Đàn ông Thần Nông [p1]


Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

Đại từ “tôi” trong bài là của tác giả, đại từ “bạn” là chỉ những cô gái đang yêu một chàng Thần Nông :)).

Đọc Nội quy trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Hãy đọc với một trí tò mò và niềm hứng thú. Đừng bao giờ đọc sách của Linda Goodman một cách hời hợt và chóng vánh, cốt chỉ để nắm đại khái ý. Đại khái ư? Tôi e là chẳng bao giờ bạn tìm thấy điều ấy trong blog này. Chúng ta đang diễn dịch và tìm hiểu một loại người nào đấy, và “đại khái” hay “đại ý”, không bao giờ miêu tả được một con người.

Thần Nông (Hổ Cáp, Bọ Cạp, Scorpio): 23/10 – 22/11.

Cách tính cung dựa vào quyển SUN SIGNS của Linda Goodman

————————————————-

ĐÀN ÔNG THẦN NÔNG

Và mắt của con bé ngay lập tức bắt gặp đôi mắt

Của một con sâu bướm vừa to vừa xanh lam

Đang ngồi trên nóc (cây nấm) với hai tay khoanh trước ngực, trong im lặng

Rít một cái tẩu dài…

Con sâu bướm và Alice

Nhìn nhau trong im lặng,

Nếu bạn đang yêu một anh chàng Thần Nông và từ “cuồng nhiệt/đam mê” có thể làm bạn sợ thì… nào xách dép lên và bỏ chạy như thể King kong đang rượt theo thôi. Vì anh ta đúng là King kong đấy!

Tôi không nói đến “đam mê tình yêu” đơn thuần đâu, mặc dù đó là thứ chính yếu đấy. Nhưng tôi còn muốn nhắc đến sự đam mê về chính trị, công việc, tình bạn, tôn giáo, thức ăn, họ hàng, con cái, quần áo, cuộc sống, cái chết và bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra được. Một chàng trai Thần Nông sẽ không phải là thứ mà linh hồn bạn đang khao khát nếu bạn bị giới hạn bởi những tình cảm thừa thãi. Thôi thì đừng ngoảnh đầu đừng nuối tiếc nữa. Hãy cứ chạy đi ヽ( ´∀`)ノ.

Bạn sẽ nghĩ tôi bị dở hơi nếu bạn vừa gặp một anh chàng Thần Nông nào đấy. Anh ta thật trầm tĩnh, thật điềm đạm. Làm sao mà một người có vẻ ngoài hoàn-toàn-kiềm-chế như vậy lại có thể “cuồng nhiệt”, thậm chí đến mức độ nguy hiểm như tôi vừa nói? Thật ra nó đúng là vậy đấy. Anh ta chỉ lừa phỉnh bạn với vẻ ngoài lạnh lùng thôi. Sâu thẳm bên trong, sự cuồng nhiệt của anh ấy nóng bỏng như thể cái bếp mà bạn từng nướng tay mình khi nghịch dại hồi ba bốn tuổi, cái lúc mà bạn cứ đâm đầu vào mấy thứ ngoài khả năng ấy. Anh chàng này cũng gần như nằm ngoài khả năng của bạn. Anh ta đang sục sôi bên dưới vẻ ngoài kiềm chế lường gạt kia. Đừng có dại mà đụng vào! Bạn biết rất rõ vết bỏng phải mất bao lâu mới khỏi cơ mà? Có nhớ không? Tay bạn đã nhức nhối đến hàng tuần liền sau phi vụ đốt tay trên lò đấy. Sau trải nghiệm với một chàng Thần Nông, tim bạn có lẽ cũng sẽ cháy phừng phừng mấy tháng, có khi mấy năm, có lẽ sơ cấp cứu sẽ chỉ giúp được chút ít thôi. Ông bà ta thường nói “phòng cháy hơn chữa cháy”, điều này áp dụng tốt cho cả bỏng lửa và cả yêu Thần Nông, thành ra hãy chọn liệu pháp an toàn đi. Đừng chết vì thiếu hiểu biết. Hãy chắc rằng bạn đang đi đâu và đi với ai.

Nếu trời sinh cho bạn bản chất cách nhiệt chống lửa không thế bị phá hủy, nào tiến lên và vui vẻ với thuốc nổ đi nhé! Có lẽ bạn sẽ biết cách chế ngự ngọn lửa và sở hữu một ngọn lửa hừng hực ấm áp để sưởi ấm trái tim cả đời. Có khi bạn cũng là người rất cuồng nhiệt đấy. Tốt thôi. Vậy thì vấn đề ở đây chỉ còn là nhiệt độ của lửa. Nếu sự cuồng nhiệt của bạn có chế độ ổn định nhiệt tự động, để đến khi nào anh ta nóng quá thì bạn chuyển qua mát, thế thì bạn an toàn rồi. Thôi cứ coi như là bạn làm được như thế đi nhé. Còn những cô gái không chịu nổi điều này, có lẽ sau khi tôi xúi họ bỏ chạy, họ đã chạy được đến một bang khác rồi, nếu họ đủ nhanh. Ngày nào đó họ sẽ cảm ơn tôi sau khi đã cưới một anh chàng Thiên Bình hay Cự Giải tử tế và hiền lành.

