Đàn ông Bạch Dương – Phụ nữ Sư Tử [p1]


Trích dịch từ quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Những đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác gia Linda Goodman, không phải người dịch.

Đọc Nội quy trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Bạch Dương và Nữ Sư Tử

   • Sư Tử (Leo – 23/7 – 23/8)
   • Bạch Dương (Aries – Dương Cưu, 20/3 – 20/4)

Cách tính cung như trên dựa vào quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman

———————————————–

ĐÀN ÔNG BẠCH DƯƠNG – PHỤ NỮ SƯ TỬ

Sống với phụ nữ Sư Tử chẳng dễ dàng chút nào, thậm chí đôi khi còn thực vô vọng. Cô ấy có thể kiêu căng, ngạo mạn, tự phụ, xa cách, thậm chí ích kỉ. Thật ra thì cô ấy hoàn toàn có thể  trở nên mạnh mẽ, tràn đầy sức sống, nhiệt tình và rộng rãi NẾU vai trò làm chủ của cô ấy được thừa nhận và tôn trọng. Dù rằng phụ nữ Sư Tử không phải là loại dễ dàng đầu hàng, nhưng vì một số lý do này hay khác, khi đối diện với một người đàn ông Bạch Dương, người luôn luôn chú ý giữ gìn thể diện và tự trọng cho cô ấy, đồng thời luôn bày tỏ lòng ngưỡng mộ chân thành đối với cô nàng, cô ta lại đâm ra thực dễ sai bảo *laugh*.

Những cặp nam Bạch Dương nữ Sư Tử nên bắt dầu đốt pháo ăn mừng là vừa vì các nhà chiêm tinh học dám lấy tiền ra bảo đảm cho sự hòa hợp và hạnh phúc cho cặp đôi này, đặc biệt nếu cung Mặt Trăng của họ hợp nhau nữa thì miễn bàn. Một đám cưới hạnh phúc như mơ là tương lai tươi sáng đang chờ các bạn. Hai người này có thể… umh, chịu đựng nhau rất tốt. Ít có cung nào có thể đỡ nổi cái sự vung tay quá trán của phụ nữ Sư Tử hơn là Bạch Dương.Thật ra, anh ta còn có vẻ cổ xúy cho điều đó *laugh like mad*. Bởi vì cái tính phung phí ấy thực may là lại hợp với bản tính Bạch Dương. Phụ nữ Sư Tử ít khi thừa nhận bản tính này của họ. Thường thì họ sẽ bảo với bạn họ rất tiết kiệm, và trong một vài trường hợp thì đúng như vậy. Sư Tử thường rất cân nhắc và kĩ tính với những khoản chi tiêu nho nhỏ, nhưng thường lại lâm vào tình trạng bấn loạn trước hàng xa xỉ. Có thể miêu tả phụ nữ Sư Tử là khi tiết kiệm thì gom từng cắc nhưng khi tiêu thì tiêu cả mớ. Đàn ông Bạch Dương còn tệ hơn, anh ta không có khái niệm tiết kiệm và luôn tiêu thả giàn. [trong một số trường hợp nếu một trong hai có cung Âm lịch như thế nào đấy, toàn từ chuyên ngành mình chẳng dám dịch, thì điều này có thể không xảy ra.] Tuy nhiên sớm muộn gì họ cũng lộ rõ bản chất phóng đãng của mình: cả hai đều nghiện tặng quà và nhận quà.

Chẳng có gì ngạc nhiên lắm khi người đàn ông Bạch Dương luôn cổ vũ cho sự gia trưởng của cô gái Sư Tử của mình. Vì rằng anh ta tin, phong thái nữ hoàng như thế mới đúng là người anh yêu. Hiển nhiên anh ta cũng lấy làm tự hào khi mình thắng to trong việc chài được một nàng như thế. Trong khi Bạch Dương thường mong những người con gái khác chờ đợi và tồn tại một cách thầm lặng để phục vụ anh ấy, anh ta lại khá mềm mỏng đối với nữ nhân Sư Tử: anh ta quan tâm đến mong ước của CÔ ẤY nhiều hơn. Có khi anh ta cho cô ấy ngồi chiếu trên vì mong chiếm được tình yêu của cô ấy mãi mãi, nhưng thành thật mà nói, lý do chính xác là vì anh ta thật sự thật sự cảm thấy cô ấy xứng đáng được tôn thờ. Bởi vì cô ấy thật quá đặc biệt, và… quá giống anh ta (!).

