếu TN ai cũng khó hiểu theo cách cực đoan như zậy, thì vướng vào TN sẽ toàn là nhẫn nhịn thôi, nhẫn nhịn level master kinh khủng khíp =.= mà khổ là tụi TN nó bị cái hấp dẫn, huhu :((
  PS: mà thiệt sự tới bi giờ em vẫn k nghĩ TN hợp với SN ạ, em gặp 2 TN r và mức độ k chịu nổi như nhau, em k biết SN hợp zới TN ở chỗ wái wỉ nào nữa =.= mà thấy cặp cặp xung wanh toàn TN zới Sư tử, bảo bình thiên bình j` tè le à, e rất ít thấy cặp TN-SN nào luôn, mà kể cả có thì cũng k lâu bền dc ạ,mà thực ra thì em chả để tâm mấy đâu, nhưng đọc tài liệu hay sách nói về TN zới SN toàn khen ầm ầm thôi, nên cứ làm em hi zọng :((

  • Chị có nguyên tắc là sẽ không cho đăng bất kì bình luận nào không viết đúng chuẩn tiếng Việt đó em ^^, nhưng vì cmt của em buồn cười quá nên chị mắt nhắm mắt mở cho qua lần này. Ahahaha ( ̄∇ ̄)~

   Gỉai thích cho trường hợp của em, thứ nhất em có Mặt Trăng Song Tử. Em không có điển hình vẹo gì hết *chia buồn nha*. Bao nhiêu cảm thông sâu sắc với cả chịu đựng nhẫn nại của Song Ngư đã rời bỏ em mà đi kể từ cái ngày thằng Mặt Trăng Song Tử nó bước vào cuộc đời em. Gía mà (vầng, chỉ là giá mà) em Mặt Trăng Kim Ngưu, Cự Gỉai thì sự đời nó đã khác ( ̄∇ ̄)~~~

   Thứ hai nữa, chị hổng biết LOL (ಥ▽ಥ)! Em đừng hỏi chị Thần Nông vs Song Ngư nó còn cái gì hợp nhau vì thiệt tình chị cũng mịt mùng. Kiểu chị cứ thấy hai bên xáp vô nhau nhanh như nam châm trái cực để cách nhau 1cm rồi thì ríu rít không rời nên chị biết là nó hợp vậy thôi… Chưa kể, là mệnh Thủy hết đó, sống cảm tính y như nhau, hợp nhau đâu có gì lạ em. Chị thấy mấy cặp rồi, người yêu cũng có, bạn bè cùng giới, khác giới cũng có, hợp nhau nhất là cái khoản cùng nhau đi chơi (???). Đi chơi thật hợp. Ăn uống thật hợp. Nói chung là hợp. Hahaha~

   Em có Song Tử trong người thì chịu khó kiếm anh nào có pha chút Khí Lửa aka. vui vẻ, lạc quan, phóng khoáng một tí. Pha thôi nha, em mà tìm trúng thằng Khí Lửa thuần chủng, nó vừa cười haha vừa đâm tim mình, trong khi vẫn nghĩ nó vô tội, thì đừng quay qua trách chị (ㆁᴗㆁ✿). Chúc em vui!

   /tiện đây nếu em đã không hợp vs HAI bạn Thần Nông thì em nên xác định là tìm anh trai cung khác để yêu đi em. người ta gọi là “dớp” đó =)))))))))/

   • hihi, việc viết búa xua e sẽ rút kinh nghiệm ạ :P
    Có nhiều tối ngồi 1 mình tự kỉ, em cũng tự hỏi là em thích bản chỗ nào, vì thực sự khi nhớ lại, chuyện vui k có bao nhiêu hết, mà chuyện buồn thì ngập ra =.= quen chưa tròn 3 tháng, nhưng những ngày vui vẻ xếp lại chưa được 2 tuần nữa. Nhiều khi bị buồn r kể với bạn, nó la em hoài :'( 10 lần đi chơi thì 9 lần cho em đợi ít nhất là nửa tiếng, lần còn lại thì cho em leo cây, lúc quen rồi thì hên sao mà cho đợi 15-20′ thôi :'( mà k lần nào là nói lí do hoặc xin lỗi, chỉ hỏi đợi lâu không r cứ xách dép lên và đi thôi. Em cũng không nghĩ mình nhẫn nại được nhiều đâu, nhưng khi quen bản tự nhiên em thấy nể bản thân nhiều lắm luôn :))))) Em cũng không hiểu sao em lại có thể kiên nhẫn và hiền tới vậy. haha.
    Lí do chia tay là do em chịu không nổi cũng đúng :))) nhưng không chịu nổi là do bản quá vô tâm, vô tâm đúng kiểu tuyệt tình luôn :'( nên làm em nghĩ bản k còn tình cảm nữa, mà em thì tự trọng cực kì cao, nên k muốn tiếp tục kiểu níu kéo. Vậy nên mới nói ct trong khi còn rất thích. mà chia tay kiểu đó như cực hình vậy đó chị :(( tự nhiên mình không sai nhưng lại cảm thấy mình có lỗi :'(
    Về khoản ăn uống, sở thích, suy nghĩ,…thì công nhận em bó tay. trời ơi em nói nó ngược, nó ngược tới nổi không thể nào xoay lại cho đúng được luôn vậy đó @@ vd em cực kì yêu chó và ghét mèo thì bản lại đam mê mèo kinh khủng. đứa này thích cái gì thì đứa kia là ghét luôn chứ không phải kiủ không-có-ý-kiến. mà em cũng không biết cái này là ưu hay khuyết nữa, vì tìm ra sở thích của bản dễ lắm, cứ em mà ghét cái gì thì y rằng bản thích cái đó à, hỏi ra thì đúng y bài luôn :)))) người ta nói ngược nhau hút nhau chứ em thấy em là hông phải rồi đó, em thì không có tiêu chuẩn người yêu, nhưng bao nhiêu tính cách em ghét ở một thằng con trai là bản có hết đó chị :)))) nói tới đây em càng mù tịt ở khoản em thích cái gì ở bản =.=
    đúng ghét của nào trời trao của đó mà :'(
    chỉ có duy nhất 1 điều rất lạ là sau tất cả những thứ vô tâm với quá đáng bản làm, nhưng khi đi với bản em thấy có gì đó yên tâm hay bình yên lắm, mặc dù bản chẳng phải nói hay làm cái-vẹo-gì, haha. đi cả đoạn đường dài 1h đồng hồ, k nói với nhau câu nào, mà em chẳng thấy chán gì hết, có khi cho em chờ cả tiếng đói meo, vậy mà khi bản tới, nhìn cái bản mặt là em lại cười tươi như chưa có gì xảy ra. (cái này em bị bạn em chửi quài luôn :'( ) Bình thường em lí trí bao nhiêu là lúc thích em đần ra bấy nhiêu vại đó :'(
    Hôm qua đọc những bài chị viết với mấy cái cm tự nhiên em đồng cảm kinh khủng :))) mà cũng vì cả tháng trời buồn quá buồn, chán quá chán mà không được nói ra nên hứng chí ghi vậy thôi, cảm ơn chị đã đọc và reply cho em nhe, cảm giác có người có thể nghe mình thiệt là rất nhẹ nhõm luôn :)
    nhiều lúc cũng muốn nói ra nhưng em không thể nào cứ lải nhải với bạn thân từ ngày này qua tháng nọ rằng “t nhớ ẻm quá dc” :))) chắc nó ức chế chớt luôn :))) làm bạn thân với đứa thất tình thiệt khổ :)))))))))))))

