Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Ma Kết [p2]


Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Nhân Mã và Nữ Ma Kết

 • Nhân Mã (Sagittarius – Xạ Thủ – Cung Thủ, 22/11 – 21/12)
 • Ma Kết (Capricorn – Nam Dương, 21/12 – 20/1)

Cách tính cung như trên dựa vào quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

———————————–

Nàng sẽ không đi cùng anh. Nàng có đủ một triệu lý do để không đồng hành.”Chả có kế hoạch gì cả”, nàng sẽ nói.  “Vậy mới vui”, anh sẽ trả lời. Nàng nhíu mày. Anh dỗ dành. Nàng kiên định. Đây chính là lúc anh thấy nàng cổ hủ và nhàm chán. Và rồi nàng nở nụ cười bẽn lẽn lấp lánh lấp lánh của sao Thổ với anh, anh sẽ tan chảy và tiếp cận nàng lần nữa, với trái tim tươi sáng và lạc quan, nghĩ rằng phải có cách để chinh phục nàng hoàn toàn. Có đấy. Chỉ cần anh nghiêm túc – không phải chỉ trong chuyện yêu nàng – mà cả trong chuyện anh dự định đóng góp gì với thế giới và những thứ anh mong muốn nhận đền bù cho sự nỗ lực của mình. Một anh Nhân Mã thường tràn đầy mơ mộng (cho đến khi bị mấy chuyện thất vọng trong đời làm cho chết ngộp). Anh dâng tặng nàng cả rổ mộng mơ, và trái tim nàng sẽ cảm động, nhưng nàng sẽ chờ đợi. Mộng mơ với nàng cũng tốt, nhưng kế hoạch chi tiết nằm ở đâu hả? Anh không thể xây một căn nhà mà thiếu kế hoạch cụ thể và anh cũng không thể hiện thực 1 giấc mơ mà thiếu một kế hoạch cụ thể. “Ước thôi là đủ rồi”, Cung Thủ thì thầm tranh cãi với nàng. “Cái đó chỉ là ảo tưởng về 1 cây kem ốc quế 2 viên kiểu Disney thôi nghe chửa?”, Ma Kết độp lại, “Cần nhiều hơn là chỉ có ước thôi. Vậy, thôi được, nếu ước là những giấc mơ mà ta mơ khi ta đang còn thức, như mấy bài hát của anh ý – thì thậm chí ước cũng cần có kế hoạch. Nếu việc không diễn ra đúng như ta nghĩ, nếu ta cưới nhau và cả 2 đứa đều thất nghiệp thì bọn mình ăn gì, mặc gì và trả tiền nhà bằng cái gì?”.

“Một chút đức tin”, Cung Thủ trả lời. Điều này có thể làm nàng mềm lòng. Anh có thể thử đấy. Nhân Mã (giống Thần Nông) rất hay trích Kinh Thánh để làm rõ quan điểm. Việc này có thể làm người khác thấy ấn tượng, nhưng Ma Kết còn đòi hỏi Chúa cho dẫn chứng rằng Người biết Người đang đi đâu cơ. Xem xét tình hình thế giới hiện nay thì đây rõ là một câu hỏi rất lý trí và rất sao Thổ. “Chúng ta mới là người gây ra đại hồng thủy và các thứ bi kịch, nghèo đói và khổ đau, trên Trái Đất này, chứ không phải Chúa”, Cung Thủ giải thích, “và về Chiêm Tinh Học, làm sao để biết được rằng các hành tinh gây ra hành động của chúng ta, chứ không phải là chúng ta định hướng và quỹ đạo của các hành tinh”. (Cô ấy sẽ suy nghĩ về điều này trong một thời gian dài đấy).

Càng lớn nữ Ma Kết càng chạy qua chơi ở hành tinh của anh chồng hay người yêu Nhân Mã của nàng. Nàng nhớ cái cảm giác vui vẻ và tự do như hồi còn con nít, khi nàng được sinh ra ở tuổi 105, xê dịch vài năm, và trái tim thực tế nhưng bí mật khao khát của nàng đập nhanh một nhịp khi nghĩ đến lúc trải nghiệm với người đàn ông nàng yêu. Chìa khóa đến trái tim của nàng chính là sự kiên nhẫn. Nhưng tất cả các lời khuyên không được thiên về 1 phía. Nàng có thể phải có kế hoạch chi tiết cho sự hạnh phúc, một khi Cung Thủ đã chinh phục được nàng. Anh đánh đố nàng, đôi khi làm tổn thương – sâu – với mớ diễn thuyết cùn. Nàng nên cố gắng hiểu là anh ấy không hề có ý xấu. Lời nói vô tư của anh hoàn toàn tự phát, xuất phát từ một dạng sức mạnh tức thì để bộc lộ sự thật. Thật ra, khi anh ấy nhận xét rằng bức tranh bạn vẽ một chiến binh cổ trông giống một cái lò bụng phệ, khi anh ấy nhận xét rằng mũi bạn hơi gãy, khi anh ấy nói bạn để tóc ngắn hợp hơn tóc dài và cô bạn thân của bạn là một người ngốc nghếch, đó chỉ là bằng chứng rằng anh ấy nói thật khi nói “Anh yêu em”. Người đàn ông này không thể nói dối dù anh ta có cố gắng cách mấy. Khi nghĩ theo hướng đó, bạn sẽ thấy được Cung Thủ yêu là một chính sách bảo hiểm lãng mạn. Bạn an toàn cho đến khi anh ấy nói rằng không yêu bạn. Ít nhất với anh ấy, bạn biết. Đây cũng là một kiểu kế hoạch chi tiết, phải không?Một người đàn ông Nhân Mã khi bị người phụ nữ anh yêu từ chối có thể bỏ đi làm thầy tu hay gia nhập Hải quân nhưng anh ấy không bao giờ không thành thật với bản thân mình, hay với cô ấy. Nếu anh ấy có bao giờ nói dối, anh sẽ cố gắng tự thuyết phục mình đó là sự thật, điều này rất hiếm vì…bạn có bao giờ thử thuyết phục anh chàng chưa? Không dễ chút nào, ngay cả khi anh ấy cố gắng thắng một cuộc tranh luận với chính bản thân mình. Không phải là anh ấy cứng đầu (nàng mới cứng đầu) mà là anh chàng luôn có thể nghĩ ra một quan điểm mới, một ý tưởng mới, làm thay đổi hoàn khái niệm ban đầu.