Một trong những cuộc hôn nhân hạnh phúc nhất mà tôi từng biết là giữa một phụ nữ Sư tử và một người đàn ông Bạch Dương: Rosemary và Norman. Hàng năm trời liền, lúc nào anh ta cũng vui vẻ sửa soạn bữa ăn cho cô ấy, sắp xếp gọn gàng nhà cửa, và chiều chuộng cô ấy để chắc chắn rằng cô ấy được nghỉ ngơi đúng mức. Trong khoảng thời gian này cô ấy học trường y, rồi thuận lợi chuyển tiếp lên làm việc sau khi tốt nghiệp, và cuối cùng thành công với vai trò một bác sỹ tâm lý. Khoảng thời gian ấy đã làm dịu đi bản tính “tôi-là-số-một” của anh chàng Bạch Dương, nhưng cũng không vì thế mà làm sứt mẻ sự nam tính của anh ấy. Bởi vì Norman trân trọng cô nàng Sư Tử xinh đẹp của anh ấy, nên cô ấy cũng đáp lại bằng một sự tử tế không kém. Những lúc không làm việc, Rosemary chuẩn bị bữa ăn cho chồng mình. Khi cô nhìn vào anh, đôi mắt cô lấp lánh tình yêu trong đó, và trong cử chỉ của cô ấy, tôi thấy được sự ngọt ngào âm thầm của của một phụ nữ hạnh phúc. Chồng cô đáp lại bằng ánh nhìn chằm chằm với sự ngưỡng mộ không cần che giấu, thậm chí còn tự hào để cho cô ấy trở thành trung tâm của mọi người khi họ cùng đi chung. Hiển nhiên, ở một chừng mực nào đó vẫn tồn tại sự phân biệt rạch ròi rằng anh ta mới là chủ gia đình.

À mà nói nãy giờ không có nghĩa là hai người này không có một chút bất đồng đâu nhé. Bác sỹ tâm lý miễn nhiễm với tình trạng căng thẳng tình cảm không kém gì nha sĩ miễn nhiễm với chứng sâu răng. Nhưng giữa hai cung mệnh Hỏa, chẳng hiểu sao thỉnh thoảng có bất đồng lại khiến họ… hưng phấn hơn (!) cùng với mong muốn cháy bỏng để làm hòa. Cuối cùng thì, họ cũng làm hòa thôi *cười*. Lâu lâu cãi nhau cũng có thể khiến hai người này mất niềm tin hiển nhiên vào tình yêu (vâng bình thường thì cả hai cung đều nghĩ người kia yêu mình là HIỂN NHIÊN), và điều này thì thực là cực chán và cực nhàm. Hai người lúc đấy cần phải đi nạp năng lượng định kì để khơi lại đam mê ban đầu của họ.

Đàn ông Bạch Dương thường xuyên tích cực theo đuổi một hoài bão nào đó, đến độ anh ta chỉ chú tâm vào cái đích đến mình đang cố gắng với tới mà quên mất nghĩa vụ phải tung hô vợ mình (hay bạn gái, hay người yêu, whatsoever). Khi một nữ nhân Sư Tử cảm thấy mình không được trân trọng đàng hoàng, cô ta sẽ trở nên lạnh lùng, xa cách, thậm chí lười nhác. Có khi cô ấy còn xao nhãng chăm chút sự nữ tính của mình, không quan tâm đến ngoại hình (ê đây là một triệu chứng trầm trọng và đáng lo ngại của chứng quằn quại ở nữ nhân Sư Tử đó nha), hoặc, trái lại cô ấy có thể quan tâm thái quá đến sự quyến rũ của mình, thẳng thừng thả câu với những người đàn ông khác. Và người đàn ông Bạch Dương mà có thể chấp nhận sự mồi chài hoặc cắm sừng của bạn gái/vợ anh ta, thề là không có tồn tại trên đời. Sự trở mặt này kiểu gì cũng dẫn đến một khung cảnh ghen tuông điên cuồng. Về lâu dài, điều này có lẽ sẽ có ích, ít nhất nó sẽ khiến anh ta hiểu rằng anh ta đang xao nhãng việc chu cấp cho nàng Sư Tử của mình sự kính phục lãng mạn mà cô ấy tìm kiếm cả đời.

Thật ra, chẳng có ai trong số họ có thể nói rằng không hứng thú với ghen tuông. Thỉnh thoảng, một trong hai sẽ nảy ra ý tưởng chọc ghẹo người kia một tí bằng cách giả vờ hứng thú với một kẻ thứ ba nào đó, hẳn sẽ rất vui. Kết quả của cuộc loạn đả giữa hai cung mệnh Hỏa ấy cũng sẽ “vui” tương tự như việc lấy cọng lông chim cù lét một con khỉ đột đang nóng máu não vậy. Không ai trong số chúng ta sẽ muốn đứng giữa đâu!

Còn tiếp…

Advertisements

17 thoughts on “Đàn ông Bạch Dương – Phụ nữ Sư Tử [p1]

 1. [trong một số trường hợp nếu một trong hai có cung Âm lịch như thế nào đấy, toàn từ chuyên ngành mình chẳng dám dịch, thì điều này có thể không xảy ra.]- có phải ý Hy là moon sign?

 2. tôi là nam cung bạch dương. và đang muốn tỏ tình thật lãng mạn với người ấy cung dư tử. có sư huynh nào cao tay chỉ đệ vài chiêu thật lãng mạn và nàng không bao giờ quên.

 3. Mình là cô nàng Sư Tử,mình thực sự hạnh phúc khi anh chàng Bạch Dương của mình thực sự tinh tế vs yêu chiều.nhưg cũg k kém phần trẻ con,tinh nghịch.mỗi lần anh ấy ghen,rất đág yêu ạ.hjhj

  [Quản lí] Bạn vui lòng viết tiếng Việt nhé ^^ – El.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s