    • Thánh thần ơi sao cái giọng kể của em nghe Y CHANG như hai con bạn thân Song Ngư của chị, cộng lại chia đôi =))))). Nghe nhớ tụi nó ghê.

     “nhưng khi đi với bản em thấy có gì đó yên tâm hay bình yên lắm, mặc dù bản chẳng phải nói hay làm cái-vẹo-gì, haha. đi cả đoạn đường dài 1h đồng hồ, k nói với nhau câu nào, mà em chẳng thấy chán gì hết, có khi cho em chờ cả tiếng đói meo, vậy mà khi bản tới, nhìn cái bản mặt là em lại cười tươi như chưa có gì xảy ra.”

     Cái này nè em. Cái này là cái chị gọi là sức hút tự nhiên đó. Hai cung cùng mệnh với nhau nó sẽ thành ra như thế này. Cứ thấy ở bên nhau là thoải mái dễ chịu vậy thôi, chả làm gì cũng dễ chịu. Kiểu như cái câu mà bọn trẻ giờ hay dùng là “quan trọng không phải là đi đâu, mà là đi với ai” đó. Song Ngư đi vs Thần Nông thì đi đâu cũng được. Với Thần Nông là nó khác rồi. Thật sự mà nói mối quan hệ của em với Thần Nông lẫn Cự Giải, không có dùng não phân tích được đâu, vì phân tích một hồi em sẽ thấy sao mình… ngu quá! Bạn bè xung quanh cũng sẽ hùa vào chửi chung vì thấy em ngu thiệt, mà em cũng tự thấy mình như thế, nhưng vẫn là không dứt khoát ra được. May là em dứt khoát vs anh này chứ chị còn thấy có cặp tương tự, chia tay tới lui, đứt rồi nối, suốtttttttt mấy năm trời. Mà chị hỏi ủa sao không đứt quách luôn đi thì con nhỏ KHÔNG-TRẢ-LỜI-ĐƯỢC orz. Đó cứ dính vào tình yêu là mấy bạn Song Ngư không-trả-lời-được vậy đó. Em chắc nghe con bạn thân chửi nhiều rồi nên hiểu ha xDDD~

     Nói không phải chứ chị thật tình nghĩ hai cung này về mặt cảm xúc thì hợp nhau, nhưng em biết mà, con người ngoài cảm xúc còn có suy nghĩ, học thức, môi trường và đủ thứ khác cấu thành. Em cứ cho là mình xui gặp trúng người không khớp thôi. Tâm trạng thất tình, mà thất tình vì mình đòi chia tay, nhưng đòi chia tay lại vì lỗi của người kia chị đây bao hiểu. Kiểu như trong mắt mọi người hẳn-nhiên mình là nhân vật thủ ác. Trong mắt bạn thân tuy mình làm đúng nhưng tụi nó sẽ không chấp nhận kiểu “t nhớ nó quá” và sẽ tạt vô mặt mình “con điên vậy thì đừng chia tay, mắc mệt quá!!!” nhưng nếu không chia tay thì mình còn thiệt DÀI DÀI :(((. Thôi xả xong chắc đỡ tâm trạng rồi hen, mình lại lồm cồm sống tiếp để mai mốt gặp “một người đàn ông khác tốt hơn anh”.

     Buổi tối vui vẻ ヾ( ◕灬◕ )ノ~♩♪♬♡!!!