Sự hòa hợp trong tình dục của hai cung Hoàng Đạo này chỉ vướng mắc ở hai điểm – đều có thể kiểm soát được nếu họ muốn. Đó là: khuynh hướng hay không suy nghĩ phun mấy câu làm nàng tụt hết cả hứng, đóng băng nhưng sau đó là mong chờ nàng tan chảy trong vòng tay anh liền trong vài giờ (vài phút) sau đó – và khuyh hướng phân loại chuyện ái ân là một nhu cầu thưởng thức và luôn phải theo lịch, không bao giờ can thiệp vào nó, kết hợp với chuyện nàng sợ sự đam mê sẽ kiểm soát lý trí. Đối với chàng, những hồi đáp tình dục của nàng có phần quá kỉ luật, như thể nàng không chịu khuất phục những bí ẩn của tình yêu mà chỉ đang chấp nhận những nhu cầu của cơ thể như một vấn đề thiết thực. Nhưng nàng sẽ không bao giờ tìm thấy niềm vui trong chuyện ấy đến khi anh dịu dàng, nhỏ nhẹ giúp cô tin tưởng những nụ hôn của anh, đến khi cô ấy thấy việc từ bỏ bản thân vì anh là an toàn. Và đến khi cô vừa bắt đầu tin tưởng anh, anh bắn vài mũi tên “sự thật đau lòng” vào tim cô, những thứ mà cho nó im luôn thì tốt hơn ấy. Và một khi trái tim của sao Thổ bị tổn thươn g, nó lâu lành hơn những trái tim khác. Lâu hơn nhiều.

Nàng có thể giũ sạch mấy lời tổn thương đó của anh, cả những lời khen và những điều tốt đẹp, như thể nàng chả quan tâm mấy. Nhưng nàng có quan tâm. Quan tâm sâu sắc. Những lời không tốt lành sẽ để lại những vết sẹo mà nàng chẳng bao giờ để lộ ra, còn những lời yêu thương sẽ khiến nàng run nhẹ nhàng đầy xấu hổ và thở một hơi dài của hạnh phúc, khi nàng biết anh đang không nhìn hay đang nghe thấy. Vẻ bề ngoài lạnh lùng của cô gái đáng yêu, nghiêm túc và khép kín này che giấu một nỗi cô đơn sâu thẳm mà cô chẳng bao giờ để lộ. Đây chính là người phụ nữ luôn cần…sự tử tế. Được khen rằng cô thật xinh, được hoàn toàn coi trọng…sẽ mang lại sự rạng rỡ cho cô mà người đàn ông yêu cô chưa bao giờ nhận thấy được. Đừng có để ý chuyện nàng sẽ ngay lập tức trả lời: “Gì mà sến vậy?!”. Đừng có tin. Sao Thổ luôn hạn chế bản thân thể hiện lòng biết ơn, sự dịu dàng của nàng, nhưng chúng lúc nào cũng hiện diện – như nàng luôn hiện diện, khi anh cần nàng. Tình yêu của nàng vững chãi và đáng tin cậy, như cái đồng hồ cổ (grandfather clock ấy – Người dịch), luôn luôn tích tắc. Mãi mãi (trừ phi anh xúc phạm gia đình nàng, lúc ấy thì đồng hồ khỏi đổ chuông nữa nhá).