Nào, bây giờ, những cô gái đã cho rằng mình an toàn trong mối quan hệ với Thần Nông (sau khi đọc tất cả những cảnh báo trên), cùng xắn tay lên tìm hiểu xem chúng ta có mò được cái gì đằng sau đôi mắt đầy thôi miên và xuyên thấu tâm hồn kia không nhé. Một điều chắc chắn là không có một anh chàng Thần Nông nào để lại một ấn tượng THƯỜNG THƯỜNG trong bạn. Thể nào anh ta cũng khiến bạn thấy anh ta nam tính và ngọt ngào, hoặc là tinh quái và cuồng nhiệt (lại cuồng nhiệt???). Vấn đề là, anh ta không phải cái nào trong hai cái trên. Hoặc mặt khác, tôi nên nói là anh ta là cả hai. Chà vấn đề có vẻ rắc rối rồi, cho nên có lẽ chúng ta nên bắt đầu lại từ đầu *laugh*.

Nếu dùng một từ để miêu tả anh chàng này, hay phải nói là một cụm từ, thì đó là “bất khả chiến bại”. Đằng sau vẻ ngoài lãnh đạm của anh ta là cả một nồi nước sôi đang nổi bọt và sôi sùng sục. Nếu bạn may mắn, anh ta sẽ tử tế đậy nắp lại suốt cuộc đời, nhưng chẳng may mà bạn tổn thương anh ta sâu sắc thì sẽ có vụ nổ hoành tráng đấy. Chứng kiến vụ nổ như vậy khá là thú vị a, hiển nhiên với cương vị là người ngoài cuộc và đảm bảo mình không có liên quan gì kiểu như “trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết”. Tốt nhất là né nó ra nếu bạn thấy có nguy cơ. Và đừng có làm gì đổ thêm dầu vào lửa.

Anh ta có thể làm bạn hoang mang với cái kiểu nhân cách song song của mình: cuồng nhiệt và lý trí. Anh ta làm chủ được cả hai: trí tuệ và tình cảm, cái nào cũng tác động đến anh như nhau. Thần Nông thường trên cả thông minh. Nếu anh là loại người siêu tiến hóa, anh sẽ đồng thời rất triết học, và luôn quan tâm chiêm nghiệm bí mật của sự sống. Anh ta chắc chắn sẽ là người gần nhất với câu trả lời.

Có một số Thần Nông có thể sống một cách thanh đạm trong một căn phòng tầm thường, chối từ bản thân họ vì một lý do vô danh theo quan điểm mỹ học nào đó. NHƯNG bản chất thật của Thần Nông là hưởng lạc. Thường thì Thần Nông sẽ chìm đắm trong hàng đống đồ xa xỉ và có thiên hướng lạm dụng đồ ăn, thức uống, ma túy, và hiển nhiên – cả tình yêu. Tình yêu là chắc chắn. Anh ta khao khát nó, với tất cả sự tự tin của mình. Lãng mạn không bao giờ làm anh ta sợ, làm anh ta hoang mang, làm anh ta mất tự chủ. Nó ngấm trong não anh ta từ lần đầu tiên anh ta lái xe đạp cơ. À không, có khi còn trước nữa, lúc anh ta lái xe ba bánh ấy. Hiển nhiên bạn có thể quen biết một anh chàng Thần Nông nào đấy có vẻ ngoài thật ngây thơ, với vẻ cuốn hút tươi trẻ và hoàn toàn không chủ đích, và hoàn toàn thiếu cái gọi là khả năng quyến rũ. Anh ta sẽ khiến bạn tin rằng cuồng nhiệt là thứ bị đánh giá quá cao đối với Thần Nông rồi. Có khi anh ấy còn có tàn nhang, với một mớ huân chương danh dự dành cho Hướng đạo sinh nữa kìa. Nhưng đi hỏi vợ anh ta đi. Thử cái gì đó kiểu như “Này nói xem Bertha-hay-Rosalie-hay-Sheila-hay cái quái gì cũng được, chồng cô có… ừm… có “cuồng nhiệt” lắm không?”. Chắc cô ta sẽ phải dồn hết lòng tự trọng của cô ấy nếu muốn bảo với bạn rằng điều đó không liên quan đến bạn. Nhưng câu trả lời thường là một tràng cười điên loạn. Giữa tràng cười đó kiểu gì cô ta cũng đang nhớ lại những ngày tháng tràn ngập những lời tuyên bố về ô nhiễm không khí, nạn ăn trộm, chó, thuốc ngủ (hay thuốc phiện gì đó), tóc dài, kế hoạch hóa gia đình, và rất nhiều đêm của… à thôi, “rất nhiều đêm” là đủ :D. Những gì tôi nói thể nào cũng đúng dù anh ta có nhìn giống Huckleberry Finn đi chăng nữa (Hy:là một thằng nhỏ đi phiêu lưu với bạn trên sông Missisipi, có vẻ ngoài trẻ thơ vô hại), và thậm chí chẳng có điểm chung nào với King Kong.