     • Dạ đúng là vướng vào tình cảm thì ngu si ra và KHÔNG-TRẢ-LỜI-ĐƯỢC bất cứ thứ gì luôn đó chị :))) vì thực ra em may mắn dứt khoát được là cũng nhờ bạn kia thôi :D từ lúc chia tay tới giờ bản cũng hông nói gì, chứ thử đòi quay lại chắc em cũng đâm đầu vô nữa quá :))) nhiều lúc điên điên khùng khùng tự nhiên muốn đi xin lỗi nữa _ _! mà hên là nhiễm được cái lí trí của đứa bạn thân ma kết zới lòng tự trọng quá cao nên em kiềm lại được :))) mà thực sự rất hên là em có tụi nó, song ngư như em phải chơi với Ma kết, xữ nữ thì mới tỉnh ra được chị ơi :(( chứ lúc còn cấp 2, gặp cái tuổi ẩm ương, em nhạy cảm với “yếu đuối” kinh khủng, chuyện có chút xíu cũng nghĩ lung tung rồi buồn tè le, hên là blog360 xóa rồi, chứ giờ mà còn để em đọc lại chắc chỉ muốn quay lại lúc đó để tát vô mặt mấy cái :))))
      TN thứ nhất của em là bạn thân, còn TN t2 em nói là mối tình đầu ạ :”> bạn TN bạn thân thì công nhận hợp lắm chị, hợp như chị nói vậy đó, ăn uống, đi chơi đâu cũng được hết, nói chuyện với nó thì em nói tràng giang đại hải luôn, trên trời dưới đất kiểu gì cũng nói được hết. Nhưng bây giờ thì hết thân rồi ^^ năm ngoái cả 1 thời gian em bị suy sụp vì chuyện đó, tưởng quá thất vọng với mất niềm tin rồi không chơi được nữa, em lúc đó cũng giận lắm, nhưng khi mọi chuyện qua, tự nhiên bạn đó lại bắt chuyện, em cũng bình thường lại luôn :| em cứ nghĩ ghét rồi thì chả biết gì để nói, mà không hiểu sao (lại không-hiểu-sao =.=) khi nói chuyện với bản, em vẫn cứ rần rần như chưa có gì xảy ra :))) em không biết đây là ưu hay khuyết điểm, nhưng em không thể nào giận dai hoặc ghim thù với ai được, mà bữa giờ em nghe chị nói, cũng suy nghĩ lại, chắc có thể chỉ với TN là em như vậy, dù sao em cũng thân với nó 8 năm. Nhưng mới đây lại vị ẻm dập thêm một chuyện nữa, giờ thì em xin chừa luôn.
      em có 4 đứa bạn thân, cự giải, thiên yết, ma kết, xữ nữ. 2 đứa tưởng như hợp nhất thì giờ lại không chơi được nữa. Đúng là “the sadness thing about betrayal is that it never comes from your enemies, it comes from friends and loved ones.” còn 2 đứa tưởng nói chuyện không hợp thì lại là người làm cho em sáng mắt ra nhiều nhất :))) em thấy em lớn lên rất nhiều nhờ tụi nó luôn. Mặc dù khuyên em nhiều câu phũ lắm :(( hông bằng 2 đứa cung nước, 2 đứa cung nước em có suy nghĩ như nó chiều em với nhẹ nhàng với em hơn :)) nhưng chắc em cảm tính với lì quá, nên phải có đứa dữ với em để vậy mới tỉnh ra :))) kiểu như 2 đứa cung nước cho những thứ em muốn,còn 2 đứa cung đất mới cho những thứ em cần :)
      Còn về Tn với SN, mặc dù đọc về nó em rất thích, vì chỉ thấy toàn khen thôi :))) nhưng cái hợp đó chắc chỉ được trong thời gian ngắn quá. Theo quan điểm của em thì trong tình cảm, cần có sự nể trọng nữa, mà để được nể thì phải cần tiếp xúc lâu dài, còn kiểu tình cảm chỉ theo mặt cảm xúc (đùng cái là thích nhau được, khỏi tìm hiểu, thử thách) thì sau này dễ thất vọng nhiều cái lắm. Em mới đọc cái TN-SN-XN của chị á, chỉ đọc những gì chị viết thôi, em cảm nhận như SN-TN chỉ thích hợp làm tình nhân :))) còn lâu dài thì phải gặp người như XN kìa. mà chắc do gặp nhiều chuyện, mà giờ em dị ứng với cung nước quá :)))) trời ơi :)))))) mà không dám ghét nữa đâu, trời trao “của đó” chắc chớt em :'(

      Buồi tối vui vẻ nha chị :D

     • Chị có cảm tưởng sâu sắc là hai đứa Ma Kết và Xử Nữ kia đã tiêm chích được khá nhiều thứ vào đầu em rồi xDDD~ Cái đoạn “không giận được lâu” á, chị e là vì nó là Thần Nông đó em… Chứ giả sử là Thiên Bình Song Tử gì đó thì chưa chắc đâu~

      /giời ơi em đọc lại cái bài TN-XN-SN làm gì :(((((? Hồi đó chị còn non dạ, tự đọc lại còn thấy xấu hổ muốn chui lỗ (*/ω\*)/

      @MER: cô Mer trội Thổ quá ời, không điển hình :))))))))!!!!