Ngược lại, để bù đắp cho những nỗi đau trong tình yêu của họ, nhưng ý tưởng bay bổng của Nhân Mã sẽ dạy Ma Kết chắp cánh cho lý trí của mình bay đến ý nghĩa đích thực của Cuộc Sống mà nàng chưa bao giờ dám mạo hiểm, cho đến khi anh bay đến bên cạnh và đưa nàng du hành quanh chòm sao Thiên Cẩu và cứ thế…

Chàng có những cách kỳ diệu thật sự để giải thoát nàng ra khỏi câu thần chú u buồn của sao Thổ, bằng suy nghĩ chói chang của mình khiến nàng hướng mắt và linh hồn mình đến ngôi sao ngự trị chàng, sao Mộc, lấp lánh ánh sáng chiếu mệnh cho sự tồn tại của chàng trên đời. Vào một ngày Chủ Nhật âm u, khi nàng không thể hồi đáp cho lòng lạc quan tươi vui của anh, cho đức tin vào Sức Mạnh Trên Cao sẽ giải quyết mọi rắc rối của họ, nàng có thể sẽ nói với anh rằng anh không nên hoàn toàn dựa dẫm vào Chúa – và những điều kì diệu.

“Có lẽ em đúng.”, anh sẽ trả lời, rất sao Mộc, “Có lẽ chúng ta không nên dựa dẫm vào Ngài. Có lẽ chính Ngài đang phụ thuộc vào chúng ta, để tìm ra những điều kì diệu tuyệt vời.”

Logic của anh đã chạm được đến nàng. Nàng sẽ chậm rãi trả lời, “Em chưa bao giờ nghĩ theo hướng đó”. Một khoảng thời gian tiếp theo, nàng im lặng. Có lẽ Chúa cũng cô đơn và không chắc chắn. Là người cô đơn nhất. Sức Mạnh Trên Cao sẽ dựa dẫm vào ai, vào cái gì đây? Đúng, anh vừa giải tỏa tâm hồn bị sao Thổ bao bọc của nàng, chính người đàn ông Nhân Mã của những giấc mơ không thực và những câu hỏi triền miên. Được một đấng Thần Thành tin tưởng, dựa dẫm…sẽ trở thành một khuynh hướng mới đáng yêu của nàng Ma Kết đầy trách nhiệm. Điều này thực tế hơn bất cứ thứ gì, thực tế hơn những suy đoán của nàng về anh chàng Nhân Mã nàng tìm kiếm.

Tình yêu của anh có thể là cả sự đau lòng lẫn niềm ngây ngất, nhưng nếu nàng lật ra sau những cuốn truyện tranh làm quà tặng Valentine mà Nhân Mã đã vụng về tặng, nàng sẽ thấy những trái tim được chính tay anh vẽ. Trái tim anh dâng tặng nàng quá sức trung thực, mà niềm tin rằng nàng sẽ không bao giờ làm tan vỡ nó, như một cậu trai kì lạ ở sân trường trung học, dù cho anh có bao nhiêu tuổi. Tôi có thể nghe thấy giọng nói của nàng khi đọc những dòng này, bạn có nghe thấy không, “Sến, sến, sến!!” khi nàng quay đi và chối đây đẩy. Nhưng hãy quan sát nàng kĩ đi. Anh có thấy nụ cười Mona Lisa của nàng?

Hết.

Advertisements

39 thoughts on “Đàn ông Nhân Mã – Phụ nữ Ma Kết [p2]

 1. Qúa đúng luôn rồi :D, sao nam NM trẻ con thế lại đi ưa 1 đứa già đời như Mk nhỉ? :)). Nam nhân mã độc thân mà ngày nào cũng nhắn tin nói chuyện với mình trc, dù chưa gặp mặt thì nó có tik mình ko ta?

 2. mình là nữ MK và hiện tại thì đang bị một bạn NM… ăn mất não ;__; đó giờ mình không nghĩ tới chuyện sẽ thích một anh chàng NM nào, cho tới khi bi cái người này quay như dế ;__; không biết bạn kia phát hiện ra chưa nhưng mình thì vẫn đang cố không thể hiện ra ;__;
  và điều mình sợ nhất khiến mình không dám để lộ tình cảm của bản thân là sợ cái MK trong mình nó khiến cho NM như bạn ấy phát chán ;__;

 3. ^^ mình cũng đang thích 1 nữ MK … mới gặp có 1 lần là đi chơi chung với bạn thôi … nhưng từ sau tối đó … đêm nào cũng nhắn tin ^^ mình đang phân vân không biết ấy có thích mình không nữa … tại vì nhắn tin cũng toàn hỏi thăm không àh chứ không vô được chuyện riêng của ấy …

 4. Không biết trong mắt của các nữ MK, NM bọn mình có sức hút không vậy?

  Số là (chắc là) bị tiếng sét ái tình vs 1 nữ MK, nhưng mình lại muốn tránh né tình cảm đó và làm bài lơ vs nàng, mỗi lần gặp lại líu lưỡi không mở miệng đc, chào cũng không chào…Hôm nay nàng thấy mình và chào mình, không gặp cách đây cũng 6-7 tháng rồi mà nàng vẫn nhớ tên mình. Có cảm giác nàng ghét mình nên mới lơ mình đúng không? Đọc trên đây thì có vẻ vậy.
  Mà chắc vì NM không phải gu của MK nên MK cũng không để ý.

  Chắc là bỏ cuộc thôi, không học cùng khóa, ít gặp nhau, cũng chẳng hề quen biết gì ngoại trừ cái tên, chả biết làm sao để hiểu MK hơn nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s