BÍ MẬT VỀ TÌNH YÊU CỦA CUNG BẠCH DƯƠNG [ARIES]

from series Starry Sky

Trích dịch từ quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

Đọc Nội quy trước khi đọc ở ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Bạch Dương (Aries – Con Cừu Đực, 21/3 –19/4)

————————————————————————————

BÍ MẬT TÌNH YÊU CUNG BẠCH DƯƠNG

Những linh hồn cung Bạch Dương – biểu tượng là “sơ sinh” – thường liên quan đến bình minh, hoặc hoàng hôn, hoặc mùa xuân, hoặc lễ Phục Sinh – hoặc là sự hồi sinh sau “cái chết”- biểu tượng của cung Song Ngư ngay trước nó.

Bạch Dương là một cung mệnh Hỏa đồng thời cũng là cung đầu tiên trong ba cung “Thủ lĩnh” (Cardinal) (Ba cung? Bốn chứ? Chẳng lẽ Linda Goodman lại sai @__@???). Một “Sơ sinh” tiêu biểu (ý chỉ Bạch Dương) sở hữu sự tích cựcvà sự  nam tính lồng lộng của những thế lực mang thuộc tính Dương, thông qua sức sống bùng nổ của ngôi sao chiếu mệnh: sao Hỏa. Giống như một đứa trẻ, người cung Bạch Dương thường mắc chứng chỉ quan tâm đến bản thân mình. Những đứa trẻ hoàn toàn cảm thấy sung sướng khi tự khám phá về bản thân, tỉ như ngón tay hay ngón chân, tất cả những gì chứng minh chúng là một vật chất đang tồn tại. Khi cần đáp ứng nhu cầu, chúng chỉ cần gào hoặc khóc toáng lên là được, vì thể nào người lớn cũng sẽ nghe và đáp lại. Một đứa trẻ đích thực không nghi ngờ hay sợ hãi bất cứ ai hay bất cứ điều gì, đơn giản vì chúng chưa bao giờ bị “từ chối”. Tương tự như thế, một “đứa trẻ” Bạch Dương cũng có một niềm tin tự nhiên và đức tin hiếm thấy vào một thế-lực-thần-thánh-vô-hình, thế lực mà sẽ đáp ứng mọi điều ước của họ.

Tì như trong gia đình, các thế-lực ấy là các bậc phụ huynh. Còn thần bí hơn, chúng ta có thể nghĩ đến các Đấng Tạo sinh (trong Thiên chúa giáo chẳng hạn). Những Đấng Tạo sinh này nâng niu một cách dịu dàng các linh hồn Bạch Dương “sơ sinh” tương tự như cha mẹ nâng niu dịu dàng con cái của họ. Tuy nhiên họ lại cố gắng bảo vệ nó khỏi cái gọi là “sự ngây thơ”. Như bạn thấy đấy, đôi khi cha mẹ từ chối một số yêu cầu của lũ trẻ, những yêu cầu chỉ nhằm khẳng định rằng “CON ĐÂY” hay “CON ĐANG TỒN TẠI”. Và cũng y hệt như lũ trẻ, nam nhân và nữ nhân Bạch Dương không hề nhận thức được những rủi ro, nỗi đau, hay sự tàn nhẫn của cuộc đời. Họ chỉ tiếp nhận những điều tiêu cực đó thông qua kinh nghiệm của những người đi trước, những người đã từng đối mặt với muôn vàn khó khăn, nghi ngờ và thậm chí bản năng sinh tồn để có thể trưởng thành.

Tương truyền rằng nếu một đứa trẻ sơ sinh chết, trong tình trạng vẫn còn hoàn toàn trong sạch, thì chắc chắn sẽ được trở thành thiên thần. Điều này là hiển nhiên!!! Vì chúng chưa từng đối mặt với sự cám dỗ của ác quỷ. Nhưng nếu mà một Bạch Dương “sơ sinh” sống sót (phải sống sót chứ, cứ chết hết rồi lên thiên đường thì thế giới chẳng có đứa Bạch Dương nào à???), thì giống như những đứa trẻ con khác, chúng phải tập đối mặt, không phải một lần, mà là nhiều lần, hết lần này đến lần khác, với cái gọi là “trái tim lầm chỗ để trên đầu”. Trước cái thảm họa trở thành nạn nhân của sự tàn nhẫn, thiếu thiện chí, bỏ rơi, hoặc nhiều thứ khác, một đứa trẻ sẽ bị sốc, rồi sợ hãi, rồi cô đơn, rồi thể nào cũng gào toáng lên để thu hút sự chú ý. Nam nhân và nữ nhân Bạch Dương cũng sẽ phản ứng theo một cách tương tự (với những lý do tương tự) thậm chí còn theo cách bạo lực hơn trước phản ứng thờ ơ của người đời.