     • “Hai cung cùng mệnh với nhau nó sẽ thành ra như thế này. Cứ thấy ở bên nhau là thoải mái dễ chịu vậy thôi, chả làm gì cũng dễ chịu.”

      em k chơi thân được với đứa nào Sư Tử, cùng là Bạch Dương thì không thể chịu nổi quá 1′ mà không đá đểu nhau =)) bạn thân Nhân Mã được 2 con, tầm vài tháng mới chat FB với nhau được một lần, mỗi lần vài tiếng, nói như không có ngày mai :D nhưng để nói là thoải mái dễ chịu nhất thì chỉ có đi với một hội toàn Đất là Đất thôi ý :)) *đếm: 1 KN, 3 XN, 1 MK* :)) ngồi xem cái hội đó tung hứng với 1 cua, 1 cân, 1 song sinh và 1 con cừu nữa vui lắm chị ạ :v

  • Bạn Vee Vu ơi, mình cũng lâm vào trạng thái giống bạn đây, mình Cung mặt trời Song Ngư cũng đã từng quen và chia tay một bạn nam TN. Tình cảnh của mình y chang như bạn miêu tả luôn ạ. Đúng là 3 tháng đầu theo đuổi (TN là người chủ động theo đuổi mình trước) với 3 tháng khi quen nhau nó khác xa một trời một vực ấy. Nhiều khi bận là bơ mình đến cả mấy tuần luôn. Thật ra trước khi bước vào mối quan hệ này, rút kinh nghiệm từ những cuộc tình trước, mình cũng đã mày mò đọc blog và cũng nghiên cứu về cung TN khá kỹ nhưng mà vẫn không thể nào chịu đựng nổi cách cái im im của TN. Đỉnh điểm là khi có sự xuất hiện của một bạn nữ Thiên bình khác thì bạn biết rồi là TN lơ mình hoàn toàn, khi mình phát hiện ra là 2 người đó càng ngày càng thân thiết thậm chí là chụp hình chung như 1 cặp đôi. Mình đã nhắn tin yêu cầu TN giải thích, vì mình thật sự không thích con trai bắt cá 2 tay chút nào. Đáp lại là một sự im lặng đến đáng sợ. Mình đành rút lui trong tức tưởi và gặm nhắm nỗi buồn một mình ạ. À mình và TN yêu xa. TB xuất hiện sau này thì lại sống cùng thành phố với TN đó luôn.

 5. Ui đúng quá, cám ơn Hy đã bỏ công dịch nha. Đọc cái câu cuối “[Chúc bạn có một chuyến bay thành công :D]” xong thấy hãi quá haha. Mình là Bảo Bình chính tông (3 cung mặt trời, mặt trăng, cung mọc đều là Bảo Bình) mà gặp ngay thằng bạn mình Thân Nông ờ……..”cuồng nhiệt” giống như trong bài nói nên nhiều khi cũng kinh hoàng. Nhiều khi giống như muốn cháy nhà có lúc thì giống như cái hầm băng thôi rồi. Riết rồi mình cũng chai mặt bơ luôn, tại có nói lý cũng chả làm được cái gì. Kêu nhận xét dùm cái gì thì toàn nhận được câu trả lời theo kiểu “vùi dập” (_ __”) thôi thà tự sướng là “mình đẹp, cái này ổn, ….” còn hơn :))) Nói chung là ai quen với Thần Nông rất dễ bị ức chế, mà những lúc đó nếu bạn nào có tức giận quá độ thì tốt nhất im re đi chỗ khác luôn, lý sự ko ăn thua gì đâu, mà cũng đừng bao giờ tỏ thái độ “phát hỏa” ra. Nếu cần nói rõ ràng quan điểm của mình thì kiếm chỗ giải quyết cái cục tức của mình trước đã xong rồi quay qua nói đàng hoàng, nhẹ nhàng (ừ chính nó) với Thần Nông thì may ra….. Nói đi cũng phải nói lại, này được cái là giúp luyện khả năng bình tĩnh trước mọi phong ba bão táp hahaha. Dù sao ai quen với Thần Nông thì cần luyện khả năng chai mặt (ý mình là “bơ” luôn) và cái năng lực bình tĩnh. Chúc ai quen biết Thần Nông có đủ dũng khí vượt qua tất cả các trận “động đất núi lửa” và không phải vào viện….. nha :]]]]]

 6. Ui trời, mình Kim Ngưu (cung mọc Cự Giải, mặt trăng Sư Tử) đang hẹn hò với 1 anh TN (cung mọc Bảo Bình, mặt trăng Bạch Dương). Mình thề là mình đã bị vẻ ngoài “thư sinh” của ảnh đánh lừa khi mới biết nhau :(( bên trong ảnh rất “khác”, ảnh tính toán mọi đường đi và lúc nào cũng muốn dẫn trước mình, có mỗi việc chơi game mà cũng nhất định ko để mình thắng 1 ván? Máu háu thắng gì mà lớn vậy chứ :(

  Tuy chỉ biết nhau 3 tháng thôi, nhưng mà tụi mình thường không cần nói chuyện nhiều, mình có thể cảm nhận được anh đang như thế nào, và ảnh cũng nắm bắt nhanh mình đang có chuyện gì :D
  Mình phát hiện TN hay mắc cỡ lắm, dù bên trong có đang lo lắng cỡ nào cũng trưng bộ mặt hoàn toàn khác, cái này thật sự rất là dễ thương :P, mình toàn lấy cái này ra ghẹo ảnh, và hậu quả là 2 đứa im lặng vài ngày haha
  TN vốn cần 1 mối quan hệ sâu sắc, mạnh mẽ, có thể cùng họ trải nghiệm mọi thứ. Bạn gái nào thích TN thì tốt nhất nên chinh phục ảnh bằng cá tính, sự độc lập của mình, rồi sau đó thích gì thì nói thẳng ra, ảnh ưng thì ảnh làm cho, chứ im lặng mà mong muốn ảnh phục tùng thì dù ảnh có biết cũng chả thèm làm đâu :D Cái mặt thì ngựa bà lắm, chứ bên trong lúc nào cũng lo cho đối phương cả. Nên nếu ngay từ đầu bạn cứ theo ảnh thì vừa khiến ảnh chán, vừa khiến ảnh muốn hành hạ (nếu hên thì bạn sẽ hạnh phúc sau đó, xui gặp trúng mấy TB yêu tinh thì tụi nó hại cho tới chết – tớ chứng kiến 1 bạn CG bị 1 TN hành hạ rồi, đau đớn lắm :( )