Còn tiếp…

Advertisements

31 thoughts on “Đàn ông Thần Nông [p1]

 1. Mình là một em Mã, đã và đang làm một bạn Cạp giận. Bạn ấy là người chủ động quan tâm và sau đó nói thích mình, và bạn ý cũng hay giận vu vơ và đôi lúc rất đa tình. Mình không hề cố ý làm bạn ấy giận mình, nhưng bạn ấy đã và đang rất giận và chủ động cắt đứt hết mọi liên lạc + mọi thứ mà mình và bạn ấy đã gầy dựng trong mối quan hệ của hai đứa. Giờ mình phải làm sao đây ‘ A ‘

  Mình có Moon Sign là Cá, AC cũng Mã ‘ A ‘ bạn ấy thì mình không biết giờ sinh nên mình xem cho bạn ấy Moon Sign là Bình Nước ‘ A ‘

 2. Mỗi lần em gặp các cá nhân thần nông em lại khổ sở lắm cơ. 1 là sẽ ngồi nhìn nhau, người này nhìn người kia. Nghiên cứu. 2 là em sẽ cụp mắt xuống, tránh, đối phương nhìn thả phanh. Và khi em không thể nhịn được nữa. Em sẽ đáp lại bằng 1 cái nhìn cảnh cáo là đừng nhìn nữa. TT.TT. Thực sự rất muốn thân với mấy bạn thần nông nhưng mấy bạn ấy thường “tặng” cho em 1 tràng cảm xúc lớn hơn em có thể bình tĩnh tiếp nhận. Mấy bạn thần nông kém tuổi thì không vấn đề. Hơn tuổi… xoắn… =.= (Đa phần thôi)

 3. Hy ơi, làm sao để 1 MK bắt chuyện với 1 TN? khi mà MK lỡ gây 1 chuyện hiểu lầm với TN và đã xin lỗi rồi nhưng….sau đó mỗi lần nói chuyện là có vẻ gượng gạo thế nào đó, không thấy thoải mái…Hồi chiều này còn bị “anh chàng” quăng cục lơ vô mặt nữa chứ!…>,<. Chán quá!…Mình thì chẳng hiểu sao cứ chú ý tới hắn chứ?.

  • Xin lỗi ‘__’~ Hy không thể giúp bạn được rồi! Cùng là cung mệnh Thổ nhưng Xử Nữ vs Ma Kết khác nhau quá, nên sợ khuyên bậy bạ lại tanh bành chuyện ra. Bình thường Hy ít gặp chuyện với Thần Nông, mà có chuyện thì hay lắng nhắng đến làm lành hoặc chửi um sùm lên~ Cũng có vài trường hợp tốt nhất nên lủi đi cho đến khi các bạn ấy vui trở lại :D~

   • Hix…vậy là hết cách rồi sao?. Thật ra thì sau khi mình xin lỗi, bạn TN đó cũng có đến bắt chuyện này nọ nhưng mình có cảm giác là cả 2 đứa đều không thoải mái, sượng sượng thế nào…ngồi trong lớp thì đứa ngồi trên đứa ngồi dưới, 2 dãy bàn lệch nhau nên nhiều khi mình ngước lên bảng, nó quay xuống…thế là lại đụng nhau. Mình cũng có 1 ông anh rể ( chồng chị họ) là cung TN. Đúng là ban đầu khi gặp ong~ là không thích rồi *cảm thấy không an toàn* ><. Bạn này thì không đến mức đó…nhưng cứ tình trạng này thì chắc chuyện tương tự sẽ xảy ra. Kì quá Hy à, sao mình cứ chú ý tới nó…nhiều khi thấy nó ngồi 1 mình thấy tội thế nào ấy…Hix…hết thuốc chữa rồi!

  • Vấn đề của bạn thì phải kệ thôi … :) … TN là ng chiếm thế chủ động … bạn chỉ cần tỏ ra là vẫn muốn giữ mối quan hệ, vẫn quan tâm là đc … vì sau khi chuyện đó xảy ra thì TN là ng bắt chuyện với bạn mà … kết quả thì không dám chắc nhưng mà bạn chỉ có thể làm thế thôi … bạn cũng có thể chủ động … nhưng mà bạn không chắc chắn thế này thì bạn không làm ng chủ động được rồi …
   Còn ông anh rể bạn … bạn nên nhớ TN chỉ quan tâm đến ai nó yêu quý thôi … ng ta không yêu quý bạn.. thì làm gì ng ta cần phải để bạn thích … với TN ko quan tâm là … NEXT … không nói nhiều …

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s