Những điểm tích cực của một linh hồn Bạch Dương là sự trong đáng và lòng hiếu kì đáng ngưỡng mộ, niềm tin mù quáng (cái này mà tích cực sao???) và sự quả cảm bất ngờ. Tuy nhiên nhìn một cách tiêu cực thì đó có thể là biểu hiện của sự ích kỉ, thiếu thận trọng, hung hăng và hành động bốc đồng mà không buồn nghĩ đến hậu quả.

Đối với một linh hồn Bạch Dương, Tình yêu là “một phần tất yếu của cuộc sống”, là một điều hiển nhiên. Đối với những người còn trong giai đoạn phát triển về nhận thức này, thì Tình yêu có nghĩa là Tồn tại (nghe như Shakespears). Thành ra họ luôn mong chờ sự dâng hiến, tận tụy của người khác, và thể nào cũng tươi cười mà chấp nhận, tuy nhiên lại chẳng biết đáp lại thế nào. Bạch Dương CẦN Tình yêu, giống như trẻ sơ sinh cần tình yêu, không có Tình yêu thì cũng không có Tồn tại. Khi tình yêu bị chối bỏ, họ (về mặt tinh thần) sẽ chết. Thậm chí chỉ những dấu hiệu nho nhỏ của sự bỏ rơi thôi cũng khiến họ lâm vào bấn loạn và khủng bố. Khi ấy cần làm họ bình tĩnh lại, bằng cách liên tục và liên tục và liên tục khẳng định với họ điều họ nghĩ là vô lý. Một Bạch Dương cần nhớ rằng “Nếu mùa đông đến, thì những phép lạ của mùa xuân cũng không còn xa nữa đâu.”

Advertisements

87 thoughts on “BÍ MẬT VỀ TÌNH YÊU CỦA CUNG BẠCH DƯƠNG [ARIES]

 1. Thật ra mình không có dịp quen biết cung Bạch Dương. Được dịp dạo này có quen biết 1 bạn Bạch Dương Nữ và 1 bạn Bạch Dương Nam. Tính tình 2 bạn này thì khác cực kì :))

  Bạn Bạch Dương nữ thì y như 1 đứa trẻ có thừa năng lượng và không bao giờ lớn. Khi yêu thì yêu hết mình, khi bị bỏ rơi thì cũng ồn ào hết mình. :)) Mình dỗ cũng mệt, bạn ấy yêu cũng theo kiểu trẻ con chưa lớn, cãi nhau cũng chỉ nghĩ đến mình, v…v Nói ra thì cũng lạ, con trai thích bạn toàn mẫu Ma Kết mới đau chứ. Mình cũng bực mà không bỏ được… :))

  Còn bạn Bạch Dương Nam thì có một cái hay: không bao giờ bỏ cuộc… Nhiều khi mình hỏi bản: Thôi đừng cố nữa. Bản cứ nhất quyết trả lời: Không bao giờ… Mình cũng cười và bảo: Quyết chí không bỏ à… Bạn ấy bảo: Tất nhiên…. nhưng bạn ấy thì có vẻ trầm tĩnh, xa cách hơn. Chắc vì Mặt Trăng bạn này ở Xử Nữ (mình không biết cung mọc bạn này ở đâu) nên khiến bản có phần nhẹ nhàng hơn.

  Điểm chung của 2 bạn này là tinh thần quyết chí quyết thắng, như 1 đứa trẻ, không bao giờ mất đi ngọn lửa cố gắng trong mọi lúc mọi nơi ấy. Đến cả mình cũng phải học tập mấy bản ấy nữa là…

  Hạnh phúc sẽ luôn tới những ai luôn chân thành… đây là điều mà mấy bạn bạch Dương dẫn chứng cho mình ấy…. Bạn Bạch Dương nữ thì giờ cuối cùng cũng gặp 1 bạn Ma Kết đàng hoàng thương bạn hết mình. Bạn Bạch Dương nam thì không biết nữa (nhưng mình biết bạn ấy sẽ hạnh phúc thôi)