  TN rất thích con gái độc lập, nên mấy bạn quen dựa dẫm thì cẩn thận miệng lưỡi của ảnh dập cho đau đớn nhé :). Tớ quen 3 TN rồi, đã tự nói là không dính vào anh nào thuộc cung này mà giờ phát hiện 1 TN to đùng 31/10 :)) coi như cái số rồi, nên hưởng thụ thôi :)

  Tớ đọc bài này không biết bao nhiêu lần rồi, tớ rất cám ơn Hy, sau những bài này tớ đã hiểu được nhiều góc cạnh về TN và giờ có thêm vài chiêu ghẹo ảnh haha :))

 7. @Hy: Haha. Tóm lại mình rút ra được kinh nghiệm sau nhiều năm ở với TN là khi các bạn ấy đến mùa thì cứ kệ xác. Tự mò đi tự biết đường về. Còn quan tâm bla bla bla chỉ tổ mệt mình mà còn ức chế nữa :))

  Tính ra mình thấy cung TN là cung khó giải quyết vấn đề khi có mâu thuẫn nhất trong bộ 3 các bạn Nước. Ví dụ như là cung Song Ngư hay Cự Giải, thì cách nhìn nhận vấn đề nghiêng hẳn về tình cảm, dù sao cũng dễ giải quyết hơn. Chứ mấy đứa TN, lý trí tình cảm hầm bà lằng, nửa nạc nửa mỡ rất khó tranh luận để tích cực hóa vấn đề. Xài mềm dẻo tình cảm nó không chịu mà xài lí trí cứng rắn nó đi tự kỷ. Chả biết đường nào mà lần. Nhất là trúng phải mấy đứa đơn bào như hệ Thổ mình. Thôi, để tự sinh tự diệt cho nó khỏe cuộc đời =___=

 8. @Maxii thì thật sự là vậy mà em, mấy TN càng đậm tuổi càng hằn học ra. Nhưng như chị nói đó, nếu có một xuất phát điểm tươi sáng một chút, hoặc được ai đó thông đầu óc ra cho sáng sủa chút, thì TN sẽ dung hòa được điểm hằn học của mình (chị nói là “dung hòa” chứ không phải là “loại bỏ nhé ( ̄∇ ̄)). Lúc đó may ra mới hóa thân thành Đại Bàng, Phượng Hoàng gì đó được, chứ nếu không thì toàn là bò sát thôi a ( ̄∇ ̄)!!!!!!!!!

  Nhưng mà của đáng tội, cũng phải hiểu là cái phần hằn học ấy của TN chỉ người nào ở kề ở cận mới biết được, chứ bình thường mấy bạn ấy cũng sống hết sức bình thường, tuyệt nhiên không đem hằn học mà quăng ném lung tung! Vậy nên cũng không cần quá lo lắng!

  Chị thì… không chắc lắm khoản “XN có thể ứng biến được để làm dịu phần nào cái “cực đoạn” của TN”. Ứng biến thì thoải mái, nhưng làm dịu???????????? Chị nói em nghe chứ cứ 10 XN thì có 1/3 tươi sáng còn 2/3 cũng tiêu cực chết người! Chưa biết làm dịu không hay hai bên kéo nhau xuống bùn ( º言º; )!!! Lo lắng lắm em ạ!!! Thôi thì cứ gặp ca nào xử ca đấy, nói chung chung như vậy không đúng lại mang vạ!

  À nhưng mà cái “sức hút đặc biệt” thì đúng. Dù sao chị cũng thấy trước giờ các bạn XN luôn được mấy bạn TN đặt ở vị trí có chút ít kiêng nể, tôn trọng (còn vì lý do gì thì chịu ‘___’). Chắc vì biết vậy nên trước giờ chị chả bao giờ sợ hãi hay lo sợ hay ngán mấy bạn TN. Chuyện, chúng nó chả kiêng mình thì thôi, mình kiêng gì (﹡´ᗜ`﹡)?

  Cái bạn TN em kể… chắc đang đến mùa. Thôi cứ kệ thây cho nó lạnh, đến lúc nó ấm lại thì mình lại xởi lởi. Nguyên tắc của chị đó. Khi TN đến mùa thì cứ mặc xác, nó ngụp lặn đã thì nó ngoi lên. Đừng có ngu mà đâm đầu vào lúc nó ngụp lặn rồi xoắn quẩy “Sao mày lạnh lùng vs tao?” “Sao mày không giả lời tao?” “Sao mày im lặng?”, nó ghét cho (*´▽`*)!!!

  /đã bao lâu rồi chị mới gõ cái comment dài cỡ này ( *°ー°* )????????/

  • Dạ em cũng có quen một bạn XN kiểu “2/3 tiêu cực chết người” và cực kì nghiêm trọng hóa vấn đề. Gặp một con Cự Giải như em nữa là khi phát sinh chuyện thì cứ như lầy lội sình bùn :)) Cơ mà giờ hai đứa hết là người yêu nhau rồi, nên làm bạn nói chuyện với nhau có vẻ tươi sáng hơn.
   Còn bạn TN thì em cũng mong cho qua mùa bạn ấy lại nói chuyện với em. Nhưng có lẽ hơi mong manh rồi mà thôi chứ biết sao giờ. Chọc vô, nó ghét, mình còn buồn nhiều hơn. Mới lần đầu nói chuyện, dù hình như nó đã che đậy bằng mấy trò hài hước rồi nhưng em vẫn cảm nhận được hay sao ấy cái sự khó khăn và nghiêm túc của nó. Đúng là nghiêm túc chia sẻ, góp ý các kiểu là điểm tốt nhưng mà sao vẫn thấy đáng sợ nhiều hơn a~~. Với mấy đứa này ít khi em dám chủ động lắm. Chỉ lúc đầu em không hiểu vì sao hôm qua còn vui vẻ mà hôm nay không thèm đếm xỉa tới mặt mình. Nhưng giờ chị nói vậy nên em cũng đỡ suy nghĩ một chút :* (mà mùa của tụi nó có vẻ đến liên tục không lường trước dc hay sao ấy Σ(‘◉⌓◉’). Có một bạn khác là em bị chắc cả chục lần liên tù tì rồi cũng nên T^T)
   Cá nhân em thì em thấy mình bị XN hút nhiều hơn, cả trai lẫn gái. Dù không thường xuyên liên lạc, khi nói chuyện lại em vẫn cảm thấy được sự gần gũi và như là hiểu thấu em vậy (dù tụi nó có ác mồm, sỉ vả em đến cỡ nào haha).
   Còn như TN, em đọc vài tài liệu, hay như bài của Linda thì có chỗ bảo CG và TN đồng cảm nhau, dễ hiểu nhau, nhưng bản thân em lại không thấy giống vậy lắm. Em thấy TN hơi xa cách một chút dù đã mở lòng hết cỡ, cả trai lẫn gái luôn chị ạ. Cứ như có rào cản chi đó nên nói chuyện hay bị trật đường ray lắm. Hay tại do cung mọc này nọ của em nó chi phối ta?!
   Em còn được trải nghiệm một lần khi một TN tâm sự là rất thù ai đó, và đang trên đường trả thù người đó. Phải nói là quen biết bấy lâu, lần đầu tiên em thấy được cặp mắt sát thủ của bạn đó. Nó nói về người khác mà em cứ có cảm giác nó đang nói cho em nghe là nó chuẩn bị giết em vậy… :)))

   *Đọc comment dài của chị thiệt tình là hớn hở hết sức luôn à :(( Nhưng em chưa thấu đáo hết chiêm tinh nên comment hơi chút không liên quan gì cả. Chị đừng trách em nha.

   • Thật ra thì con người thường dễ bộc lộ tính xấu vs những người thân cận nhất, thành ra khi thành bạn bình thường thì quan hệ giữa em và bạn XN bớt sình lầy là đúng thôi (﹡´ᗜ`﹡)~

    Chị thấy, nghiêm túc góp ý chia sẻ vs TN nó cứ hề hề sao ấy. Kiểu nó cũng có suy nghĩ đó mà chả hiểu sao làm mình cảm tưởng nó vứt góp ý của mình sang bên (;_;). Chị cũng không biết trước giờ chị có nói thủng được bạn TN nào không nữa? Kệ chứ sao (ಥ▽ಥ)!!!
    À đúng TN mùa không có chu kì. Có chu kì là CG đó em *cười lớn*.

    Chị cũng gặp nhiều CG bị dính vs XN dữ lắm, thành ra không ngạc nhiên! Còn kiểu “hiểu” giữa TN và CG là kiểu hiểu theo trường phái tâm linh, tình cảm. Mà gì cứ nói đến tâm linh, tình cảm là chị điếc đặc. Kiểu như chơi trò ý tại ngôn ngoại vs nhau, hoặc kiểu “ăn ý” mà các cung khác không đạt được (chứ em có thấy TN và SoT mới gặp đã ăn ý với nhau chưa? bao hiếm đó!). Hoặc cũng có thể vì các bạn có chung giá trị sống vs nhau, kiểu xem trọng mặt cảm xúc hơn vật chất, “muốn” đi trước “nên”, kiểu kiểu vậy! Hiển nhiên tùy biểu đồ nữa à~~~~

    Ê được nó tâm sự cho kế hoạch trả thù tức là em cũng thuộc dạng tâm đắc của nó đấy chứ. Mà không biết là chuyện đáng vui hay đáng sợ (ʘ‿ʘ✿)!?