 2. Xin Chào, dạo này học hành căng thẳng quá nên k có thời gian lên đây T^T

  Tình hình là…T^T đang hơi thích 1 em trai Bạch Dương (ẻm nhỏ hơn mình 1 tuổi). Haizz, thật ra học chung lớp từ đầu năm, kiểu em ngồi trước mình ngồi sau, nhưng đúng như truyền thuyết cung Hoàng Đạo nói, SN và BD như 2 đường thẳng song song k bao giờ gặp nhau =..=

  Nhưng chẳng hiểu sao hai đứa chính thức nói chuyện (khoảng tháng 2 thì phải) khi mình quên sách và mình hỏi MƯỢN SÁCH CỦA THẦY MÌNH nhưng ẻm kiểu quay xuống bảo cho mình mượn sách và 2 đứa xem chung tiết đó. =..=

  Thế là mình cũng ảo tưởng sức mạnh này nọ nhưng bẵn đi thời gian thì mình cũng tự ngộ ra là do bản thân hoang tưởng =..= NHƯNG sau này em ấy gặp mình vào lớp thì kiểu hỏi mình hôm nay có chạy không (tham gia thể thao ngoài giờ ý mà, àh ẻm trong đội chạy chuyên nghiệp của trường, mình chỉ là nghiệp dư chân ngắn tham gia cho vui) rồi hỏi mình có tham gia này nọ không, mình cũng kiểu thân thiện xả lả trả lời. Rồi sau này dạo gần đây em ý hay kiểu quay xuống cười với mình, nhưng kiểu em ý cười k được tươi lắm như ẻm cười với bạn ẻm.

  Nói túm lại mình cũng k hiểu em này nữa, tự nhiên đi bắt chuyện mình tưởng thân thiện lắm, nhưng nhiều lúc mình hỏi lại thì ẻm trả lời rất LẠNH LÙNG, kiểu câu nói k có tí cảm xúc chứ vẫn lịch sự.
  Mình để ý là ẻm rất hay cười nhưng mặt cứ lạnh băng, k biết mấy đứa kia có cảm giác như mình k, hay tại chỉ ẻm cười với mình như thế? Với lại ẻm hay hỏi mình những câu hỏi như hôm nay mình có chạy k này nọ, mà trong khi khi tập luyện ngoài sân thì lúc ẻm chạy qua ngang mặt mình thì k thèm nhìn như k quen hay là chỉ nhìn mà k nói chào hay cười một cái. Nhiều lúc mình tập mệt ngồi thù lù đó ẻm đi ngang qua cũng k chào hỏi một câu nên mình cảm thấy khó hiểu. Mình muốn chào ẻm mà ẻm còn k nhìn mặt mình. Àh đi trong hành lang trường cũng vậy nha. Mình vẫn cười tươi rói chào ẻm như khi trong lớp học còn ẻm kiểu liếc cái rồi nói :”Hi Quynh” (xin lỗi phải dùng tiếng Anh cho nó chân thật tại ẻm người Mỹ). Mẹ ơi, mình thề là mình đơ luôn. Nói túm lại là ẻm k cười với mình. Trong lớp cũng có số ít vài bạn mình k nói chuyện bao giờ nên k cười với mình mỗi khi gặp là dễ hiểu, còn em này…. Có khi chỉ vì một nụ cười mà mình làm quá lên?

  Mình k biết nữa, k biết năm nay năm hạn sao mà hay dính mấy tình tiết máu chó với mấy bạn Khí và Lửa quá *ôm mặt khóc* Mấy bạn nói mình nhạy cảm mình cũng chịu tại cũng k biết chia sẻ với ai, thôi lên blog Hy xả hàng vậy *vẫy đuôi*

 3. vậy có thể nói những linh hồn được sinh ra ở cung bạch dương là những linh hồn ngây ngô nhất, tiến hóa chậm nhất so với các cung khác, làm ơn trả lời mình nhé Hy, mình cũng rất quan tâm đến vấn đề này cũng như về bản chất cuộc sống.( mình cũng là BD)

  • Chào~ Theo cách hiểu “biểu tượng” thì đúng như vậy đó bạn ^^. Bạch Dương kém tiến hóa nhất vì những thứ nó quan tâm chỉ hoàn toàn liên quan đến mình, mình và mình. Nhưng đấy là thứ tự hình tượng thôi. Không thể cứ ra ngoài đời bảo rằng “Bạn A cung BD, bạn C cung Cự Gỉai, vậy thì bạn A kém tiến hóa hơn bạn C” =)))))))~ Bạn hiểu nó hình tượng, “hình tượng” thôi nhé~