    Chị không định thấu đáo Chiêm Tinh đâu em, em thích gì cứ vào nói đó đi!!! Chị nói thật Chiêm Tinh kiểu như đọc mệnh giời, mà biết quá nhiều thì dễ bị thủ tiêu ( º言º; ), hoặc không bị thủ tiêu thì cũng mất cả duyên vs đời.. Chị chả ham. Cứ biết chút ít, đem ra đàm luận cho vui, để người cùng cảnh vào chia sẻ thôi cho nhẹ nhàng ヾ( ◕灬◕ )ノ~♩♪♬♡

    • Về cái nghiêm túc góp ý chia sẻ với TN ấy, em hoàn toàn đồng ý luôn. Kiểu như chị nói đó, có nghe đó (em thì không chắc có suy nghĩ không nữa…) nhưng hành động cứ như mình đang nói vớ va vớ vẩn gì, nói lỗi phải của ai chứ chẳng phải của nó. Như chuyện làm lỗi với mình, rõ ràng là lỗi của nó (em thề là lỗi của nó :((), mình trách nhẹ nhàng thôi mà nó nhất nhất không chịu nhận lỗi, không xin lỗi, rồi nói nhăn cuội một lúc, sau đó là toàn đổ ngược lại là lỗi mình :(((( Em chỉ còn nước cứng đơ nhìn nó trân trân không thốt được một lời nào…

     Dạ chị, em biết rồi :D Em chỉ sợ mình nói linh tinh, làm phiền đến hai chị vì chuyện cá nhân của mình thôi. Mốt chiêm nghiệm được cái chi hay hay nữa vào đàm luận với chị tiếp ♡

 9. Sao đọc về Thần Nông em thấy mấy bạn này có hơi chút gì đó bóng dáng của Xử Nữ quá ta? Hay là em chưa ngấm thấu đáo nhỉ ^^
  Dù sao đi nữa thì… em nhớ mấy bài dịch với mấy cái ngoặc đơn của hai chị quá đi :((

  • Cũng có đứa từng bảo chị và đứa bạn gái Thần Nông giống nhau, nhưng cá nhân chị thì thấy hai đứa khác nhau một trời một bể tính tình, chỉ giống… gọi là rất ít ít quan điểm sống.

   Chị sẽ ráng quay lại sớmmmm ;__;~ Chị có một bài Kim Ngưu Xử Nữ muốn viết :((((.

   • Dạ, xét ra thì 2 đứa khác nhau nhiều hơn gọi là giống. Như về quan điểm sống, em thấy Xử Nữ có vẻ tiếp thu học hỏi, dám chấp nhận cái mới mẻ nhiều hơn, còn Thần Nông thì kiểu hơi bảo thủ cực đoan một chút. Cái em thấy giống là cái “chê là chê mà khen là khen” không một chút nhân từ. Hay ít ra là mấy đứa em gặp cả trai lẫn gái là thế đó chị T^T

    Dạ chị :( Tại thấy hai chị biệt tăm lâu quá, em không biết có chuyện chi không nữa :(

    • Không sao đâu em, chị không có chơi với xã hội đen, nên không bị ai thanh trừng đâu ( ,,¬ᴗ¬,,). Chẳng qua cuộc sống hơi lộn xộn tí nên không có tâm trạng viết lách, mất công đọc mấy cái phản hồi ngứa ngứa chị hứng lên chửi thì lại tạo nghiệt XDDD!!!

     Chị nghĩ… Thần Nông mà được sống trong môi trường lành mạnh, không chịu bi kịch dữ dội hay đả kích sâu sắc, thì dễ chịu hơn một Thần Nông phải trai nghiệm quá nhiều đau đớn. TN khi trải qua nhiều sóng gió, hiển nhiên sẽ trưởng thành, nhưng theo hướng “hằn học” đó em. Tức là thay vì trở nên “dịu dàng” thì họ trở nên “lãnh đạm”, thay vì “khoan dung” thì trở nên “hà khắc”. Em có nghe cái câu là “Có hai loại người chịu đau khổ, một loại vì đã từng trải qua nên không muốn bất cứ ai phải chịu đau khổ như mình, còn một loại vì cho rằng vì từng đau khổ nên mình có quyền khiến người khác đau khổ”. Chị ấy à, luôn thấy các TN rơi vào loại thứ hai.

     Hiển nhiên thì 1/12 của thần dân địa cầu thế nào cũng có người này kẻ kia, nhưng chị nhìn chung thấy TN quá bán là như vậy. Khi gặp nghịch cảnh thì sẽ vượt qua, nhưng sau khi vượt qua thì thường trở nên chai sạn (do bản tính bẩm sinh đã tiêu cực) thay vì ôn nhu… Nói vầy đụng chạm quá ha, nhưng mà thì… nó là thiệt đó :|…

     Mấy bạn TN bảo thủ “cực đoan” mà em nói chắc cũng thuộc dạng bị “hằn học hóa”, hoặc là dính thêm vài cái Kim Ngưu Sư Tử trong biểu đồ để gia cường thêm cái tính Kiên Định của Thần Nông nên mới vậy. Còn XN thì đúng rồi, Thay Đổi mà, thành ra dù cứng đầu (Thổ) nhưng vẫn du di, uốn dẻo múa lụa được ~( °∀° )~

     Về khoản ác mồm thì XN TN đều ác như nhau, khỏi bàn cãi… Trong Hoàng Đạo chả có đứa nào dám đua đòi với hai đứa này trong khoản độc mồm độc miệng!!!

     /lạy Chúa thánh thần Ala thiên địa chị có cả XN và TN trong người *cười khổ*/

     • Dạ đúng rồi. Nhưng đại đa số ai cũng phải chịu đau khổ, đả kích v.v… để trưởng thành hơn, nên lẽ nào TN càng lớn càng cay nghiệt đáng sợ hơn sao? Vậy thì khổ cho những người gặp TN sau này quá ta -_- Kiểu không làm gì mà lại bị chặt chém ‘.’
      (Em là em vừa mới bị TN chặt xong giờ buồn quá chừng haha. Đúng kiểu lạnh lùng vô đối luôn. Mới hôm qua thì nói chuyện vui vẻ mà sau mấy tiếng đồng hồ thì như tảng băng :|)

      Haha nhưng theo cách em đọc thì thấy với XN và TN, họ rất có sức hút nên thôi kệ chị ạ, miễn mình hút được người ta là được rồi. Hoa hồng phải có gai nó mới là hoa hồng :”> Vả lại XN có thể ứng biến được để làm dịu phần nào cái “cực đoạn” của TN mà ha. Em thì em thích được một chút như vậy, kiểu được người ta nể, tôn trọng mình hơn, em nghĩ thế (không kể mấy người loạn não vô đây xằng bậy).

     • * Giơ tay giơ tay* Cho tui bon chen với :))

      Đọc comment của Hy mà nước mắt rớt luôn. Mấy lần rồi mình và một bạn TN tranh cãi gay gắt với nhau về việc phản ứng tiêu cực của bạn ấy. Mình thì cứ nói với bản, “Tại sao lại phải tự khép kín mình, tự làm mình khổ, và đi gây đau đớn cho người khác trong khi bản thân mình cũng chả vui vẻ gì? Cái sung sướng đang có là cái ảo ảnh. Khép kín và bỏ dở một thứ không phải là giải pháp, mà là trốn tránh, là bước lùi, hiểu chưa!”, bản thì cứ im lặng rồi khăng khăng ” Mối quan hệ của tụi mình đi tong rồi. Tui là tạo nghiệt, tui chỉ sinh ra để làm phụ lòng người khác, tui chỉ nên sống một mình… ” Bla bla bla …’___________’.

      Hồi xưa mỗi lần TN đến mùa, là không đứa nào nói với đứa nào câu chi hết. Mình chỉ bình tĩnh im lặng chịu đựng cơn giông tố âm ỉ cáu gắt khó chịu mỉa mai cay độc về mọi thứ và mọi vấn đề của bản. Nhưng khác với lúc nhỏ, lớn lên làm việc nhiều, áp lực công việc quá nặng khiến bản thân mình mất kiểm soát, thế nên mình quạu lại luôn. Mà càng nói ra những tính cách tiêu cực của bản thì bản càng ngoan cố lẩm bẩm: “Thôi mối quan hệ be bét rồi”. ” Thôi tụi mình nên ngừng tát vào mặt nhau”…” Thôi coi như xong rồi”. Mình nói ra là để tích cực hóa vấn đề, tranh luận là để hiểu nhau, trong khi bản tiếp nhận và nhìn nó theo hướng tiêu cực :).

      Mình nghĩ có ai muốn yêu đương với cung TN thì nên có tinh thần và sức chịu đựng cao một chút. Và nên nhớ là TN là một cung tiêu cực. Lúc bình thường làm bạn bè người quen với bạn, nó có thể rất tích cực, vui vẻ, ấm áp. Nhưng trong tình yêu, nó rất rất tiêu cực. Đó là bản chất của các bạn ấy. Đừng nên đòi hỏi gì thêm :'(. Tin mình đi. Mình mới chỉ ở mức độ ” bạn thân thanh mai trúc mã” của TN thôi mà hứng mấy mùa mưa nắng của bản không biết hàng mấy ngàn lần rồi.

      Nhân tiên nhắn nhủ các bạn có máu làm việc và hay bị áp lực công việc, nếu nhỡ có người yêu là TN thì đừng trông mong đến chuyện các bạn làm việc mệt mỏi, lỡ cáu gắt u ám thì có người xoa dịu thông cảm chịu đựng cho. Đó có thể là bất kỳ cung nào, trừ TN và ST ra :))

     • Đó đó cái kiểu đó đó T__T. Tính mình không thích cãi nhau chơi chơi. Tranh cãi là có mục đích, để bày tỏ quan điểm rồi còn biết đường mà xử lý. Cãi nhau theo kiểu “Ý bạn là tụi mình hết thuốc rồi chớ gì” “Bạn ghét mình rồi phải không?” thì cho mình kiếu. Lạy thánh hết thuốc là mình hết nói rồi tốn nước miếng làm quái gì (仝_仝:)?

      Đúng là làm người yêu của TN, sức chịu đựng phải là trời bể. Chưa kể còn phải là người lạc quan, không thì hai đứa bi quan ôm nhau chết chùm mất (hiển nhiên, bạn TN đó mà bị trội Nhân Mã, trội Mặt Trời chẳng hạn, tính tình bớt u ám lại là chuyện khác). Phải sẵn sàng tinh thần “mình là người vực dậy tinh thần cho nó chứ không phải ngược lại”.

      Nhưng là mặt tinh thần thôi, còn ví dụ như, về mặt vật chất chẳng hạn, TN có sức chịu đựng cao và khả năng vượt qua khủng hoảng tài chính (vs điều kiện tình cảm đang ổn định) rất hoành tráng. Chứng kiến rồi nên biết. Làm việc không biết mệt luôn. Nhưng mà, như đã nêu phía trên, tinh thần phải đang tốt mới được.

      2 câu cuối ;w;~

      /Comment tiếp thì post cái mới nha, cái này dài quá rồi~ ^^/

 10. một người có Sun là TN moon là XN thì ntn ạ ? E đang thích 1 cậu bạn như vậy, bề ngoài thì hòa đồng, hoạt bát, bên trong kb thế nào. Nói chuyện với bạn này thì rất dễ chịu, lại tạo cho mình cảm giác rất yên tâm và ấm áp nữa :d nhưng bạn ý hành động thiệt nước đôi làm em k thể biết là có tình cảm với mình hay k, trc giờ chưa bh em bị mù tín hiệu như vậy kể cả là với 1 TN khác

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s