   • ^^ cám ơn HY, thật ra thì không có gì là tự nhiên cả, ai sinh ra vào thời khắc nào thì đều có lý do cả, ko phải ngẫu nhiên, cách giải thích việc đó theo cung hoàng đạo như trên ( mỗi người được sinh ra khác nhau do sự tiến hóa) cũng là một cách hợp lý nhưng chưa hoàn toàn. Theo mình nghĩ, người này tiến hóa hơn người kia ko phải là ở chỗ ai thông minh,có tài hơn mà là ai trưởng thành và thấu hiểu cuộc sống hơn, là một BD, nghĩ rằng mình kém tiến hóa hơn cũng hơi buồn.hì hì.

 4. Hy ơi, mình là nữ Bạch Dương, có AC: Kim Ngưu nhưng có Moon sign là 5độ 15′, vậy mình xếp vô cung Thiên Bình hay Thần Nông thế. Với tam đại cung như thế thì mình sẽ hợp với những anh chàng như thế nào vậy Hy. Mong tin của Hy. Thanks Hy nhju nhju…

 5. Ban Hy oi,cho minh hoi voi,minh la nu Bach Duong,cung moc la Song Tu,mat trang Song Tu.Nguoi yeu minh la Thien Yet,cung moc la Ma Ket,mat trang la Xu Nu,2 dua minh co hop nhau ko? :’> Minh de y thay rat nhieu doi la Bach Duong va Thien Yet :D Cam on Hy nhieu nha!

 6. Con nua, minh rat thich bai viet DAN ONG BACH DUONG va PHU NU SU TU PHAN 1,2.
  PHU NU SU TU PHAN 1,2,3.
  Minh rat ngac nhien va thich thu vi dung phoc 100% luon, bai viet nao cung hay va dung het, ky la thiet.
  Cam on HY nhieu nhieu lam, nhung bai viet rat huu ich.
  HY co ranh nho viet dum minh bai DAN ONG BACH DUONG tat ca cac phan nhe.
  Bai DAN ONG BACH DUONG va PHU NU SU TU neu co phan 3 thi HY cho minh xin xem voi nhe.

  • Những bài nào ghi chữ “HOÀN” tức là đã hoàn thành rồi bạn ạ ^^. Không có phần tiếp theo nữa đâu.

   Cái này Hy dịch, không phải viết đâu. Cảm ơn bạn đã ghé thăm nhé!

 7. chang biet co dung hay khong nua nhung minh cung thay kha la hay. minh la bach duong nu. noi that minh cung khong quan tam nhieu toi the gioi xung quanh lam. minh thay ban than cung rat de tin vao nguoi khac. khong co tinh to mo cang khong thich toc mach chuyen nguoi khac. trong tinh yeu doi khi minh cung thich lam nung nguoi yeu cua minh nhu dua tre vay mac du la 2 dua cung tuoi nhau tham chi ban ay con sinh sau minh tan 3 thang ay chu trong gia dinh thi luc nao cung duoc uu tien va chieu chuong nen thay hy noi bach duong nhu dua tre cung dunga hi

  • Theo cảm nhận của một BD như mình thì, BD rất tôn trọng tình cảm của mọi người dành cho mình. Họ sẽ cố đền đáp, thậm chí là hơn, những tình cảm ấy. Chỉ là họ không biết thể hiện thế nào, nên đôi khi cách thể hiện có ngớ ngẩn, hoặc ngại ngùng… :’D. Cơ mà vì luôn sống bằng tình cảm mọi người dành cho nên BD nào được yêu thương nhiều sẽ sống rất hạnh phúc và làm đẹp cho cuộc đời cực kì, còn BD nào thiếu thốn tình cảm, nhẹ thì sẽ khóc, hơn thì trầm cảm, nếu không thì chắc cũng đi gây hấn khắp nơi :(. Nhưng mà yên tâm đi, một khi tìm được một người yêu thương BD, BD sẽ ngoan ngoãn ngay! :P
   P.s: Yêu thương ở đây có nhiều nghĩa lắm nhé. Vì BD thường rất quý trọng bạn bè và hay mơ tưởng đến ty nên mình nghĩ bạn bè và tình yêu tác động đến BD nhiều nhất :P. Còn gia đình thì theo quan điểm của mình, BD sẽ đứng ra bảo vệ nhiều hơn là nhận yêu thương :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s